Trang 1 / 8 12346 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 75
 1. #1
  Tham gia
  02-08-2007
  Bài viết
  1,735
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts

  Đại Nam Quốc Tự : khu du lịch lớn nhất VN nhưng lại mang đầy tai tiếng ở BD

  Đại Nam Quốc Tự : khu du lịch lớn nhất VN ở Bình Dương nhưng lại mang đầy tai tiếng vì có dính líu đến vợ cựu thủ tướng VVK :
  (Tổng hợp từ nhiều nguồn)
  ----------------------------------------------------------------

  Quote Được gửi bởi nhattruong View Post
  ...Không biết chú này lấy tiền đâu ra mà làm được những điều mà chúng ta chưa có thể mơ được...
  ...Không biết đó có phải là tiền của nhân dân, lấy từ tiền thuế mà xây dựng nên không. Dĩ nhiên các thế lực ở sau không thể ra mặt (bắt chước theo kế sách của các việt kiều yêu nước, bỏ vốn đầu tư nhưng đứng tên chủ doanh nghiệp là "người nhà, quen biết") mà để cho một đại gia ra mặt và đó chính là đại gia Huỳnh Phi Dũng tự "Dũng Lò Vôi" ở Bình Dương:
  ông Huỳnh Phi Dũng, nguyên tổng giám đốc Công ty Thanh Lễ, chủ đầu tư khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương),nguyên đại biểu Quốc hội

  * Về Huỳnh Phi Dũng tự "Dũng Lò Vôi"

  http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-do...1/11/3B9B6D82/
  http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-do...1/03/3B9AED8D/
  http://www.vir.com.vn/Client/Dautu/d...D=8&DocID=8642

  Để làm rõ hơn những thông tin liên quan đến ông Huỳnh Phi Dũng, nguyên tổng giám đốc Công ty Thanh Lễ, chủ đầu tư khu công nghiệp Sóng Thần (Bình Dương), hiện là đại biểu Quốc hội, báo giới đã có cuộc phỏng vấn ông Phan Văn Đương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Bình Dương.

  http://vnexpress.net/Vietnam/Kinh-do...1/11/3B9B6E80/
  Dũng LÒ VÔI là ai???
  Đã có hàng trăm câu hỏi như thế rồi. Nhưng hôm nay không còn bí mật gì cã. Là một công an cấp thấp, tuy nhiên vì lớn lên cùng miền với Năm Cam nên tính "yên hùng" cũng không thua kém gì đâu? Như vậy, với một chức vụ thấp làm sao hắn tác oai tác quái như vậy được???

  Câu trả lời chính thức là BÀ SÁU DÂN, tức phu nhân ông Võ Văn Kiệt. Với một chức công an quèn như vậy mà cất lên, tất phải có Ô Dù, Dũng lò vôi, sau khi phục viên đã bôn ba với cái lò vôi nghèo, nhưng khôn ngoan lọt vào mắt xanh của bà Sáu Dân ( Cháu của đồng chí Tố Hữu, với câu thơ bất hủ :
  " Này Ông Xit Ta Lin ơi, Thương cha thương một thương ông thương mười" )

  chính Dũng lò vôi nhận mình là con nuôi của bà sáu Dân để doạ nạt dân đen hay, hay chính hắn là con của Bà ấy ? Nhưng cũng có thể cả hai, vì hắn làm được việc, nên bộ sậu cấp cao mới dùng hắn để che mắt mọi người

  Dũng lò vôi phất lên được trong thời kỳ Thủ tướng Võ Văn Kiệt, là một người can đãm đứng tên trên các doanh nghiệp, làm bia đở đạn cho các bậc trưởng thượng, ăn chia bạc triệu ...

  Lý do dựa thế con nuôi bà sáu Dân, nên tất cả dự tính của trung ương hắn điều biết, như việc qua mắt cơ quan trung ương Ðảng về kiểm soát, theo dõi trên địa bàn Bình Dương. Chuyện như sau, lúc đó cũng trong thời ông VVK làm Thủ Tướng, cơ quan trung ương đảng về kiểm kê, nơi bất động sản của hắn, Dũng không ngần ngại treo một tấm biển phía trước cửa với những dòng chữ như sau "Cơ Sở Công An Sông Bé", khi cơ quan kiểm soát trung ương đảng đi rồi hắn gở xuống, như thế là xong.
  Hắn từng nói một câu bất hủ "Tôi là con chuột nhắt, Trung ương Ðảng là con Mèo, nhưng con mèo có mang Lục-Lạc", cái lục lạc trung ương chính là bà sáu Dân rồi!!!

  Ðừng lạ lùng, khi Võ Thị Lan Anh mở câu lạc bộ LAN ANH, vốn bỏ ra cả triệu Đô-la, nếu không phải con gái ông Võ Văn Kiệt thời bấy giờ sao??? Dũng lò vôi chịu trách nhiệm đứng tên trên doanh nghiệp cho các Cớm Cội, nên được đưa vào ứng viên dự khuyết trung ương Đảng lúc ấy.
  Có lần một đứa con ổng mất Dũng làm đám tang, dân chầu rìa kéo đến đưa tang đến hàng 3 cây số. Cũng trong thời còn được bao che, chia chác , có lần xí nghiệp do hắn đứng tên có vài trăm công nhân ngộ độc thức ăn, báo phanh phui ra, Dũng mướn hàng trăm người thức nửa khuya, trước các sạp báo ở Sài-Gòn chận mua hết báo đem đốt để phi tang ...

  Có lần các cấp cơ sở Tỉnh Bình Dương biết bà Sáu Dân đến họ chờ trên phòng họp tỉnh đến mõi con mắt, nhưng sau đó lại nhận được tin, bà ấy không đến tỉnh ủy mà đến nhà Dũng Lò Vôi, và đã đi về rồi ...
  Nhà Dũng lò vôi ở đối diện với bệnh viện Bình Dương. Vì là được việc cho quan thầy nên Dũng có tiền, có chức. Chính Dũng Lò Vôi giới thiệu con gái của PVK về lấy chồng ở Bình Dương, chồng của con PVK cũng là Công an trên ấy, nhà họ gần khu Ðình Bà Lụa, con ruột PVK lại dính líu tới 5 Cam trong vụ bắn người chết tại phòng trà Phi Thuyền, để ém việc ấy phải đưa nó đi DU HỌC sang Canada, hiện nay ở Vancouver.

  Post by: NGƯỜI DÁM NÓI
  --------------------------------------------------

  Ai có theo dõi về câu chuyện Ngôi Chùa Lớn nhất Việt Nam Đại Nam Quốc Tự tại tỉnh Bình Dương thì mời vào xem những hình ảnh sưu tập được để thấy kích thước,tầm cỡ của một công trình để đời cũng như để nhiều tai tiếng này.
  Trong năm mới này smee tình cờ và may mắn biết được một khu du lịch thuộc tầm cỡ lớn nhất việt nam - Đại Nam Quốc Tự .
  Đây là thế giới du lịch, một địa điểm du lịch đáng tới trong tương lai tại Việt Nam! Đây là công trình tôn vinh và vọng ngưỡng văn hóa Vietnam từ xưa đến nay! Với tổng diện tích giai đoạn 1 là 261ha và gia đoạn 2 là 450ha - nơi đây có đủ cả biển, hồ, sông núi và tường thành sẽ làm toát lên vẻ đẹp hùng vĩ của Sơn Hà Xã Tắc!

  http://au.blog.360.yahoo.com/blog-kF...uptgA2TA-?cq=1

  Khu du lịch Đại Nam :

  Nhân dịp bác Linh Gia vào thăm Sài Gòn,Cường nhà báo Tự Lo có sáng kiến đưa bác Linh Gia đi tham quan một khu du lịch đang xây dựng sắp hoàn thành của đại gia Huỳnh Phi Dũng tự "Dũng Lò Vôi" ở Bình Dương.
  Đúng 10h đoàn khởi hành trên chiếc xe Toyota của bác Chiều Chiều.Thành viên trong đòan gồm có bác Chiều chiều cầm lái (cán bộ đường lối) bác Linh Gia ngồi bên bác Chiều chiều phụ lái,Cường Nhà báo Tự Lo hướng dẫn viên,còn lại là Điếu cày chưa có chức gì nhưng còn thiếu trưởng đòan thì phải...  Tới Khu Du lịch Đại Nam, Cường Tự Lo vào liên hệ với ban quản trị của khu du lịch.Nghe nói có Lão thành cách mang vào thăm, Khu Du Lịch đã cử một em hướng dẫn viên xinh đẹp tự lái một chiếc xe điện để đưa đòan tham quan tòan bộ công trình và thuyết minh dự án.  Cổng vào khu du lịch nhìn từ bên trong

  Khu du lịch này khá lớn ( diện tích 450 hecta , gấp 10 lần Suối Tiên ) , tọa lạc ở Bình Dương . Hiện thời mới xây dựng được trong khoảng 9 hecta (Sẽ đựơc khánh thành vào năm 2009).

  Dự án giai đọan một triển khai trên diện tích 261ha sẽ hòan thành vào cuối năm nay. Giai đọan hai sẽ tăng lên 400ha và đây sẽ là khu vui chơi giải trí lớn nhất VN.
  Trong đó bao gồm nhiều hạng mục...chưa thể nói được.  Ngũ Long - năm con rồng  Ngũ Phượng  Rạp chiếu phim 4D  Cầu trên hồ Ngọc Bích
  Trung tâm của khu du lịch là một ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Cổng vào hoành tráng Vừa có dáng dấp của Ngọ Môn,lại cũng có hơi hướng của Tử cấm thành qua nhưng lối đi hai hàng và cầu đi qua những hào sâu  Hồ Ngọc Bích (đang xây dựng nên nó thế ,sau này nước hồ nó sẽ có màu xanh như ngọc )  CÁI KHOẢNG ĐẤT KIA DÙNG XÂY QUẢNG TRƯỜNG.(LỚN GẤP ĐÔI THIÊN AN MÔN )
  đến Bill Gates thấy còn hoảng hồn......Có thể điện Thái Hòa Trung Quốc là hoành tráng...hay quảng trường Thiên An Môn là vĩ đại...tất cả không là gì cả với Đại Nam Quốc Tự.
  Ai đến đây cũng được thấy bảng thờ 54 dân tộc anh em và hơn 2000 họ tộc ở Việt Nam.
  Được sửa bởi live4ever lúc 20:16 ngày 14-02-2008
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  02-08-2007
  Bài viết
  1,735
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Đền Đại Nam quốc Tự :  Bên trong chính điện thờ ba pho tượng thật to của ba nhân vật là : Đức Phật Như lai phật tổ, giữa là Vua Hùng và dưới là Bác Hồ. Ba bức tượng này được dát vàng 24K (or đúc bằng vàng 24k ? )  Chính điện chùa Đại Nam của Đại Gia Huỳnh Phi Dũng tự Dũng Lò Vôi (bị cấm chụp hình)
  Chính điện chùa Đại Nam của Dũng Lò Vôi - Dũng Lò Vôi đang canh chừng. Mặc dù các hướng dẫn viên và bảo vệ theo sát, người chụp lén vẫn tranh thủ ghi lại được mấy hình ảnh về chính điện và nội thất trong ngôi chùa tai tiếng này.Để bà con thấy được sự xa hoa cực độ của Dũng Lò Vôi.

  Các cửa đền là những câu chuyện bằng hình ảnh được mạ vàng( xin lỗi vàng 24k đó pà kon ạ)..tất cả có 28 câu chuyện từ thời Hùng Vương đến nay
  Riêng 2 bức tượng như thế này cũng được dát vàng 24K

  Mặt ngoài cửa là những câu chuyện tương truyền trong dân gian được chạm khắc trên gỗ ( bằng vàng 24k mạ lun). Hai bên hông đền đặt hai bức tượng Thánh Gióng và Lý Thường Kiệt trong tư thế phi ngựa chồm lên ( cũng được mạ vàng 24k). Trên bức tường bao quanh ngôi đền, những hình ảnh về đồng bào các dân tộc VN cũng được khắc họa dưới dạng phù điêu. ( cũng mạ vàng 24k)..hic hic hic...trời ạ..vàng không hà !

  Ngoài ra còn có điện thờ " Việt Nam chiến sĩ trận vong" thờ tất cả những người đã chết và hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam...bất kể người lính nào hy sinh tại Việt Nam đều được thờ....tất nhiên là có các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống của dân tộc ta

  Bắt đầu khởi công từ năm 1999 với 261 ha xây dựng giai đoạn 1 (2007), sau khi hoàn tất (2010) diện tích tổng thể của Đại Nam sẽ là 450 ha với đầy đủ biển, hồ, sông, núi và trường thành. ( Sau này pà kon sẽ được vào đây tắm biển luôn)
  Bức trường thành dài 13km ôm lấy khu du lịch này hiện đang được xây dựng. Điều thú vị là chạy suốt chiều dài bên dưới trường thành sẽ là 5.000 phòng nghỉ. Đây là khách sạn được ghi vào kỷ lục về chiều dài của thế giới trong tương lai. Trong đó có 1.000 phòng được thiết kế theo kiểu cung điện với giá 5-200 USD/phòng/đêm, 4.000 phòng còn lại có giá 5-30 USD/phòng/đêm Một lô hạng mục khác để du khách có thể ở lại chơi trong khu du lịch này hai ngày liền như biển nhân tạo, khu trò chơi hiện đại, mê cung thần tiên với ba phương tiện đi bộ, xe và thuyền, vườn thú thiên nhiên, VN thu nhỏ, thế giới thu nhỏ, làng văn hóa, làng nghề, làng ẩm thực VN, phòng chiếu phim 3D, 4D phục vụ học sinh... Bên cạnh đó là các hoạt động, trò chơi tìm hiểu về lịch sử đất nước con người VN.

  Các khu vực còn lại đang trong giai đạon xây dựng đến 2010 - nên tạm thời chỉ có thông tin chứ chưa có hình ảnh! Gồm có :

  Khu vực thành Đại Nam nằm trong quần thể khu du lịch dài 13km, là sự kết hợp những nét đặc trưng của kiến trức Cổ Loa, Huế, cột cờ Hanoi. Cột cờ có hình dáng một đài sen. Trên là trụ cờ cao 9m có hình Long Đầu Trượng, biểu tượng của sự thanh cao và quyền quý!

  Hệ thống nhà hàng - khách sạn dọc theo dãy trường thành bao quanh khu du lịch mang lại cho du khách sự thoài mái và tiện nghi nhất! (Giá cả khách sạn từ thấp nhất 30K VND - 3k US )

  Khu vực Vietnam thu nhỏ

  Nơi phản ánh những thành tưu nổi bật của 64 tình thành trên cà nước, với khuôn viên đất dự kiến rộng hơn 30ha, công trình Đất nước Vietnam thu nhỏ thông qua 64 ngôi nhà đặc trưng của mỗi tỉnh thành sẽ giúp du kh1ch biết đến phần nào sự giàu đẹp, phong phú của toàn cõi Vietnam từ bắc chí nam, lồng theo khu này là khách sẽ tiếp cận với những hình ảnh cô đọng giới thiệu về 54 dân tộc Vietnam!

  Mê cung rồng xanh

  Lần đầu tiên tại Vietnam, một mê cung rộng 30000m2 được xây dựng mang phong cách Á Đông, đây là nơi kỳ diệu để du khách khám phá khotng chỉ những lối đi bất ngờ, và nhiều sự ngạc nhiên, thú vị: 3 mô hình mê cung chính: đi bộ, bơi thuyền dướii những rừng cây phủ kín (rừng được xây dựng hoàn toàn bằng cây xanh và hoa)

  Thế giới thu nhỏ

  Nơi xây dựng những vùng đất, quốc gia nổi tiếng trên thế giới, các ký quan, thắng tích tiêu biểu! Được phục hiện gần như nguyên mầu! (hehe khỏi phải đi nước ngoài chơi)

  Biển Đại Nam

  Với diện tích 22ha, thiết bị tạo sóng và nước biển có nồng độ ổn định như nước biền thật! Phục vụ cho hơn 30k khách đến chơi! Hệ thống công viên nước ngọt, suối nước nóng cũng có luôn!

  Vườn bách thú

  Với nhiều chủng loại thú quý hiếm sẽ được giới thiệu hàng loạt những con thú bạn chua hề duoc nhin thay o bat cu vuon thu nao cua viet nam (vùa nhập 5 on tê giác từ phi châu về )

  Nơi tạo phong thủy, vừa nhằm đem lại môi trường trong lành là biển Đại Nam, cũng sẽ được xây dựng với diện tích 18 ha, có thiết bị tạo sóng và nước biển với nồng độ ổn định như thật, phục vụ cho hơn 30.000 du khách. Dòng Cửu Long Giang với mô hình 9 nhánh sông Cửu Long thu nhỏ, trên đó tái tạo sinh hoạt của cư dân sông nước như họp chợ trên sông, đờn ca tài tử... Đặc biệt, ông Dũng rất tâm đắc với ý tưởng công trình Đất nước Việt Nam thu nhỏ. Trên khuôn viên rộng hơn 30 ha, ông dự kiến xây dựng 64 ngôi nhà đặc trưng cho các tỉnh thành, lồng ghép với những hình ảnh cô đọng về các dân tộc Việt Nam.

  Code:
  Nguồn :
  http://au.blog.360.yahoo.com/blog-kFwEia0idqM2XLouptgA2TA-?cq=1

 3. #3
  Tham gia
  02-08-2007
  Bài viết
  1,735
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Vài tấm hình cho bà con coi tiếp :


  Cổng chào


  ĐỐI DIỆN CỔNG CHÀO


  ĐẤY LÀ MỘT GÓC NGÔI CHÙA LỚN NHẤT VIỆT NAM VÀ CẢ NGÔI CHÙA LÀ MỘT GÓC NHỎ CỦA TOÀN THÊ KHU DU LỊCH .

  Bên những ngọn giả sơn hòanh tráng :

  Hướng dẫn viên đang thuyết trình với Nhà quay phim về hồ Ngọc Bích  Một góc khuôn viên Ngôi chùa lớn nhất VN...  Cửa bên phải. Khu khuôn viên chùa rộng 5000m2. Khách tham quan vào bằng một lối và ra lối khác  Diện tích đại điện 5000 mét vuông được lát bằng 5000 tấm gạch khổ một mét nhập từ Tây Ban Nha , bóng như gương .
  Hành lang bao quanh chùa cũng được lát đá khổ lớn nhập từ Tây Ban Nha,có 28 bộ cửa làm bằng gỗ quý, trên các bộ cửa có chạm khắc hình ảnh 28 giai đoạn lập quốc của Việt Nam.Tất cả các bức chạm khắc trên đều được khảm dát vàng 24k.
  Phía trước chính điện là một hồ rộng có phun nước. Nhân dịp có đoàn vào tham quan mới được mở lên vì hiện nay đang trong giai đoạn xây dựng 4. #4
  Tham gia
  02-08-2007
  Bài viết
  1,735
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Quote Được gửi bởi katz View Post
  chưa bít là tham nhũng hay ko mà
  Ừ ,chả biết là nguồn tiền để đầu tư vào cái dự án này nó có nguồn gốc từ tham ngũng hay không ...nhưng ông Huỳnh Phi Dũng đúng là có "bà đỡ" từ những vụ bê bối thời xa xưa và nay thì vẫn ung dung xây 1 khu du lịch tầm cỡ lớn nhất Đông Nam Á ...

  Thứ tư, 21/3/2001, 09:21 (GMT+7)

  Báo động về khu công nghiệp chui ở Bình Dương
  ®¸
  Liệu các KCN khác có vận hành đúng luật?

  Công ty Thanh Lễ đã liên doanh với các công ty tư nhân của gia đình ông Huỳnh Phi Dũng thành lập 3 khu công nghiệp (KCN) là Sóng Thần I, Sóng Thần II, Bình Đường và một khu du lịch sinh thái. Theo đánh giá của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, các KCN này tồn tại và hoạt động đúng pháp luật. Nhưng thực tế thì ngược lại.

  Năm 1994, gia đình ông Huỳnh Phi Dũng mua lại 442.000 m2 đất nông nghiệp của dân với giá từ 30 đến 50 triệu đồng/ha. Từ tháng 6 đến tháng 12/1994, số đất này được xác nhận quyền sử dụng đất. Một phần trong tổng diện tích đất của Huỳnh Phi Dũng (441.400 m2) được hợp pháp hóa bằng "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số 620/94/QSDĐ" do UBND tỉnh Sông Bé ký ngày 20/12/1994. Trong giấy chứng nhận ghi rõ, ông Huỳnh Phi Dũng được quyền sử dụng 61.950 m2 đất tại xã Tân Định, huyện Bến Cát, tỉnh Sông Bé, gồm 20.000 m2 xây dựng cơ sở công nghiệp lâu dài; 21.950 m2 đất nông nghiệp lâu dài. Ông Huỳnh Phi Dũng đã biến khu này thành KCN Tân Định mà không có một thủ tục, giấy phép thành lập nào. Ông cũng không nộp một đồng thuế "chuyển quyền sử dụng đất" theo đúng quy định của Luật Đất đai.

  Trong KCN Tân Định hiện nay có 6 công ty liên doanh giữa nước ngoài và gia đình ông Huỳnh Phi Dũng hoạt động công khai. Ông Huỳnh Phi Dũng tự làm bản hoàn công, tự làm hợp đồng giả, đưa toàn bộ tài sản của các xí nghiệp nước ngoài này thế chấp cho Ngân hàng Nông nghiệp Bình Dương để vay 420 tỷ đồng. Đến nay số lượng dư nợ khoản vay này còn tới 300 tỷ đồng.

  3 KCN "hút" tiền của Nhà nước

  Đó là KCN Sóng Thần I, II và Bình Đường.

  Ông Hà Mạnh Trí, Viện Trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao công nhận: "Trong tổng số các hợp đồng thuê đất giữa công ty Minh Phụng, công ty Phương Nghi và công ty cổ phần Thanh Lễ có 33 hợp đồng thuê đất, diện tích 466.077 m2 với giá trả trước 23 USD/năm x 49 năm, theo tỷ giá USD so với đồng Việt Nam thời điểm ký, tương đương 253.000 đồng/m2/năm". Tổng số tiền thuê diện tích đất này Thanh Lễ đã nhận tới 117 tỷ 917 triệu đồng. Ở 33 hợp đồng này, các công ty thuê đất của Thanh Lễ còn phải trả thêm hàng năm cho Thanh Lễ 2,5 USD/m2. Tổng cộng số tiền Thanh Lễ thu được trong 49 năm là 662 tỷ đồng...

  KCN Sóng Thần II có diện tích 442 ha tại thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương được thành lập bởi quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ở đây, Huỳnh Phi Dũng cũng kinh doanh đất đai để thu lợi nhuận như ở KCN Sóng Thần I. Đặc biệt ở đây còn có sự ưu đãi "lạ lùng" của ông chủ tịch tỉnh Bình Dương nên công ty Thanh Lễ đã dễ dàng ôm trọn 73 tỷ đồng. Ông chủ tịch Bình Dương đã giảm giá thuê đất tại KCN này từ 355 đồng/m2 xuống còn 87 đồng/m2/năm (quyết định ngày 13/3/2000). Với quyết định này của ông chủ tịch tỉnh Bình Dương, công ty Thanh Lễ đã thu lợi 33 tỷ đồng.

  Ông chủ tịch tỉnh Bình Dương quyết định mua 11,2 ha đất trong KCN Sóng Thần II với giá 40 tỷ đồng để xây dựng trụ sở huyện Dĩ An mới. Thật trớ trêu khi Nhà nước giao 422 ha đất cho một công ty cổ phần để lấy 8,54 tỷ đồng mua lại 1/40 diện tích chính khu đất ấy.

  KCN Bình Đường có diện tích 35,8 ha, tại thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Những đoạn đường không có vỉa hè, không có rãnh thoát nước, không có đèn chiếu sáng... mà công ty Thanh Lễ đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tới 24 tỷ đồng, đồng thời còn dành 10,5 ha (30% diện tích KCN) để xây dựng cái gọi là khu dân sinh. Thực tế, công ty Thanh Lễ đã bán cho bất cứ ai có nhu cầu với giá từ 1 đến 2 triệu đồng/m2. Bằng cách làm đó, chỉ với diện tích 10,5 ha/35,8 ha tại KCN Bình Đường, công ty Thanh Lễ cũng đã thu lợi 100-150 tỷ đồng. Trong khi họ chỉ mất 412 triệu nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước.

  (Theo Nông nghiệp Việt Nam, 20/3)
  Thứ năm, 29/11/2001, 09:05 (GMT+7)

  Hàng trăm tỷ đồng của nhà nước vào tay một "công ty gia đình"

  Sự thật về những vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý sử dụng đất tại tỉnh Bình Dương liên quan đến ông Huỳnh Phi Dũng, nguyên tổng giám đốc Công ty Thương mại XNK Thanh Lễ đã được phơi bày trong báo cáo của Bộ Công an. Ông Dũng hiện là Chủ tịch Hiệp hội xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương và là đại biểu Quốc hội.

  Công ty Thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ là doanh nghiệp nhà nước được tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương) thành lập từ năm 1991, do ông Huỳnh Phi Dũng làm giám đốc. Tháng 8/1994, UBND tỉnh đã giao khu đất trên 160 ha tại căn cứ Sóng Thần cho Công ty Thanh Lễ để lập phương án đầu tư cơ sở hạ tầng, thực hiện quy hoạch phát triển công nghiệp.

  Thế nhưng tháng 7/1994, Công ty Thanh Lễ đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Phi Long "cùng liên kết vốn kinh doanh đầu tư cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sóng Thần" (mặc dù trong hồ sơ trình Chính phủ sau này không hề nêu hình thức hợp đồng liên doanh kiểu này). Trong hợp đồng thỏa thuận, Công ty Phi Long chỉ góp vốn chia lợi nhuận, không trực tiếp quyết định các vấn đề của liên doanh. Lợi nhuận chia theo tỷ lệ 50/50.

  Tháng 9/1994, ông Huỳnh Phi Dũng lập tờ trình UBND tỉnh cho triển khai phương án sử dụng đất, trong đó đề nghị chấp thuận thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho các cá nhân, doanh nghiệp và đã được Chủ tịch tỉnh Hồ Minh Phương chấp thuận. Có bửu bối trong tay, ông Dũng đã ký 57 hợp đồng chuyển nhượng mặt bằng sản xuất công nghiệp mà thực chất là chuyển quyền sử dụng đất cho 13 đơn vị cá nhân (chủ yếu thuộc nhóm các Công ty Minh Phụng - Epco), thu về trên 130 tỷ đồng.

  Điều quan trọng là phi vụ trên, Công ty Phi Long đã được chia lời 30 tỷ đồng.

  Tháng 9/1995, Thủ tướng Chính phủ có quyết định phê duyệt phương án đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sóng Thần và ký quyết định cho Công ty Thanh Lễ thuê đất để đầu tư xây dựng. Công ty Thanh Lễ tiếp tục ký các hợp đồng thuê lại đất với giá 23 USD/m2, trả tiền thuê một lần. Tổng cộng doanh thu chuyển nhượng mặt bằng và cho thuê đất từ năm 1995 đến 2000 của công ty Thanh Lễ đã lên tới trên 370 tỷ đồng, sau khi nộp thuế doanh thu, Công ty Phi Long được chia trên 177 tỷ đồng.

  Phi Long là ai?

  Thực chất, đây là công ty gia đình của ông Huỳnh Phi Dũng và một số cán bộ chủ chốt của Công ty Thanh Lễ. Giám đốc Công ty Phi Long không ai xa lạ mà chính là vợ của ông Dũng là bà Trần Thị Tuyết. Trong danh sách cổ đông còn có bà Đào Thị Thanh Nguyên, nguyên là kế toán trưởng Công ty Thanh Lễ (nay là Tổng giám đốc Công ty Thanh Lễ), Phó tổng giám đốc Thanh Lễ ông Nguyễn Hữu Phước, và cha ruột, cha vợ ông Dũng.

  Trên sổ sách kế toán của Thanh Lễ đã chứng minh rằng, chỉ tính đến cuối năm 1995, Thanh Lễ đã chuyển cho Phi Long số tiền lên tới 84 tỷ đồng tiền chia doanh thu chuyển nhượng mặt bằng đất.

  Tháng 4/2000, Công ty Phi Long sau khi hoàn tất nhiệm vụ gom một khoản tài sản kếch xù của nhà nước, liền biến thành Công ty TNHH Phi Long, các cổ đông khác được trả lại vốn góp, trừ cổ đông thuộc công ty gia đình ông Dũng. Cũng ngay trong tháng này, Công ty TNHH Phi Long hợp nhất với một công ty khác của gia đình ông Dũng là Công ty Hoàng Gia thành Công ty TNHH Hoàng Gia Cát Tường với số vốn đăng ký lên tới 90 tỷ đồng.

  Những kẻ bảo kê cho Phi Long và Thanh Lễ

  Tháng 3/1993, trong kết luận về quy hoạch, quản lý và sử dụng đất quốc phòng, Thủ tướng chính phủ đã nêu rõ: "Trong khi Thủ tướng Chính phủ chưa có quyết định thì Bộ Quốc phòng và UBND địa phương nhất thiết không được tự ý cấp đất cho một tổ chức hay cá nhân nào sử dụng". Nhưng Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Minh Phương vẫn hạ bút ký giao đất cho Thanh Lễ và chấp thuận cho công ty này được quyền chuyển nhượng mặt bằng.

  Đáng kinh ngạc hơn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo mức thu tiền thuê đất ở khu Sóng Thần là 65 tỷ đồng nhưng Sở địa chính, Chi cục thuế tỉnh Bình Dương chỉ thu có... 21 tỷ. Tháng 11/1995, khi ký hợp đồng thuê đất với Công ty Thanh Lễ, Sở Địa chính xác định tiền thuê đất 210 đồng/m2/năm và tháng 11/1996, UBND tỉnh quyết định phê duyệt đơn giá chính thức là 355 đồng/m2/năm. Nhưng tháng 3/1997, Cục Thuế lại miễn giảm 30% tiền thuế đất. Tính chung ngân sách nhà nước thất thu trong vụ này là 44,2 tỷ đồng.

  Đây chỉ là một trong rất nhiều phi vụ khác liên quan đến công ty gia đình Huỳnh Phi Dũng.

  (Theo Tuổi Trẻ)
  Phóng sự-Điều tra
  Một kết luận “giơ thấp, đánh khẽ”?
  Cập nhật: 26-10-2005

  Cơ quan chức năng vừa khởi tố, bắt giam ông Lương Cao Khải, nguyên Phó vụ trưởng Vụ Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối kinh tế tổng hợp (Vụ 2), Thanh tra Chính phủ (TTCP), do có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đặc biệt, khi thanh tra Dự án tuyến kho cảng LPG Thị Vải, kết luận của đoàn thanh tra (do ông Khải làm trưởng đoàn) bị đánh giá là

  Vụ Công ty Thanh Lễ và CTCP Phi Long tại KCN Sóng Thần đã khiến dư luận đặt nhiều câu hỏi

  Cơ quan điều tra: “Vụ việc nghiêm trọng”?
  Tháng 8/1994, UBND tỉnh Sông Bé (nay là tỉnh Bình Dương) ra quyết định giao 165 ha đất thuộc Căn cứ 301, Sóng Thần cho Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ (gọi tắt là Công ty Thanh Lễ) thực hiện phương án đầu tư cơ sở hạ tầng. Trước đó, Công ty Thanh Lễ (do ông Huỳnh Phi Dũng làm Tổng giám đốc) đã liên doanh với CTCP Phi Long đầu tư xây dựng KCN Sóng Thần, theo tỷ lệ ăn chia 50/50. Ngay sau khi vụ việc vỡ lở, cơ quan điều tra vào cuộc (thời điểm năm 2001 - 2002) và kết luận: hình thức liên doanh này không có trong hồ sơ trình Chính phủ và phê duyệt phương án đầu tư của UBND tỉnh Sông Bé. Tuy nhiên, thông qua cái gọi là “liên doanh”, cả 2 doanh nghiệp Thanh Lễ và Phi Long đã tự chuyển nhượng mặt bằng (sau này là cho thuê đất) cho hàng chục đơn vị, cá nhân khác, với tổng trị giá trên 374,668 tỷ đồng (vi phạm Luật Đất đai năm 1993) và “chia” cho Công ty Phi Long “khoản lợi” lên đến 159 tỷ đồng.
  Cũng theo kết luận của cơ quan điều tra, Công ty Phi Long chính là công ty của gia đình ông Huỳnh Phi Dũng (do vợ là bà Trần Thị Tuyết làm giám đốc) và nhiều thành viên trong gia đình. Với kiểu “hợp tác” này, số tiền của quỹ đất nhà nước từ “công ty chồng” (Thanh Lễ) được chuyển một cách hợp pháp vào “công ty vợ” (Phi Long).
  Điều đáng nói là việc xin đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Sóng Thần của Công ty Thanh Lễ đã được tỉnh Sông Bé… phê duyệt từ tháng 8/1994 trong khi mãi sau này (9/1995), Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Quyết định 577/1995/QĐ-TTg, cho phép Công ty Thanh Lễ thuê đất để đầu tư xây dựng. Tỉnh Sông Bé còn ra quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân, đơn vị có hợp đồng chuyển nhượng mặt bằng của Công ty Thanh Lễ năm 1995 không đúng đối tượng (theo Nghị định 18/CP, các đối tượng này chỉ được thuê, không được giao đất khi chưa có quyết định thu hồi đất quân đội đang sử dụng).
  Cơ quan điều tra nhận định: “Các hành vi làm trái trên đã dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng: toàn bộ số tiền chuyển nhượng mặt bằng, thực chất là tiền từ quỹ đất của Nhà nước đã được chuyển 50% giá trị, tương đương 159 tỷ đồng cho gia đình ông Huỳnh Phi Dũng chiếm đoạt, sử dụng” và khẳng định: “Đây là hành vi phạm tội 'Cố ý làm trái quy định về Quản lý kinh tế của Nhà nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng (Điều 174, Bộ luật Hình sự) và vi phạm các quy định về quản lý đất đai của Nhà nước (Điều 180, Bộ luật Hình sự)”. Hai đối tượng vi phạm chính được cơ quan điều tra nêu tên là ông Hồ Minh Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (đã nghỉ hưu - P.V) và ông Huỳnh Phi Dũng (Tổng giám đốc Công ty Thanh Lễ trong thời gian từ năm 1991 đến tháng 8/1997).

  Thanh tra: “Kiểm điểm, rút kinh nghiệm”?
  Theo kết luận của Cơ quan điều tra, thì vụ việc này là rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự “nghiêm trọng” này đã được “giảm tông” đến mức không thể hiểu nổi ngay trong kết luận của Thanh tra Nhà nước (nay là TTCP). Nhiều cán bộ thanh tra công tác trong ngành vẫn còn nhớ, đầu năm 2002, khi TTCP thành lập Đoàn thanh tra liên ngành (gồm TTCP, Tổng cục Địa chính, Bộ Tài chính) tại Công ty Thanh Lễ xung quanh việc sử dụng đất và hợp tác kinh doanh của Công ty Thanh Lễ và Phi Long, bất ngờ, Trưởng đoàn Thanh tra lúc bấy giờ là một phó vụ trưởng Vụ Thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo khối địa phương (Vụ 4) đã từ chối giữ chức Trưởng đoàn và “xin nghỉ phép” để tránh ký vào bản kết luận bị xem là “có vấn đề” (như cách nói của nhiều cán bộ TTCP bây giờ).
  Trong bản kết luận trình Thủ tướng Chính phủ, cơ quan thanh tra nhận định: “Việc UBND tỉnh Sông Bé có quyết định giao đất cho Công ty Thanh Lễ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp trong KCN là sai trình tự, thủ tục, thẩm quyền quy định tại các điều 6,18,21,30 Luật Đất đai 1993”. Thế nhưng, khi đề cập hợp đồng liên doanh giữa Công ty Thanh Lễ-Phi Long, kết luận thanh tra cho rằng “thực chất là hình thức chiếm dụng nguồn vốn được hình thành từ nguồn tiền trả trước một lần của các nhà đầu tư thuê đất”, mà không hề nhắc tới tính pháp lý (không hợp pháp), nguồn gốc “công ty gia đình” Thanh Lễ-Phi Long.
  Xét nguyên nhân khách quan, kết luận thanh tra cho là mô hình KCN Sóng Thần ra đời sớm nhất trong cả nước, nên vừa làm vừa phải rút kinh nghiệm, nhất là việc cho phép liên doanh giữa công ty nhà nước (Thanh Lễ) và CTCP (Phi Long). Bên cạnh đó, còn có nguyên nhân là “cơ chế quản lý, hạch toán kế toán, phân phối tài chính tại thời điểm đó chưa có hướng dẫn cụ thể” và rất nhiều “nguyên nhân khách quan” khác.
  Kết luận thanh tra cũng không nhắc gì tới việc chuyển số tiền 159 tỷ đồng (thu từ việc bán quỹ đất nhà nước) từ “Công ty chồng” (Thanh Lễ) qua “Công ty vợ” (Phi Long), thậm chí còn “phân tích”: “Sau khi đã tạm quyết toán, từ năm 1995 - 2000, số tiền được tạm chia từ hoạt động kinh doanh 165 ha đất theo tỷ lệ 50/50 là 33,229 tỷ đồng, khoản tiền này chưa phải là kết quả cuối cùng của hoạt động liên kết kinh doanh, các bên tham gia liên kết kinh doanh còn phải chi trả các loại chi phí như lãi vay vốn đầu tư…. Theo tỷ lệ góp vốn thực tế, số tiền mà Công ty Phi Long được tạm chia chỉ là 32,423 tỷ đồng, số tiền được tạm chia cao hơn tỷ lê thực vốn góp là 797 triệu đồng..”. Đoàn thanh tra còn đưa ra những kiến nghị giống như thể “vẽ đường” cho khoản tiền 274,2 tỷ đồng (là doanh thu thuần từ khách hàng thuê đất) theo cách: nếu cần thiết thì thành lập một pháp nhân thứ 3 để quản lý, sử dụng số tiền này… Lạ lùng hơn, thanh tra yêu cầu “Công ty chồng” (Thanh Lễ) phải thu hồi 797 triệu đồng đã tạm chia quá tỷ lệ thực góp vốn cho “Công ty vợ” (Phi Long). Thậm chí, đoàn thanh tra còn kiến nghị Thủ tướng cho phép tỉnh Bình Dương dùng tiền từ quỹ đất để hỗ trợ một phần tương đương 9,061 tỷ đồng trong số 40 tỷ đồng (số tiền Công ty Thanh Lễ đã đền bù, di dời cho Quân đoàn 4) mà Thanh Lễ phải chịu để tính vào chi phí đầu tư dự án?
  Cuối cùng, kết luận thanh tra đưa ra hướng xử lý là “tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm” việc tiếp nhận, giao đất khi chưa có quyết định của Thủ tướng, chứ không đề cập hình thức xử lý hành chính, hình sự nào. Điều này khiến dư luận không khỏi nghi ngờ về tính công minh, nghiêm túc và độ khách quan của người tham gia thanh tra!.

  Trang tin điện tử - Báo Đầư tư.

 5. #5
  Tham gia
  23-08-2007
  Bài viết
  144
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quá hoành tráng...

 6. #6
  Tham gia
  20-12-2007
  Bài viết
  3,736
  Like
  50
  Thanked 86 Times in 64 Posts
  xóa do vi phạm nội quy !
  Được sửa bởi caotrung lúc 20:33 ngày 16-05-2008 Reason: xóa bài do vi phạm nội quy

 7. #7
  Tham gia
  31-03-2005
  Bài viết
  294
  Like
  1
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Cũng là dạng xỉa xói những gì mình không có mà người khác có, nghi can này nọ.

  Người ta làm hút khách du lịch cũng là để phát triển dất nước thôi, cho dù tiền đó không vào tay của quý vị thì quý vị cũng đừng có ôm hận ganh ghét

  Bể khổ vô biên, quay đầu là bờ

 8. #8
  Tham gia
  27-10-2007
  Bài viết
  111
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  ghê thật, Bác Hồ được ngồi chung bàn thờ với phật tổ. Học thuyết duy vật bị phá sản rồi sao.

 9. #9
  Tham gia
  20-12-2007
  Bài viết
  3,736
  Like
  50
  Thanked 86 Times in 64 Posts
  xóa do vi phạm nội quy
  Được sửa bởi caotrung lúc 20:34 ngày 16-05-2008 Reason: xóa do vi phạm nội quy

 10. #10
  Tham gia
  31-03-2005
  Bài viết
  294
  Like
  1
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Thì mình cứ chờ xem đã, dao 2 lưỡi mà, có ngày đứt tay. Dục tốc bất đạt

Trang 1 / 8 12346 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •