Hiển thị kết quả từ 1 đến 7 / 7
 1. #1
  Tham gia
  02-12-2002
  Location
  hcm
  Bài viết
  28
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  thi chứng chỉ C tiếng Anh ???

  Các bác trong box English này cho em hỏi kinh nghiệm thi chứng chỉ C tiếng Anh cái đi !!! Đề thi dạng thế nào ??? có thể tìm tài liệu liên quan ở đâu ? kinh nghiệm thi thế nào cho tốt>>> ??? ... Cám ơn các bác trước nha !!!
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  15-10-2003
  Location
  Sunnyvale
  Bài viết
  293
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Thi cách đây 13 năm khi mới có vụ thì bằng C vào năm 1992, không biết có thay đổi nhièu hay không nhưng thấy bây giờ VN vẫn dạy Streamline English (14 tuổi) thì chắc có lẻ chương trình thì Bằng C không thay đổi nhiều.

  Thi bằng C chia làm 4 hay 5 phần được tổ chức thành 2 buổi thi sáng chiều hay 2 ngày khác nhau.

  1) Nghe chia làm 2 phần P1) nghe từng câu ngắn và trả lời câu hỏi giống kiếu thi của TOEFL nhưng dể hơn nhiều. P2) nghe 1 đoạn văn rồi trả lời câu hỏi cũng tương tự như TOEFL nhưng dể hơn nhiều. Thậm chí 1 số đoạn văn và bài thi cũng chôm trong sách TOEFL mà ra.

  2) Phần Văn phạm: Cũng chia là 2, 3 phần nhỏ bao gồm bắt lổi văn phạm, bắt lổi cách dùng preposition bắt lổi các dùng article a, an, the..., bắt lổi các dùng từ.

  3) Phần reading comprehensive: Chủ yếu là đọc 1 đoạn văn dài rồi trả lời câu hỏi.

  4) Phần thi viết (Không nhớ là có hay không vì lúc đó tui cũng thi bằng B tiếng hoa thì chắc chắn có 1 đoạn viết văn còn tiếng anh thì không nhớ nổi) đại khái thì viết 1 đoạn văn ngắn.

  5) Phần cuối cùng là thi vấn đáp. Phần này thì bốc thăm 1 câu về 1 đề tài nào đó rồi thì mình sẻ chít chat với ông thầy. Nói chung sau khi bốc được câu hỏi, thì trước khi nói thì người ta cho mình khoảng 5 - 10 phút chuẩn bị những gì để nói. Sau đó thì mình vào trình bày những gì mình muốn nói về đề tài đó. Sau khi nói xong ông thầy sẻ hỏi và mình trả lời... Phần câu hỏi mẫu thì bạn có thể vào website của trung tâm ngoại ngữ của đại học sư phạm tpHCM mà coi.

  Kinh nghiệm thi ra sao hả. Cứ luyện thi TOEFL cho tốt vào là thì bảo đảm kết quả cao.

  Nhưng nếu như bạn có ý định thì bằng C thì hơi uổng tiền vì lý do gì bạn có thể xem ở dưới đây. Nếu có ý định lấy bằng C sau bạn không lấy những bằng quốc tế khác cho nó có giá trị hơn hay không?

  http://www.vnn.vn/giaoduc/2005/01/362469/
  http://www.sggp.org.vn/giaoduc/nam2004/thang12/29125/


  Không có ai trả lời thì xin trả lời giúp cho bạn vậy. Hy vọng thông tin không quá cũ.

 3. #3
  Tham gia
  02-12-2002
  Location
  hcm
  Bài viết
  28
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  ừm cám ơn bạn !!! thực ra vẫn biết có bằng IELTS hay TOEFL là ổn rồi nhưng nhiều nơi nó oái ăm vẫn cứ bắt phải có bằng C ấy chứ

 4. #4
  Tham gia
  07-03-2004
  Bài viết
  103
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Không biết thi = C thì chấm điểm như thế nào nhỉ? bao nhiêu thì pass?

 5. #5
  Tham gia
  24-12-2004
  Bài viết
  18
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  trên 50% thì pass hết, nếu muốn thi C thì qua ĐH SP TPHCM thi thì tốt hơn, bên đó bảo đảm thương hiệu của chứng chỉ C bằng cách cho thi rất nghiêm túc và đề thi cũng "căng ra phếch"

  Nói gì thì nói có bằng C vẫn ngon vì xin việc ưu tiên hơn kô có gì !

 6. #6
  Tham gia
  15-10-2003
  Location
  Sunnyvale
  Bài viết
  293
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Quote Được gửi bởi iamitc
  trên 50% thì pass hết, nếu muốn thi C thì qua ĐH SP TPHCM thi thì tốt hơn, bên đó bảo đảm thương hiệu của chứng chỉ C bằng cách cho thi rất nghiêm túc và đề thi cũng "căng ra phếch"

  Nói gì thì nói có bằng C vẫn ngon vì xin việc ưu tiên hơn kô có gì !
  Bạn nói hoàn toàn chính xác. Bằng C của DH SP TPHCM thi rất căng. Nói chung thì phần ngữ pháp, nghe, đọc thì tương đương hay dể hơn TOEFL 1 chút nhưng chuối nhất là phần thì vấn đáp. Phần này thường làm điễm thi chung bị hạ xuống đáng kể.

 7. #7
  Tham gia
  07-07-2011
  Bài viết
  29
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  HỌC TIẾNG ANH A VÀ SO SÁNH BẰNG TIẾNG ANH A, TOEIC, IELTS

  Học tiếng anh A, học tiếng anh cơ bản. Phân biệt các loại bằng tiếng anh và lựa loại bằng phù hợp với mình: tiếng anh bằng a, b, c của Bộ Giáo dục, chứng chỉ tiếng anh học thuật Toefl, Ielts và chứng chỉ tiếng anh cho người đi làm Toeic.

  PHÂN LOẠI BẰNG TIẾNG ANH
  Hiện giờ đang có một số dòng chính về bằng tiếng anh mà bạn cần biết để có sự lựa chọn phù hợp:
  - Bằng tiếng anh A,B,C của Bộ Giáo dục: là hệ thống chứng chỉ bằng cấp tiếng anh xuất hiện lâu đời và phổ biến từ xưa ở Việt Nam. Tuy nhiên bằng tiếng anh A,B,C của Bộ Giáo dục hiện đã mất gần hết ưu thế và không còn được yêu cầu sử dụng bởi các công ty, tổ chức chuyên nghiệp, có chăng nó chỉ còn sót lại trong một số cơ quan nhà nước. Bằng tiếng anh A,B,C của Bộ không còn được sử dụng vì tính chuyên môn quá kém, không đánh giá chuẩn được khả năng tiếng, nội dung thiếu cập nhật và quan trọng nữa… là bạn có thể bỏ 300k và ngay lập tức mua được một cái bằng mà không cần thi. Vậy thì còn một nhà tuyển dụng nào còn dám dựa vào bằng tiếng anh A,B,C của Bộ để đánh giá ứng viên của mình nữa.
  - Chứng chỉ, bằng tiếng anh học thuật: với những thương hiệu được công nhận toàn cầu như Toefl, Ielts. Lí do chúng tôi xếp các chứng chỉ, bằng tiếng anh này vào nhóm học thuật vì mục đích sử dụng chính của chúng là vì các trường đại học, các tổ chức đào tạo nước ngoài đều yêu cầu học viên có chứng chỉ này ở mức điểm nhất định nếu muốn theo học. Những người muốn đi du học nước ngoài, dù là học đại học hay thạc sỹ đều phải chuẩn bị sẵn cho mình một chứng chỉ, bằng tiếng anh Toefl, Ielts ở mức điểm phù hợp.
  - Chứng chỉ, bằng tiếng anh cho người đi làm: là loại bằng tiếng anh được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh trong công việc, với những cái tên như Toeic, Bulats. Ở Việt Nam chứng chỉ, bằng tiếng anh Toeic đang được sử dụng rộng rãi cho người đi làm và các doanh nghiệp muốn đánh giá khả năng tiếng anh của nhân viên. Nếu bạn là người đi làm và muốn ứng tuyển vào các công ty chuyên nghiệp của Việt Nam và nước ngòai, hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chứng chỉ Toei.

  HỌC TIẾNG ANH A CĂN BẢN

  Chúng tôi hiểu nói đến học tiếng anh A là học tiếng anh a,b,c , học tiếng anh cơ bản cho người bắt đầu. Chúng tôi chỉ đề cập đến ở đây việc học tiếng anh a,b,c cơ bản đối với người đi làm.

  Chúng ta là người đi làm và đều hiểu rằng người đi làm khác với học sinh, sinh viên trong việc học tiếng anh. Điểm khác biệt lớn nhất là về thời gian học tiếng anh. Học sinh sinh viên có cả ngày, cả tuần để học tiếng anh, trong khi người đi làm thường chỉ có 2-3 buổi/tuần học tiếng anh trong 2 giờ.

  Một điểm quan trọng nữa với người đi làm khi bắt đầu học tiếng anh a,b,c căn bản là cần chọn một hướng học, một chương trình học phù hợp. Khi đi làm thì nghĩa là sẽ cần học tiếng anh thực tế phục vụ cho công việc hàng ngày. Người đi làm không có nhiều thời gian như học sinh sinh viên để học mọi thứ về tiếng anh, do dó để học nhanh và có hiệu quả sử dụng thì cần học một chương trình tiếng anh dành riêng cho người đi làm. Ở đó học viên sẽ được học tiếng anh trực tiếp thông qua các tình huống làm việc hàng ngày, ví dụ như khi tiếp khách phải nói như nào, khi nói chuyện điện thoại, đặt lịch hẹn phải ra sao, khi tham gia cuộc trao đổi hoặc đam phán thì nên như nào… và còn nhiều tình huống làm việc khác nữa.

  Với người đi làm học tiếng anh a,b,c căn bản thì đây là điều tối quan trọng: việc học tập trung vào tình huống làm việc sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học, và tăng tính ứng dụng vào công việc khi bạn học cái gì là có thể sử dụng được ngay.

  Bạn có thể VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH A CHO NGƯỜI ĐI LÀM.

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •