Hiển thị kết quả từ 1 đến 7 / 7
  1. #1
    Tham gia
    19-06-2006
    Bài viết
    7
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    file bị xóa nằm ở đâu ??????

    Sorry vì chẳng biết đặt câu hỏi này vào mục nào cả. Nếu admin thấy ko hợp lý thì xoá nó đi nhé. Cám ơn trước.

    Mình xảy ra tình trạng thế này :

    Mạng Lan trong ký túc xá, khoảng 300 máy vi tính. Máy vi tính của em dùng Windows NT, máy của bạn gái em dùng Windows XP. Trên máy tính Windows XP em "Sharing and security..." một folder với tất cả các quyền( ví dụ như : sửa đổi các file, xoá các file trong folder đó v.v...).
    Bây giờ em về máy của em( dùng windows NT), em xoá file nằm trong cái folder đã được shared lên mạng Lan. ( Xoá bình thường thôi, tức là dùng phím Delete chứ không phải là Shift + Delete). Như mọi người đã biết, thì sau khi Delete thì file bị xoá phải nằm trong thùng rác. Thế nhưng em không tìm được file mà em đã xoá trong thùng rác trên máy vi tính của em, cũng như trên máy vi tính của bạn gái em. Vậy anh chị nào biết file bị xoá nằm ở đâu không ? Và vì sao lại bị như vậy ?

    Còn theo em chắc là do : Trong mạng Lan các máy vi tính đều nối chung với nhau qua một Server chung, nên em nghĩ chắc là file của em nằm trong thùng rác của máy Server này rồi ? Theo anh chị, như vậy có thể xảy ra không ? Nếu mà đúng như vậy thì em đến gặp Administor của mạng để xem cái thùng rác của máy Server. Mong anh chị cho em lời khuyên hơp lý. Cám ơn nhiều.
    Quote Quote

  2. #2
    Tham gia
    07-06-2006
    Bài viết
    3,580
    Like
    86
    Thanked 641 Times in 315 Posts
    Câu hỏi của bạn hay đấy. Nhưng nếu tôi không lầm thì khi bạn xóa qua remote machine file đó sẽ bị xóa vĩnh viễn. Lý do khi bạn remote bạn chỉ ra lệnh cho cái remote machine nó xóa, và nếu theo đúng chuẩn của samba (cách share mạng như thế của bạn) nó sẽ luộc file đó bằng cách delete thực sự.
    Vì thế tôi nghĩ không còn đâu. Hy vọng tôi sai

  3. #3
    Tham gia
    24-07-2004
    Location
    HCM
    Bài viết
    127
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    bạn lqkhoi đúng rùi đó bạn!
    Tui đã thử với rất nhiều máy khi bạn hỏi, nhưng quả thật chia buồn với bạn. nó không nằm ở đâu cả, cả giả thuyết bạn đưa ra cũng pó chân: không có gì cả.
    Và theo lý thuyết, thì khi file share với full control, nếu bị xóa thì sẽ bị xóa =shift+del.
    hic!!pó tay!

  4. #4
    Tham gia
    12-12-2004
    Bài viết
    258
    Like
    0
    Thanked 2 Times in 2 Posts
    Vẫn nằm trên ổ đĩa cứng chứa file đó và chính tại folder chứa file đó chứ đi đâu. Bạn dùng phần mềm khôi phục file bị xoá hy vọng lấy lại được

  5. #5
    Tham gia
    04-12-2004
    Location
    TP.HCM
    Bài viết
    5,104
    Like
    20
    Thanked 852 Times in 534 Posts
    Quote Được gửi bởi thedong View Post
    Vẫn nằm trên ổ đĩa cứng chứa file đó và chính tại folder chứa file đó chứ đi đâu. Bạn dùng phần mềm khôi phục file bị xoá hy vọng lấy lại được
    Đúng đấy, nếu sau khi xóa chưa làm gì thêm ở máy nơi chứa file / thư mục bị xóa. Hãy khởi động máy đó lên với đĩa mềm / CD, chạy phần mềm khôi phục nào đó trong DOS như kiểu Lost&Found 1.6 là có thể thấy nó còn nguyên, phục hồi chóng vánh 100% thành công thôi mà. Chúc thành công!
    SuperThinLabs.com <- 18+ cùng nhau đập đá

  6. #6
    Tham gia
    24-04-2018
    Bài viết
    1
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Tưởng tượng rằng dữ liệu của bạn là nhưng "căn nhà". Hệ điều hành quản lý dữ liệu bằng cách thiết lập danh sách các "địa chỉ" của chúng trên ổ cứng. Mỗi lần bạn muốn truy xuất một file nào đó thì máy tính sẽ dựa vào các "địa chỉ" này để tìm đến "căn nhà" mà bạn muốn.

    Khi bạn bấm Shift+Delete hay chọn Delete trong Recycle Bin, thực chất chỉ có "địa chỉ" bị xóa đi, và "căn nhà" vẫn nằm trong ổ cứng. Hệ điều hành không thể tìm ra được dữ liệu bạn cần và vì thế không thể hiện thị.

    Vậy khi nào dữ liệu mới thực sự mất đi? Vì hệ điều hành ngộ nhận rằng vị trí của "căn nhà" bị xóa là một bãi đất trống (nghĩa là không có dữ liệu). Lúc này, bạn kiểm tra dung lượng ổ cứng, nó sẽ báo dung lượng bị giảm, cái này cũng là báo "ảo" mà thôi, HĐH báo để cho "khớp" và đánh lừa bạn nghĩ rằng file thực sự đã bị xóa, và mục đích bảo giảm dung lượng là để cho bạn có thể tính toán size các dữ liệu khác để copy vào. Và khi những dữ liệu mới được chép vào, nó sẽ đè lên những vị trí này và lúc này, những "căn nhà" kia mới thực sự biến mất. Đó cũng lý giải tại sao khi ta dùng chương trình phục hồi, một số dữ liệu được khôi phục hoàn toàn, nhưng số khác thì không.

    Paul Allen - người đồng phát minh HĐH Windows giải thích

  7. #7
    Tham gia
    04-12-2018
    Bài viết
    3
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Files bị xóa nó nằm ở chỗ bị xóa đó bạn .

Bookmarks

Quy định

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •