Trang 1 / 2 12 LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 16
 1. #1
  Tham gia
  30-03-2006
  Bài viết
  10
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  chỉ cách sử dụng phần mềm NetOp school

  em đang cần cài phầm mềm này cho 1 phòng học có nối mạng internet, nhưng chưa biết cài và sử dụng ra sao. bác nào có kinh nghiệm thì giúp em với. cảm ơn nhiều
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  30-10-2004
  Bài viết
  112
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 1 Post
  NetOp School gồm 2 phần: Teacher (dùng cho giáo viên) và Student (dùng cho học viên). Phần Teacher có thể cài đặt trên máy chủ hay máy trạm - máy dùng cho giáo viên điều khiển, và phần Student cài đặt trên các máy trạm trong mạng. Bạn cũng có thể chỉ cần cài đặt NetOp trên Server và không cần cài đặt cho các máy trạm, với điều kiện sử dụng Windows 2000 hay XP và trong quá trình cài đặt ở Server có lựa chọn một vài thông số cần thiết.

  Để cài đặt, từ thư mục chứa NetOp School sau khi giải nén, nhấn đúp vào file Setup.exe, quá trình cài đặt sẽ diễn ra sau khi nhấn vào các nút lệnh Next, cửa sổ Select Install components hiển thị, đánh dấu chọn mục Teacher Files và nhấn Next để tiếp tục quá trình cài đặt. Cửa sổ Distribute Student Files hiển thị có mục Deploy NetOp Students. Đánh dấu chọn mục này nếu muốn triển khai cài đặt NetOp School - phần Students dành cho máy trạm trên mạng (yêu cầu phải có quyền Write/Admin). Nếu không, nhấn Next, quá trình cài đặt sẽ kết thúc. Bạn nên chọn mục trên và nhấn Next để tiếp tục triển khai cài đặt NetOp Students cho các máy trạm.

  Hình 2

  Sau khi mục Deploy NetOp Students được chọn, quá trình cài đặt sẽ tiếp tục đến cửa sổ NetOp student Deployment - General Options hiển thị gồm các mục, nếu chọn thì các ứng dụng này ở máy trạm sẽ được tự động thực hiện: Join class; Load Student at Windows startup v.v... nhấn Next để tiếp tục tại cửa sổ NetOp Student Deployment - Class Section. Bạn nhập tên lớp học vào ô trống nếu chọn mục Connect to Class (kết nối đến lớp - hình 1), hoặc chọn Browse for classes (liệt kê các lớp học)... và nhấn Next để tiếp tục. Bạn tiếp tục chọn các mục: Computer name, Windows login name... ở Identify Student by của cửa sổ NetOp Student Deployment - Student Identification. Chọn giao thức TCP/IP ở cửa sổ Communication và tiếp tục cho đến khi cửa sổ NetOp Student Deployment - Deploy xuất hiện. Tại đây sẽ hiển thị các máy tính tham gia vào mạng gồm máy chủ và các máy con.

  Để cài đặt phần NetOp Student cho máy con nào thì bạn nhấn chọn vào tên máy (hình 2) và nhấn vào Next để bắt đầu. Quá trình cài đặt cho từng máy sẽ diễn ra trong giây lát, và hoàn tất khi bạn nhìn thấy một 'khuôn mặt cười' ở ngay trước tên của máy tính vừa cài đặt. Nhấn Cancel để thoát và kết thúc việc cài đặt.  Hình 3

  Cấu hình Netop student

  Vì đòi hỏi NetOp Student phải được khởi động và luôn ở trạng thái hoạt động nên bạn phải cấu hình sao cho phần mềm được tự động khởi chạy khi Windows khởi động và biểu tượng của chương trình phải được thu nhỏ hoặc ẩn (Hide Student when start) để người dùng ở máy trạm không thoát khỏi chương trình. Cách thực hiện: Từ cửa sổ NetOp Student, chọn Tools->Options, tại hộp thoại Options, chọn thẻ General và đánh dấu vào các mục chọn như hình 3.

  Hướng dẫn sử dụng

  Để quản lý, giám sát và điều khiển các máy trạm trên mạng thông qua màn hình NetOp Teacher của máy dùng điểu khiển thì NetOp Student ở máy trạm phải được khởi chạy và đang hoạt động.
  Hình 4

  Màn hình NetOp Teacher ở máy điều khiển sau khi khởi động có dạng như hình 4.

  Bên trái gồm các chế độ hiển thị: Details View, Classroom View, Thumbnail View, Class setup View. Trên hình, chế độ hiển thị đang là Thumbnail View - tên lớp học. Màn hình của các thành viên trên mạng sẽ hiển thị tại khung này và thay đổi khuôn dạng tùy theo chế độ hiển thị
  copy nguyên bản !

 3. #3
  Tham gia
  11-07-2008
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  lam j co hinh ha pacon oi!

 4. #4
  Tham gia
  16-11-2008
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Hạnh phúc gui bai viêt

  em đang muốn tổ chức dạy học cho học sinh bằng phần mềm Netop School phục vụ cho kì thực tập sư phạm sắp tới. Nhưng em không biết sử dụng phần mềm này thế nào. Vậy ai biết cách sử dụng phần mềm này cho tôi với

 5. #5
  Tham gia
  15-10-2008
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Cho em hỏi cái. Tại sao mấy máy con lại cứ Waitting for My Class hoài zậy mấy anh (My Class là tên class em đặt cho toàn bộ các máy) và máy teacher thì lại hiển thị các máy con với 1 dấu chéo đỏ? Thế là bị sao ạ? Em phải sửa ra sao ạ?

 6. #6
  Tham gia
  28-03-2008
  Bài viết
  3
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Cảm ơn DDTH! Tôi đã tìm được rất nhiều điều mình cần ở đây. Cảm ơn các bạn đã trao đôi thông tin!

 7. #7
  Tham gia
  21-03-2008
  Bài viết
  6
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  yêu cầu cho vài hình ảnh đi bạn ở trên có hình nào đâu

 8. #8
  Tham gia
  25-07-2002
  Bài viết
  1,687
  Like
  6
  Thanked 41 Times in 31 Posts
  Mình cài lâu rồi không nhớ chính xác, khi cài trên máy teacher xong phải tạo class ( giống như group mạng)
  Nợ tình chưa trả cho ai.
  Chất xuống huyền đài, tình vẫn còn nguyên

 9. #9
  Tham gia
  22-04-2009
  Bài viết
  2
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Ai biet cach doi ten class tai may Student trong NetOp School 3.02 chi minh voi.

 10. #10
  Tham gia
  20-11-2008
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  bác nào rành về phần mềm netop school cho mih hỏi với: phần mềm này có thể quản lý trên mạng internet được ko,có nghĩa là k cùng swith đó...xin cảm ơn nhiều...nếu phần mềm này k quản lý được thì có phần mềm nào qly được xin chỉ dùm ,cảm ơn nhiều!

Trang 1 / 2 12 LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •