Trang 1 / 4 1234 LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 32
 1. #1
  Tham gia
  06-01-2012
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  1,323
  Like
  566
  Thanked 354 Times in 191 Posts

  Lat.vn lên top google.com.vn với từ khoá thiết kế website như thế nào?

  Trước tiên cảm ơn anh Nguyễn Đức Phương về những nhận xét dưới đây. em cũng xin dẫn lại và trả lời về những nhận xét đó, cùng có vài cái ảnh webmaster tool và google analytics để các bạn cùng coi thử. Liệu đây có phải là chiến thuật SEO an toàn ? Thực ra em cũng không phải làm ngành nghề này, nên sẽ cố gắng chia sẻ những gì mình đã trải nghiệm. dưới đây là nhận xét của anh Phương mới các bạn coi thử.
  Tối qua lang thang trên diễn đàn seo iDVS, mình thấy một topic rất thú vị của bạn zozvnn: Lên top 1 trong 2 tháng với từ khoá Thiết kế web
  Tình hình là đi loanh quanh thấy có một topic người ta seo từ khóa “thiết kế website” trong 1 tháng. Không hiểu sao người ta lại có thể làm nhanh được như vậy nhỉ. Đây thực sự là một từ khóa quá khó với một website mới http://lat.vn
  Các pro thử check xem người ta có bí quyết gì hay làm thế nào có thể làm được như vậy nhỉ?
  lat.vn đạt top google trong 2 tháng

  Đây là một thắc mắc rất hay và cá nhân mình cũng rất tò mò muốn biết vì sao lat.vn lại lên top nhanh như vậy? Thực sự họ có bí quyết gì để thành công nhanh chóng như thế?
  Cách làm của lat.vn thực ra không có gì quá đặc biệt đâu. Lat.vn rất chịu khó viết bài mới. Trung bình mỗi ngày webmaster của lat.vn viết 1 hoặc 2 bài có liên quan tới lĩnh vực thiết kế, seo website, hoặc xào xáo lại các bài viết công nghệ có liên quan tới các bộ máy tìm kiếm Google, Bing và lĩnh vực thiết kế web.
  Chúng ta sẽ tiến hành phân tích trang chủ – landing page đã lên top với từ khoá thiết kế website và 1 bài viết ngẫu nhiên.
  Onpage tốt

  Landing page onpage rất cẩn thận. Sử dụng Firefox Addon SEO Doctor Stars, bạn sẽ thấy trang chủ của lat.vn đạt điểm tuyệt đối 100%
  lat.vn đạt điểm 100 với seo doctor stats

  Nhìn vào đánh giá của SEO Doctor bạn sẽ thấy lat.vn đã rất tỉ mỉ trong việc onpage, toàn bộ các thẻ alt, title, h1, h2, meta tags đều được thiết lập giá trị một cách có tính toán. Rất nhiều bạn quên, hoặc lười biếng trong việc thêm title, alt cho các thẻ siêu liên kết a, thẻ img; Hoặc sử dụng chung 1 title cho toàn bộ thẻ a, image. Điều này là rất tối kỵ trong SEO Onpage.
  Mật độ từ khoá (density) cao

  Giờ chúng ta sẽ sử dụng một seo tools khác được rất nhiều SEO sử dụng SEOquake Toolbar. Điều mình quan tâm ở đây là mật độ (Density) từ khoá thiết kế website được lat.vn phân bổ như thế nào? Nó chiếm bao nhiêu %?
  Mật độ từ khoá (density) của Lat.vn rất cao, chiếm từ 4 đến 11%. Nếu quan sát bằng mắt thường các bạn sẽ thấy rất ít từ khoá bị lặp lại, nhưng nếu xem bằng SEOquake Toolbar thì bạn sẽ thấy mật độ từ khoá chính “thiết kế website” chiếm tỉ lệ rất cao, nó được lặp lại 22 lần, tương đương với 11%.
  mật độ từ khoá thiết kế website cao

  Việc density cao tới 11% khiến không ít SEO ngỡ ngàng vì hầu hết trên các tài liệu mà chúng ta đọc, đều khuyên là chỉ nên giữ density từ khoá ở mức 3-5%. Nếu bạn sử dụng phím nóng: Command + F (Ctrl + F đối với windows) để tìm kiếm thì sẽ thấy từ khoá thiết kế website chỉ lặp lại 12 lần? Oh vậy có nhầm lẫn gì với Density của SEOquake chăng? Thống kê density của SEOquake rất chính xác. Bí mật nằm ở chỗ lat.vn rất khéo léo trong việc chèn từ khoá vào title của các thẻ hyperlink a và alt của thẻ img. Không tin bạn thử view source và tìm kiếm từ khoá thiết kế website xem.
  Điều hướng tốt

  Chúng ta sẽ tiến hành phân tích bài viết: Bảng giá dịch vụ SEO dựa vào đâu để tính?
  LAT rất cẩn thận trong việc điều hướng người dùng và bots. Các từ khoá chính luôn đảm bảo được điều hướng về các landing page tương ứng, ví dụ từ khoá dịch vụ seo luôn được điều hướng về trang http://www.lat.vn/dich-vu-seo/ hay thiết kế website thì luôn được điều hướng về trang chủ lat.vn
  lat.vn thiết kế website điều hướng tốt

  Lượng Backlink tăng đều và ổn định

  Sử dụng một seo tools ahref miễn phí, bạn sẽ có được thông số sau như hình sau

  Dựa vào hình trên bạn sẽ thấy rằng, lượng backlinks của lat.vn tăng rất đều và rất ít mất backlinks. Có nghĩa là không có sự xáo trộn lớn nào về backlinks. Công việc build backlink của lat.vn rất từ từ, không ồ ạt. Số lượng referring domain nhiều. Các bạn cũng có thể dùng backlinkwatch để soi kỹ hơn về nguồn backlink của lat.vn. Số lượng backlink chủ yếu đến từ doiseo.com, seolagi.com, thegioiseo.com, websieure.com trong đó nhiều website là site thuộc hệ thống site vệ tinh của doiseo.com
  Chia sẻ trên mạng xã hội

  Lat.vn sử dụng rất tốt 2 social sharing nổi tiếng là Facebook và Google +1. Lat.vn đã đặt vị trí của 2 button like và G+1 ở những vị trí tập chung nhiều click nhất như trung tâm của trang home, ngay sau tiêu đề bài viết. Tính riêng home page, lat.vn đã thu hút được gần 90 lượt G+1. Như các bạn đã biết, một trong những xu hướng seo năm 2013 là tăng độ phổ biến trên các mạng xã hội. Google sẽ nâng cao uy tin của bài viết trên website của bạn dựa vào mức độ chia sẻ bài viết của bạn trên các website khác và trên mạng xã hội, đồng thời cũng sẽ tính đến khái niệm “AuthorRank” và “Rel = author” nghĩa là các SEOer khi viết 1 bài viết trên 1 website họ có thể tự xác thực bài viết và thêm nó vào trong hồ sơ cá nhân của họ trên Google +, và như thế bài viết của nhưng SEO có AuthorRank sẽ có độ ưu tiên cao hơn.
  Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng AuthorRank được tính như:

  • Số lượng +1 với bài viết của bạn chi sẻ trên Google Plus
  • Mức độ kết nối trong Google+
  • Tần số post bài vào Google+ của bạn
  • Thành viên tham gia vào bài post.

  Lat.vn đã áp dụng rất thành công thủ thật seo này.

  Tổng kết

  Lat.vn đã nắm rõ và vận dụng rất thành công các xu hướng seo cho năm 2013, nhưng tập chung đi về con đường nội dung với tiêu chí “content is king”, chia sẻ trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu (brand) và author ranks. Các nhận định của mình về cách làm seo của lat.vn chỉ như là cưỡi ngựa xem hoa, thế nên sẽ thiếu xót rất nhiều phương pháp, thủ thuật seo mà lat.vn đã áp dụng. Vậy xớm mong nhận được nhiều hơn sự chia sẻ của các bạn cách làm seo của lat.vn.

  link gốc: http://dichvuseo.biz.vn/lat-vn-len-t...e-nhu-the-nao/
  Theo em làm seo cần áp dụng những phương pháp, thử nghiệm những giải pháp mới.Google ngày càng thay đổi, cập nhật các thuật toán vì vậy chúng ta cần thay đổi chiến lược, trải nghiệm những điều mới.
  - Đầu tiên ở đây em muốn nói là: mật độ từ khóa, mọi người thường hay nói là 3-5% nhưng đó là theo số đông Seoer chứ Google chẳng có 1 công thức nào đưa ra public cho mọi người cả.
  - Thứ 2: điều hướng người dùng qua các bài viết. Cái này thì không phải nói rồi
  - Thứ 3: Chia sẻ trên mạng xã hội (làm SEO cần có các mạng xã hội, cần có cộng đồng anh em bạn bè cùng sử dụng)
  - Thứ 4: Hệ thống backlink đúng như anh Phương có nói ở trên hệ thống site vệ tinh khá bền vững và có độ trust về từ khóa của từng site đó tốt.
  Dưới đây là một vài hình ảnh em vừa chụp xong.
  p/s: còn một vài điều em cũng áp dụng thử nghiệm và thời gian sắp tới em sẽ cố gắng làm những video về SEO hi vọng được mọi người ủng hộ .
  Thiết kế xông hơi - Công cụ quản lý dự án SEO: SEOBeginner
  Quote Quote


 2. #2
  Tham gia
  06-03-2013
  Bài viết
  301
  Like
  1
  Thanked 31 Times in 23 Posts
  rất ủng hộ bác làm 1 cái video về seo, chuẩn bị có 1 bước đột phá seo ở đất nước việt nam này và cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. mở site buil link chắc kiếm đc tiền đây
  không biết thì hỏi biết thì trả lời

 3. #3
  Tham gia
  25-06-2006
  Bài viết
  1,793
  Like
  22
  Thanked 108 Times in 102 Posts
  Rất ủng hộ, bài viết này mình thấy cũng có gần chục cái link trỏ về lat.vn... rồi

 4. #4
  Tham gia
  22-09-2010
  Location
  Heaven
  Bài viết
  688
  Like
  18
  Thanked 125 Times in 102 Posts
  Hy vọng sớm được tham khảo những videos về SEO của bạn

 5. #5
  Tham gia
  10-11-2009
  Location
  TP Hồ Chí Minh
  Bài viết
  796
  Like
  171
  Thanked 46 Times in 44 Posts
  Rất tỉ mỉ đó pác . Chờ cái Video

 6. #6
  Tham gia
  08-09-2011
  Bài viết
  55
  Like
  21
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Rất hữu ích! bây giờ thì mình thấy keyword trong domain không còn quan trọng nữa rồi

 7. #7
  Tham gia
  22-04-2011
  Bài viết
  145
  Like
  8
  Thanked 12 Times in 11 Posts
  Rút ra được nhiều kinh nghiệm từ bài học này. Nội dung là vua. Backlink là hoàng hậu thôi

 8. #8
  Tham gia
  25-12-2011
  Bài viết
  350
  Like
  27
  Thanked 29 Times in 24 Posts
  đây là kết quả của sự đầu tư chất lượng.
  CK

 9. #9
  Tham gia
  01-08-2012
  Bài viết
  13
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Vui lắm !

  Chiến thuật như đánh trận nhỉ

 10. #10
  Tham gia
  23-08-2012
  Bài viết
  163
  Like
  28
  Thanked 21 Times in 17 Posts
  Bạn hướng dẫn cụ thể anh em mới biết mà làm chứ, mà nếu mình đoán chắc bạn có bí quyết riêng bạn cũng giấu chứ nói ra ai cũng lên top hết thì ai nằm ở dưới hả bạn!
  Cái gì mua được bằng tiền ==>hạn sử dụng !

Trang 1 / 4 1234 LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •