Trong khi "miễn phí" là ưu điểm lớn nhất, phần mềm cân điện tử miễn phí vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm "chết người" ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh của người dùng. Cùng DTC điểm qua những "nguy cơ tiềm ẩn" khi sử dụng phần mềm cân xe tải miễn phí nhé.

Giao diện "thân thiện" đến mức khó dùng
Chúng ta sử dụng phần mềm cân điện tử mục đích để đơn giản hóa quá trình cân hàng, nhưng bản thân các phần mềm miễn phí nếu đủ tính năng sẽ có giao diện phức tạp, khó sử dụng. Bạn phải tốn nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu về phần mềm trước khi sử dụng. Hoặc nếu đơn giản thì đơn giản quá mức, thiếu tính năng, thiếu chuyên nghiệp hoặc không hề đáp ứng được công việc của bạn.

Phần mềm cân điện tử có kèm "viruts"
Chỉ cần lên google và gõ "phần mềm cân điện tử miễn phí", bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả từ nhiều nguồn khác nhau. Vậy liệu các nguồn này có thật sự đáng tin ?
Việc sử dụng phần mềm như thế này chỉ khiến cho công việc của bạn gặp nhiều phiền toái hơn mà thôi. Phần mềm miễn phí được "khuyến mãi viruts".
Tải phần mềm miễn phí từ các nguồn không đáng tin cậy khiến máy tính của bạn dễ dàng nhiễm virut. Đôi khi bản thân phần mềm miễn phí đã chứa viruts, mã độc , chỉ cần bạn cài đặt là bạn đã "trúng lớn". Hàng chục phần mềm "miễn phí khác" hoặc các quảng cáo, các add on bỗng dưng xuất hiện trên máy tính của bạn mà chính bạn không hề hay biết.

Dữ liệu "một đi không trở lại"
Tất cả các phần mềm cân điện tử miễn phí đều là phần mềm offline, mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ trên máy tính của bạn. Dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan, một khi máy tính của bạn bị hỏng hóc hay mất trộm... bạn sẽ mất dữ liệu và khả năng khôi phục lại là rất thấp.

Miễn phí "miễn trách nhiệm"
Bạn sử dụng phần mềm miễn phí? và khi gặp vấn đề thì bạn biết nhờ ai? Xin lỗi nhưng bạn phải tìm hiểu, tự xử lý. Nhà sản xuất sẽ không hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải. Lý do đơn giản thôi, "phần mềm miễn phí" mà.

Bạn đang "bán thông tin miễn phí"
Không dừng lại ở những vấn đề trên, một số phần mềm cân điện tử miễn phí còn có chức năng "ăn cắp thông tin". Mọi dữ liệu của bạn bị ăn cắp mà bạn không hề hay biết. Nếu bạn sử hữu một cửa hàng, một doanh nghiệp nhỏ thì có thể vấn đề không có gì nghiêm trọng cho lắm, nhưng nếu doanh nghiệp của bạn khá lớn và có nhiều đối thủ cạnh tranh thì đừng hỏi vì sao đối thủ lại có thông tin của bạn nhé.

Tính năng phần mềm hạn chế
Khi mới sử dụng, có thể bạn sẽ hài lòng với tính năng phần mềm. Nhưng về sau, khi nhu cầu của bạn đẩy lên cao hơn, bạn bắt đầu gặp khó khăn. Các phần mềm cân điện tử miễn phí sẽ thường giới hạn tính năng, giới hạn dung lượng, giới hạn thời gian sử dụng...
Thử hỏi một ngày nào đó bạn nhận được thông báo trả tiền để được dùng tiếp phần mềm thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Không ít người đã rơi vào tình trạng dở khóc dở cười như vậy đấy! Dữ liệu bị khóa không thể truy cập, hoạt động bị gián đoạn, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Đã đến lúc phải trả tiền
Chẳng ai tốt đến mức bỏ ra cả một khoản tiền lớn để tạo ra một phần mềm miễn phí cho bạn dùng cả. Họ ít nhất phải nhận được lợi ích tương ứng hoặc có chăng là chiêu trò dụ dỗ của các nhà cung cấp phần mềm. Họ mời bạn sử dụng miễn phí cho đến khi bạn "nghiện", bạn cần đến phần mềm đó họ sẽ thu tiền "gấp đôi". Khi ấy, bạn phải trả tiền mới có thể tiếp tục sử dụng, hoặc phải trả tiền để mở hết tính năng, xóa quảng cáo...
Vậy tại sao chúng ta không sử dụng một phần mềm uy tín, hiệu quả hơn ngay từ đầu nhỉ? Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ mà bạn tránh được những rắc rối như tôi đã nêu ở trên. Chẳng dại gì hám chút lợi trước mắt mà rước họa vào thân đúng không nào?

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Còn chọn chúng tôi hay không là quyền của các bạn.
0911259922-NVKD
Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng và Truyền thông DTC
Tầng 2. Số 14 Pháo Đài Láng. Quận Đống Đa. TP Hà Nội