Trang 1 / 94 12346 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 940
 1. #1
  Tham gia
  22-11-2007
  Bài viết
  24
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Trò lừa đảo SCAM: New7Wonders - 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới?

  Hiện nay báo chí và dư luận ở Việt Nam đang rộ lên cuộc vận động người Việt Nam tham gia bầu chọn cho các địa danh ở VN vào danh sách "7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới!" trên website: www.new7wonders.com . Vậy thực hư của cái danh sách kia là gì?

  New7Wonders.com chỉ là sáng kiến hay nói đúng hơn ý tưởng "kinh doanh" của một người Canada gốc Thụy Sĩ Mr. Bernard Weber. Bằng khả năng quảng bá, marketing khéo léo, cộng với cách chọn tên của dự án "New 7 Wonders of Nature", "7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới", Bernard Weber đã đánh vào lòng tự hào dân tộc, lôi kéo và đánh lừa được rất nhiều phương tiện truyền thông, thậm chí cả các ban ngành về tài nguyên thiên nhiên & du lịch ở nhiều nước trên thế giới nhất là các nước nghèo có hiểu biết và dân trí thấp. Thực tế website new7wonders.com của cá nhân Bernard Weber đã được rất nhiều người truy cập, tham gia bầu chọn bằng gọi điện thoại, SMS, email. Nguồn thu của new7wonders.com cũng vì thế mà tăng nhanh từ lợi nhuận quảng cáo, tài trợ, lợi nhuận chia từ các công ty dich vụ viễn thông cho phí SMS và vote call, lợi nhuận từ bán các sản phẩm với giá rất đắt trên cửa hàng có trên new7wonders.com Shop, lợi nhuận từ các show trình diễn vận động,...

  thông tin thêm:
  whois của website: new7wonders.com
  WEBER, BERNARD
  WEBER,BERNARD
  P.O.Box 1212
  Zurich, Zurich 8034
  CH

  Domain Name: NEW7WONDERS.COM

  Administrative Contact, Technical Contact:
  WEBER, BERNARD
  WEBER,BERNARD
  P.O.Box 1212
  Zurich, Zurich 8034
  CH
  41-44-9110847 fax: 41-44-2742592
  Record expires on 15-Oct-2009.
  Record created on 15-Oct-1999.
  Domain servers in listed order:
  NS.TRANS.NET
  NS2.TRANS.NET
  NS3.TRANS.NET


  Đây là website của một cá nhân chứ không phải của một dự án của một chính phủ hay tổ chức uy tín nào trên thế giới. Website này cũng được host lưu trữ tại một server máy chủ thương mại ở Đức.

  Thông cáo báo chí của UNESCO: tổ chức Khoa học giáo dục và văn hóa của Liên Hiệp Quốc.
  UNESCO

  The United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization (UNESCO), in a press release on June 20, 2007, reaffirmed that it has no link with the "private initiative", which it says would reflect "only the opinions of those with access to the Internet." The press release concluded:
  “ There is no comparison between Mr. Weber’s mediatised campaign and the scientific and educational work resulting from the inscription of sites on UNESCO’s World Heritage List. The list of the 7 New Wonders of the World will be the result of a private undertaking, reflecting only the opinions of those with access to the Internet and not the entire world. This initiative cannot, in any significant and sustainable manner, contribute to the preservation of sites elected by this public. (http://portal.unesco.org/en/ev.php-U...CTION=201.html)


  Trong thông cáo trên, UNESCO khẳng định không có liên hệ gì với chiến dịch quảng bá của Weber và danh sách 7 New Wonders của cá nhân ông Weber không có giá trị khoa học và giáo dục, không được công nhận chính thức bởi UNESCO, không phản ánh ý kiến của mọi người dân trên thê giới.

  Vậy câu hỏi đặt ra: các phương tiện truyền thông ở VN (mà nổi bật nhất là báo Tuổi Trẻ) có còn nên tiếp tục KHỜ DẠI mà ủng hộ, phổ biến vận động cho danh sách new7wonders của quý thương gia Mr. Weber nữa không?????????
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  07-12-2007
  Bài viết
  713
  Like
  3
  Thanked 4 Times in 3 Posts
  Tớ chả biết nói sao nữa! Lúc trước Vịnh Hạ Long được bầu chọn thấy vui vui & tự tôn dân tộc nên bầu! Nhưng thời gian gần đây, thấy cả 3 di sản của Vn chiếm lĩnh lun cái bảng Top 7 tớ lại đâm nghi ngờ về sự công bằng (22/2/08) - Nhưng nghĩ rằng, không thành công cũng thành nhân. Có lẽ cậu nên gửi bài cậu về tòa soạn báo VNN - TT xem sao - Tớ hy vọng được tiếp nhận

 3. #3
  Tham gia
  07-12-2007
  Bài viết
  713
  Like
  3
  Thanked 4 Times in 3 Posts
  Thông tin thêm cho anh em!!!!

  Canada: Nè anh Bảy Bush, anh biết gì chưa? Việt Nam có 3 thắng cảnh thiên nhiên đang nằm trong top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới đấy, đáng kể là Vịnh Hạ Long đang đứng đầu...
  Mỹ: Thật thế hả, cái anh "rồng con châu Á" này tẩm ngẩm tầm ngầm vậy mà hay nhỉ. Mịe nó, cả cái xứ cờ hoa rừng vàng biển bạc của anh mà cũng iéo có cái nào vào nổi top 7. Việt Nam làm sao mà tài thế?


  Last update 22-FEB-2008 11:00 GMT ( ) = yesterday's ranking

  1. (1)
  Ha Long Bay , Bay VIET NAM - Asia Vote
  2. (2)
  Phong Nha - Ke Bang, National Park VIET NAM - Asia Vote
  3. (5)
  Fansipan, Mountain VIET NAM - Asia Vote
  4. (3)
  Cox's Bazar, Beach BANGLADESH - Asia Vote
  5. (4)
  Sundarbans, Forest BANGLADESH/ INDIA - Asia Vote
  6. (7)
  Ganges, River BANGLADESH/ INDIA - Asia Vote
  7. (6)
  Cocos Island, Island COSTA RICA - North America Vote
  8. (8)
  Mount Everest, Mountain NEPAL - Asia Vote
  9. (9)
  Amazon River, River/Forest BOLIVIA/ BRAZIL/ COLOMBIA/ ECUADOR/ PERU/ VENEZUELA - South America Vote
  10. (10)
  Lake Atitlan, Lake GUATEMALA - North America Vote
  11. (12)
  Mount Fuji, Mountain JAPAN - Asia Vote
  12. (11)
  Pacaya, Volcano GUATEMALA - North America Vote
  13. (13)
  Victoria Falls, Waterfall ZAMBIA/ ZIMBABWE - Africa Vote
  14. (14)
  Lake Titicaca, Lake BOLIVIA/ PERU - South America Vote


  Hàn Quốc: Nói ra thì xấu hổ lắm 2 anh! Như Đại Hàn Dân Quốc chúng em, dân số tiếp cận Internet và chất lượng đường truyền thuộc hàng số một thế giới, vậy mà không có nổi một danh lam nào được vào. Việt Nam thắng thế là phải, bởi vì dân chúng của họ ùn ùn bỏ phiếu bầu cho mấy kỳ quan ở Việt Nam qua mạng Internet mà! Chuyện gì thì họ tịch tình tang chớ còn mấy họat động quần chúng này thì họ đúng là nhanh tổ sư.  Canada: Em cũng nhục lắm anh Bush! Thác Niagara ở giữa nhà bọn mình đấy, chao ôi nó hùng vĩ là thế, xinh đẹp là thế mà cũng bị đá văng đâu mất rồi. Mà nhục hơn nữa là cái tổ chức đứng ra bầu chọn lại có trụ sở chính tại Montréal. Dân em không có lòng yêu nước nồng nàn như dân Việt. Báo chí xứ em cũng không mặn mòi việc đánh bóng tên tuổi nền du lịch quốc gia như báo chí Việt.

  Mỹ: Ơ, nhưng mấy lần anh tìm hiểu về Việt Nam anh thấy dân Việt đâu có trình độ Internet cao hơn chú Can hay chú Kồ. Hơn nữa một phần không nhỏ dân xứ họ còn nghèo và ít vốn ngoại ngữ, vậy làm sao có đủ kiến thức thiên văn địa lý về thế giới để mà bầu một lá phiếu khách quan cho 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới?
  Hàn Quốc: Ở cái xứ Việt ấy thì miễn "được việc" là người ta cứ làm thôi anh, còn suy diễn sâu xa như anh thì không đâu. Ngay như cơ quan tuyên truyền cho việc bỏ phiếu cũng là một tờ báo lớn ở xứ họ. Cái họ muốn là kết quả chung cuộc, là lợi nhuận khổng lồ cho ngành du lịch về sau, là tên tuổi đất nước. Khách quan cân nhắc về cách tiến hành hoặc phải công bằng nhìn nhận những kỳ quan thiên nhiên khác có khi thật sự đẹp hơn núi non sông hồ của xứ Việt, thì chắc... hổng phải là chuyện của người Việt đâu!
  Canada: Chú Kồ nói phải! Hồi tuần trước em vào xem thì Vịnh Hạ Long còn lẹt đẹt ở phía dưới. Rồi từ từ họ đưa nó vọt lên hạng 5, rồi 3, hôm nay đầu bảng luôn!  Đâu chỉ có dân Việt cầm phiếu bầu có-ghi-sẵn-tên-ứng-viên, chỉ việc bấm Submit, dân Cambodia, Thái Lan và Lào cũng được "quyền lợi" đó nữa anh.  Chu mẹt ơi, họ tổ chức cả một đoàn xe gọi là Caravan đi xuyên Đông Dương, mang máy tính đến tận nhà mấy chú láng giềng hiền lành "dễ dụ" để "xin chữ ký", hoặc phát brochures khắp nơi để kêu gọi mọi người bầu chọn cho Việt Nam.  Em nhìn thấy cảnh họ phát brochure cho một chú buôn ve chai ở Cambodia mà vừa buồn cười vừa xót xa...  Thật, suốt cuộc đời chú ve chai lam lũ ấy chắc chẳng bao giờ biết @ là cái quái gì, nay vì tình láng giềng hữu nghị, chú sẽ phải học chút tiếng Anh, phải học vi tính nếu muốn tham gia bầu chọn cho cái họat động quốc tế này.  Còn nếu chú bận rộn mưu sinh thì có lẽ chỉ việc ngồi vào máy tính đã cài đặt sẵn của dân Việt, và a lê hấp một cú nhấp chuột là xong!


  Hàn Quốc: Em còn nghe nói họ chơi cả "tiểu xảo". Ngoài 3 địa danh của Việt Nam thì 4 vị trí còn lại trong lá phiếu họ sẽ chọn những nơi "khỉ ho cò gáy" nào đó ít có cơ hội vươn lên top 7. Hành động này làm mất đi tính cạnh tranh trung thực và công bằng cho những kỳ quan cũng đang cùng chạy đua giành những vị trí đầu với họ.  Mỹ: Nghe buồn cười nhỉ ! Nhưng mà thôi kệ họ đi chú Can và chú Kồ à. Dân mấy chú ăn tróc ngồi trơn, đời sống văn minh tiến bộ cho nên 2 chú thấy cám cảnh cho dân Việt. Chớ còn anh thấy Việt Nam họ đang phát triển, bằng cách nào đó miễn có thể vùng dậy từ vũng lầy thua kém là họ cứ làm. Anh nghĩ mà thương nhiều hơn là trách họ. Họ không làm dân nước khác cũng làm như vậy thôi!  Hàn Quốc: Em thì ngoài miệng nói vậy thôi chứ cũng không định "khởi nghĩa" để tranh giành với người Việt Nam làm gì, mặc dù lòng em cũng buồn cho xứ Hàn và tiếc cho nhiều kỳ quan thật sự xứng đáng hơn nhưng chưa được công nhận.  Em không rõ tiêu chí thật sự của một lá phiếu mà Ban tổ chức yêu cầu là gì, nếu nó chỉ đơn thuần là cuộc đua "yêu nước" giữa các quốc gia thì có lẽ dân Việt Nam giỏi thiệt, nhưng nếu nó là một cuộc tranh tài khách quan, một cuộc bình chọn thuần ý nghĩa "7 kỳ quan thiên nhiên thế giới" thì dân Việt hơi bị... ăn gian!  Canada: Chú Kồ khoan hẵng vội buông xuôi vì cuộc bầu chọn còn kéo dài tới cuối năm 2009 lận! Thói thường người ta cũng hay có cái bệnh "cả thèm chóng chán". Bây giờ thì thiên hạ "thèm" cái danh hiệu này nên làm mọi cách để đưa kỳ quan xứ mình vào top list, nhưng vài tháng sau hoặc muộn lắm là một năm sau có khi họ sẽ chán ngán quay về đối diện với cái thực tại kinh tế, xã hội còn hẩm hiu, chắc sẽ chẳng hăng say như thế này nữa! Lúc đó may ra Canada cũng như nhà 2 anh sẽ nhận được nhiều lá phiếu bầu chọn công bằng hơn từ khắp nơi trên thế giới.  Việt Nam (nãy giờ nghe lén): E hèm, em nghe mấy chú mấy bác nói xấu xứ em hết rồi! Đã thế phen này em quyết sống chết đưa 3 kỳ quan xứ em vào top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới cho bác Can, bác Kồ và bác Mỹ biết 'mèo nào cắn miễu nào', nhé!

  --------------------

  PS: mọi người nghĩ thế nào? chuyện này cũng đáng suy nghĩ chứ nhỉ? Dù gì tớ vẫn bầu cho Việt Nam! và cuộc bầu chọn kéo dài đến 31/12/2008! Thời gian còn rất dài

  Bạn là người Việt Nam? Hãy bầu cho Việt Nam!

  (Copy right: Văn Sen's Blog)

 4. #4
  Tham gia
  12-12-2007
  Bài viết
  485
  Like
  266
  Thanked 9 Times in 9 Posts
  Hèn hèn hèn hèn.
  Một lủ hèn.

 5. #5
  Tham gia
  05-04-2005
  Bài viết
  581
  Like
  1
  Thanked 1 Time in 1 Post
  các bác đừng đứng ngoài nói xàm. Là dân Việt mà không thấy đất nước mình đẹp thì đúng là mất gốc. Người ta xa quê vẫn nhớ hay muống nhớ cà dầm tương chưa hẳng vì nó đã ngon hơn những món khác mà vì nó là món ăn dân tộc. Ăn cơm bụi làm sao ngon bằng cơm mẹ nấu.

  Các bác nên xem đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra thế giới, cơ hội cho du lịch Việt Nam phát triển, cơ hội để phát triển kinh tế đất nước, cơ hội cho người nghèo.

  Luật chơi không cấm việc cổ động cho việc bầu chọn mà nó còn khuyến khích việc làm đó. Việt Nam đã làm tốt và đã có kết quả tốt

 6. #6
  Tham gia
  09-03-2006
  Bài viết
  683
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quote Được gửi bởi 3do View Post
  các bác đừng đứng ngoài nói xàm. Là dân Việt mà không thấy đất nước mình đẹp thì đúng là mất gốc. Người ta xa quê vẫn nhớ hay muống nhớ cà dầm tương chưa hẳng vì nó đã ngon hơn những món khác mà vì nó là món ăn dân tộc. Ăn cơm bụi làm sao ngon bằng cơm mẹ nấu.

  Các bác nên xem đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra thế giới, cơ hội cho du lịch Việt Nam phát triển, cơ hội để phát triển kinh tế đất nước, cơ hội cho người nghèo.

  Luật chơi không cấm việc cổ động cho việc bầu chọn mà nó còn khuyến khích việc làm đó. Việt Nam đã làm tốt và đã có kết quả tốt
  đi ngược với sự thật mà cũng nói gọi làn nói xàm ? yêu nước đâu có nghĩa là cái gì của đất nước cũng là nhất

 7. #7
  Tham gia
  29-10-2004
  Location
  HCM
  Bài viết
  269
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Vậy là nguyên đám noob bị lừa đem tinh thần dân tộc ra nghịch chơi sao

 8. #8
  Tham gia
  25-06-2007
  Location
  Hòn Ngọc Viễn Đông
  Bài viết
  643
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mấy pác nhà mình cứ tự bôi tro trét chấu vào mặt của chính mình! .
  Ô là la! nhờ việc này mà Việt Nam ta nổi và ngày càng nổi hơn vì ... (tự hiểu)
  Nhục thật, nhục mặt quá !

 9. #9
  Tham gia
  12-12-2007
  Bài viết
  485
  Like
  266
  Thanked 9 Times in 9 Posts
  Yêu nước thể hiện qua nhiều cách, không thể dùng xảo thuật reg nick ảo nhiều để hòng lấy thịt đè người, chưa kể cái bình chọn này về tính danh chánh ngôn thuận chưa ai khẳng định tính đúng đắn của nó, không chừng đây chỉ là một cái cách để thể giới hiểu rõ hơn về một tính cách của người VN thời nay và đánh giá con người VN hiện đại, hoàn toàn khác xa với những gì mà cha ông chúng ta hằng dạy dỗ, đó là tính khách quan, trung thực.

  Thời đại bây giờ giáo dục con người hơi bị ngộ. Ngộ lắm. Ong cha ta dưới suối vàng nhìn cảnh tượng nhí nhố của đám con cháu chắc đau lòng lắm.

  Từ chuyện giáo dục cách làm người qua mỗi thời đại, theo lý nhân quả sẽ sinh ra những con người chịu ảnh hưởng bởi sự giáo dục ấy.

  Qua sự kiện này thế giới càng hiểu hơn tính nhí nhố của người VN. Có nhục không? Có hèn không?

  Tính khách quan và trung thực các bạn để đâu hết rồi.

  Những ai reg hơn một email hãy tự vấn lương tâm mình trước ông cha ta, trước tổ tiên người Vn ta vì sự hơn thua mà bất chấp thủ đoạn, kiểu giáo dục này do đâu mà có. Hãy suy gẫm!

  Hèn hèn hèn!

 10. #10
  Tham gia
  19-05-2004
  Location
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  5,825
  Like
  22
  Thanked 143 Times in 113 Posts
  Hic hic. Cũng bị lừa 1 lần rùi. Nhưng hình như chưa kịp vote nữa thì phải. Do không nhận được Email Confirm nó vào Bulk rồi.
  Hồi đó giờ chưa bao giờ bị lừa. Hôm nay lại bị Tuổi Trẻ dụ dỗ. Hic hic kinh nghiệm để đời.
  Khám phá Du lich Con Dao

Trang 1 / 94 12346 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •