PDA

View Full Version : 1 chàng trai Việt đã từ bỏ tất cả để đánh bại Google bằng Xalo.vncolection
23-03-2009, 23:23
Chàng trai Việt tham vọng đánh bại Google


Từng học IBM ở Thái Lan, học master ở Nhật, người thanh niên sinh năm 1982 ấy trở thành gương mặt được săn đón của các tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin: IBM, Microsoft, Oracle…

Song bỏ qua tất cả, Nguyễn Ích Vinh trở về Việt Nam với tham vọng phát triển thị trường công cụ tìm kiếm cho người Việt. Hiện tại, mạng tìm kiếm Xalo.vn do anh quản lý rất lớn mạnh, đang từng ngày nuôi hy vọng đánh bại Google.

http://tin247.com/vtc/090323173301-758-294.jpg

Làm 500 nghìn/tháng để học làm… giám đốc

Vốn là sinh viên Khoa CNTT, Đại học Bách khoa Hà Nội, sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng loại giỏi trong tay, Vinh được nhiều công ty lớn mời đi làm việc. Trong khi bạn bè đều đã vào các tập đoàn lớn, mức lương hàng tháng 300-400 USD, thì anh lại quyết định làm việc cho công ty của thầy giáo với mức lương 500 ngàn/tháng chỉ để "học cách làm giám đốc".

Từ khi còn là sinh viên, anh luôn đặt câu hỏi: vì sao thanh niên nước ngoài lại sớm thành đạt? Ở Singapore, thanh niên 16 tuổi đã được phép mở công ty, trở thành giám đốc. Còn ở Việt Nam, nhiều bạn trẻ rất tài năng nhưng lại chưa tự tin, không dám mạo hiểm. Vậy là anh quyết định phải tự thay đổi.

"Những ngày đi làm với mức lương 500 ngàn, đã giúp tôi học được nhiều điều: kinh nghiệm điều hành, cách tổ chức nhân lực, xây dựng kế hoạch... Tôi nhìn thấy tương lai mình ở phía trước. Thành công sẽ chỉ tới ở cuối con đường. Nếu làm việc cho một tập đoàn lớn, dù có giỏi tới đâu, bạn cũng chỉ là một mắt xích trong cỗ dây chuyền cực đại. Nhưng nếu làm việc trực tiếp với một giám đốc trẻ tuổi, bạn sẽ học được cách trở thành giám đốc" - anh chia sẻ.

Sau đó, nhờ chương trình học bổng toàn phần từ dự án Jica của Nhật cho những sinh viên xuất sắc, anh được đi du học ở Thái Lan. Chương trình học IBM ở Thái Lan có sinh viên của 10 nước tham gia, kéo dài 25 tháng, nhưng anh đã hoàn thành trước 5 tháng. Đề tài nghiên cứu của anh mang tên "Ứng dụng quản trị hệ thống CNTT cho tự động hóa" đã trở thành 1 trong 5 đề tài xuất sắc nhất.

Từ đó, cái tên Nguyễn Ích Vinh bắt đầu được nhiều người chú ý. Cũng nhờ đó, anh nhận được lời mời làm việc từ Tập đoàn Oracle, tập đoàn hàng đầu của Mĩ về CNTT, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm.

Làm việc cho Oracle, anh hiểu ra, ở nước ngoài, tính chuyên nghiệp và hiệu quả công việc rất được chú trọng. Trong khi đó, đội ngũ nhân lực CNTT ở Việt Nam rất giỏi chuyên môn, nhưng tính chuyên nghiệp lại chưa cao. Giữa lúc thị trường CNTT ở Việt Nam đang có nhiều xáo trộn, anh quyết định về nước. "Tổ quốc trong tôi vẫn là số một. Ở đây có gia đình, bạn bè và hơn thế, nơi đây dành cho tôi một sự chào đón nồng nhiệt" - anh nói.

Trở về nước, anh được Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tinh Vân, đơn vị chuyên cung cấp phần mềm, truyền thông, quảng cáo… mời vào vị trí Giám đốc kinh doanh, phụ trách Tinh Vân Media (TVM).

Nuôi tham vọng đánh bại Google

Công cụ tìm kiếm Vinaseek, sản phẩm của Tinh Vân từ 1997 đã một thời làm chủ thị trường tìm kiếm ở Việt Nam. Thậm chí, khi đó Google còn chưa được người Việt biết tới. Khi Google trở thành thương hiệu toàn cầu, Vinaseek vẫn có những tháng ngày huy hoàng (2002). Người Việt vẫn tự hào, Vinaseek chính là "Google của Việt Nam". Thế nhưng, cho tới thời điểm này, Vinaseek đã không còn phù hợp với thị trường. Khối lượng thông tin, dữ liệu tìm kiếm cực lớn đã khiến Vinaseek lạc hậu về công nghệ.

Công ty TVM do anh phụ trách đã được giao nhiệm vụ cải tiến Vinaseek hiện có, đồng thời tạo ra công cụ tìm kiếm mới.

Ngày 30/8/2008, máy tìm kiếm Xalo.vn (máy tìm kiếm bằng tiếng Việt) đã chính thức ra mắt sau hơn một năm triển khai nghiên cứu, xây dựng. Ưu thế nổi bật của Xalo.vn chính là khả năng tương tác cao, người dùng có thể comment (bình luận) trực tiếp trở lại, giải pháp dịch tự động sang tiếng Việt, khả năng lưu trữ, quản lí thư viện…

Dù mới đi vào hoạt động song hiện nay đã có 140 ngàn lượt truy cập Xalo.vn mỗi ngày. Anh cho biết: "Xalo.vn vẫn đang ở giai đoạn đầu thử nghiệm. Nếu thành công, nó sẽ vượt qua được Google. Khi đó, bản thân Xalo.vn sẽ trở thành thói quen tìm kiếm của người Việt chứ không chỉ là sở thích nữa".

Nói về khả năng thành công của Xalo.vn, anh rất tự tin: "Chúng tôi có một đội hình giỏi võ và những thanh kiếm sắc, nhất định chúng tôi sẽ không thất bại".

Hiện tại, Công ty TVM do anh phụ trách có gần 100 nhân lực trẻ tuổi, rất giỏi công nghệ. Đối tác lớn nhất của TVM là IDJ (Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế). IDJ đã đầu tư 2 triệu USD cho TVM để triển khai giai đoạn 1 của Xalo.vn. TVM cũng trở thành công ty được IDJ đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Chia sẻ về bí quyết thành công, anh cho hay: "Trước tiên hãy xác định cho mình tham vọng nghề nghiệp và kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa nó. Sau đó, phải biết đặt mình trong môi trường nhiều thử thách để sớm trưởng thành".

Hy vọng rằng chàng thanh niên 27 tuổi này, trong tương lai sẽ làm được những điều kỳ diệu.

Theo Công an Nhân dân

http://www.vtc.vn/gioitre/chang-trai-viet-tham-vong-danh-bai-google/210280/index.htm
Eo ơi , ghê quá !
Em "biến đi cho thoáng" đây ...

Obama Binladen
23-03-2009, 23:26
Chả khác gì TĐ Anh ngày xưa thuê báo viết rằng năm 40 tuổi anh ta sẽ là... thủ tướng (giờ thì là... Thủ Trưởng :D).

Tự sướng!

Ôi mà sao thằng kia viết báo ngu rứa: IDJ viết như nói kìa :w00t::lick:

voke
23-03-2009, 23:29
Có dấu hiệu của bệnh tự sướng !

Mr X
23-03-2009, 23:33
thằng này chắc bà con với thằng Zing và thằng Quảng... NỔ banh trời !!! :D

Đòi đá đít Google à, có mơ không?

jiSh@n
23-03-2009, 23:36
Học IBM ở Thái là học cái gì nhỉ?

vnnguyendung
23-03-2009, 23:50
Hy vọng ông ấy sẽ thành công, để tiền vào trong nước chứ, để mấy ông lớn nước ngoài trùm sò, tiền toàn đổ ra nước ngoài hết, bao nhiêu tiền lời nước ngoài hưởng hết.

nguoitamky
23-03-2009, 23:53
Mấy cậu đừng vội châm chọc người ta, Đọc sơ qua tiểu sử,nếu đúng thế thật thì anh kia cũng có tài hơn hẳn 1 số người ở đây đó. Việc bây giờ không phải châm chọc tự sướng hay không, mà là hãy dùng thử xalo và nếu thấy có gì đó không ổn thì góp ý, để người ta hoàn thiện nó hơn và phục vụ tốt cho người Việt mình.

Mr X
23-03-2009, 23:53
Hy vọng ông ấy sẽ thành công, để tiền vào trong nước chứ, để mấy ông lớn nước ngoài trùm sò, tiền toàn đổ ra nước ngoài hết, bao nhiêu tiền lời nước ngoài hưởng hết.

Thành công ở VN có mà bị quản lý nội dung search à... tuy không search se-x, nhưng cũng rất cần các tin tức "dân chủ" trên mạng chứ. xalo có đáp ứng điều đó không?

[=========> Bổ sung bài viết <=========]


Mấy cậu đừng vội châm chọc người ta, Đọc sơ qua tiểu sử,nếu đúng thế thật thì anh kia cũng có tài hơn hẳn 1 số người ở đây đó. Việc bây giờ không phải châm chọc tự sướng hay không, mà là hãy dùng thử xalo và nếu thấy có gì đó không ổn thì góp ý, để người ta hoàn thiện nó hơn và phục vụ tốt cho người Việt mình.

Có Google và Yahoo! rồi, 2 ông này đủ dùng rồi. MÀ lại còn cho kết quả "sạch", không bị lọc hay che đậy đi. Search sướng chết được.

TenNhoc
23-03-2009, 23:56
Học IBM ở Thái là học cái gì nhỉ?
Hix, lâu lắm rồi bác với em mới có cùng suy nghĩ, em cũng đang nghĩ nát óc đây, có lẽ nó đang nói về học MBA của AIT tại Thái Lan.
Nói chung tay này thì chắc là giỏi rồi, nhưng tay viết báo thì quá dốt. Cũng rất mong một ngày xalo.vn thật sự hơn được Google ở mảng tìm kiếm tiếng Việt.

colection
23-03-2009, 23:58
Hồi xalo.vn mới ra thì trên ddth này cũng đã có một mớ topic góp ý, phê bình cuối cùng là chửi nhau chí chóe về cái vụ tìm kiếm vu vơ này (bị sót và bị chặn lung tung quá nhiều) đến nay thì không biết đã cải thiện thêm được tí nào chưa mà chim hót vang trời thế này .
Dầu sao thì cũng "thầm" chúc cho 1 search engine của VN mau chóng thành công, ít nhất là ngay trên mảnh đất Việt vốn đã có quá nhiều khốn khổ rồi này...

Mr X
23-03-2009, 23:59
Vô Xalo.vn search thử từ khóa: "Nguyen Tien Trung", "Nguyễn Tiến Trung"... không ngờ kết quả "sạch... bách" ghê :D...

Thôi thế thì tớ cứ Google tiếp tục nhá ku Vinh...

ngotuanvn
24-03-2009, 00:00
thằng này chắc bà con với thằng Zing và thằng Quảng... NỔ banh trời !!! :D

Đòi đá đít Google à, có mơ không?

Cậu nói gì vậy? Đáng khâm phục đó chứ!?? những người tiên phong cho cntt việt nam mà lại nói thế àh?

Tôi chỉ không thích anh Quảng dạo này hơi nổ thôi! nhưng anh Quảng củng từng là người tiên phong dám nghĩ dám làm đó thôi. SV bây giờ được mấy người như thế?

jiSh@n
24-03-2009, 00:02
Nói chung báo chí VN dạo này rất là cùi bắp, phóng viên viết với chả lách, thêm đám biên tập nữa chớ.

nhimlongxanh
24-03-2009, 00:03
Nổ quá, traffic và rank ngày theo thống kê từ alexa còn kém cái blog tiếng Việt post ba cái linh tinh của tớ nữa là... ---> 140 ngàn/ngày (nằm mơ) =)) Đạp Google nữa chứ, nhìn cái giao diện ko muốn vào lần 2, nhảm :w00t:

colection
24-03-2009, 00:06
Mà cái "Quỷ sầu tư và Mạo hiểm -IDJ" kia thì có phải của phò mả thủ tướng VN không nhỉ ???
Nếu mà là đúng nó thì bà con nên kín tiếng tí nhé !

thuyduongnsx
24-03-2009, 00:08
Hôm nhà mình ko kết nối được ra quốc tế, thì mình chẳng thấy trang web tìm kiếm nào của VN tìm ra được mấy cái ảnh giúp mình
hic

BoTayConGaQuay
24-03-2009, 00:20
Hy vọng xalo.vn không quá 'mạnh' như monava :D (đòi lấy 2 triệu khách hàng của google!)

Chỉ cần 1 search Việt nào đó sống chung với google là được rồi, không cần 'đánh bại google' làm gì.

ngotuanvn
24-03-2009, 01:06
Quái nhỉ! vào xalo.vn gõ vào bigresource chả thấy quái gì hết. Vào google gõ thì thấy 1.210.000 kết quả là sao!??. Không lẽ google xạo!?? :)

Gõ tiếp xalo.vn trong xalo.vn chỉ thấy có 9.170 kết quả. Google thì đến 2.460.000 kết quả

Với tỉ lệ này thì biết tới chừng nào ước mơ mới thành hiện thực nhỉ?

vneconmember
24-03-2009, 01:06
Chưa làm được gì đã lên báo lấy tiếng.
Sao hôm bữa anh Vi Khoa bảo IDJ đầu tư $2m cho Vinagame, TVM cũng $2m. Vậy sao bảo nhiều nhất? Hay là đồng giải nhất?
CDT không biết được đầu tư bao nhiêu nhỉ? Chứ làm ăn theo kiểu chợ búa thế thì không biết bao giờ mới vượt qua nổi 5s!

DBergkamp
24-03-2009, 01:13
Ai giỏi thiệt thì cũng đáng nể, đáng khâm phục. Cũng mong là thành công, nhưng thời điểm này mà cho đăng cái bài báo này thì thiệt là coi Google bằng vung. Sao ko đợi khi nào thật sự đánh bại Google rồi thì hãy đăng báo tung hô anh này anh kia có công lớn nhỉ???

babay288
24-03-2009, 01:42
Nói về khả năng thành công của Xalo.vn, anh rất tự tin: "Chúng tôi có một đội hình giỏi võ và những thanh kiếm sắc, nhất định chúng tôi sẽ không thất bại".
Thằng G nó chỉ quen chơi súng thôi bác ơi :D

The Old Man
24-03-2009, 01:52
Cần một người đầu tư chất xám vào Xa Lộ VN để tránh chuyện kẹt xe, ngập nước cho dân chúng. Quang trọng hơn là một xalo.vn nhanh nhất internet đánh bại Google, Yahoo hay vủ trụ để làm chi.

300000
24-03-2009, 02:07
những bài báo kiểu này viết mà bán được cũng lạ thật đấy vì nói thực ra tác giả bài báo hình như bị mù thông tin nói chung là không nên đọc phí thời gian .

môi trường sống là thị trường , ai cung cấp tốt thì người đó tồn tại và phát triển , khôgn làm được thì cố gắng mà làm , đừng có chuyện người việt dùng hàng việt nam , thử hỏi ủng hộ các bạn sau này các bạn kiếm được nhiều tỷ $ các bạn có chia sẻ số tiền đó cho những người ủng hộ các bạn không vậy?

cái kiểu tuyên truyền cộng sản này không tồn tại được trong thế giới chọn lọc tự nhiên đâu , còn muốn chiến thắng được đối thủ thì tự cung cấp được những giải pháp tốt hơn của người ta đi rồi mọi người sẽ dùng , còn nếu chưa làm được thì thất bại đừng có kêu .

chỉ cần nói qua một chút thôi ,google người ta tiền nhiều như nước , người ta bỏ ra thuê những người giỏi nhất để làm việc cho họ , trình độ của họ đã được chứng minh , họ có kỹ thuật trong tay cũng như đối tác làm ăn thành cả một hệ thống liên kết

mang một cá nhân mà tên tuổi không ai biết , chưa có một công trình gì đóng góp , tiền vốn thì không có nhiều mà lại đồi hạ bệ được người ta thì phải nói đây là bom nguyên tử chứ không phải bom thừờng .


trong xã hội cũng có những loại phóng viên sống theo bồi bút cũng giống như những loại virut máy tính vậy , nói chung là cần quét sạch bọn này trước khi để chúng bén bảng đến gần bên bạn.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]


Mấy cậu đừng vội châm chọc người ta, Đọc sơ qua tiểu sử,nếu đúng thế thật thì anh kia cũng có tài hơn hẳn 1 số người ở đây đó. Việc bây giờ không phải châm chọc tự sướng hay không, mà là hãy dùng thử xalo và nếu thấy có gì đó không ổn thì góp ý, để người ta hoàn thiện nó hơn và phục vụ tốt cho người Việt mình.


tôi dùng thử qua rồi , thấy tìm kiếm gì mà lại cho chạy qua frame vậy , như thế tất cả thông tin tôi tìm kiếm lại bị các bạn chạy qua trang web đó vừa chậm lại hoạt động không đúng khi vào những trang https .* , thiết kế kiểu trang web đó giống mấy cái trang spyware hơn là web tìm kiếm .

mrquangchan
24-03-2009, 06:40
Thử vô xalo.vn gõ thử cái domain của mình ra thế này :">:
http://xalo.vn/ketqua.web?q=quangchan.com&x=0&y=0
Còn vô bác google nó ra thế này:
http://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=quangchan.com&btnG=T%C3%ACm+v%E1%BB%9Bi+Google&meta=&aq=f&oq=
Như vậy là đủ hiểu rồi cần gì nói nhiều nhỉ =)),search như vậy mà đòi wanh nhau với google :">

hakiet
24-03-2009, 08:59
Nghe nói má khiếp quá

Locke
24-03-2009, 09:00
1. Google đã có hơn chục năm hoàn thiện về chất lượng và số lượng chỉ mục, đương nhiên là hơn Xalo rồi. Thêm nữa G đủ mạnh để index cả internet, X chỉ đủ cố gắng index những gì "dính dáng đến VN" thôi. Tuy nhiên điều này vừa lợi vừa hại, hại là ít, ko phong phú, nhưng lợi là chuyên biệt cái chuyện "dính tới VN" nó đúng hơn là Google với "chỉ trong những site VN"

2. Mình nghĩ trong thời điểm kích cầu khủng hoảng thế này, cố gắng dùng hàng VN cũng có phần tốt mà

3. Mình cũng nghĩ là Mr.Vinh này giỏi hơn phần lớn nhiều người (ko chỉ ở đây). Tất nhiên là ko cần phải giỏi hơn ng ta mới đc phán về ng ta ;). Bài báo có phần nổ + quyết tâm hô hơi to thật, nhưng nếu là bạn, bạn sẽ viết bài đưa cho phóng viên thế nào, hô quyết tâm thế nào cho anh em?

4. Quý vị nào mắng IDJ thì cũng nên dùng G mà search lại chút. Có cái công ty gọi là IDJ đấy. Trên đời ko chỉ có một IDGVV của bọn IDG đâu. IDJ chuyên về M&A (sát nhập, mua bán công ty) và thu xếp vốn. Còn quả tình mình cũng ko nhớ rõ là TinhVan thì dính với ID nào :D

5. à, xin hỏi có bạn nào xài Google từ những năm 97 98 không vậy? hồi đó G cũng chưa tốt hơn Yahoo search đâu, còn một đống bọn khác tốt hơn nữa cơ (Ask, alta vista, ...). Nếu các bạn tìm đc archive của PCWorld những năm 97 98 sẽ thấy những đánh giá về tình hình search engine thời ấy. Mình cũng rất yêu thích G, nhưng mình cũng thích nhìn khách quan hơn là phiến diện.


Thấy anh em ném đá ghê quá, tớ lại thích đỡ đá :D

phoipha
24-03-2009, 09:02
Thử vô xalo.vn gõ thử cái domain của mình ra thế này :">:
http://xalo.vn/ketqua.web?q=quangchan.com&x=0&y=0
Còn vô bác google nó ra thế này:
http://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=quangchan.com&btnG=T%C3%ACm+v%E1%BB%9Bi+Google&meta=&aq=f&oq=
Như vậy là đủ hiểu rồi cần gì nói nhiều nhỉ =)),search như vậy mà đòi wanh nhau với google :">

Không hiểu đâu là ưu điểm của SE Việt?
Tốc độ:
google: 0.012s
xalo: 5s

kết quả:
google: 5970
xalo: 2

WOOM
24-03-2009, 09:09
ưu điểm là NỔ :D vậy mà không hiểu.

Trước nó Monava, giờ tiếp tục bác này NỔ theo chân và cũng đi vào bóng đêm sớm muộn như Monava thôi :D

huyhoa
24-03-2009, 09:12
xalo.vn là cái gì vậy bà con. Mới thành lập vào PR để kiếm chút backlink à? cho em đặt ké mấy cái link lên đó nhá :D

up2store
24-03-2009, 09:13
Đọc bài báo mà thấy ngượng dùm cho tác giả lẫn người được lăng xê

khucthuydu
24-03-2009, 09:23
XALO search ra kết quả NGU ko thể tưởng dc.

Nếu so sánh về mảng nông nghiệp thì Agriviet của tui đang là trang số 1 về lượt truy cập, về nội dung. Search google thì đầy kết quả ra. Mà search xalo thì đến trang thứ 5 cũng chưa thấy. Deek biết nó đánh giá dựa trên tiêu chí nào để đem lại điều mà người dùng cần search nữa. Toàn xuất hiện mấy trang cùi bắp.


http://www.google.com.vn/search?client=opera&rls=en&q=nong+nghiep&sourceid=opera&ie=utf-8&oe=utf-8
http://xalo.vn/ketqua.web?q=nong+nghiep&x=0&y=0

camaus
24-03-2009, 09:23
Mấy cậu đừng vội châm chọc người ta, Đọc sơ qua tiểu sử,nếu đúng thế thật thì anh kia cũng có tài hơn hẳn 1 số người ở đây đó. Việc bây giờ không phải châm chọc tự sướng hay không, mà là hãy dùng thử xalo và nếu thấy có gì đó không ổn thì góp ý, để người ta hoàn thiện nó hơn và phục vụ tốt cho người Việt mình.

Tự cho mình là giỏi hơn. Không biết lắng nghe người khác thì bao giờ mới khá được hả bạn? Người ghét mình luôn tìm được điểm yếu của mình dễ dàng hơn người yêu mình.

kamankily
24-03-2009, 09:30
Chàng trai này giỏi, nhưng cái cách mà báo viết thấy đầy vẻ khoe khoang quá:D

buinguyenvan82
24-03-2009, 09:53
Cơ chế của việt nam, khó có trang search nào thành công

phananh.com
24-03-2009, 11:09
Có lẽ nên trách báo chí, mà thực tế là tay phóng tinh (lộn, phóng viên) hơn là trách cá nhân đấy, chẳng trách phóng viên báo chí gì mà riết người có hiểu biết, có cơ hội tiếp cận internet thì toàn tìm thông tin nước ngoài và kênh blog, còn thành phần không được tiếp cận internet thì mua báo về ....gói bánh mì bán

vtdia
24-03-2009, 11:17
Nói về khả năng thành công của Xalo.vn, anh rất tự tin: "Chúng tôi có một đội hình giỏi võ và những thanh kiếm sắc, nhất định chúng tôi sẽ không thất bại".

Thèng này chơi Võ Lâm nhiều quá rồi

nguoitamky
24-03-2009, 11:24
Người ghét mình luôn tìm được điểm yếu của mình dễ dàng hơn người yêu mình.

Uh, câu này chính xác, mình mới thử test xalo xong, cũng hơi thất vọng vì hạn chế nhiều quá, có cảm giác như search là bị theo dỏi.
Biết góp ý gì đây nhỉ???

hungmanhvan
24-03-2009, 11:27
Thật nhục nhã cho VTC, quỹ IDGvv (QUỹ đầu tư mạo hiểm) lại nhầm sang IDJ (Quỹ mua bán cty)

kooltech
24-03-2009, 11:30
Đọc bài báo mà thấy ngượng dùm cho tác giả lẫn người được lăng xê

Họ thuê người viết thì còn biết ngượng là gì!?

vtdia
24-03-2009, 11:49
* Bạn có chắc chắn các từ đều đúng chính tả.
* Thử các từ khóa khác.
* Thử các cách viết khác phổ biến hơn.
* Thử ít từ khóa hơn.


ha ha.. Từ nào kiếm không ra thì nó khuyên thử ít từ khóa hơn. Ví dụ: Nếu các bác tìm chữ Anhyeuem mà không ra thì thử mỗi chữ a thôi xem sao :D Lỡ tìm không ra nữa thì chịu khó thử từ khóa khác nhé :emlaugh:

steras
24-03-2009, 12:01
ơ tưởng giám đốc TVM là cậu Lương chứ nhỉ, sao giờ lại thấy cậu này ??

kaizvn
24-03-2009, 12:04
Cần một người đầu tư chất xám vào Xa Lộ VN để tránh chuyện kẹt xe, ngập nước cho dân chúng. Quang trọng hơn là một xalo.vn nhanh nhất internet đánh bại Google, Yahoo hay vủ trụ để làm chi.
bác TOM nói hay nhất ở đây :D... ngắn gọn và đầy đủ

book-soft.com
24-03-2009, 12:22
Hoan hô, bravo. Cảm động quá!

quocanh08
24-03-2009, 12:25
Dù mới đi vào hoạt động song hiện nay đã có 140 ngàn lượt truy cập Xalo.vn mỗi ngày. Anh cho biết: "Xalo.vn vẫn đang ở giai đoạn đầu thử nghiệm. Nếu thành công, nó sẽ vượt qua được Google. Khi đó, bản thân Xalo.vn sẽ trở thành thói quen tìm kiếm của người Việt chứ không chỉ là sở thích nữa".

Xalo.vn kém quá, một ngày có được 140 ngàn lượt truy cập thì kém. Thua xa, socbay nhé.Hiện tại, Socbay thu hút số lượng truy cập mỗi ngày khoảng 600.000 người. Socbay cung cấp các dịch vụ tìm kiếm theo chiều dọc như: nhạc, từ điển, hình ảnh, tin tức, web, rao vặt...

http://nld.com.vn/2009032206073718P0C1039/websearch-viet-tro-minh.htm

Xalo được cái IDJ gì đó đầu tư còn socbay được cả IDG và Softbank đầu tư cơ.

mà socbay hợp tác với Google từ năm 2006, lúc đó Google không có một chút kỹ thuật xử lý tiếng Việt nên phải nhờ đến socbay đó.

http://blog.socbay.com/index.php/page/thng-co-bo-ch.html

dinhhung_dtvt88
24-03-2009, 12:37
Lại có mấy thằng gen ăn tức ở đi nói xấu người khác.
Giỏi làm gì lắm cơ chứ, lại bị mấy thằng bị bệnh kinh niên nói xấu, nạn nhân điển hình là bác Quảng hói.

chuotnhat2007
24-03-2009, 12:38
Phải nói là cái tiêu đề khiếp quá, google đọc được bài này sẽ run sợ hay cười khảy đây nhỉ?

xalo.vn
24-03-2009, 12:38
Xin chào các bạn đồng nghiệp và yêu mến CNTT,
Thay mặt công ty truyền thông Tinh Vân – đơn vị sở hữu web site http://xalo.vn, chúng tôi xin được phát ngôn chính thức về nội dung bài báo đăng trên công an nhân dân (http://cand.com.vn) và sau đó được trích đăng lại ở các báo khác:
Bài báo “Chàng trai Việt tham vọng đánh bại Google” trên cand.com.vn đưa ra ngày 23-3-2009 có một số thông tin không chính xác. Ngay sau khi phát hiện sự xuất hiện của bài bào này, chúng tôi đã liên hệ với tòa soạn báo Công an nhân dân online và yêu cầu gỡ xuống. Nội dung bài báo không phản ánh đúng quan điểm của Giám đốc Kinh doanh Nguyễn Ích Vinh nói riêng và của công ty Truyền thông Tinh Vân nói chung

hungmanhvan
24-03-2009, 12:41
Cơ chế của việt nam, khó có trang search nào thành công

Xalo bị phạt chục triệu vì tội lọt kết quả sớt nhạy cảm năm ngoái đó :) search phải bịt nhạy cảm thì ai đi search nữa :) TG ngày nay là thông tin đa chiều, cứ sợ dân bị tiêm nhiễm thì sao không lo lũ trẻ con đang bị tiêm nhiễm bằng Game online trc đi :)

vtdia
24-03-2009, 12:55
Xin chào các bạn đồng nghiệp và yêu mến CNTT,
Thay mặt công ty truyền thông Tinh Vân – đơn vị sở hữu web site http://xalo.vn, chúng tôi xin được phát ngôn chính thức về nội dung bài báo đăng trên công an nhân dân (http://cand.com.vn) và sau đó được trích đăng lại ở các báo khác:
Bài báo “Chàng trai Việt tham vọng đánh bại Google” trên cand.com.vn đưa ra ngày 23-3-2009 có một số thông tin không chính xác. Ngay sau khi phát hiện sự xuất hiện của bài bào này, chúng tôi đã liên hệ với tòa soạn báo Công an nhân dân online và yêu cầu gỡ xuống. Nội dung bài báo không phản ánh đúng quan điểm của Giám đốc Kinh doanh Nguyễn Ích Vinh nói riêng và của công ty Truyền thông Tinh Vân nói chung

Đây là hậu quả của việc đá nhầm sân của rất nhiều tờ báo hiện nay. Toàn viết sai lĩnh vực, đá ko đúng sân nên thiếu kiến thức chuyên môn cần thiết.

alert
24-03-2009, 12:55
Còn lâu mới bám gót được monava nhé. :D

hungmanhvan
24-03-2009, 12:57
Đây là hậu quả của việc đá nhầm sân của rất nhiều tờ báo hiện nay. Toàn viết sai lĩnh vực, đá ko đúng sân nên thiếu kiến thức chuyên môn cần thiết.

Chưa kể viết quá sự thật , thổi phồng sự việc gây giật gân rẻ tiền

'OR''='
24-03-2009, 13:12
"Đánh bại Google" ?!
Ở cái đất nước này, trong vòng 10 năm nữa cũng chưa thấy có ai đủ tư cách nói câu trên.

tran_ngocviet
24-03-2009, 13:12
Có thể tóm tắt câu chuyện thế này ko nhỉ? :D

Việt Nam đang cong mông lên đá với... BRAZIN
Lũ khán giả hò hét, chửi bới kêu VN đá NGU

Ta thì ta cứ ngồi vểnh râu xem.. cũng hay hay :D

Nhưng mà nói thật nhá, cho ông vào đá ông có đá đc ko?
Rồi đến lúc nó thắng ông có lại tung hô nó ko nhỉ?

Đúng là... một nét văn hóa VN :D

quocanh08
24-03-2009, 13:14
Các bác thông cảm, nhà báo có ý tốt nhưng khi viết nó bị sai ý thành ra ảnh hưởng đến xalo ý mà.

Bài nguồn từ báo Công An Nhân Dân đã gỡ xuống rồi. Các bác cũng nên thủy tốp (í quên xì tốp) ở đây nhé.

Link bài nguồn nè.

http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2009/3/110735.cand

dinhanhency
24-03-2009, 13:26
Cần một người đầu tư chất xám vào Xa Lộ VN để tránh chuyện kẹt xe, ngập nước cho dân chúng. Quang trọng hơn là một xalo.vn nhanh nhất internet đánh bại Google, Yahoo hay vủ trụ để làm chi.

Vấn đề này các SE của vn gặp phải đó. chậm hơn google rất nhiều.

chuotnhat2007
24-03-2009, 13:37
Các bác thông cảm, nhà báo có ý tốt nhưng khi viết nó bị sai ý thành ra ảnh hưởng đến xalo ý mà.

Bài nguồn từ báo Công An Nhân Dân đã gỡ xuống rồi. Các bác cũng nên thủy tốp (í quên xì tốp) ở đây nhé.

Link bài nguồn nè.

http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2009/3/110735.cand
Đáng lẽ nên có một bài cải chính sẽ tốt hơn là delete chứ nhỉ?

chesterben
24-03-2009, 14:21
lại xalo nữa àh. bàn tán chưa chán ha trởi [-(

WOOM
24-03-2009, 14:28
Có thể tóm tắt câu chuyện thế này ko nhỉ? :D

Việt Nam đang cong mông lên đá với... BRAZIN
Lũ khán giả hò hét, chửi bới kêu VN đá NGU

Ta thì ta cứ ngồi vểnh râu xem.. cũng hay hay :D

Nhưng mà nói thật nhá, cho ông vào đá ông có đá đc ko?
Rồi đến lúc nó thắng ông có lại tung hô nó ko nhỉ?

Đúng là... một nét văn hóa VN :D

Sorry nhá, vậy chứ báo chí chửi những người đào đường, dựng lô cốt, bảo là thi công chậm. Thế tụi nó đáp lại là: Có ngon mày vô làm đi, đứng đó mà nói.


So sánh ng... vậy cũng so sánh.

Hiện tại đang nhen nhóm văn hóa tự tôn,,, ý lộn "tự sướng" dân tộc. Hể cái gì "made in VN" là phải dùng, phải ca ngợi hết mình, cho dù nó tệ hại đến thế nào đi cũng phải ca ngợi, tự sướng.

camaus
24-03-2009, 14:34
Có thể tóm tắt câu chuyện thế này ko nhỉ? :D

Việt Nam đang cong mông lên đá với... BRAZIN
Lũ khán giả hò hét, chửi bới kêu VN đá NGU

Ta thì ta cứ ngồi vểnh râu xem.. cũng hay hay :D

Nhưng mà nói thật nhá, cho ông vào đá ông có đá đc ko?
Rồi đến lúc nó thắng ông có lại tung hô nó ko nhỉ?

Đúng là... một nét văn hóa VN :D

Thế nào là văn hóa Việt Nam hả bạn? Vậy ở nơi nào có cái kiểu: 'mày làm cái kia, tao làm cái này, mày làm cái này hơn tao thì mày hãy chê tao.'

Mr X
24-03-2009, 14:54
Có thể tóm tắt câu chuyện thế này ko nhỉ? :D

Việt Nam đang cong mông lên đá với... BRAZIN
Lũ khán giả hò hét, chửi bới kêu VN đá NGU

Ta thì ta cứ ngồi vểnh râu xem.. cũng hay hay :D

Nhưng mà nói thật nhá, cho ông vào đá ông có đá đc ko?
Rồi đến lúc nó thắng ông có lại tung hô nó ko nhỉ?

Đúng là... một nét văn hóa VN :D

so sánh như sh...ttt.

Cái giọng điệu "mày có ngon vô làm đi, ở đó mà nói" còn rơi rớt lại thời bao cấp. Khổ thân thằng em nó. Mỗi người 1 việc bác à, nhưng trước khi làm việc gì đừng có nói trước, nói trước bước không qua.

cbdl
24-03-2009, 15:07
Thử vào search mấy từ khóa, cho kết quả quá chán, tệ hơn cả live nói gì đến yahoo, thế mà đòi lật đổ google. Đúng là ếch ngồi đáy giếng

tin_truc22
24-03-2009, 15:49
Ở VN chán quá. Mình lên không bằng người ta thì cố mà đạp đổ kéo xuống chung cho vui. Cứ một topic mở ra là lại bay vào vì sợ người ta hơn mình :-ss. Topic này còn tội nghiệp hơn là Ubunbu vs Windows nữa

Mr X
24-03-2009, 15:56
Sorry nhá, làm gì phải sợ... Chỉ có điều thấy sai nên phải nói, thấy trèo cao quá, nên mọi người kéo xuống đúng vị trí. Ở VN đang tồn tại cái bệnh "hàng VN chất lượng cao", cái gì hể VN là phải ủng hộ cho được. Cho dù nó tệ, nso không đem lợi cho mình.

sideduck
24-03-2009, 16:09
Ở VN chán quá. Mình lên không bằng người ta thì cố mà đạp đổ kéo xuống chung cho vui. Cứ một topic mở ra là lại bay vào vì sợ người ta hơn mình :-ss. Topic này còn tội nghiệp hơn là Ubunbu vs Windows nữa

Không muốn nói nhưng ngứa quá phải nói :glare:

- CMC-IS: Chương trình diệt Virus made in VN, khen có, chê có, nhưng chỉ là góp ý nhẹ nhàng, có ai chửi bới nguyền của như BKAV với "loxa" này k?

- OLA: Chương trình chat do người Việt làm, có ai chửi bới vô tội vạ như Zng chat của VNG "dịch" không?

- Grammar: Chương trình học tiếng Anh miễn phí của người việt (Vừa ra ver 2.6 ~ cho cái link tải luôn: http://vngrammar.wordpress.com/) Có ai đàm tếu câu nào không hay mọi người đều góp ý, ủng hộ?

Chỉ là 3 ví dụ đơn giản đó thôi, chả có gì phải gọi là sợ người ta hơn mình :glare: người nào giỏi, có đóng góp cho cộng đồng thì okay, mọi người cảm ơn, chứ cái kiểu nổ banh xác, "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng" này thì xin kiếu, dù có giỏi cách mấy tôi đảm bảo cũng không làm nên trò trống gì đâu... Thân!

colection
24-03-2009, 16:10
Xin chào các bạn đồng nghiệp và yêu mến CNTT,
Thay mặt công ty truyền thông Tinh Vân – đơn vị sở hữu web site http://xalo.vn, chúng tôi xin được phát ngôn chính thức về nội dung bài báo đăng trên công an nhân dân (http://cand.com.vn) và sau đó được trích đăng lại ở các báo khác:

Bài báo “Chàng trai Việt tham vọng đánh bại Google” trên cand.com.vn đưa ra ngày 23-3-2009 có một số thông tin không chính xác. Ngay sau khi phát hiện sự xuất hiện của bài bào này, chúng tôi đã liên hệ với tòa soạn báo Công an nhân dân online và yêu cầu gỡ xuống. Nội dung bài báo không phản ánh đúng quan điểm của Giám đốc Kinh doanh Nguyễn Ích Vinh nói riêng và của công ty Truyền thông Tinh Vân nói chung

Thôi đi các bác ạ ! Người ta đã chính thức lên tiếng xin đính chính lại trong đây rồi và đã yêu cầu cho gỡ bài báo nguyên gốc đó xuống rồi thì thôi còn nhùng nhằng trách móc, châm chọt thêm làm gì nữa, hãy chứng tỏ là những con người có trí tuệ IT và văn hóa đặc thù riêng tí đi...

-------------------
Đây là bản cache còn lưu lại trên Google từ bài của Báo Công An Nhân Dân :

http://72.14.235.132/search?q=cache:87NodXJ17x8J:ca.cand.com.vn/vi-vn/thoisuxahoi/tintucsukien/2009/3/143217.cand+cand.com.vn+Ch%C3%A0ng+trai+Vi%E1%BB%8 7t+tham+v%E1%BB%8Dng+%C4%91%C3%A1nh+b%E1%BA%A1i+Go ogle&cd=6&hl=vi&ct=clnk&gl=vn&client=firefox-a

http://img10.imageshack.us/img10/6043/wga1.jpg
http://img10.imageshack.us/img10/2299/wga2.jpg

quocanh08
24-03-2009, 16:32
Tớ cũng search thử tiêu đề bài này trên xalo thấy không ra. Buồn.

Search lại trên socbay và baomoi thì ra đây này:

http://www.baomoi.com/Home/CNTT/www.cand.com.vn/Chang-thanh-nien-27-tuoi-tham-vong-danh-bai-Google/2563299.epi

http://www.socbay.com/news/detail/chang-thanh-nien-27-tuoi-tham-vong-danh-bai-google/603095509/302055424/2.html

toannet
24-03-2009, 16:46
Thất vọng vì xalo.vn quá .

Em search domain name : thetoan.com

Kết quả :

1/ xalo.vn => no result

2/ google.com => xếp thứ ba

3/ yahoo.com => xếp thứ nhất

Trong khi domain đó hoạt động gần 1 năm . Kết luận xalo.vn vẫn còn nhiều thiếu xót ... /!\

tin_truc22
24-03-2009, 17:41
Từng học IBM ở Thái Lan, học master ở Nhật, người thanh niên sinh năm 1982 ấy trở thành gương mặt được săn đón của các tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin: IBM, Microsoft, Oracle…

==> Và nhận mức lương 500 nghìn/tháng

thằng cha viết bài này chắc là thuộc dạng gà mới vào nghề, nổ thì nổ vừa thôi, nổ quá thành ra không giúp bạn mà còn hại bạn.

Bạn có mù chữ không hay không đọc mấy post vừa mới ở trên?

su30mk
24-03-2009, 18:00
Ở VN chán quá. Mình lên không bằng người ta thì cố mà đạp đổ kéo xuống chung cho vui. Cứ một topic mở ra là lại bay vào vì sợ người ta hơn mình :-ss. Topic này còn tội nghiệp hơn là Ubunbu vs Windows nữa

Lý luận như sh-it. Cái xấu không nói ra mà cứ ỉm đi thì nó sẽ thành cái đẹp ư? Ghét cay ghét đắng những thằng lý luận kiểu: "Mày có làm được không mà nói". Thế thì đi ăn nhà hàng thằng đầu bếp có bỏ một con ruồi vào bát canh cũng ráng mà ăn, cái điện thoại di động có nổ nát mặt cũng ráng mà chịu nhé. Vì có làm được đâu mà chửi.

sideduck
24-03-2009, 19:43
Bạn có mù chữ không hay không đọc mấy post vừa mới ở trên?

- Mấy bài PR kiểu này nói thật nếu k ai đặt viết thì chả đứa nào rảnh rỗi tự dưng nó viết thế cả! Nhất là mấy tụi bồi bút (nghe giọng văn là biết). rite?

- Nếu thông tin sai lạc gây mất uy tính thương hiệu thì công ty có thể kiện toà soạn! TV dư sức làm việc này để bảo vệ thương hiệu! Hay là TV ngại?

- Thông tin "sai lạc" trong bài viết là do ai cung cấp? Các đoạn phỏng vấn tròng bài là do ai cung cấp? Nó có phải bài báo được đặt trước hay không thì bạn cũng có thể đoán dc phần nào, rite?

- Nếu nó dc đặt trước thì chắn chắc rằng ng đặt viết cũng đã xem qua bài viết trước khi nó dc đăng báo, có phải là sau khi báo được đăng có nhiều phản hồi k tốt nên buộc lòng phải rút lại?

Chỉ là 1 vài nghi vấn cá nhân, hi vọng không phải là vậy :shifty:

tin_truc22
24-03-2009, 20:05
Lý luận như sh-it. Cái xấu không nói ra mà cứ ỉm đi thì nó sẽ thành cái đẹp ư? Ghét cay ghét đắng những thằng lý luận kiểu: "Mày có làm được không mà nói". Thế thì đi ăn nhà hàng thằng đầu bếp có bỏ một con ruồi vào bát canh cũng ráng mà ăn, cái điện thoại di động có nổ nát mặt cũng ráng mà chịu nhé. Vì có làm được đâu mà chửi.

Bạn chẳng hề dùng đến dịch vụ của người ta. Chẳng bị người ta làm thiệt hại gì (trừ khi cạnh tranh) thì tại sao lại cứ chửi. Không hiểu mục đích thành lập của diễn đàn là gì nhưng lúc nào cũng thấy có những đề tài đấu đá lẫn nhau và có bàn tay của những thế lực phía dưới điều khiển mọi người =)). (Chắc do nhiễm phim quá rồi)

AnhTuanKB
24-03-2009, 20:06
- Mấy bài PR kiểu này nói thật nếu k ai đặt viết thì chả đứa nào rảnh rỗi tự dưng nó viết thế cả! Nhất là mấy tụi bồi bút (nghe giọng văn là biết). rite?

Chưa hẳn đâu bạn, nếu vậy thì người ta cũng chẳng kêu gỡ xuống làm gì.
Nhiều khi gặp thằng PV vừa dốt vùa tài lanh viết vài bài xu nịnh để kiếm thêm quen biết và lấy lòng kẻ sang.
Nói gì cũng chừng mục thôi, đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại, người ta đã xóa bài rồi thì thế nào cũng không nên bới móc ra nữa.
Tôi xin chúc xa lộ ngày càng phát triển vì những lý do sau:
- Tạo sức đẩy cho sản phẩm VN và SE việt.
- Có thêm nhiều tiền để trả cho nhân công VN.
- Nhiều lý do khác nữa ...

megafun.vn
24-03-2009, 20:19
Bác văn sĩ này giật tít báo ác quá!
Nếu viết đánh bại Google trong việc tìm kiếm những trang web Tiếng Việt thì còn chấp nhận được!
Viết linh tinh lại làm cho xalo.vn bị mang tiếng xấu!
Dù sao mình cũng xin chúc xalo.vn phát triển và lần sau đừng để mấy thằng phóng viên viết lăng nhăng như vậy nữa nhé!

bingbongsong
24-03-2009, 21:02
có cái gọi là "hiệu ứng hào quang" :D

boy_dacam_votinh
24-03-2009, 21:30
xalo.vn khó mà đạt ước mơ đạt nổi google lắm

megafun.vn
24-03-2009, 21:34
Thằng nào nhiều tiền và nhiều nhân lực chất lượng cao hơn thì thằng đó sẽ thắng!

ducleminh
25-03-2009, 02:00
Mấy cậu đừng vội châm chọc người ta, Đọc sơ qua tiểu sử,nếu đúng thế thật thì anh kia cũng có tài hơn hẳn 1 số người ở đây đó. Việc bây giờ không phải châm chọc tự sướng hay không, mà là hãy dùng thử xalo và nếu thấy có gì đó không ổn thì góp ý, để người ta hoàn thiện nó hơn và phục vụ tốt cho người Việt mình.

Sẽ không ai châm chọc nếu khiêm tốn, tại vì chúng nó khoác lác quá.

1. Xalo + socbay thứ hạng Alexa quá thấp
2. Khoác lác quá thể, socbay dám khoe 600K lượt search trong khi thứ hạng thua xa thằng bét bẹt là socnhi!

Mr X
25-03-2009, 03:37
Bạn chẳng hề dùng đến dịch vụ của người ta. Chẳng bị người ta làm thiệt hại gì (trừ khi cạnh tranh) thì tại sao lại cứ chửi. Không hiểu mục đích thành lập của diễn đàn là gì nhưng lúc nào cũng thấy có những đề tài đấu đá lẫn nhau và có bàn tay của những thế lực phía dưới điều khiển mọi người =)). (Chắc do nhiễm phim quá rồi)

Nhưng nghe nổ quá thì cũng phải chửi thôi bác à :D. Zing, Monava cũng là VD điển hình cái tội khoái đá đít Yahoo! Google. Chưa làm được gì đã khoái cạnh tranh với các ông lớn.

Zing Chat và Monava đến bây giờ nói thẳng ra là thất bại 100% rồi đó bác, tụi nó xìu xuống rồi. Mới ra đời thì NỔ banh trời, giờ thì sao?

trieudoahong
25-03-2009, 04:44
Ở VN chán quá. Mình lên không bằng người ta thì cố mà đạp đổ kéo xuống chung cho vui. Cứ một topic mở ra là lại bay vào vì sợ người ta hơn mình :-ss. Topic này còn tội nghiệp hơn là Ubunbu vs Windows nữa

cứ có bác này là có mùi Ubuntu. Cứ gây tranh cãi mấy vụ này hoài. ai có trí khôn sẽ tự hiểu thôi.

sideduck
25-03-2009, 05:11
Bạn chẳng hề dùng đến dịch vụ của người ta. Chẳng bị người ta làm thiệt hại gì (trừ khi cạnh tranh) thì tại sao lại cứ chửi. Không hiểu mục đích thành lập của diễn đàn là gì nhưng lúc nào cũng thấy có những đề tài đấu đá lẫn nhau và có bàn tay của những thế lực phía dưới điều khiển mọi người =)). (Chắc do nhiễm phim quá rồi)

Đơn giản chỉ là cảm thấy nó quá kệch cỡm thì lên tiếng, nếu ai cũng im lặng thì sẽ như thế nào? Điều giả dối mà được nhai đi nhai lại hoài thì thế nào rồi người ta cũng lầm tưởng nó là sự thật hiển nhiên. Nếu những người am hiểu về công nghệ cứ nghĩ nó không làm hại gì đến mình, cứ để yên cho nó muốn làm gì làm, muốn nói gì thì nói thì sẽ có biết bao nhiêu người không am hiểu về công nghệ bị lường gạt?

May mắn thay cho Việt Nam đã có những người như bạn! Nhờ những người như bạn đây mà nước mình mới có cảnh cát đỗ giữa đường gây tai nạn mà chẳng ai ngó, đến nỗi 2 người nước ngoài dừng xe giữa đường để dọn một vệt cát dày và giúp đỡ người bị nạn (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=265727&ChannelID=3)! Tự hào quá, đẹp mặt quá! Nhờ có những người như bạn mà Việt Nam mới có những hình ảnh hay ho như thế này (http://www.vietnamnet.vn/xahoi/2009/03/834151/)! Và thật dễ nhận thấy nhiều chuyện như thế nữa vẫn ngang nhiên tồn tại nhờ những người như bạn! Việt Nam mình thật may mắn quá!!! :yes:

Chính sự vô tâm và thiếu ý thức với cộng đồng mà hằng ngày biết bao nhiêu chuyện nhiễu nhương xảy ra! Nếu người thân của bạn bị nạn giữa đường mà ai cũng nghĩ chẳng liên quan đến mình rồi bỏ mặc đó thì bạn nghĩ sao? Xã hội sẽ phát triển được nếu chứa toàn những người như thế?!? ~ Đáng mừng, đáng mừng ~ :)

ltgbau
25-03-2009, 09:06
ếch phồng mồm càng to nổ càng đanh
.HẾT

vandoson
25-03-2009, 09:06
dung la dan BACHKHOA ,em bay gio moi biet?

quocanh08
25-03-2009, 09:14
Tin mới đây các bác, socbay chính thức ra mắt với việc công bố 2 nhà đầu tư to ùynh là IDG và Softbank.

http://vietnamnet.vn/cntt/2009/03/838034/

Nghe nói IDG đã mồi chài Softbank rồi bán bớt cổ phần cho Softbank đó. Vụ này chắc IDG lời rồi, chưa cần socbay đã thành công hay không.

Nghe ông gì gì đó phát biểu này:Lý do thứ 2 là tiếng Việt không giống như tiếng Anh, rất khó áp dụng các công nghệ tìm kiếm truyền thống đang phổ biến trên Internet để phân tích, xử lý dữ liệu.


Đến Google còn phải nhờ socbay xử lý giúp tiếng Việt hộ nữa là. Các bác cứ chê đi, rồi chống mắt lên mà coi nhé.

Mr X
25-03-2009, 09:16
nghe cứ như nó tốt nghiệp Dh Bách Hóa không bằng :D chỉ có loại dân chợ búa mới khoái NỔ như thế.

blaobaoloc
25-03-2009, 09:18
Phài thừa nhận, một chàng trai rất tài năng và giàu tham vọng.Nhưng hi vọng đánh bại goole là chuyện hoang tưởng.Riêng cái đuôi .vn đã là cục bộ địa phương rồi.Không thể vương ra thế giới.Ngoài ra tầng kỹ thuật, cơ sở vật chất,yếu tố con người,...thì xalo.vn không là đối thủ của khổng lồ google.
Ngay cả những trùm tìm kiếm cũng bị google đá văng khỏi cuộc chơi, google gần như chiếm vị trí độc tôn và ngày càng bành trướng.
Vì vậy, đây là một việc quảng cáo đích thực, tạo tò mò cho mọi người.Nhưng hơi có gì đó tự tin quá.Như vậy liệu tốt không?

kidti
25-03-2009, 09:40
Em thât sự choáng trước cách dùng các từ ngữ chuyên môn của ông phóng viên viết bài này, nào là IDJ (ai đi zi - IDG), rồi IBM (chắc là MBA-thạc sĩ quản trị kinh doanh)...

PR thì cũng nên chọn người có hiểu biết 1 chút để viết bài, chứ thế này là thất bại hoàn toàn đó.

Nội chuyện PR thôi mà cũng tèo rồi, sao mà đánh bại google đc chứ?

luckystart11
25-03-2009, 09:45
mấy cái tên quỷ sứ này chỉ giỏi móc khóe người khác thôi ! có giỏi thì viết ra cái trang nào hay hay anh em coi với mừ :d

traicocxanh
25-03-2009, 10:13
Xalo.vn vào thấy nhiều mục rối quá! Chắc lỡ xài Google quen rồi!

Giờ mà có cần kiếm gì là vô Google thôi, chứ Yahoo th2i chỉ dùng Y!M và mail thôi!

nuclear0508
25-03-2009, 10:20
Đồng ý là bác Vinh này giỏi, nhưng bác tự tin quá thể.
Định đánh bại cả Google thì em sợ rồi.
Không biết mấy năm nữa xalo.vn lổi tiếng thế giới nhỉ.

Thôi thì chúc bác thành công!

PS. Chất lượng phóng viên của VN hiện tại kém vậy sao hả các bạn?

clickmua
25-03-2009, 10:52
Mấy tên ko bằng người ta nên toàn nói linh tinh.
Còn chạy theo người ta hoài.
Ở đó mà chê bai.

gamethu_mobile
25-03-2009, 11:36
sao VN lắm người hay ghen ghét người khác thế nhỉ,người ta có tài có quyền mơ ước chứ sao,biết đâu 5 năm hay 10 năm nữa sau các bác chả còn biết google là cái j nữa cũng nên,thành thật mà nói ko nên chê bai lung tung,chứ VN mình thì chả có j nhất thế giới đâu^^

Mr X
25-03-2009, 11:46
Nhưg nếu cái search đó tốt đi (giờ search google và nó đi, so sánh hì biết cái nào tốt rồi), nếu nó thua 1 chút hay bằng Google hiện tại thì chấp nhận bài viết NỔ đó được. Chứ hiện tại nó rất tệ hại, thế mà khoái đá đit Google. Cái tội khoái Nổ đó sẽ bị cộng đồng tẩy chay thôi, lấy Zing Chat là VD điền hình, khoái đá đít Yahoo! à, uh thì cứ NỔ, nổ xong rồi bị cọng đồng mạng tẩy chay, không thèm dùng.

em iu IT
25-03-2009, 14:20
Không hiểu nổi tại sao bài báo như vậy mà cũng được đăng lên, em vào G search số điện thoại của em thì ra 1 đống thông tin về bản thân em.. vào X gõ muốn khùng tất cả thông tin của em, chờ mòn mỏi Xalo báo là không tìm thấy gì hết
===> X dùng để bảo mật thông tin cá nhân rất tốt
Còn 1 cái nói ra không phải để chảnh, mà bạn của em năm nay 23 tuổi làm Marketing Manager cho 1 tập đoàn giáo dục hơi bị... bự, vậy thì anh gì đó bên Xalo 27 tuổi làm Product Manager cũng chẳng có gì là hoành tráng. Tức ở đây là tài năng chưa đến đâu mà đã đòi múa rìu qua mắt thợ...
Dạo này em đi đâu cũng thấy kiểu quảng cáo rẻ tiền của Xalo (comment trên blog, tự PR cho giám đốc, tự viết bài rồi đưa tiền cho báo đăng lên, bịp thiên hạ. Nếu ông giám đốc này thật sự giỏi thì không phải dùng những chiêu thức rẻ tiền như vậy
1 điều đáng buồn cho Việt Nam là có rất nhiều người chưa làm được gì mà cứ tưởng mình đứng đầu thiên hạ.

newwave
25-03-2009, 14:56
Các bác buồn cười thật, mấy đồng chí của xalo.vn thừa đủ thông minh để biết mình đang ở đâu so với google, chứ không nổ để tự sướng như các bác nghĩ, để các bác chê bai đâu. Họ tốn tiền PR để thu được nhiều tiền hơn, từ các quỹ này quỹ kia, họ quan tâm quái gì mấy bác trên DDTH nói lung tung, trừ phi mấy bác nhảy vào phanh phui giống như Monava hay iCMS. Họ tính toán từng lời ăn tiếng nói rồi.

Cũng giống như bác Quảng vậy, cứ có tin nào là anh em trên này lại chửi tối tăm mặt mũi, nhưng bác ý quan tâm làm gì, hết đài, báo đưa tin thì khách hàng tự nhiên cũng nhiều, đương nhiên không phải số ít các bác ở đây chửi bới, mà là phần đông những người khác: nhân viên văn phòng, cơ quan nhà nước muốn giải ngân, các quỹ của bộ và CP.

Các đồng chí ý trụ ở VN lâu rồi, đầu óc toàn sạn, không phải như mấy bác nghĩ là PR để tự sướng bất chấp dư luận đâu. Kiếm được nhiều tiền thì mới tiếp tục PR chứ.

SodepCatTuong
25-03-2009, 15:03
Đáng phúc đó! Hy vọng là đồng chí này sẽ tiếp tục cố gắng hết mình vì lý tưởng, đừng bán xalo.vn nếu có người trả 1-10triệu $ nhé!

em iu IT
25-03-2009, 15:14
Nếu là PR để thu hút đầu tư thì ko ai viết 1 bài báo dở hơi như thế cả.

minhhoang05
25-03-2009, 15:22
Cách đây tầm 10 năm chắc chú nào bảo có thằng Gmail nó đè chết Yahoo! Mail thì liệu mấy ai tin?

Xalo.vn hay Socbay.com nó phát triển thì người dùng cũng hưởng lợi mà. Túm lại các chú cứ cố gắng, nếu ngon thì anh dùng, mất gì đâu các bác :D

tuanbss
25-03-2009, 15:29
Các bác cho hoi :máy e mới nối mạng, sao không vào được gmail,yahoomail, trong khi e đến máy khác thử thì vào rất bình thường , hơn nữa vào tải bkav (phần mềm diệt virus) thi không thấy chạy!
nếu Bác nào bít chỉ dùm nhé, đang rất cần vào mail, downlaod một số phần mềm .
Thanks@!@

U23_VN
25-03-2009, 16:19
Mấy bác nhớ cho giùm, VN chỉ là cái mỏng đá nhỏ, là một THUỘC DẠNG NGHÈO trên thế giới.

Mấy bác lớn hết rồi mà sao cứ học theo cái từ "Đi tắt đón đầu", xin thông báo là hết cửa, đừng có lấy Baidu ra mà làm gương, sai rồi, nước người ta không giàu, dân số đông, chính phủ người ta biết đá người ngoài và nâng đỡ người nhà.

Còn nhìn lại, nước ta thì sao, đỡ người có tiền và dìm chết nền IT nước nhà, ngồi đó mà mơ mà mộng, xuống giùm cái đi mấy cha

Hãy cứ âm thầm làm, đến khi nào nó thật sự tốt lên rồi hãy quăng bomb, đúng là bệnh Việt Nam,

temp2
25-03-2009, 16:37
chả hiểu thuật toán crawl của nó như thế nào lun :(; tuy nhiên có lẽ engine đc làm thật sự, ko phải fetch này fetch nọ
http://img161.imageshack.us/img161/1295/javascriptbank.jpg

kidti
25-03-2009, 17:11
mấy cái tên quỷ sứ này chỉ giỏi móc khóe người khác thôi ! có giỏi thì viết ra cái trang nào hay hay anh em coi với mừ :d

Trời, hữu xạ tự nhiên hương thôi, cần quái gì mấy cái trò "Nổ banh xác" này?

Tôi nói là chỉ nói đến vấn đề hiểu biết và cách dùng từ của phóng viên viết bài thôi, chứ cũng không quan tâm đến ai đánh bại ai trên thị trường tìm kiếm...

Nói chung SE Việt Nam tốt thì người dùng đc hưởng lợi, chứ còn chưa tốt mà nổ banh xác như vậy ắt sẽ bị phanh phui hoặc là tẩy chay...

Dù sao thì cũng hy vọng 1 tương lai tươi sáng cho các công cụ tìm kiếm VN!

kaizvn
26-03-2009, 07:25
Có thể tóm tắt câu chuyện thế này ko nhỉ? :D

Việt Nam đang cong mông lên đá với... BRAZIN
Lũ khán giả hò hét, chửi bới kêu VN đá NGU

Ta thì ta cứ ngồi vểnh râu xem.. cũng hay hay :D

Nhưng mà nói thật nhá, cho ông vào đá ông có đá đc ko?
Rồi đến lúc nó thắng ông có lại tung hô nó ko nhỉ?

Đúng là... một nét văn hóa VN :D
thế trả tiền cho nó làm gì? Nó đá từ thiện mình coi à?
Trả lương tui như tụi nó đi, vô bị chửi như thú tui cũng chịu :noexpress

doanhnhan.asia
26-03-2009, 17:08
Hic, đọc xong thấy củ chuối thật, nhở tay đăng lên Doanhnhan.Asia. http://doanhnhan.asia/news/newsDetail.do?do=showInfor&id=1411
cũng không buồn gỡ xuống nữa.

Hôm trước nói chuyện với bác Tô, bác ý chỉ bảo là lách cửa hẹp là xử lý tiếng Việt tốt để cùng sống vơi Google chứ đâu như tiêu đề bài báo này đâu.

Mà cái thằng nhà báo này cũng chuối. Một thằng kỹ thuật ( chả biêt học bên thái cái gì nữa) về làm GĐ Kinh doanh -- lại phát biểu Kỹ thuật... kekee

vtdia
26-03-2009, 17:27
Hic, đọc xong thấy củ chuối thật, nhở tay đăng lên Doanhnhan.Asia. http://doanhnhan.asia/news/newsDetail.do?do=showInfor&id=1411
cũng không buồn gỡ xuống nữa.

Hôm trước nói chuyện với bác Tô, bác ý chỉ bảo là lách cửa hẹp là xử lý tiếng Việt tốt để cùng sống vơi Google chứ đâu như tiêu đề bài báo này đâu.

Mà cái thằng nhà báo này cũng chuối. Một thằng kỹ thuật ( chả biêt học bên thái cái gì nữa) về làm GĐ Kinh doanh -- lại phát biểu Kỹ thuật... kekee
Nghe nói sau khi đọc được bài báo, google ngay lập tức triệu tập 1 cuộc họp khẩn cấp chấn chỉnh lại hoạt động tránh trường hợp bị đánh bại đấy lol
Toàn bộ HDQT của google thốt lên 1 câu là: ôi, Sợ VCL :crying:

namduong8889
26-03-2009, 20:48
Học IBM ở thái là học cái gì vậy các bác T_T

[=========> Bổ sung bài viết <=========]


Ai giỏi thiệt thì cũng đáng nể, đáng khâm phục. Cũng mong là thành công, nhưng thời điểm này mà cho đăng cái bài báo này thì thiệt là coi Google bằng vung. Sao ko đợi khi nào thật sự đánh bại Google rồi thì hãy đăng báo tung hô anh này anh kia có công lớn nhỉ???

Thích cái comment của bác này quá... đồng ý đồng ý!!

zmt264
26-03-2009, 21:22
Học IBM ở thái là học cái gì vậy các bác T_T

[=========> Bổ sung bài viết <=========]Thích cái comment của bác này quá... đồng ý đồng ý!!

Thế nên mới nói ở VN muốn làm gì (bán gì, cho gì, tặng gì, dâng gì) thì cứ lẳng lặng mà làm :D, làm xong rồi thì cũng để người khác tự biết, chứ đừng nên công bố trước :D, sẽ bị người khác xúm vào chửi.

megafun
26-03-2009, 22:24
Thôi không nói về chuyện này nữa! Chán rồi
Nếu sản phẩm của họ tốt thật thì nổ một chút cũng không sao!
Còn không thì sẽ bị tẩy chay! Thế thôi

FrozenStar
26-03-2009, 22:51
bác này thật máu, nhưng đạt tầm Gúc thì còn xa

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Máu thôi chưa đủ...
còn n` thứ nữa.. nupakachi

DBergkamp
27-03-2009, 00:12
Đủ rồi các bác ạ. Mình ko hài lòng về bài báo thì phản ứng 1 lần rồi thôi, nhai đi nhai lại hoài làm gì. Nghe riết cũng chán. Để dành hơi nói những chuyện khác. CNTT VN có nhiều chuyện vui lắm mà...

y5cafe
27-03-2009, 00:49
thằng này chắc bà con với thằng Zing và thằng Quảng... NỔ banh trời !!! :D

Đòi đá đít Google à, có mơ không?

Chúng ta có quyền mơ, mơ và hy vọng cho nền công nghệ thông tin của chúng ngon lành hơn người và mơ cho cả chúng ta.

Họ làm được thì chúng ta làm được, vấn đề là khi chúng ta làm được họ đã thăng tới đâu và sản phẩm của chúng ta có ai sử dụng không ?

kaizvn
27-03-2009, 00:53
Chúng ta có quyền mơ, mơ và hy vọng cho nền công nghệ thông tin của chúng ngon lành hơn người và mơ cho cả chúng ta.

Họ làm được thì chúng ta làm được, vấn đề là khi chúng ta làm được họ đã thăng tới đâu và sản phẩm của chúng ta có ai sử dụng không ?
giấc mơ là thứ ko cần bản quyền và ko bị luật pháp cấm :D.

ask4more
27-03-2009, 02:35
Nghe giống Cuil thứ 2 quá.
Nổ quá thấy ghét.

zmt264
27-03-2009, 08:33
Nghe giống Cuil thứ 2 quá.
Nổ quá thấy ghét.

Nói thế nào nhỉ? Nếu mọi nông dân đều tìm cách cứu khủng hoảng kinh tế, thì sẽ có người tìm ra cách :D, và mọi người đều tìm cách đánh bại Gu Gồ thì sẽ có người làm được.

Why not a Vietnamese.

Ủng hộ tư tưởng đó (dù về góc độ cá nhân thì mình ghét cả cu Vinh lẫn tay nhà báo)

megafun.vn
27-03-2009, 08:48
Ai mà chả ước mong Việt Nam có một search engine sánh ngang với thế giới.
Nhưng khi chưa làm được thì đừng có nổ quá!
Bao giờ làm được thì dù có viết là "đã bóp nát" hoặc "đã giết chết" hoặc ... thì ko ai phản đối gì

ChuyenHVT.Net
27-03-2009, 11:17
Mình cũng thấy đáng khâm phục đó chứ.
Còn việc qua miệng lưỡi nhà báo thì nó sẽ khác :)

dinhhung_dtvt88
27-03-2009, 13:10
Mình cũng thấy đáng khâm phục đó chứ.
Còn việc qua miệng lưỡi nhà báo thì nó sẽ khác :)

uh nhỉ, quên mất đây là mấy tay nhà báo nói hay là xalo nói.

Nhưng quanh đi quẩn lại mình vẫn thấy chướng mắt mấy cái topic kiểu kiểu này. Không có việc gì làm thế là đi nói xấu người khác.
Đáng lẽ nó phải nằm trong phần giao lưu giải trí chứ chẳng phải bàn luận về "CNTT Việt Nam và Quốc tế".

colection
27-03-2009, 13:44
uh nhỉ, quên mất đây là mấy tay nhà báo nói hay là xalo nói.
Nhưng quanh đi quẩn lại mình vẫn thấy chướng mắt mấy cái topic kiểu kiểu này. Không có việc gì làm thế là đi nói xấu người khác.
Đáng lẽ nó phải nằm trong phần giao lưu giải trí chứ chẳng phải bàn luận về "CNTT Việt Nam và Quốc tế".
Đúng là thằng Bờm : trong 2 tay,mỗi tay cầm 1 đồng cắc, nhưng không biết đồng nào mua mắm,đồng nào mua muối...

trungtt95
27-03-2009, 15:36
Nghe giống Cuil thứ 2 quá.
Nổ quá thấy ghét.

Bác có biết nhiều về Cuil không nhỉ???

Cuil theo em đánh giá hoàn toàn không nổ chút nào... họ có những tiền đề để thành công nhưng tiếc là họ lại trực diện đối đầu với Google... sai lầm.

billsetag
27-03-2009, 16:31
Có ông doanh nhân nào lên báo mà các nhà báo không chiên xào nấu nướng & nêm nếm lại đâu, phải thế thì nó mới "ngon" chứ! Nhưng nếu nhìn rộng hơn 1 chút, ông nào lên báo cũng thế!

colection
27-03-2009, 16:45
Coi trọng “có” và “hiểu”


...
“Cuộc chơi”

Trong 8 đơn vị thành viên, Công ty Cổ phần Truyền thông Tinh Vân (Tinhvan Media) dang tập trung vào mạng tìm kiếm tiếng Việt “Xalo.vn”, trong đó tích hợp hệ thống dịch tự động Anh - Việt… Hoàng Tô nói, ở những cuộc chơi mạo hiểm, xác suất thất bại không nhỏ nhưng nếu thành công thì khả năng “thu lời” rất lớn.

http://bantinsang.net/img/HoangTo2.jpg
Hoàng Tô - Chủ tịch HĐQT Tinh Vân

Hình như mạng tìm kiếm của các ông vẫn khó có thể thoát khỏi “bóng trùm” của những mạng tìm kiếm lớn như Google, Yahoo!…?

Chúng tôi xác định đây là một cuộc chơi lớn, và phải chơi hết mình, đó cũng là một trong những cái nghiệp của Tinh Vân. Nó được xây dựng với một chiến lược tốt, và chúng tôi tin vào cái nghiệp mà mình đang theo đuổi.

Ông có nghĩ rằng tốc độ đường truyền cũng là một lợi thế trong cạnh tranh người truy cập, và lợi thế đó, bản thân các ông cũng thua kém các mạng tìm kiếm khổng lồ khác?

Tốc độ đường truyền chưa bao giờ là một lợi thế đối với một máy tìm kiếm, bản thân trang tìm kiếm nổi tiếng như Google thì kết quả tìm kiếm phần lớn là text, nó chiếm dung lượng không lớn.

Chiến lược là 3 năm sẽ thành công, và đó cũng là mốc thời gian rất gần.
Thưa ông, chúng tôi vừa nhìn thấy nhân viên trong văn phòng của ông đang tìm kiếm thông tin trên mạng Google, chứ không phải là xalo.vn.

Đúng thế, thú thật thời điểm này trang chủ mặc định trên máy tính cá nhân của tôi vẫn là Google, nhưng tôi tin trong một tương lai gần, Xa Lộ sẽ là lựa chọn của rất nhiều người Việt.

Chiến lược cho Xa Lộ gói trọn trong 2 chữ là “Có” và “Hiểu”. “Có” là có nội dung tiếng Việt nhiều hơn Google. “Hiểu” là hiểu tiếng Việt tốt hơn Google. “Có” và “Hiểu” sẽ tạo ra cho Xa Lộ ưu thế về khả năng tìm kiếm tri thức, trong khi khó có dịch vụ nào vượt qua khả năng tìm kiếm thông tin của Google.

Bất kỳ nội dung thông tin tiếng Việt nào mà Google không thể quét được qua Internet sẽ tạo ra lợi thế “Có” cho Xa Lộ. Có thể ví những nội dung này như những mỏ khoáng sản trong lãnh thổ Việt Nam, công ty nước ngoài muốn khai thác sẽ khó khăn hơn nhiều so với một công ty bản địa. Để “Có”, Xa Lộ sẽ không đơn thuần chỉ là một cỗ máy tìm kiếm, nó sẽ cung cấp nội dung tiếng Việt đa dạng và cho phép tìm kiếm uyển chuyển trên những nội dung đó. Trên cơ sở đó, Xa Lộ sẽ tích cực hợp tác với các nhà cung cấp nội dung để thể tạo cái “Có”: Các bộ, ngành, địa phương đang triển khai các dịch vụ công, trang vàng và danh mục Việt nam, các thư viện điện tử, các nhà xuất bản, các tờ báo lớn, TTXVN, NXB Bách khoa toàn thư, các đài truyền hình, trung tâm lưu trữ, trung tâm từ điển, cục đo đạc bản đồ, cục bản quyền tác giả và phát minh sáng chế,… Dự án dịch tự động Anh-Việt của Tinhvân cũng đang đóng góp một cái “Có” đặc sắc cho Xa Lộ: nội dung thô bằng tiếng Việt được tự động dịch từ tất cả thông tin mới nhất của các hãng thông tấn lớn trên thế giới.

Thứ hai là “Hiểu”. Đa phần sự “Hiểu” của các máy tìm kiếm tiếng Việt hiện mới dừng ở việc xử lý thống kê từ vựng, những bài toán kiểm tra/sửa lỗi chính tả, xây dựng các hệ thống từ điển và danh mục từ vựng… Tuy vậy việc sử dụng sức người để “Hiểu” trước mắt có lẽ là hướng đi đúng nhất, và nhóm Manual Ranking của Xa Lộ sẽ cung cấp cho người dùng một sự “Hiểu” thuần Việt.

Mục tiêu của xalo.vn là gì, thưa ông?

Là một tài sản và thể diện của Tinh Vân.

http://doanhnhan.asia/news/newsDetail.do?do=showInfor&id=1416

Vang trời luôn! Chúc cho ảo tưởng của các ông ấy sẽ thành sự thật mặc dù rất phủ phàng !

dinhhung_dtvt88
27-03-2009, 16:52
Đúng là thằng Bờm : trong 2 tay,mỗi tay cầm 1 đồng cắc, nhưng không biết đồng nào mua mắm,đồng nào mua muối...

thì cậu cứ coi những lời bình luận có lời nào tử tế không đã chứ. <tất nhiên là những lời với giọng điệu như của cậu>.
Thế cậu bàn luận cái gì ở đây : chê bai, phỉ báng người khác hay là nhận xét, bình luận, góp ý một cách khách quan?
Trước khi reply lại lời tớ thì cứ trả lời câu hỏi trên đã nhé.

colection
27-03-2009, 17:03
thì cậu cứ coi những lời bình luận có lời nào tử tế không đã chứ. <tất nhiên là những lời với giọng điệu như của cậu>.
Thế cậu bàn luận cái gì ở đây : chê bai, phỉ báng người khác hay là nhận xét, bình luận, góp ý một cách khách quan?
Trước khi reply lại lời tớ thì cứ trả lời câu hỏi trên đã nhé.
Mọi người có quyền chê bai một người khác nếu người đó sai, nếu người ta không thích .v.v.
Mọi người có quyền phỉ báng người khác ví dụ như cậu nếu cậu làm điều gì cho họ ghét, thì làm gì họ nào
(Ai cấm ? dù điều này đôi khi là không tốt nhưng tui không cản được họ...)
Làm điều xấu mà muốn người ta nói cho tử tế hả ? Bờm !

dinhhung_dtvt88
27-03-2009, 17:24
Mọi người có quyền chê bai một người khác nếu người đó sai, nếu người ta không thích .v.v.
Mọi người có quyền phỉ báng người khác ví dụ như cậu nếu cậu làm điều gì cho họ ghét, thì làm gì họ nào
(Ai cấm ? dù điều này đôi khi là không tốt nhưng tui không cản được họ...)
Làm điều xấu mà muốn người ta nói cho tử tế hả ? Bờm !

Thế xalo làm điều gì xấu ? <đừng nói là tại họ nổ đấy nhé>

Nói thế thì cậu đem xalo lên đây để "Tin tức & Sự kiện / Đào tạo" hay là "Giao lưu & Giải trí" Nếu với mục đích như cậu nói trên.

colection
27-03-2009, 17:45
Thế xalo làm điều gì xấu ? <đừng nói là tại họ nổ đấy nhé>

Nói thế thì cậu đem xalo lên đây để "Tin tức & Sự kiện / Đào tạo" hay là "Giao lưu & Giải trí" Nếu với mục đích như cậu nói trên.
Mục đích tui đem mọi thứ lên đây để làm gì thì không thể bạ ai tui cũng tiết lộ ra được, đây là thông tin tối mật và thuộc lĩnh vực cá nhân...Thông cảm nhé!

Xalo muốn làm điều gì xấu hay tốt là chuyện của họ,tui không quan tâm...Sorry!

vtdia
27-03-2009, 17:58
Coi trọng “có” và “hiểu”


http://doanhnhan.asia/news/newsDetail.do?do=showInfor&id=1416

Vang trời luôn! Chúc cho ảo tưởng của các ông ấy sẽ thành sự thật mặc dù rất phủ phàng !

Mấy bài này đăng trên tuổi trẻ cười hợp lý hơn lol

tin_truc22
27-03-2009, 19:08
Mục đích tui đem mọi thứ lên đây để làm gì thì không thể bạ ai tui cũng tiết lộ ra được, đây là thông tin tối mật và thuộc lĩnh vực cá nhân...Thông cảm nhé!

Xalo muốn làm điều gì xấu hay tốt là chuyện của họ,tui không quan tâm...Sorry!
Vậy cũng là lý do cá nhân để chửi. Mà chửi vậy cứ tưởng mình hay lắm

colection
27-03-2009, 19:15
Vậy cũng là lý do cá nhân để chửi. Mà chửi vậy cứ tưởng mình hay lắm
Chửi gì ở đây pa ? Ngứa miệng rồi hả ?
Muốn chửi thì đi ra chỗ khác mà chửi! Tiễn!

snoob
27-03-2009, 19:34
Uh, thằng cha này rãnh ghê

BoTayConGaQuay
27-03-2009, 19:43
Đọc vài bài cuối này thì tui biết topic sắp bị close lol

Mr X
27-03-2009, 19:49
Chiến lược là 3 năm sẽ thành công, và đó cũng là mốc thời gian rất gần.


Để xem nhé... xem 3 năm sau nó còn NỔ không. :D Nhớ không lầm là Zing Chat tuyên bố sàu 2 năm sẽ đá dít Yahoo!. Giờ năm thứ 2 rồi, vẫn thấy nó chỉ là công cụ để downloads phim chứ không thấy ai dùng để Chat.


Thưa ông, chúng tôi vừa nhìn thấy nhân viên trong văn phòng của ông đang tìm kiếm thông tin trên mạng Google, chứ không phải là xalo.vn.

Đúng thế, thú thật thời điểm này trang chủ mặc định trên máy tính cá nhân của tôi vẫn là Google, nhưng tôi tin trong một tương lai gần, Xa Lộ sẽ là lựa chọn của rất nhiều người Việt.

Chiến lược cho Xa Lộ gói trọn trong 2 chữ là “Có” và “Hiểu”. “Có” là có nội dung tiếng Việt nhiều hơn Google. “Hiểu” là hiểu tiếng Việt tốt hơn Google. “Có” và “Hiểu” sẽ tạo ra cho Xa Lộ ưu thế về khả năng tìm kiếm tri thức, trong khi khó có dịch vụ nào vượt qua khả năng tìm kiếm thông tin của Google.

Bất kỳ nội dung thông tin tiếng Việt nào mà Google không thể quét được qua Internet sẽ tạo ra lợi thế “Có” cho Xa Lộ. Có thể ví những nội dung này như những mỏ khoáng sản trong lãnh thổ Việt Nam, công ty nước ngoài muốn khai thác sẽ khó khăn hơn nhiều so với một công ty bản địa. Để “Có”, Xa Lộ sẽ không đơn thuần chỉ là một cỗ máy tìm kiếm, nó sẽ cung cấp nội dung tiếng Việt đa dạng và cho phép tìm kiếm uyển chuyển trên những nội dung đó. Trên cơ sở đó, Xa Lộ sẽ tích cực hợp tác với các nhà cung cấp nội dung để thể tạo cái “Có”: Các bộ, ngành, địa phương đang triển khai các dịch vụ công, trang vàng và danh mục Việt nam, các thư viện điện tử, các nhà xuất bản, các tờ báo lớn, TTXVN, NXB Bách khoa toàn thư, các đài truyền hình, trung tâm lưu trữ, trung tâm từ điển, cục đo đạc bản đồ, cục bản quyền tác giả và phát minh sáng chế,… Dự án dịch tự động Anh-Việt của Tinhvân cũng đang đóng góp một cái “Có” đặc sắc cho Xa Lộ: nội dung thô bằng tiếng Việt được tự động dịch từ tất cả thông tin mới nhất của các hãng thông tấn lớn trên thế giới.

Thứ hai là “Hiểu”. Đa phần sự “Hiểu” của các máy tìm kiếm tiếng Việt hiện mới dừng ở việc xử lý thống kê từ vựng, những bài toán kiểm tra/sửa lỗi chính tả, xây dựng các hệ thống từ điển và danh mục từ vựng… Tuy vậy việc sử dụng sức người để “Hiểu” trước mắt có lẽ là hướng đi đúng nhất, và nhóm Manual Ranking của Xa Lộ sẽ cung cấp cho người dùng một sự “Hiểu” thuần Việt.

Mục tiêu của xalo.vn là gì, thưa ông?

Là một tài sản và thể diện của Tinh Vân.


NỔ BANH TRỜI... Đến nhân viên cty còn chê thì lấy m... gì khách hàn dùng.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Bác gì đó không post hình này lên luôn trên web Doanh Nhân
http://doanhnhan.asia/img/images/auto_upload/infor1398.jpg

colection
27-03-2009, 20:02
Đọc vài bài cuối này thì tui biết topic sắp bị close lol
Ừ thì closed là cũng vừa rồi,đã mấy ngày rồi còn gì, còn ai chưa đọc nữa đâu.

megafun.vn
27-03-2009, 20:06
He he... Topic sắp bị close rồi đấy lol
Tầm nhìn, mục tiêu của Tinh Vân là cho ra đời một search engine hiểu Tiếng Việt hơn Google.
Mình thấy mục tiêu đó ko phải là ko khả thi.
Tuy nhiên việc nói và việc làm phải đi cùng với nhau!
Let's wait and see!

doanhnhan.asia
27-03-2009, 20:59
Mấy bài này đăng trên tuổi trẻ cười hợp lý hơn lol
Vẫn còn khe cửa help cho TV, Mọi người nên chúc cho TV thành công hơn là ngồi xỉa xói nhau.

yahooo
27-03-2009, 21:15
Chà, xalo.vn, socbay.com liên tục dội bom để các bác chém nhau zữ hen.
Mình test cả 2 thằng đó thì thấy kết quả tìm kiếm còn thua xa Google, Yahoo. Kết quả gì mà cho ra mấy trang wikipedia ở đầu thì thua, ko muốn search nữa :D

megafun.vn
28-03-2009, 13:55
Đúng là chưa đỗ ông Nghè đã đe Hàng Tổng!

chaulovemai
29-03-2009, 13:55
tat ca la cui bat het

alert
29-03-2009, 16:20
Đến Yahoo, Microsoft còn phải kiêng rè Google. Việt Nam pro thiệt.

AnhTuanKB
29-03-2009, 19:48
Toàn là tát nước theo mưa.
Cho dù Tinh Vân có thành công hay không thì cũng đang nuôi sống (hoặc bóc lột) một số lượng nhân công VN.
Thay vì vào đây đóng góp những ý kiến vô thưởng vô phạt thì hãy xài thử xalo rồi vô đây đóng góp chút ý kiến cho nó phát triển tốt hơn.
Những lời phát biểu của ông Tô hoàn toàn xác đáng và có căn cứ. Nếu chưa thành công thì đó là do điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa chưa đủ.
Xin nhắc lại ý ông ấy là: "muốn đánh bại google ở mảng tìm kiếm tiếng việt, tạo hiệu quả bằng sự am hiểu và nắm bắt thông tin mang tính thuần việt". Như vậy đồng nghĩa với việc 1 con rái cá chọn 1 đầm lầy làm nơi giao chiến với 1 con voi, thay vì trực tiếp tìm con voi và đối đầu trên 1 bãi đất trống nào đấy như nhiều người trên này vẫn lầm tưởng.
Còn ai nào nghĩ tớ là nv của tinh vân thì xin mời coi ngày đăng ký của tớ nhé, hoặc là mời tớ đi uống cafe để rõ thực hư. Tất nhiên là tiền cafe thì người đó trả.

megafun.vn
29-03-2009, 19:56
Mình cũng thấy xalo.vn hiện đang là search engine Việt Nam tốt nhất!

SodepCatTuong
29-03-2009, 20:10
Bác có biết nhiều về Cuil không nhỉ???

Cuil theo em đánh giá hoàn toàn không nổ chút nào... họ có những tiền đề để thành công nhưng tiếc là họ lại trực diện đối đầu với Google... sai lầm.
Không sai lầm!
Tuyên bố Trực diện đối đầu với Google là cách Marketing tốt nhất!
Đặt mình vào vị trí đối đầu với Google là tạo cho mình nhiều sức ép về nhiều mặt... dẫn đến tự bản thân phải cố gắng làm việc gấp nhiều lần công xuất!
....

megafun.vn
29-03-2009, 20:12
Đối đầu với Google trong mảng tìm kiếm Tiếng Việt là hoàn toàn khả thi với xalo.vn

idarkworld
29-03-2009, 20:26
Mong các bạn ủng hộ cho chàng trai mới nổi, đang dự định một ấp ủ lật đổ Google bằng sản phẩm Việt mang thương hiệu http://o1live.com
Mong các bác giúp đỡ, trong tương lai không xa, nó sẽ làm được những gì mà Baidu từng làm được! yeah!

vtdia
29-03-2009, 20:51
Toàn là tát nước theo mưa.

Thay vì vào đây đóng góp những ý kiến vô thưởng vô phạt thì hãy xài thử xalo rồi vô đây đóng góp chút ý kiến cho nó phát triển tốt hơn.


Hơ hơ... sờ lại cái đầu xem có bị ấm ko đấy

Bác xây 1 site, site dở òm bác nổ ung lên là site rất ngon, người ta vào thấy dở, bác làm 1 câu: dis mia, chê cái é o gì mà chê, không lo dùng qua rồi xem hay dở thế nào góp ý cho bố hoàn chỉnh. Vậy hả?

zmt264
29-03-2009, 21:02
Toàn là tát nước theo mưa.
Cho dù Tinh Vân có thành công hay không thì cũng đang nuôi sống (hoặc bóc lột) một số lượng nhân công VN.
Thay vì vào đây đóng góp những ý kiến vô thưởng vô phạt thì hãy xài thử xalo rồi vô đây đóng góp chút ý kiến cho nó phát triển tốt hơn.
Những lời phát biểu của ông Tô hoàn toàn xác đáng và có căn cứ. Nếu chưa thành công thì đó là do điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa chưa đủ.
Xin nhắc lại ý ông ấy là: "muốn đánh bại google ở mảng tìm kiếm tiếng việt, tạo hiệu quả bằng sự am hiểu và nắm bắt thông tin mang tính thuần việt". Như vậy đồng nghĩa với việc 1 con rái cá chọn 1 đầm lầy làm nơi giao chiến với 1 con voi, thay vì trực tiếp tìm con voi và đối đầu trên 1 bãi đất trống nào đấy như nhiều người trên này vẫn lầm tưởng.
Còn ai nào nghĩ tớ là nv của tinh vân thì xin mời coi ngày đăng ký của tớ nhé, hoặc là mời tớ đi uống cafe để rõ thực hư. Tất nhiên là tiền cafe thì người đó trả.

Tớ cũng ủng hộ xalo, socbay

và các cty IT khác

kể cả bkis của Mr Quảng bomber.


Tớ chỉ phản đối các công ty khai thác quặng của TQ đang hoạt động trên lãnh thổ VN thôi.

P/S: tớ chẳng là nhân viên của công ty quái nào cả. Ai thích gặp tớ thì gặp, cafe tớ trả luôn cho máu :D, chịu khó làm xe ôm tí thôi, vì tớ không có xe :D

colection
29-03-2009, 21:06
Chả biết từ bao lâu rồi dân VN bị nhồi nhét là : dù thấy dở thì cũng không được chê bai lung tung! Đúng là quá thuộc lòng các loại chủ trương, đường lối, chính sách...

megafun.vn
29-03-2009, 21:09
Dở thì chê, tốt thì khen!
Công ty nào biết lắng nghe ý kiến của người sử dụng để nâng cao chất lượng phục vụ, công ty đó sẽ chiếm được lòng tin của mọi người

AnhTuanKB
29-03-2009, 21:30
Hơ hơ... sờ lại cái đầu xem có bị ấm ko đấy

Bác xây 1 site, site dở òm bác nổ ung lên là site rất ngon, người ta vào thấy dở, bác làm 1 câu: dis mia, chê cái é o gì mà chê, không lo dùng qua rồi xem hay dở thế nào góp ý cho bố hoàn chỉnh. Vậy hả?
Tớ lại nghĩ là tư duy của cậu có vấn đề.
Với những người sài qua rồi lên nói 1 câu: kết quả search quá tệ thì ok, tớ hoàn toàn ủng hộ. Vì ít ra họ có tìm hiểu.

không lo dùng qua rồi xem hay dở thế nào góp ý cho bố hoàn chỉnh.
Cái này thì hơi bị mâu thuẫn, vì chưa xem qua thì biết quái gì mà chê. Bị chửi là phải, có chê thì chẳng phải là tát nước theo mưa?


Bác xây 1 site, site dở òm bác nổ ung lên là site rất ngon, người ta vào thấy dở
Cái này tớ cũng đồng ý nhé, cỡ như bác Quảng tớ chửi tới chứ không có tư duy trung dung theo kiểu thôi dù sao người ta cũng bỏ sức làm , không nên chê bai. Nhưng với xa lộ thì đường hướng, lập luận hoàn toàn xác đáng. Họ thật sự có tiềm năng, nhưng làm sao để biến tiềm năng thành khả năng thì người dùng cũng khó phần không ít chứ không phải chỉ mỗi ở họ.

Nói chung không ai cấm bạn chê, nhưng trước khi chê, bạn phải xác định là liệu cái sự chê của bạn nó mang tính tích cực hay tiêu cực. Liệu nó có giúp mọi người nhận ra 1 kẻ khoa trương thùng rỗng kêu to hay không, hoặc là cho người xây dựng thấy được điểm yếu của sp họ hay không. Hay là vùi dập những hạt giống đầy tiềm năng.
Còn cái xalo hay hay dở thì ai đã thấy cái Google thời kì đầu như thế nào để mà so sánh chưa?

[=========> Bổ sung bài viết <=========]


Chả biết từ bao lâu rồi dân VN bị nhồi nhét là : dù thấy dở thì cũng không được chê bai lung tung! Đúng là quá thuộc lòng các loại chủ trương, đường lối, chính sách...
Thế nếu bạn nộp bài cho cô, co bạn ném cái xoạch rồi hét: "quá tệ" thì sao?
Lúc đó mong ước lớn nhất của bạn là được hét lại vào mặt co giáo: "tệ chỗ nào?" phải không?
Bạn nên cho người ta thấy dổcỗ nào để ng ta pát triển.

megafun.vn
29-03-2009, 21:36
Người ta không quan tâm bạn làm như thế nào!
Cái mà họ quan tâm là kết quả kìa!
Quá trình làm thì ok, nhưng kết quả chả đâu vào đâu thì người ta sẽ coi đó như là một thất bại cho một sản phẩm nào đó!

Mình cũng chúc cho xalo.vn ngày càng phát triển, trước hết là phục vụ thật tốt trong mảng tìm kiếm Tiếng Việt.
Hiện tại thì còn hơi bị kém!

DBergkamp
30-03-2009, 00:07
Nói 1 cách công bằng, ko 1 SE nào kể cả Google có thể làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả tìm kiếm bằng English. Sẽ có lúc bạn cảm thấy cái này tốt hơn cái kia và ngược lại, trong 1 tình huống nhất định nào đó. Hiện tại, khi chưa cần phải xử lý, chưa cần phải "hiểu" tiếng Việt gì cả thì Google cũng tìm được các tài liệu tiếng Việt khá ngon nhờ vào 1 lượng database quá khổng lồ. Tinh Vân đi theo hướng chuyên biệt hóa trong tìm kiếm tiếng Việt để hy vọng chiếm lĩnh thị trường tìm kiếm ở VN là hoàn toàn hợp lý. Tất nhiên, đó là về mặt ý tưởng. Để tiến hành hiện thực hóa ý tưởng đó đòi hỏi 1 quá trình đầu tư, nghiên cứu nghiêm túc và chắc chắn ko thể 1 sớm 1 chiều là thành công. Giả sử 1 ngày nào đó, thật là lý tưởng là Tinh Vân xử lý và "hiểu" tiếng Việt tốt hơn Google (tất nhiên là trong điều kiện Google ko có chuyên gia về xử lý tiếng Việt, nếu có thì chưa biết ai hơn ai), thì cũng ko thể đảm bảo rằng mọi tìm kiếm trên Xalo sẽ cho kết quả đúng như mong muốn của người dùng vì giới hạn về mặt lưu trữ, Tinh Vân khó mà bằng Google ở khoảng này, dù là chỉ lưu trữ những trang Tiếng Việt trừ khi có cách nào đó cấm Google index chúng, chỉ cho Tinh Vân index thôi :D. Hơn nữa, còn 1 yếu tố khác cũng có ảnh hưởng lớn chính là Google đã ở trong tiềm thức của mọi người từ rất lâu, khó mà xóa nó đi được trừ khi VN mình cấm ko cho xài Google :D
Nói bấy nhiêu đó để thấy rằng trong nhiều năm nữa, nếu Google ko phát triển gì thêm (nghĩa là dậm chân tại chỗ) thì VN có cơ hội có 1 SE ăn đứt Google ở thị trường Việt. Ngược lại, chỉ cần Google phát triển đều đều, ngay cả khi ko cần chuyên biệt cho tiếng Việt thì cũng rất khó để có 1 SE VN thành công như những ông chủ của nó muốn.

vtdia
30-03-2009, 00:18
Mời các bác đọc vài dòng, rồi quyết định dùng SE VN hay không:

"Mối đe doạ lớn nhất cho sự riêng tư của bạn không phải đến từ các cookie, spyware hay website theo dõi, phân tích thói quen lướt web của người dùng. Thay vào đó chính là các công cụ tìm kiếm, với khả năng thu thập, lưu trữ kết quả diễn ra hằng ngày. Các công cụ tìm kiếm này theo dõi thuật ngữ, website bạn ghé thăm theo kết quả trả về, đường dẫn tìm kiếm và địa chỉ IP. Chỉ như thế cũng đủ để phác hoạ được bạn là ai, bạn thích những gì và những gì không thích, bạn thường hay làm gì khi online.

Thông tin tìm kiếm có thể bị các nhân viên Nhà nước khai thác và sử dụng theo cách họ cho là hợp lý."

http://www.quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=9&Cat_Sub_ID=9&news_id=36183

trungtt95
30-03-2009, 09:20
Không sai lầm!
Tuyên bố Trực diện đối đầu với Google là cách Marketing tốt nhất!
Đặt mình vào vị trí đối đầu với Google là tạo cho mình nhiều sức ép về nhiều mặt... dẫn đến tự bản thân phải cố gắng làm việc gấp nhiều lần công xuất!
....

Cuil từng tuyên bố không chỉ trực diện đối đầu với Google mà còn hứa hẹn sẽ đánh bại Google... họ là một nhóm nhân viên xuất sắc, đã từng là key của Googe tách ra... họ làm được sản phẩm có chất lượng "không kém hơn" so với Google... nhưng họ nhanh chóng lụi tàn... nguyên nhân có thể nói đúng như Sodep đã trao đổi... chỉ khách là công suất chứ không phải công xuất. :P

kelangthangnet
30-03-2009, 09:47
Cuil từng tuyên bố không chỉ trực diện đối đầu với Google mà còn hứa hẹn sẽ đánh bại Google... họ là một nhóm nhân viên xuất sắc, đã từng là key của Googe tách ra... họ làm được sản phẩm có chất lượng "không kém hơn" so với Google... nhưng họ nhanh chóng lụi tàn... nguyên nhân có thể nói đúng như Sodep đã trao đổi... chỉ khách là công suất chứ không phải công xuất. :P

Đánh bại sao được google khi mà Core Search của Xalo.vn lại đi mua lại Core Search của google. Tin này được người trong TV nói ra.

hungnv185
30-03-2009, 23:21
Mọi thứ đều có thể xảy ra. Chúng ta hãy chờ đợi xem sao....

dummiesask
30-03-2009, 23:47
Đánh bại sao được google khi mà Core Search của Xalo.vn lại đi mua lại Core Search của google. Tin này được người trong TV nói ra.

Tưởng Core là của Fast Search (đang thuộc sở hữu của MS, vì MS mua lại :D). Tớ cũng làm cho TV đây làm lại nhận được tin khác là sao nhỉ :D, bạn PM cho tớ người nào đưa tin hay vậy???

Mà cứ giả sử bạn đúng đi.

Thì súng Mỹ không bắn được Mỹ à? Người Mỹ mạnh hơn VN mà thua trên đất VN, con voi thua con rái cá trên đầm lầy là thường....

Mà kể cả có thua thì Sóc & Lộ cũng tạo công ăn việc làm cho người VN, hơn chán thằng Gu, thằng Hu, thằng Líp :(

doanhnhan.asia
31-03-2009, 11:43
Tưởng Core là của Fast Search (đang thuộc sở hữu của MS, vì MS mua lại :D). Tớ cũng làm cho TV đây làm lại nhận được tin khác là sao nhỉ :D, bạn PM cho tớ người nào đưa tin hay vậy???

Mà cứ giả sử bạn đúng đi.

Thì súng Mỹ không bắn được Mỹ à? Người Mỹ mạnh hơn VN mà thua trên đất VN, con voi thua con rái cá trên đầm lầy là thường....

Mà kể cả có thua thì Sóc & Lộ cũng tạo công ăn việc làm cho người VN, hơn chán thằng Gu, thằng Hu, thằng Líp :(

Nghe bác này nói chuyện muốn đánh nhau quá(Không fai em). Giọng điệu của một kẻ cả. May mà chúng ta đang thảo luận online chứ off thi...

kaizvn
31-03-2009, 11:47
từ bỏ tất cả là bỏ cả gia đinh, bạn bè, người iu, công việc v.v... ông này mới bỏ việc làm "400-500$" mà đã gọi là "từ bỏ tất cả" thế cái thằng có học bổng 10.000$ mà ko dùng thi gọi là "từ bỏ ông nội của tất cả " :D.

quanghue
31-03-2009, 14:50
ko biết thực hư thế nào nhưng mình cũng muốn chúc Vinh thành công để:
"Nam quốc sơn hà Nam đế cư".Chứ nếu là Nổ thì ko biết bao giờ VN mình mới khá lên đc.Thân!

spotdog8x
31-03-2009, 15:24
Nói chung thì mình cũng nên hi vọng bởi vì dù sao thì người ta cũng có mong muốn trở về nước để phục vụ và xây dựng, đó mới là cái đáng quý chứ không như một số người mang chất xám đi ra nước ngoài (mặc dù có nhiều điều khó nói)

Sierra 44
01-04-2009, 01:19
Ai mà chả ước mong Việt Nam có một search engine sánh ngang với thế giới.

bastu
01-04-2009, 01:33
Ráng đọc hết >100 bài post thì thấy trung bình 10 bài có 2 bài bình thường, 1 bài khen còn 7 bài chê.

Người ta đúng là 0 hổ danh chịu lương 500k học quản trị... Chỉ bằng 1 bài phỏng vấn mà trong diễn đàn này đã có vài trăm người đã biết tới xalo.vn. Nhân lên cho cả nước thì đến hàng nghìn hàng vạn người. Tiêu đề cực kỳ hot. Nội dung mang tính PR cực mạnh, nếu ng ta chỉ nói lượng truy cập là 1k/day hay chỉ với hi vọng là "SE best" của VN; ai thèm lập thớt, ai thèm thảo luận???

Ngày trước nếu ai hỏi tớ SE của VN là gì thì tớ ko biết, nhưng giờ thì biết rồi... xalo.vn đã đánh một nước cờ cực đỉnh, bái phục.

alert
01-04-2009, 02:41
Ráng đọc hết >100 bài post thì thấy trung bình 10 bài có 2 bài bình thường, 1 bài khen còn 7 bài chê.

Người ta đúng là 0 hổ danh chịu lương 500k học quản trị... Chỉ bằng 1 bài phỏng vấn mà trong diễn đàn này đã có vài trăm người đã biết tới xalo.vn. Nhân lên cho cả nước thì đến hàng nghìn hàng vạn người. Tiêu đề cực kỳ hot. Nội dung mang tính PR cực mạnh, nếu ng ta chỉ nói lượng truy cập là 1k/day hay chỉ với hi vọng là "SE best" của VN; ai thèm lập thớt, ai thèm thảo luận???

Ngày trước nếu ai hỏi tớ SE của VN là gì thì tớ ko biết, nhưng giờ thì biết rồi... xalo.vn đã đánh một nước cờ cực đỉnh, bái phục.

Ở đây không có ai chê chàng trai này cả. Chỉ chê về cái sự nổ bảo bài báo. Cũng như những bài viết mà bạn nhắc tới là những bài viết không những chê mà còn chửi vì sự quăng bom mìn lung tung. Toàn bom thối nên bị chửi.
Maru!

sieunhien
01-04-2009, 05:31
Ngộ quá đi. BKIS thì chê bảng xếp hạng phần mềm diệt virus lỗi thời, còn ông này thì thách thức google. Việt Nam mình đúng là quá pro.

chienke89
01-04-2009, 11:26
nói để các bác biét bên TQ có cái alibaba.com đã qua mặt được google rồi đấy.biết đâu xalo.vn hay socbay làm đc như họ thì sao nó đem lại tự hào cho VN đấy chứ và cho cả bkhn nữa chứ

doanhnhan.asia
01-04-2009, 11:57
Mình tưởng alibaba.com chỉ là một hệ thống thương mại điện tử giới thiệu các gian hàng doanh nghiệp

alert
01-04-2009, 12:18
nói để các bác biét bên TQ có cái alibaba.com đã qua mặt được google rồi đấy.biết đâu xalo.vn hay socbay làm đc như họ thì sao nó đem lại tự hào cho VN đấy chứ và cho cả bkhn nữa chứ
Alibaba.com hay baidu.com

Mình tưởng alibaba.com chỉ là một hệ thống thương mại điện tử giới thiệu các gian hàng doanh nghiệp

:D

dummiesask
01-04-2009, 12:48
Nghe bác này nói chuyện muốn đánh nhau quá(Không fai em). Giọng điệu của một kẻ cả. May mà chúng ta đang thảo luận online chứ off thi...

kẻ cả chỗ nào vậy :( , nói có gì sai hả :(.

search thử: Xalo Fast Search đi

megafun.vn
01-04-2009, 13:09
baidu.com mới qua mặt được Google trong việc tìm kiếm tiếng Trung Quốc
Chữ Trung Quốc là chữ tượng hình nên khó tìm hơn so với việc tìm kiếm chữ theo hệ Latin như tiếng Việt

kaizvn
01-04-2009, 14:27
baidu.com mới qua mặt được Google trong việc tìm kiếm tiếng Trung Quốc
Chữ Trung Quốc là chữ tượng hình nên khó tìm hơn so với việc tìm kiếm chữ theo hệ Latin như tiếng Việt
that's why google went away:D...

kutivnn
01-04-2009, 15:41
Đồng chí Vinh này trước học cùng ĐH, nói chung là giỏi,tính dễ chịu. Bài viết trên báo kia là do thằng nhà báo nó ngu xuẩn thôi, chứ ku Vinh có cho tiền cũng ko dám viết thế đâu.

trungdv
01-04-2009, 17:12
Xalo đang đi đúng hương chăng so với các đối thủ khác thì luốn chỉ tay vào xalo bảo điên à.....IDG cũng điên nốt.
Nhưng tổng kết lại các bài báo PR của xalo chúng ta thây họ đâu tư nhiều cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu...Hôm vừa rồi có đọc bài của Mr Tô CEO của Tinh Van Group.
Và cũng đã nghe và xem trên TV quả thực xalo là SE đâu tư vào quảng bá thương hiệu mất nhiều tiền của nhất.
3 anh em xứ nghệ tham vọng và kiên trì cũng dân dần ẩn sau rồi.
Còn em Zing, Baamboom, 7sac, timnhanh...lâu quá không có event nào làm PR cũng lu mờ giân chăng.....
Tôi hi vọng là Xalo đi đúng hướng và kêt quả sẽ tỉ lệ thuận với các bài báo PR đã viết, đã đăng chứ không chỉ là "Đài nói,,,,báo nói...".
Tôi yêu việt nam vì có google.com.vn kekeke

kaizvn
01-04-2009, 18:20
Đồng chí Vinh này trước học cùng ĐH, nói chung là giỏi,tính dễ chịu. Bài viết trên báo kia là do thằng nhà báo nó ngu xuẩn thôi, chứ ku Vinh có cho tiền cũng ko dám viết thế đâu.
đâu ai trách nhân vật trong bài báo, trách cái thằng nói láo ăn tiền ấy :D.

fakoon1
01-04-2009, 20:11
phóng viên các báo hỏi Tinhvan hơi khó, chẳng nhẽ lại trả lời là chúng tôi sợ Google lắm ah :p, vẫn phải nói là chiến đấu với Google chớ nhể :D

megafun.vn
01-04-2009, 20:25
Có trách là trách phóng viên viết tung hô quá đà! :D

LNAS
02-04-2009, 02:23
Bỏ qua những thứ rườm rà hay không lọt tai của bài báo, tôi thấy có một điều mà những sinh viên CNTT (hay sinh viên VN nói chung) nên học tập anh Vinh. Đấy là có định hướng và kế hoạch rất rõ ràng cho con đường sự nghiệp của mình, tiếp đó là thực hiện kế hoạch đã đề ra, không hề bị dao động bởi những "cám dỗ" khác. Hehehe.

d_h_namnhu
02-04-2009, 14:25
Mấy cậu đừng vội châm chọc người ta, Đọc sơ qua tiểu sử,nếu đúng thế thật thì anh kia cũng có tài hơn hẳn 1 số người ở đây đó. Việc bây giờ không phải châm chọc tự sướng hay không, mà là hãy dùng thử xalo và nếu thấy có gì đó không ổn thì góp ý, để người ta hoàn thiện nó hơn và phục vụ tốt cho người Việt mình.

Mình cũng đồng tình với quan điểm này, thật ra xem tiểu sử hoàn toàn là người có tài, với tư cách người Việt Nam đương nhiên mình ủng hộ thật nhiệt tình

DBergkamp
02-04-2009, 21:48
Tớ cũng ủng hộ Xalo, nhưng chân thành xin Xalo đừng PR bằng các bài báo kiểu như vậy, phản tác dụng hết.

U23_VN
02-04-2009, 22:38
Tớ cũng ủng hộ Xalo, nhưng chân thành xin Xalo đừng PR bằng các bài báo kiểu như vậy, phản tác dụng hết.

Đã nói với các cậu bao nhiêu lần rồi, đồng ý là cái ddth này là nơi quy tụ những người làm IT, toàn là dân BỜ RỒ không à, 1 bài báo đưa lên sức thì số lượng phát hành nó gấp bao nhiêu lần số người đọc và comment cái tóp bích này. Nên các bạn, các chú, các bác, các bờ rồ trong đây chứ chửi, cứ nén đá, cứ gào cứ thét, anh ấy vẫn hiên ngang thôi

Làm gì làm thấy PR quá tốt, khâm phục khâm phục (áp dụng đúng công thức bác Quảng nhà ta dùng :D)

vitnuce
03-04-2009, 17:28
Quy luật vật lý: (Tiếng) nổ càng to thì càng nhiều người chú ý.

Tớ định đánh bại Google, nhưng trước tiên đập heo mua lại Twitter, mua luôn Sun, HP, Yahoo, Facebook v.v... sau đó hiến cho Xa lộ >:D<

ltgbau
04-04-2014, 10:55
Mấy năm mới quay lại thớt này, ko biết Google bị oánh bại chưa các bác nhỉ? :D

chuteo007
04-04-2014, 11:14
Quy luật vật lý: (Tiếng) nổ càng to thì càng nhiều người chú ý.

Tớ định đánh bại Google, nhưng trước tiên đập heo mua lại Twitter, mua luôn Sun, HP, Yahoo, Facebook v.v... sau đó hiến cho Xa lộ >:D<

Trong tuồng cải lương Tô Ánh Nguyệt có câu: "thùng rỗng kêu to" mà, sở dĩ nó kêu to vì trong bụng nó không có gì hết.

c0ngit
04-04-2014, 11:50
Đọc xong cái tít đánh bại Google của người việt mà mình sởn cả tóc gáy, bởi Google nó quá lớn rồi :( có lẽ chỉ đánh được nó khi cả thế giới không chơi với nó nữa.

Nhân Tâm
04-04-2014, 12:02
Có lẽ Xalo đã thành công.....nhưng ở lĩnh vực tăng ranking cho website trong thời gian bài viết trên xuất hiện ở ddth.com :D

Nếu:

Có ý chí, có quyết tâm, có mục tiêu (đánh bại google), thực sự mình cũng muốn ủng hộ, nhưng vừa truy cập trang web xalo.vn không rõ chủ nhân định lấy dịch vụ gì của xalo để chiến với google ?

Đỗ Ngân
05-04-2014, 09:26
oh viet nam mang tuy tuong lon qua

tuine2334
05-04-2014, 09:46
Ác quá. bài 2009 đào mộ lên năm 2014 rồi chê bai họ.

Năm 2009 mình mới biết đến máy vi tính là để chơi game.

Năm đó hình như Yahoo là đơn vị thống trị. Google là chưa tuổi gì.

vinhtc86
05-04-2014, 10:23
Ảo quá, mấy ông chỉ chém :((

ChauMinhNguyen
05-04-2014, 10:38
Có ước mơ, tham vọng là tốt. Nhưng nên biết mìn là ai và đang đứng ở vị trí nào?

bvnguyen
05-04-2014, 12:01
thớt từ 2009, đến bây giờ gần 5 năm rồi vẫn chưa đánh bại được, dù sao vẫn chúc một ngày nào đó anh ấy có thể đánh bại google

sudungmaytinh
07-04-2014, 22:59
Chả lẽ ném đá lão này, thôi nể mặt ít ra cũng có trí cầu tiến
:D

VinaDaily.com
07-04-2014, 23:10
5 năm rồi mà chưa đá đít google dc ah?

thuy_mai
10-04-2014, 17:23
Có vẻ ảo tưởng quá mức

google vn
10-04-2014, 18:37
cậu này hôm qua nhậu với mình, ý cậu ấy lâu lâu chém tí cho vui, các bác cứ làm quá lên làm gì lol

aoden111
24-07-2014, 09:45
Có ý tưởng lòng can đảm nhưng bay xa quá =))

autopost
24-07-2014, 09:48
Cảm thấy đắng lòng , không dân nước nào chém bão bằng người VN.

taivisaothe724
24-07-2014, 09:57
giờ xalo.vn chỉ là trang tin tức thôi mà.

suamaytinhhanoi
02-02-2015, 10:33
niềm mơi ước chỉ là ước mơ, dù sao thì cũng cố lên

tuine231
02-02-2015, 10:39
Chỉ có ddth mới có những bài viết tâm đất thế này. Nếu các bạn nhìn lại thời gian 2009. Lúc người thành niên kia khởi nghiệp tầm 2006-2009 thì thử hỏi lúc đó Google, Yahoo nằm ở góc nào ở VN. Họ có ý tưởng lớn chỉ có đều nội lực chưa đủ mạnh. Khâm phục

Bótay.com
03-02-2015, 15:06
Đúng !!! đánh bỏ bu gà đi, tiền nhiều quá, vơ vét khắp nơi :D

zayzay
26-02-2015, 11:39
Từ 2002 có mấy ông anh già lão làng đã làm google rồi Cụ Tuine231 ạ. Ngày đó chuyên làm cho các công ty xnk mây tre đan, gốm sứ.
Cháu nói thật chứ lúc đó nói đến google hay yahoo dân ta còn chả biết là gì chỉ có dân xnk họ cần bán hàng nên mới tìm hiểu (thêm nữa có cái alibaba cũng là nơi để họ biết đến google và yahoo).

Về bài viết. Giật cái Title quá khiếp, đánh bại Google quả thật là quá ghê gớm khi người dùng còn chả biết ông xalo như thế nào. Ko có chiến lược truyền thông, công cụ và các tiện ích phải vượt trội hơn may ra mới có người dùng. Ý tưởng là một chuyện, thực hiện là chuyện khác, và khác nữa là phải có ngân lượng đập vào nó.

- - - Updated - - -

Từ 2002 có mấy ông anh già lão làng đã làm google rồi Cụ Tuine231 ạ. Ngày đó chuyên làm cho các công ty xnk mây tre đan, gốm sứ.
Cháu nói thật chứ lúc đó nói đến google hay yahoo dân ta còn chả biết là gì chỉ có dân xnk họ cần bán hàng nên mới tìm hiểu (thêm nữa có cái alibaba cũng là nơi để họ biết đến google và yahoo).

Về bài viết. Giật cái Title quá khiếp, đánh bại Google quả thật là quá ghê gớm khi người dùng còn chả biết ông xalo như thế nào. Ko có chiến lược truyền thông, công cụ và các tiện ích phải vượt trội hơn may ra mới có người dùng. Ý tưởng là một chuyện, thực hiện là chuyện khác, và khác nữa là phải có ngân lượng đập vào nó.

zayzay
26-02-2015, 11:41
Từ 2002 có mấy ông anh già lão làng đã làm google rồi Cụ Tuine231 ạ. Ngày đó chuyên làm cho các công ty xnk mây tre đan, gốm sứ.
Cháu nói thật chứ lúc đó nói đến google hay yahoo dân ta còn chả biết là gì chỉ có dân xnk họ cần bán hàng nên mới tìm hiểu (thêm nữa có cái alibaba cũng là nơi để họ biết đến google và yahoo).

Về bài viết. Giật cái Title quá khiếp, đánh bại Google quả thật là quá ghê gớm khi người dùng còn chả biết ông xalo như thế nào. Ko có chiến lược truyền thông, công cụ và các tiện ích phải vượt trội hơn may ra mới có người dùng. Ý tưởng là một chuyện, thực hiện là chuyện khác, và khác nữa là phải có ngân lượng đập vào nó.

dungtiench
26-02-2015, 13:16
....................................... cổ mộ ạ :v lạy các cụ ... thánh đào mất thôi

obibaby
20-04-2015, 15:05
có mơ ước có hoài bão...chỉ mong có thêm may mắn cho anh :))

tuine2334
20-04-2015, 15:25
Người nước ngoài đầu tư vào để cho người vn dùng thì ủm hộ. Còn người VN làm cho người VN làm thì bị ném gạch. Hoặc cố tình vạch lá tìm sâu.

thanhhoa_active
20-04-2015, 15:30
hóa ra k phải thằng cốc cốc muốn bá chủ thiên hạ ah

Bótay.com
20-04-2015, 19:23
Thằng nào cũng đòi bá chủ, chỉ có gồ là ko :D

baby60s
21-04-2015, 09:46
giờ đọc bài này em mới biết xalo*vn ạ, thông cảm em gà mờ quá ạ

funny9x
21-04-2015, 10:04
Không biết cái vụ này sao rồi, ai lại đào mộ lên rồi sao, nghe mà nổ quá trời đi.

abcxyz77
21-04-2015, 10:52
Xalo hình như tiêu đời hay gì rồi mà

appapk
21-04-2015, 11:43
Nhưng ở VN thì coccoc cũng được nhiều người dùng và có tính nhiều tính năng hữu ích như trình duyệt coccoc, download.., hy vọng nó sống chung được với Google lâu lâu

vietteldc.vn
21-04-2015, 14:39
còn lâu lắm :) dám ước mơ thì cứ làm thôi

trai thành nam
25-04-2015, 21:12
Cũng thấy có quyết tâm nhưng làm được gì hay không chắc vẫn còn phải chờ đợi.

kulkul
25-04-2015, 21:23
Gần 10 năm rồi. Kể cũng xong 1 thế hệ web.

trai thành nam
26-04-2015, 08:47
Đọc xong chẳng biết thực hư thế nào? Nhưng vẫn mong Việt Nam có 1 trang web sẽ đánh bại được google. :)

khogiatot.vn
26-04-2015, 09:07
Anh này gặp anh Quảng Bphone góp vốn mở công ty liên doanh thì Google, Samsung, Apple sẽ bị các anh mua lại thôi

- - - Updated - - -

Anh này gặp anh Quảng Bphone góp vốn mở công ty liên doanh thì Google, Samsung, Apple sẽ bị các anh mua lại thôi

maytinhbk66
27-04-2015, 09:57
Nếu làm được thì tốt quá, mình cũng hy vọng vn có thể chiếm lĩnh được cntt trên thế giới biết đến

angkorick
27-04-2015, 10:25
tham vọng thì mãi chỉ là tham vọng thôi

VNN-MEDIA
27-04-2015, 10:37
Những năm về trước, xa lộ là một website đình đám và nhiều người dùng. Ko hiểu sao giờ nó tan tành khói lửa thế.

Google team
27-04-2015, 10:38
NGày xưa cài virus khắp nơi mà vẫn không lên được, giờ chú em ấy chắc đang đánh giầy ở quán cafe nào đó rồi :D

Nhatcuongmobile
29-05-2015, 22:15
Đến thời điểm này là cũng sang năm thứ 2 nhưng Google thì ngày càng lớn mạnh nhưng Xalo thì chả mấy ai biết nó là con gì cái gì hay cây gì ... Anh ấy cũng có tài hơn rất nhiều người nhưng có thể là chưa đủ sức để chiến đấu với bão " gu gồ " :)

nhudinhhoa2
31-05-2015, 16:04
chém mạnh tay quá

trankimxuyen
01-06-2015, 08:19
Đã 6 năm qua đi. Hiện giờ anh ở đâu, làm thuê cho ai rồi.

blackspider0907
01-06-2015, 08:24
Tại sao mấy bác khi khởi nghiệp thì đặt mục tiêu quá lớn như vậy. Làm như vậy là tự mua dây buột mình rồi. Đánh bại google, tại sao phải đánh bại google, bạn chỉ cần đặt mục tiêu là chiếm lĩnh thị phần ở việt nam thôi là được rồi, khi nào làm tốt mục tiêu này rồi hãy tính đến việc được xếp vào danh sách cạnh tranh với google.

dat50ktktcn
02-06-2015, 10:58
Lâu lắm rồi có nghe thấy ai nói, nhắc hay dùng đến xalo đâu nhỉ, kể ra nếu thương hiệu Việt biết cách marketting thì sẽ được mọi người đón nhận nhiệt tình hơn

buiquan_hdmi
26-06-2016, 23:25
bác nói em nghe mà toát cả mồ hôi

freewalls.net
26-06-2016, 23:33
Đánh bại Google bằng niềm tin và hy vọng!

huypv
16-08-2016, 13:33
Sắp rằm rồi đào mộ thắp hương à các bác

minhnn21392
16-08-2016, 14:49
giờ này anh ấy đang ở đâu nhỉ?

vayvon24h
16-08-2016, 15:15
Hư cấu quá đi mất, ai không biết lại tưởng thật. hix!

dtttn
16-08-2016, 15:20
Nhờ bài đào mộ này mà bây giờ mình mới biết đến xalo.vn
Bây giờ thì xalo.vn đã trở thành mola.vn

loc.plsoft
16-08-2016, 15:32
nổ quá bị mấy cty lớn đuổi cổ về thì có, ở đó mà từ bỏ công việc ==)))

nguyentx
16-08-2016, 15:40
Nhờ bài đào mộ này mà bây giờ mình mới biết đến xalo.vn
Bây giờ thì xalo.vn đã trở thành mola.vn

Like like

Cùng của Tinh Vân thấy vụ thanh toán của astore.vn mấy tháng nay chưa thấy thanh toán chắc vỡ nợ rồi

xalo.vn (Xa Lộ) => mola.vn (Mộ Lạ) chắc tại cuộc đua nào đấy