Hiện nay, có vô vàn những con virus cứng đầu chui vào máy tính bạn “làm mưa làm gió” trong đó. Khiến bạn bực tức vì không thể làm việc được theo ý muốn. Và nhất là trong trường hợp bạn không có nhiều tiền để sử dụng những trình virus thương mại và có uy tín. Để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra, bạn cần phải cẩn thận quét virus trước khi đem vào ổ cứng cất dữ. Sau đây là một trình quét virus trực tuyến được tích hợp trên 20 bộ máy chuyên đi tiêu diệt những con virus cứng đầu nhất.
Lúc này, bạn sẽ cần đến một “chuyên gia” có tên Virus Scan. Trình ứng dụng này sẽ tích hợp sẵn cho bạn trên 20 bộ máy chuyên diệt virus của các hãng nổi danh như: A-Squared, AntiVir, ArcaVir, Avast, AVG Antivirus, BitDefender, ClamAV, CPsecure’ Dr.Web, F-Prot Antivirus, F-Secure Anti-Virus, Fortinet, Ikarus, Kaspersky Anti-Virus, NOD32, Norman Virus Control, Panda Antivirus, Sophos Antivirus, VirusBuster, VBA32. Một trong những bộ máy đáng chú ý phải kể đến “đàn anh” như: Kaspersky Anti-Virus, AVG Antivirus, và BitDefender...vv cũng được tích hợp bên trong Virus Scan.

Để bắt đầu sử dụng, bạn cần truy cập vào trang web Virus Scan tại đây, sau đó nhấn vào nút "Browse" để lấy tập tin muốn quét từ trên máy của bạn. Sau khi đã lấy tập tin xong, bạn cần phải nhấn vào nút "Submit file" để quá trình bắt đầu thực hiện. Lúc này, bạn cần chờ đợi trong giây lát để chương trình này load lên service của Virus Scan. Sau đó, Virus Scan sẽ phân tích và để cho trên 20 trình virus làm việc. Và cuối cùng, Virus Scan sẽ đưa ra cho bạn một bản báo cáo đầy đủ trong quá trình kiểm tra phân tích và phát hiện virus nào hay không.

Trong trường hợp, Virus Scan báo cáo có virus bạn có thể cẩn thận hơn chút nữa là cho trình quét virus này làm lại bằng cách nhấn vào “Scan again” để bộ máy này kiểm tra lại để cho an toàn hơn. Còn nếu như, Virus Scan báo cáo không có virus nào thì bạn cũng không nên sử dụng tính năng “Scan again” nữa.

Còn nếu như, bạn muốn quét nhiều tập tin khác thì nhấn vào “Next file” để chương trình Virus Scan mở sang cửa sổ tiếp theo cho bạn đưa tập tin muốn kiểm tra.

Trong quá trình trải nghiệm với Virus Scan tôi thấy, đây đúng là một trình ứng dụng trực tuyến đáng để cho mọi người sử dụng. Và lại trong quá trình sử dụng, bạn không phải đăng ký bất kỳ một điều khoản nào từ phía Virus Scan.

Nguồn từ: www.shnpost.com/forum