Trang 3 / 22 FirstFirst 1234568 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 21 đến 30 / 219
 1. #21
  Tham gia
  22-05-2008
  Bài viết
  307
  Like
  217
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Quote Được gửi bởi dly View Post
  Đọc đoạn này là biết tô phở chỉ đáng vứt đi.

  Một tô phở ngon, thơm cách mấy, nếu bạn cảm thấy nhạt so với khẩu vị thì hẫy ráng mà dùng, cùng lắm thì nêm thêm chút tương. tra vào dù chỉ 1 giọt nước mắm thì tô phở đã gọi là hỏng. mùi nước mắm sẽ làm mất đi hương thơm rất đặc trưng của phở.

  Ghét nhì là các tô phở sực nức mùi thảo quả, cánh hồi, ngang qua hàng phở mà chỉ thấy mùi này chẳng bao giờ tôi bước vô
  Sáng sớm ở miền tây ngồi ăn tô phở, thấy cô chủ bận áo bà ba mà lòng ngây ngất ...

 2. #22
  Tham gia
  16-05-2005
  Location
  sè ghềnh
  Bài viết
  9,597
  Like
  529
  Thanked 671 Times in 366 Posts
  Cái đó gọi là: Bánh thì ít mà thịt không!

 3. #23
  Tham gia
  22-05-2008
  Bài viết
  307
  Like
  217
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Quote Được gửi bởi dly View Post
  Cái đó gọi là: Bánh thì ít mà thịt không!
  he he... hôm nớ thấy bác nhìn cô chủ quán mà em lấy làm lạ... Sì Gòn giờ làm sao thấy tà áo bà ba ...

 4. #24
  Tham gia
  30-08-2007
  Location
  Em oiii Hà Lội Phố...
  Bài viết
  4,586
  Like
  0
  Thanked 23 Times in 18 Posts
  Các pác ngồi đó mà kêu ca đi phở xì gòn ăn có ra gì đâu.Ai đời ăn phở cho giá vào cơ chứ.Mất đi cả hương vị của phở truyền thống.
  Nhưng có lẽ đó chăng chỉ là mơ ước...

 5. #25
  Tham gia
  07-06-2006
  Bài viết
  3,587
  Like
  86
  Thanked 641 Times in 314 Posts
  Quote Được gửi bởi babylearnit View Post
  Nghe bác nói sơ tưởng là đúng, ai dè chỉ toàn áp đặt lối suy nghĩ của mình, nếu đã nghĩ ra việc bán Phở ở xứ người thì nguyên vật liệu hầu như đã có sẵn, chỉ order người ta đem tới. Dù vậy, giá rau ở nước ngoài khá cao nên 1 tô phở có không nhiều rau, và giá là có nhiều nhất vì trồng đc ở nhiều nơi. Cái làm cho phở ở Vn khác với phở ở nước ngoài có rất nhiều lý do, thịt khác, xương khác. Bác nên nhớ là phở điểm chính là ở cái nồi nước, chứ không phải vài cộng rau vặt như bác nói, ở VN đặc biệt là HN, người ta ăn phở cũng chả cần đến rau mà chỉ cần giá.
  Bây giờ ngay cả rau muống, người ta cũng đem đi tứ xứ trồng. Nếu bác đã ăn phở ở úc hay mỹ(những nơi có cộng đồng người Việt, và nếu bác là người biết nấu phở, chắc bác đã không nói thế...


  Giá tô phở ở Mỹ và Úc, có cả rau như bác nói (hơi ít, đc khoảng 6,7 lá) khoảng 8, 9, 10 đồng. babyty tui nghĩ là bên Sin cũng có phở, có điều chưa ăn qua nên chưa biết, có lẽ ở Sin rau như bác nói không có.
  Hi bồ,
  Tui đang nói về chuyện biến ẩm thực Việt Nam thành 1 franchise và chain. Xin đọc lại những gì tôi viết. Bây giờ các bồ đang lái nó về chuyện phở .

  Tại đang suy nghĩ về 1 biz liên quan đến chuyện ăn uống ở nước ngoài nên có tham khảo đôi chút, có phỏng vấn và lắng nghe khá nhiều những người nước ngoài về những đặc trưng của món ăn các nước.

  Tôi đã từng "tự nấu" Bún Bò Huế, Phở, Bún Mắm ngay trên xứ Sing cho vài người ăn: Việt Nam có, nước ngoài có và dò hỏi cảm nhận của họ. Tôi cũng từng dẫn nhiều người đi các nhà hàng Việt Nam ở Sing để hỏi cảm nhận về món ăn Việt Nam. Cũng từng lê la ngồi ăn một tô Phở Tàu Bay ở Little Saigon, một tô Phở nhưng do người Hoa nấu ở Châu Âu, một tô Phở Hòa ở Sài Gòn, một tô Phở Bát Đàn ở Hà Nội để so sánh.

  Nếu bạn chú ý điểm đặc biệt nhất của 1 food chain hay 1 franchise đó là bạn không bao giờ có thể đem khẩu vị để làm tuyệt chiêu/đặc trưng (key point) cho franchise được. "Khẩu vị" thay đổi theo từng vùng và 1 franchise luôn phải làm cho nó thích hợp với vùng đó. Một tô phở Lý Quốc Sư nếu muốn bán được ở Sài Gòn, bạn phải có giá, có dọc hành, phải có 1 dĩa rau đằng trước (thử quan sát xem?) và phải NGỌT.

  Có bao giờ bạn tự hỏi đặc trưng của KFC là gì không? MacDonald? hay nói về ẩm thực thì đặc trưng của Japanese cuisine là gì? của Thái là gì không? của Ý là gì không? bây giờ còn có cả Korean Cuisine nữa (mà bảo đảm bạn đi ăn ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới nó đều phải có cái đó. Nếu không nó sẽ trở thành ẩm thực của quốc gia X Y Z không?)

  Khi bạn trả lời xong câu hỏi đó, bạn sẽ thấy key selling point của Vietnam cuisine là RAU RAU và RAU. Mà đó chính là nhược điểm trí mạng khi muốn cho ẩm thực Việt Nam có một chỗ đứng trên thế giới, tiếp cận với đủ mọi thành phần chứ không phải chỉ có những restaurant sang trọng.

 6. #26
  Tham gia
  01-10-2007
  Bài viết
  1,000
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Ăn Phở có bỏ thêm giá là bình thường không thấy gì là mất hương vị. Phở Hà Nội vào Sài Gòn bây giờ lông lá đầy đủ, ý lộn :rau giá đầy đủ.

  Đây là nhu cầu thị trường . Khỏi bàn thêm.


  Vậy thì bình chọn quán phở nào ngon nhất đi.  Loại trừ:

  -Phở Hà Nội ( Bỏ quá nhiều bột ngọt -> Đau bụng

  -Phở 24, Phở Hòa, Phở Lệ -> Mắc quá.

  Tui chọn: bắn Tàu Bay.

  @ LqKhoi: Hiện nay thế giới họ còn chưa biết đến Việt Nam là gì thì làm gì biết đến ẩm thực Việt Nam. Thương hiệu quốc gia chưa có thì đừng hòng có những cái ăn theo.

 7. #27
  Tham gia
  16-05-2005
  Location
  sè ghềnh
  Bài viết
  9,597
  Like
  529
  Thanked 671 Times in 366 Posts
  Sẵn lan man về phở. Theo các bạn quán nào ngon, địa điểm cúa quán để tiện cho việc la cà chở "cơm" đi ăn phở

  Quán phở Hòa (Pasteur) từng là điểm ăn sáng của vợ chồng tớ, Năm 78-79 chủ quán rời VN chúng tôi cũng thôi không ghé lại nữa.

  Quán phở yêu thích hiện nay là 1 gánh phở bán dọc đường hẻm nằm trên đường Ng thiện Thuật Q3 giáp giao lộ Ng Đình chiểu thời gian bán từ khoảng 6g đến 10 giờ sáng. Sau khi dùng 1 tô phở tại quán trên có lẽ bạn sẽ chẳng muốn ăn phở tại quán nào khác

 8. #28
  Tham gia
  11-02-2004
  Location
  bàn nhậu... :)
  Bài viết
  1,463
  Like
  0
  Thanked 5 Times in 5 Posts
  @lqkhoi: Những điều bác nói như franchise hay khẩu vị hay vùng miền, gia vị em đã nghĩ tới trước khi bác nói!

  Quote Được gửi bởi lqkhoi View Post
  Khi đó thì bao nhiêu tiền 1 tô phở vậy chú Dennis? :p Làm được hết chứ không phải là không được nhưng khi đó giá thành nó sẽ khác mà như vậy thì làm sao mà thành franchise được.

  Chứ hễ cái Dễ mà làm được thì tụi nó làm sạch rồi chẳng cần đến phải là người Việt Nam.
  Bác có lẽ khá khinh thường người Việt, cái nơi mà bác gọi là quê hương là cái nơi bác còn đó họ hàng quyến thuộc, em không lý luận thêm với bác...Thật nhục nếu người VN nào cũng nói như vậy!!!

  Nếu bác vẫn đang ở Sin, ghé qua đây vào dịp rãnh để xem mô hình franchise của Phở Việt Nam:
  9 Raffles Boulevard
  #01-26 Millenia Walk
  Singapore 039596
  Tel : +65 63374475

  (Opening: 28/08/2007)

  Em chỉ đưa 1 link và không cần nói gì thêm:
  http://chiakhoathanhcong.mquiz.net/V...NEF&file=28617


  @ LqKhoi: Hiện nay thế giới họ còn chưa biết đến Việt Nam là gì thì làm gì biết đến ẩm thực Việt Nam. Thương hiệu quốc gia chưa có thì đừng hòng có những cái ăn theo.
  Hehe, vừa post bài xong, thấy bác yeucine vào lý luận 1 câu té ghế...Bác đã bao giờ nói chuyện với tụi hàn, indo, thái chưa!? Khi nào gặp hỏi tụi nó kể cho nghe vì sao nó thích Pho...

 9. #29
  Tham gia
  01-10-2007
  Bài viết
  1,000
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quote Được gửi bởi babylearnit View Post  Hehe, vừa post bài xong, thấy bác yeucine vào lý luận 1 câu té ghế...Bác đã bao giờ nói chuyện với tụi hàn, indo, thái chưa!? Khi nào gặp hỏi tụi nó kể cho nghe vì sao nó thích Pho...
  He he. Đa phần thế giới biết đến VN là do chiến tranh. Cái này hiện nay vẫn còn đúng chứ bác?

  Giống như bác hiểu gì về các nước châu Phi nào? Họ có món ăn truyền thống gì ?

  Câu của tui là nói chung chung không phải dành cho Hàn hay Nam Dương. Và không dành cho những người đã đến VN ( Nhìn xa 1 tí vì số lượng này là rất ít so với TG )
  Được sửa bởi yeucine lúc 19:10 ngày 19-11-2008

 10. #30
  Tham gia
  10-03-2008
  Bài viết
  724
  Like
  0
  Thanked 5 Times in 4 Posts
  Nói gì thì nói, em chả thích ăn phở. Bún mắm thì được.

Trang 3 / 22 FirstFirst 1234568 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •