Trang 10 / 28 FirstFirst ... 57891011121315 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 91 đến 100 / 278
 1. #91
  Tham gia
  14-05-2008
  Bài viết
  1,848
  Like
  289
  Thanked 104 Times in 77 Posts
  Quote Được gửi bởi meoden8x View Post
  Em cũng mới lên đấu được 2 lần nhưng mọi chuyện không như bác nghĩ đâu. Không biết môn khác thế nào chứ Vovinam mà không đánh cho đối phương choáng váng thì đừng mong thắng.
  Bởi vậy có những người từ ngoài nhìn vô thấy 2 đấu thủ đứng so găng với nhau tưởng là dễ dàng lắm. Theo họ thì cứ phải lao vô túm tóc, bạt tai, nhéo, cắn, cào v.v...mới gọi là đánh nhau. Mịa, nói về đấu thì 1 buổi học võ hơn 1h45 với khởi động và tập các đòn mất 45m, còn lại 1h là cả lớp ngồi xếp hàng. Thầy dạy võ chỉ định ngẫu nhiên và theo thực lực của 2 người lên đấu, cả đám còn lại ngồi coi để học, rút kinh nghiệm. Cứ mỗi lần thầy chuẩn bị kêu ai thì nguyên đám ở dưới sợ chết mịa, thằng nào cũng muốn né mà ko ngày nào né được. Sợ thì sợ thế nhưng lúc lâm trận rồi, dính đòn của đối phương, máu sôi lên là ra đòn. Trong trận mà đánh bậy đánh bạ là tha hồ hít đất với chạy vòng quanh sân khi nào cho nghỉ mới được nghỉ. Ở thread này tui cũng biết có 1 số người cũng từng học võ này võ kia, cũng từng là võ sư đi đấu nhưng tiếc là chân nhân bất lộ tướng. Chỉ có tép riu như tui vì chả có gì hay ho để mà dấu nên nói ra 1 chút để thiên hạ nhìn vô ko còn tưởng học võ chả khác gì tập thể dục nhịp điệu.
  Được sửa bởi Dennis Bergkamp lúc 12:17 ngày 20-12-2009

 2. #92
  Tham gia
  13-09-2008
  Bài viết
  8,797
  Like
  3,392
  Thanked 1,692 Times in 891 Posts
  À!bác BẸC cũng là môn sinh VOVINAM phải không?Người Việt học võ Việt.
  Khó quá, không thèm ký

 3. #93
  Tham gia
  14-05-2008
  Bài viết
  1,848
  Like
  289
  Thanked 104 Times in 77 Posts
  Dạ em học Karatedo anh. Hồi còn nhỏ thì theo học lóm mấy ông anh học Thiếu Lâm, lên cấp 2 là em theo học Karatedo. Em cũng có ông anh họ học Vovinam được huy chương treo đầy ra, lên chức thầy dạy đàng hoàng. Mà tụi em học võ vậy chứ ra đường có huyênh hoang như có 1 số người nói đâu, thậm chí có người khen còn đỏ mặt xấu hổ. Học võ là để tự vệ cho bản thân và bảo vệ người yếu chứ ko phải là dùng võ để đi chèn ép người khác. Em thấy những kẻ nào học võ mà động 1 tí là đánh bạn bè chứng tỏ trong lớp học võ ko chứng minh được khả năng của mình nên phải ra ngoài đi hù dọa. Vậy thì ko thể coi là đã học võ được.

  Theo như em biết thông qua ông anh họ từng dạy Vovinam thì nói chung chất lượng đào tạo hiện nay ở SG rất kém. Môn sinh gì lúc tập đánh cứ như đuổi ruồi, thầy thì ko dám la mắng nhiều vì hơi tí là tụi nó nghỉ. Võ sư là 1 nghề rất nghèo, ko có đam mê tột cùng với võ thì ko thể theo được.

 4. #94
  Tham gia
  22-07-2005
  Bài viết
  9,144
  Like
  612
  Thanked 2,878 Times in 1,408 Posts
  Kết quả của 3 trận đầu:

  Gilbert Melendez hạ Josh Thomson (quyết định của 3 giám khảo)
  Ronaldo de Souza hạ Matt Lindland bằng ngón nghề bẻ tay "arm triangle"
  Muhammed "King Mo" Lawal hạ K.O Mike Whitehead

  Cuộc đấu giữa Cung Lê và Scott Smith chuẩn bị bắt đầu!

  -

  Trời! áp đảo suốt hai hiệp rưỡi, tưởng là thắng chắc, ai dè đến gần cuối hiệp 3 thì bị dính hư chiêu, ăn liên tục mấy quả thôi sơn ngay cằm rồi gục luôn! Già quá rồi Cung ơi!

  Round 1

  Smith races out with an errant head kick. Le throws some body kicks, none of which gets past the elbows of Smith. A spinning hook kick by Le misses its target. However, a wheel kick audibly cracks Smith square in the chin, and drops him to the mat. Le gets on top and begins to chop away with heavy hammerfists. Le not looking expert on top, but the fetal Smith looks helpless on bottom. Referee “Big” John McCarthy implores Smith to fight back. As Le begins to smash with right hammerfists harder, Smith gets to his knees, and walks up the fence to escape the threat. After Smith throws some aimless punches, Le throws another wheel kick that drops Smith to his back without even making serious contact. Le lands a right high kick across Smith’s face. Smith lands a right hand, and misses a head kick. Le lands a left hook, and a kick to the chest.

  Jordan Breen scores the round 10-8 Le
  TJ De Santis scores the round 10-8 Le
  Brian Knapp scores the round 10-8 Le

  Round 2

  Le starting to work all levels of Smith’s body with kicks – side kicks, low kicks, and head kicks. Smith lunges with a glancing right cross. After some pulled punches from Le, he rips off a spinning back kick to the guts that puts Smith on the deck again, though it seemed to push him onto his backside rather than crumple him. From full guard, Le is warned for digging his thumbs into the windpipe of Smith. Neither fighter has anything to offer on the floor, and so McCarthy stands the pair up. Smith races forward with crosses, but can’t trap Le on the fence. Smith gets an underhook off of a punch rush, and barrels Le into the fence. Le steps his leg outside Smith’s, looking for a hip throw, but can’t hit it. Smith lands a right uppercut, and Le returns with a low kick seconds later. The pair clinch up against the fence again. Smith launches an elbow, and a volley of punches from the clinch to punctuate the round, but can’t land anything firm on a fatiguing Le.

  Jordan Breen scores the round 10-9 Le
  TJ De Santis scores the round 10-9 Le
  Brian Knapp scores the round 10-9 Le

  Round 3

  The third round begins with another wheel kick from Le that smashes Smith in the face, and Le follows with another as a clearly hurt Smith retreats to the cage. Le lands two body kicks, but Smith is able to absorb them and regain his bearings. Le lands a spinning back kick to the body, and is content to turn the bout into a spotfest of kicks. Smith stalking the circling Le, but can’t get close enough to land any punches, following rather than cutting Le him off. A Smith uppercut glances. Le puts Smith back to the cage, and lands a right cross, a spinning back fist, and a spinning back kick to the body. He attempts to hit a crotchlift on Smith, but blows the takedown, and Smith gets back to his feet. After a slow minute, Smith launches a three-punch combo that misses. Smith feints, and drops Le with a baby left hook. Le gets back up, but Smith is all over him, launching desperate, winging punches at him. A left hook knocks his head up, and Smith continues wailing until he drops Le against the fence with a right cross. An exhausted, battered Le flops onto his face, and Smith follows with right hands until McCarthy dives in to halt the bout, giving Smith yet another improbable comeback victory in his career at 3:25 of the third round.

  http://www.sherdog.com/news/news/Str...-by-Play-21638
  Vài tiếng đồng hồ nữa thì trận này sẽ có trên torrent, khi nào thấy thì tớ sẽ link lên.
  Được sửa bởi Arkain lúc 12:26 ngày 20-12-2009

 5. #95
  Tham gia
  24-05-2003
  Location
  HCM
  Bài viết
  70
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Thua rồi phải không bác >.<'

 6. #96
  Tham gia
  09-08-2009
  Location
  Chỗ mà ai cũng bik là chỗ nào đấy!
  Bài viết
  193
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quote Được gửi bởi Dennis Bergkamp View Post
  Đúng là những lời lẽ của người học võ chưa tới nơi tới chốn. Lại còn đem 1 thằng mới học được võ mà chưa học được ĐẠO đem ra khoe, bó tay.

  Tại sao là Karatedo mà ko phải là Karate? Tại sao là Taekwondo mà ko phải là Taekwon?

  Ko phải cứ học lâu, lên được đai đen, nhất đẳng nhị đẳng là đã ta đây dữ dằn lắm. Người học võ có vô vàn mục đích và thiên hướng học khác nhau. Còn tùy thuộc vào tâm tính của người học, còn tùy thuộc vào khả năng, đạo đức của người thầy.

  Mới chỉ lấy được những thằng học võ được 1 tí rồi ba hoa, vậy mà dám phán về võ đạo?

  kakaka

  Ông anh có cần tui kể ra đai đen có thể đánh thua đai xanh ko? Cứ đem đai màu đen ra hù đủ biết ông anh chả biết tí gì rồi.
  Thứ nhất, tớ chỉ nêu một ví dụ một anh chàng điển hình chuyên đấu thể thao, ở trong nhà có mấy cái HCV nhưng khi ra đường lại bị một chàng nào đó óanh cho bầm mắt đến nỗi vào lớp im re và từ đó về sau cạch hẳn cái trò ngồi kế đứa nào cũng chỉ đòn thế, đứa nào chọc cũng hù đánh,...Thực chất anh chàng này đã bị 1 cụ khác trong lớp móc họng thường xuyên về cái vụ này


  Thứ nhì, tớ cũng có học, và cũng biết về quy củ cần thiết của một người học võ bạn à - không khoe, không dùng khi không cần thiết, phải tự rèn luyện mình. Nhưng cái tớ đề cập ở đây là sự khác biết giữa sàn MMA với sàn đấu thể thao chứ

  Thứ ba, như bạn nói, cái đai ko làm nên chiến thắng trong trạn đấu, hơn kém nhau thì phải thử nhau mới biết

  để rõ ràng hơn khác biệt lớn giữa 1 trận thể thao và 1 trân MMA hay 1 trận đánh ngoài dường:
  + Bạn trúng 1 hoặc 2 đòn liên hoàn, trọng tài cho dừng và tiếp tục lại, bạn có thể "làm lại" và lật ngược bằng cách đánh kiếm điểm 1 cách khôn ngoan hơn,

  + Nhưng với 1 trận đấu thực sự, khi đã trúng 1 2 đòn, bạn đã choáng, đôi khi là nằm xuống, đấu thủ thì cứ nhào đến và combo tới tấp ko có nương tay, thì cơ hội đánh trả ngược lại rất thấp và thậm chí có thể từ chết đến bị thương
  Như bên quyền anh cứ ôm nhau thì tách ra, nhưng nếu đó là một trận thật sự, họ còn vật nhau, nhằm hạ bộ mà táng, cùi chỏ,.... và như vậy kết quả chỉ cần định đoạt trong 1 lần đấu!

  khác biệt về khoảng cách thời gian: nếu 1 trận đấu thể thao chia ra các hiệp và đánh tính điểm thì 1 trận đấu tự do bên ngoài đôi khi chỉ cần từ 3 đến 5 ph là biết được thắng bại rồi!

  khác biệt về không gian:
  trên đài giới hạn 4 góc, 1 trọng tài nhưng ngoài đường đôi khi chỉ là 1 con hẻm nhỏ

  khác biệt về thời gian:
  trong một chỗ tối không có đèn đường, lỡ gặp 1 thằng cướp đêm trong khi 1 thằng cận nặng như tớ đêm chẳng thấy gì thì....

 7. #97
  Tham gia
  03-11-2006
  Bài viết
  432
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  buồn quá

  Tụi US nó ủng hộ cho Cung Le nhiều lắm, thấy nhắc đến Smith có tí tẹo

 8. #98
  Tham gia
  14-05-2008
  Bài viết
  1,848
  Like
  289
  Thanked 104 Times in 77 Posts
  Chài, thôi thì cuộc vui rồi cũng đến lúc tàn, thắng mãi rồi cũng đến lúc thua. Dù sao anh cũng đã để lại cho người xem, người hâm mộ những đòn đánh đẹp mắt, có khi đến rợn người. Ko có ai là siêu nhân cả, sự khổ luyện và thành quả anh đạt được cũng khiến nhiều người quý mến và khâm phục rồi.

  Mà Cung Lê có đệ tử hay hậu duệ gì đó ko Arkain nhỉ?

  [=========> Bổ sung bài viết <=========]

  Quote Được gửi bởi Hào đảm vô tỷ View Post
  Thứ nhất, tớ chỉ nêu một ví dụ một anh chàng điển hình chuyên đấu thể thao, ở trong nhà có mấy cái HCV nhưng khi ra đường lại bị một chàng nào đó óanh cho bầm mắt đến nỗi vào lớp im re và từ đó về sau cạch hẳn cái trò ngồi kế đứa nào cũng chỉ đòn thế, đứa nào chọc cũng hù đánh,...Thực chất anh chàng này đã bị 1 cụ khác trong lớp móc họng thường xuyên về cái vụ này


  Thứ nhì, tớ cũng có học, và cũng biết về quy củ cần thiết của một người học võ bạn à - không khoe, không dùng khi không cần thiết, phải tự rèn luyện mình. Nhưng cái tớ đề cập ở đây là sự khác biết giữa sàn MMA với sàn đấu thể thao chứ

  Thứ ba, như bạn nói, cái đai ko làm nên chiến thắng trong trạn đấu, hơn kém nhau thì phải thử nhau mới biết

  để rõ ràng hơn khác biệt lớn giữa 1 trận thể thao và 1 trân MMA hay 1 trận đánh ngoài dường:
  + Bạn trúng 1 hoặc 2 đòn liên hoàn, trọng tài cho dừng và tiếp tục lại, bạn có thể "làm lại" và lật ngược bằng cách đánh kiếm điểm 1 cách khôn ngoan hơn,

  + Nhưng với 1 trận đấu thực sự, khi đã trúng 1 2 đòn, bạn đã choáng, đôi khi là nằm xuống, đấu thủ thì cứ nhào đến và combo tới tấp ko có nương tay, thì cơ hội đánh trả ngược lại rất thấp và thậm chí có thể từ chết đến bị thương
  Như bên quyền anh cứ ôm nhau thì tách ra, nhưng nếu đó là một trận thật sự, họ còn vật nhau, nhằm hạ bộ mà táng, cùi chỏ,.... và như vậy kết quả chỉ cần định đoạt trong 1 trận đấu!

  khác biệt về khoảng cách thời gian: nếu 1 trận đấu thể thao chia ra các hiệp và đánh tính điểm thì 1 trận đấu tự do bên ngoài đôi khi chỉ cần từ 3 đến 5 ph là biết được thắng bại rồi!
  Ok, vậy cả 2 ta chưa hiểu nhau nên nhiều khi nói cũng lung tung . Nhưng trong thi đấu như bạn nói nếu trúng 1-2 đòn liên hoàn thì khả năng của người đấu đó nếu ra ngoài đường đánh cũng đâu dừng lại như trong đấu trường, đúng ko? Chẳng qua do fairplay mà người ta phải dừng lại chứ khả năng ko chỉ đến đó mà thôi.

  Ý tui muốn nói là các võ khác khi thi đấu thì trông thế thôi chứ nếu thực sự đánh nhau thì sẽ ko có chuyện ngừng lại, và đối thủ chỉ cần ăn 1-2 đòn đơn giản như trên TV cũng đủ chết vì khi đó sẽ ăn vô số các đòn khác nữa như bên MMA. Do đó MMA chỉ hơn các võ đài khác vì có sự khốc liệt chứ nói võ này võ kia thiên về múa, mánh thì ko đúng vì khi cần vẫn có thể đánh dã man, tàn bạo như MMA bất cứ lúc nào, và dư sức làm được điều đó.
  Được sửa bởi Dennis Bergkamp lúc 12:27 ngày 20-12-2009 Reason: Bổ sung bài viết

 9. #99
  Tham gia
  23-04-2006
  Bài viết
  1,294
  Like
  2
  Thanked 24 Times in 11 Posts
  Quote Được gửi bởi Dennis Bergkamp View Post
  Ai nói bác thể thao chỉ cần đánh trúng là có điểm? Bởi vậy nhiều người chưa từng trải qua cứ nghĩ là phải ra ngoài đường phố mới thực sự đánh nhau.

  1. Trúng đối phương mà nhẹ như mèo cào thì có mà điểm 0.
  2. Muốn đánh trúng thì phải ra đòn rất nhanh, tui đố bác ko dùng lực mạnh nhất của mình có mà vẫn có thể ra đòn nhanh được.
  3. Khi đánh gần trúng thì phải dùng lực hãm lực đánh đá lại để ko bị coi là triệt tiêu đối phương.

  Cái nào cũng có cái khó của nó, còn những người mà bác coi là "thể thao" nếu ra ngoài đường đánh đừng mong họ sẽ như thi đấu trên TV nhé. Sớ rớ nhận đòn đầu tiên chết ngay lập tức khỏi cứu thương luôn chứ ở đó mà ba hoa.
  điển hình là trong thi đấu môn karate

 10. #100
  Tham gia
  24-05-2003
  Location
  HCM
  Bài viết
  70
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quote Được gửi bởi mhphong1992 View Post
  buồn quá

  Tụi US nó ủng hộ cho Cung Le nhiều lắm, thấy nhắc đến Smith có tí tẹo
  Chắc bỏ đi đóng film thời gian dài nên lụt nghề rồi
  Thế là cắt ngang thành tích bất bại đó h gầy dựng rồi

Trang 10 / 28 FirstFirst ... 57891011121315 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •