Trang 1 / 38 12346 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 371
 1. #1
  Tham gia
  22-09-2004
  Bài viết
  145
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Huyremy thú nhận việc tấn công ChoDienTu.com

  Chú ý: Bài post này vừa bị mod nào xóa cả trong ddth lẫn ở vietnamnet. Đề nghị ai đó ko được xóa nếu ko có lý do chính đáng.


  Vì bài viết đã bị xóa ko save vào được nên tôi tạm chụp màn hình để các bạn đọc.

  Và đã copy lại được từ cache:

  Huy "remy" thú nhận việc tấn công ChoDienTu.com
  23:23' 08/11/2006 (GMT+7)
  (VietNamNet) - 10h sáng nay, 8/11, tại trụ sở Phòng Chống tội phạm công nghệ cao C15 - Bộ Công an, trước các chứng cứ phạm tội không thể chối cãi do cơ quan điều tra thu thập được, đối tượng Nguyễn Quang Huy, sinh năm 1984 (tức Huy remy), đã phải ký vào biên bản thừa nhận việc tấn công vào tên miền Chodientu.com của Công ty PeaceSoft. Hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển giao cho Thanh tra Bộ Bưu chính Viễn thông xử phạt hành chính.


  Hình ảnh Huy remy xuất hiện trên báo chí khi nhận định về vụ tấn công Chodientu.com ở góc độ một "chuyên gia bảo mật". Ảnh: VTV.
  Quá trình điều tra bắt đầu từ vụ việc hacker tấn công vào website chodientu.com rạng sáng ngày 23/9/2006, từ các thông tin và dấu vết do kẻ tấn công lưu lại trên website deface, cơ quan công an, cụ thể là Phòng chống tội phạm công nghệ cao C15, đã thu thập chứng cứ, xác định các đối tượng tình nghi.
  Sau hơn 1 tháng xác minh, từ các dữ liệu thu thập và khôi phục được từ máy tính cá nhân của Huy remy, cơ quan điều tra đã có đủ bằng chứng để kết luận Nguyến Quang Huy chính là thủ phạm đã cướp tên miền chodientu.com để trỏ tới một website có nội dung bôi nhọ uy tín của Công ty PeaceSoft và Giám đốc Nguyễn Hoà Bình. Trước cơ quan điều tra, Huy remy cũng đã thừa nhận mình là tác giả của "bức thư ngỏ" nhằm mục đích bôi nhọ này.


  Nội dung bức thư ngỏ mà thủ phạm tấn công Chodientu.com để lại trên website.
  Huy remy đã từng làm việc tại công ty Peace Soft và chodientu.com nên nắm được nhiều thông tin của website TMĐT này. Sau khi xảy ra một số sự việc bất đồng và mâu thuẫn cá nhân, Huy bị đuổi việc khỏi Peace Soft, mang theo nhiều "ân oán" chưa "trả" được.
  Sau khi tấn công tên miền chodientu.com sáng 23/9, Huy remy còn chủ động cung cấp thông tin cho một số cơ quan báo đài đưa tin, trả lời phỏng vấn, đưa ra các đánh giá, nhận xét ở góc độ một chuyên gia bảo mật về sự việc. Huy cũng chủ động xuất hiện trên các diễn đàn của cộng đồng IT để "vạch trần" những vấn đề nội bộ trong công ty Peace Soft nhằm tạo thành một vụ scandal, lợi dụng danh nghĩa cộng đồng IT Việt Nam để kích động dư luận, trả món nợ "ân oán" với Peace Soft.
  Do tính chất nghiêm trọng của vụ tấn công vào website một doanh nghiệp TMĐT đang hoạt động kinh doanh và có tư cách pháp nhân, quá trình điều tra của C15 đã được triển khai nhanh chóng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phòng chống tội phạm công nghệ cao để truy tìm thủ phạm.
  Theo những thông tin sơ bộ từ phía cơ quan chức năng, hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển giao cho Thanh tra Bộ Bưu chính Viễn thông xử phạt hành chính với mức phạt khá nặng, có thể lên tới hàng chục triệu đồng.
  Thông tin chi tiết về việc thủ phạm tấn công Chodientu.com lộ diện sẽ được VietNamNet tiếp tục phản ánh. Mời quý độc giả chú ý theo dõi.

  Original post: http://vietnamnet.vn/cntt/2006/11/631423/


  Địa chỉ n€y khŸng tồn tại!

 2. #2
  Tham gia
  22-09-2004
  Bài viết
  145
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Trong cuộc thì nhiều người biết rất rõ thế nào, chỉ có điều có tiện nói ra trên công cộng ko thôi. Khổ thân Huy đã trở thành con tốt thí nhân sự kiện TMĐT sắp tới. Chắc Vietnamnet cũng chột dạ vì đã đăng hơi sớm. Nhưng đã lên báo rồi, xóa đi ko kịp đâu.

 3. #3
  Tham gia
  20-09-2002
  Location
  Sài Gòn
  Bài viết
  2,486
  Like
  0
  Thanked 25 Times in 23 Posts
  LoL, cái title trên Vietnamnet là huyremy "phủ nhận" chứ không có thừa nhận hay thú nhận, cái bài viết này lợi hại quá

  anyway tớ cũng hơi surprise là người như thằng athingcn lại dùng ADSL FPT ở nhà để làm việc này nếu có

  doubtful

 4. #4
  Tham gia
  22-09-2004
  Bài viết
  145
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Phiên bản 2 đã cải chính một số thông tin mới.

  Huy remy "phủ nhận" việc tấn công ChoDienTu.com
  00:46' 09/11/2006 (GMT+7)

  (VietNamNet) - Trong buổi làm việc vào 8h sáng qua (8/11) tại trụ sở Phòng Chống tội phạm công nghệ cao C15 - Bộ Công an, trước các bằng chứng do cơ quan điều tra thu thập được, đối tượng Nguyễn Quang Huy, sinh năm 1984 (tức Huy remy), đã ký vào biên bản thừa nhận việc thiết lập trang tin điện tử teen.net.vn không có giấy phép và sao chép phần mềm máy tính không có bản quyền.

  >> Chodientu.com bị hacker cướp tên miền
  >> ChoDienTu.com tiếp tục bị tấn công
  Huy remy xuất hiện trên báo chí khi nhận định về vụ tấn công Chodientu.com ở góc độ một "chuyên gia bảo mật". Ảnh: VTV.

  Tuy nhiên, Huy remy vẫn không thừa nhận các bằng chứng của cơ quan điều tra về vụ tấn công vào tên miền chodientu.com ngày 23/9 và việc truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ thông qua website gmetal.net. Trong biên bản làm việc, Huy cho rằng "chứng cứ mà cơ quan điều tra đưa ra là không khách quan, không rõ nét."

  Quá trình điều tra bắt đầu từ vụ việc hacker tấn công vào website chodientu.com rạng sáng ngày 23/9/2006, từ các thông tin thu thập và dấu vết có được từ quá trình tấn công vào tên miền chodientu.com, cơ quan công an, cụ thể là Phòng chống tội phạm công nghệ cao C15, đã thu thập chứng cứ, xác định các đối tượng tình nghi.

  Sau hơn 1 tháng xác minh, từ các dữ liệu thu thập và khôi phục được từ máy tính cá nhân của Huy remy, cơ quan điều tra đã có các cơ sở bằng chứng để kết luận chiếc máy tính đặt tại nhà riêng Huy remy đã được dùng để thực hiện việc cướp tên miền chodientu.com, sau đó trỏ tới một website có nội dung bôi nhọ uy tín của Công ty PeaceSoft và Giám đốc Nguyễn Hoà Bình.
  Nội dung bức thư ngỏ mà thủ phạm tấn công Chodientu.com để lại trên website.

  Tên máy tính truy cập vào server và địa chỉ IP của thủ phạm vụ tấn công chodientu.com để lại trên logfile của máy chủ hosting cũng trùng khớp với tên chiếc máy tính và địa chỉ IP dùng đường truyền ADSL FPT tại nhà Nguyễn Quang Huy.

  Tuy nhiên, trong buổi làm việc với các cơ quan chức năng sáng 8/11, Huy remy đã không thừa nhận mình là thủ phạm thực hiện vụ tấn công vào tên miền chodientu.com. Huy đưa ra giả thiết phủ định rằng máy tính của mình đã bị hacker xâm nhập vào thông qua đường mạng Wi-fi chia sẻ kết nối ADSL trong nhà và điều khiển máy tính của Huy làm phương tiện tấn công chodientu.com.


  Do tính đây là vụ tấn công vào website một doanh nghiệp TMĐT đang hoạt động kinh doanh và có tư cách pháp nhân, quá trình điều tra của C15 đã được triển khai nhanh chóng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phòng chống tội phạm công nghệ cao để truy tìm thủ phạm.

  Năm 2003, Nguyễn Quang Huy, khi đó mới 19 tuổi, là sinh viên năm thứ nhất một trường ĐH tại Hà Nội - thành viên nhóm VHA từng tham gia hội thảo an ninh mạng do báo Tiền Phong và VietnamNet tổ chức - đã hack thành công vào trang web của cuộc thi hack do nhóm BugSearch của trường ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

  Lúc đó, Huy chỉ mất vẻn vẹn có 3 phút để phát hiện ra một lỗi lập trình trong hệ thống quản lý user của website này. Từ đó họ thâm nhập vào cơ sở dữ liệu (database) đặt trên máy chủ và sửa thoải mái cơ sở dữ liệu quản lý user của website trên. Cuộc thi hack công khai năm đó do ĐHQG TP.HCM phát động từ ngày 26/9 đến 22/10, giải thưởng cao nhất cho người thắng cuộc là 5 triệu đồng.

  Thông tin chi tiết về thủ phạm tấn công Chodientu.com sẽ được VietNamNet tiếp tục phản ánh. Mời quý độc giả chú ý theo dõi.  B.M

 5. #5
  Tham gia
  25-09-2006
  Bài viết
  156
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  à đây rồi, lần này là phủ nhận
  http://www.vietnamnet.vn/cntt/2006/11/631439/
  còn cái vụ gmetal là do mấy thằng member nó post ảnh *** lên thế thôi , làm gì mà mang tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy khiếp thế

 6. #6
  minhu Guest
  Vietnamnet sửa bài thì còn có cái lý của nó. Ông vi khoa xóa thread thì tôi *** thấy cái lý nào cả. Phải chăng có dính líu chi đây? Phải chăng cũng muốn giúp Huyremy chạy tội???

 7. #7
  Tham gia
  27-09-2006
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  260
  Like
  0
  Thanked 13 Times in 13 Posts
  Quote Được gửi bởi minhu View Post
  Vietnamnet sửa bài thì còn có cái lý của nó. Ông vi khoa xóa thread thì tôi *** thấy cái lý nào cả. Phải chăng có dính líu chi đây? Phải chăng cũng muốn giúp Huyremy chạy tội???
  Chuyện Vikhoa xoá bài là chuyện nội bộ trong ddth.com, nhưng trước mắt ông bạn nói Vikhoa giúp Huy Remy chạy tội? Vậy xin hỏi, ông bạn đã có chứng cứ j về việc Huy Remy là thủ phạm hay chưa? Hay ông bạn dựa vào mấy bài báo đưa tin (mà các bài báo này chỉ đưa tin, chứ chưa khẳng định) mà ông bạn đã khẳng định chắc chắn 100% Huy Remy là thủ phạm???? Tôi thấy người "hăng hái" trong cái thread này là ông đó.. !!! Xin lỗi, chẳng biết Huy Remy là ai, nhưng tôi cực ghét kiểu thêm mắm thêm muối, đổ dầu vào lửa, chưa chi đã khẳng định việc không rõ ràng..

 8. #8
  Tham gia
  17-03-2004
  Location
  Hà Đông
  Bài viết
  178
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Hê hê sự việc đúng như lần trước em post . Còn chú phóng viên Bền bên VTV nữa cơ mà ????

 9. #9
  Tham gia
  17-03-2004
  Location
  Hà Đông
  Bài viết
  178
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đến giờ thì em tin hành động xóa Topic sau khi em phát biểu rằng " Huyremy và Bền là đạo diễn vụ hack " bị Vikhoa xóa là không phải vô tình mà là ........ Script kekeke

 10. #10
  Tham gia
  16-07-2002
  Bài viết
  4,453
  Like
  0
  Thanked 267 Times in 55 Posts
  Tôi còn chưa được đọc cái bài đó nữa chứ đừng nói đến xóa. Đêm qua chuẩn bị đi ngủ thì anh Đức có gửi cho tôi cái link, tôi click vào thì không xem được.

  Vào logfile xem thì mới thấy được cái tiêu đề và tên SM vừa xóa. Tôi không tiện nói tên SM đó ra đây vì chưa liên hệ được để hỏi nguyên nhân tại sao xóa.

  Làm Admin DDTH hơn 6 năm, tôi thừa hiểu cái việc xóa bài chẳng có ích gì cả, đã có người đọc thì xóa cũng vô ích. Bạn thử đi search mấy bài viết vu khống và nói xấu về tôi, tôi có xóa bài nào đi không? Forum này có hơn 150 Mod và 20-30 SM, vì vậy bài nào bị xóa không có nghĩa là vikhoa xóa. Hơn nữa bạn minhu nói mà không suy nghĩ, bài viết đó xóa đi thì chạy tội được cho Huyremy (nếu có tội) à?

  Hơn nữa lúc đó cái tin bên VNN cũng bị xóa luôn, nghĩa là bài viết đó không đúng hoặc chưa xác thực, có lẽ do 1 lỗi sơ ý của biên tập mà nó được đưa lên "ngoài ý muốn"

  Chuyện Huyremy để lại logfile có IP là ADSL nhà mình nghe nó khó tin quá. Chuyện có người dùng wifi nhà Huy để lợi dụng hack CDT nghe cũng khó tin luôn.

  Nhưng về nguyên tắc điều tra thì cái gì nhìn thấy là tin được, cái gì có khả năng xảy ra thì có thể tin được. Vì vậy nếu không chứng minh được 1 người có tội thì người đó vẫn vô tội.

  Có điều tôi vẫn chưa hiểu sao Huyremy để lại "nhiều dấu vết" đến thế nhỉ? Nhưng hắn vẫn đang ngồi đọc bài này và post bài được thì có lẽ cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục làm việc chứ chưa kết luận được.

Trang 1 / 38 12346 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •