Hiển thị kết quả từ 1 đến 3 / 3
 1. #1
  Tham gia
  22-10-2003
  Location
  Oái, không nói đâu
  Bài viết
  200
  Like
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts

  Hacker “phá” Windows đột nhập Mac

  TTO - Thông qua hệ điều hành Windows chạy trên máy ảo VMware Fusion, tin tặc có thể tấn công thẳng vào Mac OS X nếu như chúng khai thác thành công một lỗi bảo mật nguy hiểm mới được phát hiện trong phần mềm ảo hóa này.

  Kostya Kortchinsky - chuyên gia nghiên cứu bảo mật của Immunity - cho biết lỗi trên phát sinh trong chức năng hiển thị máy ảo của Fusion. Tính năng này có thể được sử dụng để đọc hoặc ghi dữ liệu lên bộ nhớ của hệ điều hành “chủ”, hay là hệ điều hành mà Fusion được cài đặt và chạy trên đó.

  Điều này đồng nghĩa với việc khai thác thành công lỗi, tin tặc có thể sẽ đoạt được quyền thực thi mã độc trên hệ điều hành “chủ”.

  Ông Kortchinsky đã lập trình thành công một đoạn mã khai thác lỗi nhằm chứng minh tính xác thực của lỗi, đồng thời công bố một đoạn video chi tiết một vụ tấn công thử nghiệm do chính ông thực hiện.

  Trong video clip này Kortchinsky mô phỏng một cuộc tấn công trực tiếp vào hệ điều hành “chủ” Windows Vista Service Pack 1 thông qua hệ điều hành “khách” Windows XP chạy trên nền máy ảo Fusion.

  Chuyên gia cũng khẳng định mô hình tấn công trên hoàn toàn có thể được ứng dụng với một hệ điều hành “khách” - ví dụ Windows XP - chạy trên nền hệ điều hành “chủ” Mac OS X của Apple.

  “Nếu khai thác thành công lỗi bảo mật này, tin tặc có thể điều khiển thực thi mã độc trên nền Mac OS X - ông Kortchinsky khẳng định - Bây giờ mã độc vẫn chưa xuất hiện nhưng tôi tin chắc nó sẽ sớm ra mặt trong tương lai gần”.

  VMware hiện cũng đã phát đi bản tin cảnh báo bảo mật xác nhận thông tin về lỗi trên, đồng thời khuyến cáo người dùng nên nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản Fusion 2.0.4 để khắc phục lỗi.

  T.DŨNG (Computerworld
  Bác Quảng nhà mình đâu, sao chả bao giờ phát hiện được lỗi dạng như thế này nhỉ
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  26-06-2007
  Location
  http://www.check-invisible.com/check-invisible.html
  Bài viết
  383
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Hình như mấy con virus nó cũng làm được chuyện như thế này lâu rồi

 3. #3
  Tham gia
  15-09-2007
  Bài viết
  17
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Vậy là có bản vá lỗi rồi, giờ dùng máy ảo cũng run nữa thế này.

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •