Trang 1 / 16 12346 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 153
 1. #1
  Tham gia
  17-06-2012
  Bài viết
  4
  Like
  0
  Thanked 3 Times in 1 Post

  HTML5 sẽ là quả bom xịt lớn nhất thế kỷ

  Mình đang trực tiếp làm một dự án HTML5. Mình xin được phép phát biểu (ngắn gọn): HTML5 sẽ là quả bom xịt lớn nhất thế kỷ.

  Bất cứ ai trong nghề đều hiểu rõ HTML5 là gì, Javascript là gì. Nó nghĩa là chậm, là vô cùng nhiều lỗi, là tốn kém, là khó khăn chồng chất...

  Để có được một số demo HTML5 ấn tượng hiện nay, các nhóm phát triển đều phải gồng mình đến kiệt sức và luôn nơm nớp lo sợ bị tấn công sụp đổ bất cứ lúc nào vì bảo mật cực kém (Javascript lấy đâu bảo mật cao). Nếu có trục trặc, người ta sẽ bảo đó là vì HTML5... còn chưa hoàn thiện, HTML5 là của tương lai, một kiểu thiên đường Utopia xa tít tắp và cũng là một thứ bánh vẽ điển hình. Một hãng Future Splash nhỏ bé cũng chỉ mất chưa đầy 2 năm để cho ra đời Flash rồi bán lại cho Macromedia, rồi Adobe, thật khó tin một tổ chức như W3C cùng sát cánh với hàng chục hãng khổng lồ lại phải mất thời gian từ 2004-2022 (gần 20 năm!!!) mới hoàn thiện nổi một version của HTML. Vậy HTML6 chắc sẽ cần tới 40 năm, hết nửa đời người cho một phiên bản Hyper Text Markup Language, tin nổi không?

  Nói chung, HTML vẫn sẽ là HTML, không hơn không kém. Dùng để làm một webpage hoặc một app nho nhỏ thì OK, còn để làm một webapp hoặc một game thực thụ thì không bao giờ. Sẽ rất ít hãng làm chuyện khờ khạo này, vì vậy đừng ai mong chờ nhiều. Còn mấy cái banner nháy nháy, mấy cái hiệu ứng mờ mờ quay quay thì không cần gì đến HTML5, ảnh GIF cũng thừa sức làm rồi.

  Và cũng nên nhớ giống như cái youtube/html5, vẫn ngốn CPU như thường trong khi chất lượng streaming, marking, controlling kém hơn hẳn, khi một trang web đầy ắp các banner bằng HTML5/CSS3, thảm họa sẽ bắt đầu. Điều kinh hoàng là người ta có thể tắt Flash, còn với HTML5/CSS3 thì chỉ có tắt luôn... trình duyệt. HTML5 sẽ không giúp gì cho thời lượng pin của thiết bị, vì ngay cả khi tuyệt giao Flash từ lâu, iDevices vẫn nổi tiếng là thiết bị có pin cực kém. Apple cũng như mọi hãng phần cứng khác không bao giờ đần độn đến mức mong chờ phần mềm viết trên HTML5 sẽ giúp kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của họ. Thay vào đó, bất cứ một hãng nào muốn tồn tại đều thừa hiểu sẽ phải chủ động nghiên cứu một công nghệ pin mới độc quyền.

  Vậy tại sao nhiều người ủng hộ HTML5? Bởi vì họ là những user nghiệp dư của nghiệp dư, thường chỉ đọc báo, xem ảnh mát JPG và nghe một thứ âm thanh tương tự MP3, vậy là đủ nhu cầu. Họ không bao giờ phải biết và cần biết cái webapp thực thụ nó là cái gì. Đối với họ có Flash hay HTML5 hay HTML6 không quan trọng, miễn sao hiển thị được các dòng chữ, hiện ra được cái ảnh mát JPG và phát ra được thứ âm thanh tương tự MP3, vậy là OK.

  Vậy tại sao Adobe ngừng Flash Player trên Mobile? Ngoài những lý do bịp trẻ con mà một trong các sếp của Adobe, Mike Chambers, lý giải như không đủ nguồn lực để đáp ứng các nền tảng trải quá rộng (thế còn Air???), hay khó đạt được sự thịnh vượng như trên Desktop (kẻ ghét Flash nhất vẫn đồng ý cài Flash dự phòng, có vẫn hơn không cơ mà???)... Lý do chính ở đây: Adobe là một hãng sản xuất tool. Nó sẵn sàng chiều theo xu hướng của thị trường, và Steve Jobs đã giúp Adobe làm marketing miễn phí cho một thị trường mới béo bở trị giá nhiều tỷ đô la: Sản xuất tool phục vụ cho HTML5. Đó là lý do Adobe nói đầy ẩn ý: Họ "tin rằng" HTML5 là công nghệ của tương lai. Nếu chẳng may tương lai đó là bom xịt, họ không hề phải xin lỗi cho niềm tin "ngớ ngẩn" nhiều tỷ đô la đã nhét đầy túi họ.

  Thời gian sẽ trả lời, nhé.
  Đây không phải bài viết của mình mà bên diễn đàn tinhte>Android. Có ai nghĩ giống như vậy không, xin cho ý kiến ợ, anh em tham khảo để biết hướng đi. Sorry chưa đủ quyền post link.
  Quote Quote

 2. 3 thành viên Like bài viết này:


 3. #2
  Tham gia
  28-11-2008
  Bài viết
  1,008
  Like
  8
  Thanked 40 Times in 31 Posts
  Cho mình cái link bên tinh tế với, search tiêu đề không ra. Nói chung theo ý của mình thì 1 ý kiến cá nhân không nói được gì cả. Chẳng lẽ một thế giới công nghệ với các chuyên gia hàng đầu thế giới lại suy nghĩ ko bằng lập trình viên viết bài này ở VN sao?

 4. 3 thành viên Like bài viết này:


 5. #3
  Tham gia
  03-02-2010
  Bài viết
  566
  Like
  55
  Thanked 93 Times in 65 Posts
  Người phát biểu trong bài viết này định "bảo mật" gì ở client script như javascript và html nhỉ? Hơn nữa HTML5/CSS3 và Javascripts cũng không được viết ra để có thể xây dựng "large programs". Phải chăng anh chàng này muốn HTMl5/CSS3 và Javasripts thay thế luôn programing languages thì mới không xịt?

  Về phần game, nếu chỉ code và code thì cần gì các công ty phát triển phải đầu tư cho những engine tốn kém kinh khủng?
  Mã hành vô lực giai nhân sấu, nhân bất phong lưu chỉ vi bần.

  WordPress VietNam

 6. #4
  Tham gia
  15-05-2010
  Bài viết
  312
  Like
  110
  Thanked 65 Times in 29 Posts
  lại chém.... hèn gì HN cây đổ tùm lum.... làm được gì rồi mà suốt ngày đi chê này chê nọ ???
  Sự hiểu biết hay muốn chứng tỏ ta đây thần thánh, anh hùng bàn phím ???

 7. #5
  Tham gia
  17-08-2012
  Bài viết
  12
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  chưa chắc tác giả nói sai đâu AwayShare ơi

 8. #6
  Tham gia
  25-01-2011
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  1,851
  Like
  55
  Thanked 171 Times in 131 Posts
  Lại sắp bão số 6 à thôi dạt đi tỉnh thôi ko cây đè chết

 9. #7
  Tham gia
  12-09-2011
  Bài viết
  55
  Like
  3
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  HTML5 mà là bom xịt thì lập trình viên chết đói hết àh

 10. #8
  Tham gia
  13-12-2006
  Location
  TPHCM
  Bài viết
  560
  Like
  9
  Thanked 47 Times in 39 Posts
  Bom xịt gì thì tôi không biết nhưng tôi có thể khẳng định 1 điều: các ứng dụng realtime và mutiplayer được thiết kế trên HTML5 + Javascript bao giờ cũng nhẹ hơn Flash và đáp ứng được 1 lượng users khổng lồ hơn Flash

  Còn bác chủ thớt dám bảo HTML5 + Javascript ko bảo mật như thế nào? Ko bảo mật tốt là do coder thôi!

 11. #9
  Tham gia
  06-03-2010
  Bài viết
  635
  Like
  0
  Thanked 51 Times in 47 Posts
  Bảo mật chủ yếu là do server side chứ nói như vậy thì dồn hết vào client side là HTML5 à? Phát biểu kiểu gì đây?

 12. #10
  Tham gia
  17-02-2012
  Bài viết
  156
  Like
  0
  Thanked 37 Times in 34 Posts
  HTML5 là bom tấn sao lại xịt. Flash ngày càng chết, tin này chắc là tin lung tung. Đang học HTML5 mà nói thế
  AAAAAAAAa

Trang 1 / 16 12346 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •