Trang 1 / 9 12346 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 84
 1. #1
  Tham gia
  01-12-2004
  Bài viết
  67
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Thông tin Đánh giá chương trình đào tạo của VSEC

  Tôi tạo thread này để tất cả mọi người đều có thể tham gia đánh giá và hói/đáp về chương trình đào tạo an toàn thông tin tại VSEC.

  Tôi sẽ trích đăng một số ý kiến (2 chiều) trích dẫn từ Thread "Đào tạo an toàn thông tin tại VSEC" để các bạn có đầy đủ thông tin nhất

  Cám ơn mọi người đã quan tâm

  The Coruso

  PS: thay mặt VSEC kính mời tất cả các bạn đến dự buổi lễ khai giảng của VSEC vào 18h30 ngày 09/06/2005. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả mọi câu hỏi của các bạn.


  ***********************************************

  Quote Được gửi bởi sosososad
  day la y kien cua chu' Phuong nguoi VN (chac duy nhat qua) co' bang GSEC con toi thi mien binh lum (vi khong biet gi het)

  Quote Được gửi bởi sosososad
  has anyone of you heard of or attended security courses provdied by www.security.com.vn? If so please let me know, because as far as I know, all their courses and contents are totally RIPPED from SANS/GIAC. This is ridiculous, our government invest a lot of money into these guys and finally this is what they can come up with??? vsec-basic= gsec, vsec-windows= gcwn (giac certified win sec admin), vsec-unix=gcux, vsec-antihacker=gcia (intrusion analyst), vsec-defend=gcfw(firewall analyst), vsec-manager=gsio (Informaiton officer) etc.. it sucks how we vnmese always rip other people works, then cms, now vsec.. wat a joke. Compare the official GSEC courseware's outlines to the vsec-basic's, they are like identical twins ... I think we should start doing something like this too have fun
  ***********************************************

  Quote Được gửi bởi mRrO
  1. Không biết bên VSEC có ai đủ trình độ để dạy người khác những kiến thức đó nhỉ? Cứ lấy bằng cấp làm trình độ đi, VSEC dạy những chứng chỉ của SANS, vậy không biết bên VSEC có ai đã có những chứng chỉ nào của SANS?

  2. Theo tôi được biết, tất cả tài liệu của SANS đều thuộc quyền sở hữu của tổ chức này, việc dịch thuật/sử dụng lại tài liệu của SANS để giảng dạy là chuyện làm vi phạm pháp luật.

  --mrro.
  ***********************************************

  Quote Được gửi bởi 0day
  Chào Mrro,

  Anh có đọc thông tin của soso trích dẫn ở trên, nhưng vì không biết có phải gacon post như thế hay không ? Và post cái đó ở đâu nên anh chưa trả lời.

  Mrro đã lên đây thắc mắc thì đã rõ nhân thân nên anh mạn phép thay mặt VSEC trả lời một số thắc mắc được nêu ở topic này như sau:

  + Về vần đề của gacon quan tâm

  1- “has anyone of you heard of or attended security courses provdied by www.security.com.vn? If so please let me know, because as far as I know, all their courses and contents are totally RIPPED from SANS/GIAC”

  VSEC: câu này nếu của gacon khẳng định thì có hơi vội vàng. Dài dòng một chút thì hoàn toàn đúng là cấu trúc chương trình RIPPED từ SANS (cụ thể là từ các brochure quảng cáo về các lớp học của SANS), còn nội dung thì do VSEC xây dựng các chi tiết từ cấu trúc mục lục này.

  Tại sao VSEC làm thế ? SANS là nóc nhà của thế giới về đào tạo an toàn thông tin, điều này thì dân chuyên nghiệp đều biết. Việc tham khảo mục lục chương trình đào tạo của SANS là không hề vi phạm bất cứ luật nào. SANS xây dựng một bộ khung quá khoa học, VSEC được quyền noi gương “đại sư bá” về cách thức đào tạo và cấu trúc chương trình. Tôi có sai khi làm thế không ? Nếu có xin các bạn nhắc nhở, tôi sẽ cho đổi toàn bộ cấu trúc VSEC-BASIC cho khác với SANS.

  2- . This is ridiculous, our government invest a lot of money into these guys and finally this is what they can come up with???

  Đọc đến đây mà muốn rơi nước mắt, từng đồng xu xây dựng VSEC là do tôi và MSVN đi vay mượn mà làm nên. TWĐ cho vay nợ về phòng ốc trụ sở, chúng tôi phải trả tiền thuê trụ sở thôi đã lên đến 1000 $/tháng (14 tháng rồi đấy). Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra điều này ! Hiện này VSEC đang nợ nần tứ tung, có ai muốn share nợ thì joint vào nhé !

  3- etc.. it sucks how we vnmese always rip other people works, then cms, now vsec.. wat a joke.

  Yes, tôi cũng cảm thấy “it sucks” khi người ta so sánh VSEC với CMS. Có vội vàng quá không ?

  4- I think we should start doing something like this too have fun”

  VSEC: to gacon (nếu là u, sorry if not) cá nhân tôi và VSEC sẵn sàng chứng minh cho SANS, chúng tôi không hề RIPPED NỘI DUNG của SANS, vì chúng tôi không thể có cơ hội làm việc đó. Tiền học SANS là vọng tưởng đối với vnmeses. Cá nhân tôi đánh giá VSEC-BASIC sẽ phù hợp hơn GSEC với người VN ở cả nội dung lần chi phí.

  5- Cá nhân tôi rất ngưỡng mộ SANS, hầu như tất cả kiến thức tôi có được là do nhiều năm nghiên cứu SANS library. Mr.Lenny (GSE) là người ơn của tôi, khi còn rách rưới nghèo hèn (giờ vẫn thế, lại còn thêm nợ nần) ở trường của Mrro đang học bây giờ (năm 1998), Mr.Lenny đã gởi cho tôi rất nhiều sách do ông viết và còn trả cả tiền gởi, tôi vẫn rất nâng niu những quyển sách này. Đó là tấm lòng của một người tốt.

  + Về vần đề của mrro quan tâm

  1 – “Không biết bên VSEC có ai đủ trình độ để dạy người khác những kiến thức đó nhỉ?”

  VSEC đã nỗ lực tập trung nghiên cứu nâng cao trình độ của mình. Đủ trình độ hay không thì học viên sẽ thẩm định và đào thải.

  “Cứ lấy bằng cấp làm trình độ đi, VSEC dạy những chứng chỉ của SANS, vậy không biết bên VSEC có ai đã có những chứng chỉ nào của SANS?”

  Có chút nhầm lẫn ở đây: VSEC không dạy chứng chỉ của SANS.

  2. Theo tôi được biết, tất cả tài liệu của SANS đều thuộc quyền sở hữu của tổ chức này, việc dịch thuật/sử dụng lại tài liệu của SANS để giảng dạy là chuyện làm vi phạm pháp luật.

  Em đúng hoàn toàn, VSEC không hề vi phạm pháp luật nếu sử dụng cấu trúc chương trình (mục lục) để xây dựng nội dung cho chương trình của mình ?! Vì các kiến thức đề cập trong mục lục này được rất nhiều sách khác viết, có những thứ anh nghĩ VSEC còn có thể làm tốt hơn SANS đó chứ.

  Sau cùng, xin cám ơn các anh em đã có quan tâm và băn khoăn. Những thắc mắc đó đại diện cho các các yêu cầu công bằng trong cạnh tranh nổi lên gần đây.

  Mọi chi tiết về phương hướng đào tạo của VSEC cũng đã nói rõ là sẽ học tập các "sư bá" từ trước trên báo chí.

  http://www.vietnamnet.vn/cntt/2005/03/384091/
  http://www.tienphongonline.com.vn/Ti...3&ChannelID=46

  The Coruso


  VSEC

  PS: tôi bị mất nick nên mượn tạm nick của ngừơi em trả lời nóng cho các bạn.
  ***********************************************

  Quote Được gửi bởi hoangyenxinhdep
  Yến cho rằng VSEC đã rất nỗ lực để giúp chúngta hiểu sâu về an ninh mạng - Hiện nay VSEC là nơi hàng đầu ở VN và có bước đi rất nghiêm túc về an ninh mạng và đào tạo an ninh mạng chính quy ở VN. Tuy có tham khảo SAN nhưng SAN đã là con đường chuẩn tắc dĩ nhiên ta phải theo, ví như CVE và BUTRAQ là nơi các bạn hacker và admin thường xuyên theo dõi vậy.

  Rất mong VSEC phát triển và đóng góp nhiều hơn các khoá học hữu ích cho cộng đồng
  ***********************************************

  Quote Được gửi bởi meohuyen
  Đã có chương trình của khóa II, khai giảng ngày 9/6/2005.

  Nhưng lần này, híc, học phí đã tăng ở mức 199$/khóa 3 tháng rùi.

  Mấy chú mấy anh đề-mô ban đầu hóa ra lại sướng.
  ***********************************************

  Tôi vẫn chưa biết bạn là ai ? Bạn có thể giới thiệu thêm về mình không ? Cám ơn bạn

  Quote Được gửi bởi lpimcse
  Tui là một member sắp kết thúc course VSEC-BASIC đầu tiên của VSEC. Dưới đây là một vài ý kiến của tui về khóa học này:
  + Hình thức học tập: Tui thấy mọi người có thể yên tâm về chất lượng của VSEC. Ở đây chúng toi được học trong một môi trường khá chuyên nghiệp. Đó là học theo mô hình tương tác giữa 2 phía học sinh và giảng viên nên lớp học rất sôi động. Đặc biệt Mr Trác tôi thấy là một giáo viên có khả năng sư phạm rất tốt
  + Giáo trình: Tui công nhận là mọi ngưởi ở đây chuẩn bị giáo trình rất cẩn thận và giới thiệu nhiều quyển sách hay và một số tools thực sự tôi thấy rất hữu hiệu ( Nhưng đề nghị các bác hãy lập ra một tài nguyền về ebooks và tools có phân loại rõ ràng cho anh em đi học có thể lấy về nghiền thêm)
  + Con người: Tui thấy họ rất cởi mở, nhiệt tình và dễ mến. Có vấn đề gì khúc mắc hỏi họ sẵn sàng trả lời. Ở đây mọi ngừoi mới vào có thể gặp những người traing rất trẻ(có thể họ vẫn là SV) nhưng mọi người đừng ngại. SV chính là những người nhiệt tình nhất. Bạn ko phải sợ là hỏi họ thì họ ko biết. Cái hay ở đây là cho dù một vấn đề cho dù thầy giáo sẽ biến thành topic discuss rất thú vị và tìm ra tận cùng nguồn gốc vấn đề. Tôi thấy một cái hay ở đây là đã phá bỏ cái rào cản về suy nghĩ của ngưởi phương Đông là: tâm lí ko bằng lòng khi thầy giáo mình cỏn trẻ hơn mình nhiều tuổi khi học chúng tôi có cảm giác là mọi người kể cả thầy giáo và học sinh như nhau. Chúng tôi cùng nhau tìm hiểu và đánh giá về những vấn đề liên quan đến security.
  + Về Lab: Mọi người sẽ thực hành ngay tại chỗ nhiều cái. Máy tính internet liên tục trong giờ học. Mọi người cũng được tiếp cận hơn về các hệ điều hành mã nguồn mở. Hehe đúng là phải tiếp cận dần ko đến khi windows phải xài bản quyền thì ko biết lấy gì mà dùng. Ngoài ra giải lao còn có trà và bánh mì nữa. Đỡ đói hẳn
  + Money: Hì hì quả là lợi khi tui tham gia khóa đầy 99USD rẻ hơn nhiều so với khóa tiếp theo. Nhưng theo tui chắc khóa sau sẽ thú vị hơn vì các bác chắc rút được nhiều kinh nghiệm từ khóa thứ nhất.
  + Khuyết điểm của VSEC: Đó là việc tổng hợp lại tài liệu cho học viên. Theo tôi những ebooks mà VSEC giới thiệu nếu VSEC có thì hãy bằng một cách nào đó phân phối cho mợi người.
  Tôi chắc chắn ko phải là một thành viên trong nhóm teacher của VSEC cũng chẳng phải quảng cáo gì cho VSEC bởi vì tôi cũng chả được lợi lộc gì. Trên đây là những suy nghĩ của tôi về VSEC. Theo tôi học ở VSEC mọi người sẽ ko phải tiếc vì đóng một khoản tiền như vây. Mọi người sẽ tiếp cận với một cách học khá thú vị (có rất nhiều câu hỏi tại sao)khác nhiều với các trung tâm khác kể cả những trung tâm luyện chứng chỉ vẫn học theo kiểu thụ động. Giáo viên giảng gì học viên học đấy.

  Chúc VSEC sẽ trở thành học viện về security của Việt Nam.
  Quote Được gửi bởi 0day
  Xin chào bạn,

  Trước hết tôi xin cám ơn bạn đã có những nhận xét rất tốt về chương trình đào tạo. VSEC đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua kể về mặt nghiên cứu lẫn tài chính để có được một chương trình đào tạo giới thiệu với cộng đồng.

  Để tránh việc nhận xét đây là động thái "mèo khen mèo" của VSEC, tôi mong các bạn khi nhận xét về VSEC cũng giới thiệu sơ lược về mình để mọi người có thể kiểm tra khi cần thiết.

  Một việc khác nữa cũng đã đặt một dấu hỏi rất lớn cho nhiều người, đó là sự liên quan giữa VSEC-Basic và SANS (GSEC), tôi cũng mong các bạn nêu lên nhận định của mình về việc này (chỉ có các bạn mới biết rõ nội dung của VSEC-Basic và trực tiếp trao đổi với chúng tôi).Các bạn có nghĩ VSEC ripped chương trình của SANS như ý kiến của một số bạn ở đầu topic này không ? Dù KHÔNG hay CÓ thì bạn vui lòng cho biết tại sao bạn lại đánh giá như vậy (luận điểm) ?

  Về tài liệu và công cụ: VSEC chỉ cung cấp pointer đến các tài liệu và công cụ này, chúng tôi không có quyền collect và cung cấp nó cho các bạn. Chắc bạn hiểu lý do.

  Một lần nữa, tôi thay mặt VSEC kính mời tất cả các bạn đến dự buổi lễ khai giảng của VSEC vào 18h30 ngày 09/06/2005. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả mọi câu hỏi của các bạn.


  Cám ơn mọi người

  The Coruso

  VSEC
  Một số yếu cầu của các bài đánh giá của học viên VSEC-Basic
  Được sửa bởi thecoruso lúc 09:38 ngày 09-06-2005
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  01-12-2004
  Bài viết
  67
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Đánh giá thứ hai về VSEC

  Đánh giá thứ hai về VSEC

  Quote Được gửi bởi kienmanowar
  Đầu tiên xin gửi lời cảm ơn tới Anh Trác và toàn thể mọi người trong VSEC vì những mục đích tốt đẹp mà anh và mọi người trong VSEC đang cố gắng theo đuổi trong thế giới Security. Rất tự hào vì mình là một trong số những học viên tham gia khóa học VSEC-BASIC, hiện tại tôi đang học NIIT tại HanoiCTT, trước đây tôi chưa từng nghĩ mình sẽ theo học một khóa học về Security, nhưng qua lời giới thiệu của một người bạn tôi được biết về VSEC. Ở bên NIIT tôi cũng định hướng sau này sẽ theo công nghệ mạng, cho nên khi thấy VSEC đưa ra một list về khóa học VSEC-BASIC khá hẫp dẫn nên tôi cũng tò mò muốn biết xem thế nào. Tham dự buổi lễ khai giảng đầu tiên của khóa VSEC-BASIC, tuy chưa biết môi trường học tập thế nào, thiết bị phòng LAB ra sao, nhưng tôi rất ấn tượng với câu nói của anh Trác và đây cũng là tôn chỉ , mục đích của VSEC "Người Việt Nam có đủ khả năng nghiên cứu và nắm bắt các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực infosec, đó là thông điệp VSEC muốn chuyển đến cho tất cả các bạn". Hiii không suy nghĩ gì thêm, kết thúc buổi khai giảng, nộp tiền học luôn --> và tôi đã trở thành học viên của VSEC.

  Trong suốt thời gian học khóa VSEC-BASIC , tôi được học trong một môi trường chuyên nghiêp, phòng LAB được trang bị đầy đủ, trong buổi học luôn luôn có sự tương tác giữa học viên và giảng viên .Nhiều khi trao đổi hăng quá, làm cho nhiều người bên ngoài tưởng trong lớp học đang cãi nhau nhưng kì thực không phải như vậy.

  Việc truyền đạt kiến thức của mình cho người khác hiểu là một điều rất khó nhưng Anh Trác và mọi anh em trong VSEC đã cố gắng để hoàn thành tốt điều này. Giáo trình ban đầu được in ra giấy cho mọi học viên , nhưng sau một vài buổi đầu mọi có ý kiến tài liệu hơi mờ , khó theo dõi, và vấn đề này đã được VSEC khắc phục kịp thời bằng cách phân phát lại tài liệu dưới dạng pdf cho từng học viên.
  Anh em trong VSEC theo tôi nghĩ là những người cởi mở , giàu lòng đam mê (điều không thể thiếu) . Học viên có chỗ nào khúc mắc không hiểu đều có thể đưa ra câu hỏi còn giảng viên lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ học viên giải quyết mọi khúc mắc trong quá trình học. Tất nhiên nhiều khi những câu hỏi học viên đưa ra khá hóc , nên giảng viên xin khất lại để buổi sau sẽ giải thích.

  Về phần cá nhân tôi, security là điều còn khá mới mẻ. Lượng kiến thức mà khóa VSEC-BASIC truyền đạt tương đối nhiều, nên không thể khẳng định chắc chắn rằng tôi đã hiểu hết được những kiến thức mà anh Trác và mọi người nói. Nhưng tôi tin bằng lòng đam mê và sự ham hiểu biết thỉ không chỉ riêng tôi mà mọi người tham dự khóa VSEC-BASIC sẽ có đủ khả năng để tìm hiểu kĩ hơn về những vấn đề mà mình chưa kịp nắm bắt.
  Xin lấy tôi làm ví dụ (không phải là để khoe khoang), tôi là staff của diễn đàn reaonline.net, cũng giống như đối với security tôi cũng chưa từng nghĩ sau này mình lại tìm hiểu về REVERSE ENGINEERING cả . Cũng chỉ là một lần buồn chán , lang thang trên mạng tôi vô tình đã bước chân vào thế giới C.R.A.C.K. Có thể nói những con người trong REA đều là những con người có lòng đam mê, đầy nhiệt huyết mong muốn đóng góp một phần gì đó cho cộng đồng IT của Việt Nam , cũng như những gì mà VSEC muốn làm. Gần 1 năm tham gia REA , tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều , cho nên qua bài viết này tôi muốn khẳng định với các bạn rằng "Chỉ cần các bạn có lòng đam mê, yêu thích một vấn đề gì đó và quyết tâm nghiên cứu về nó" thì không sớm thì muộn sẽ có ngày chúng ta "đến được thành Rome". Giờ đây tôi rất tự hào khi mình là thành viên của REA.

  Mọi người trong VSEC đều là những chàng trai rất trẻ, họ đầy đam mê và hoài bão giống như tôi. Và tôi ước gì cũng được như họ, nếu như một ngày nào đó hi vọng tôi có thể được đứng trong hàng ngũ của VSEC.

  Thanx 4 all
  kienmanowar(REA-cRaCkErTeAm)

 3. #3
  Tham gia
  07-01-2005
  Bài viết
  43
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Mọi người nên học VSEC, bản thân Yến cũng phải tham khảo các tài liệu VSEC (do có người nhà đi học VSEC BASIC1) thì mới hiểu thấu đáo những gì mình đã làm lâu nay, chúng ta đa phần là chưa hiểu theo chính tắc an ninh mạng nền tảng là gì mà chỉ biết theo kinh nghiệm, tất nhiên học VSEC BASIC thì bạn chưa thể từ một người bình thường có thể anti lại hacker, nhưng nếu bạn đã có va chạm nhiều với việc phòng thủ hay tấn công mạng rồi thì việc đi học sẽ giúp bạn Hệ thống hoá, tiêu chuẩn hoá và dẫn bạn nghiên cứu đúng hướng nhanh chóng hơn nhiều. Kể cả hacker mà đi học xong cũng có ích vì sẽ bỏ hacking mà đam mê nghiên cứu an ninh mạng hơn(vì tấn công thì quá dễ, phòng thủ mới khó hơn nhiều, mà ta nên theo đuổi cái khó mới vinh quang)

  P/s : Yến đang đợi khoá VSEC nâng cao để theo học

 4. #4
  Tham gia
  20-09-2002
  Location
  Sài Gòn
  Bài viết
  2,486
  Like
  0
  Thanked 25 Times in 23 Posts
  hà, không có ý kiến về khóa học, nhưng ý kiến về lảo Trác:

  người nghiêm túc, có technical indepth, làm việc + nghiên cứu nhiệt tình và khéo léo trong giao tiếp ...

  Instructor của Vsec là vậy đó .

 5. #5
  Tham gia
  31-05-2003
  Bài viết
  29
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Không biết mọi người sao,nhưng tôi thì thấy bỏ ra 99$ (Kể cả bây giờ là 199$) so với những cái tôi thu được: kiến thức chuyên môn, mở rộng quan hệ (trainee toàn là cao thủ cả), cách thức làm việc, cách học tập và nghiên cứu theo VSEC-Style, cơ sở vật chất, tình cảm anh em,.... thì quá lãi. Vì vậy mọi người học và làm việc tại VSEC cững như bản thân tôi muốn có 1 VSEC như là 1 cộng đồng SecurityVN, nếu được như vậy thì sẽ rất vui và cần sự giúp đỡ của mọi người.

 6. #6
  Tham gia
  06-03-2005
  Bài viết
  47
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Có lẽ lặp lại những gì mọi người đã nói về VSEC thì hơi thừa...tuy nhiên cũng xin được góp phần với mọi người một chút.

  Tôi có vinh dự được là một trong những người đầu tiên được thầy Trác truyền đạt về security trước cả những anh em ở Vsec. Mặc dù hơi phụ lòng thầy giáo vì ... nhưng không thể thừa nhận rằng từ những bước đầu tiên you đã có định hướng rất đúng và kiến thức mà you có thật đáng nể.

  Hi vọng rằng anh và Vsec sẽ tiếp tục giúp mọi người nhận thức rõ hơn về vấn đề an ninh thông tin.

  Chúc anh và Vsec luôn thành công.
  I believe in you, sir.

 7. #7
  Tham gia
  08-06-2005
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Vốn là một kẻ ngoại đạo, tôi tham dự khóa học này chỉ với 1 mớ kiến thức ít ỏi về mạng và Windows cùng 1 niềm ham thích (chưa dám tự nhận là đam mê) về Security. Ngày đầu đi học, tôi tự chuẩn bị sẵn tâm lý an ủi của 1 gã vịt nghe sấm & chỉ mong cốt sao có một cái nhìn thật tổng thể cho những tìm tòi về sau này.
  Cảm giác đầu tiên là vui.
  Một không khí rất rộn ràng, một cô tiếp tân xinh xắn nhẹ nhàng và những giờ điểm tâm ngon đúng lúc.
  Bước vào lớp đúng lúc Anh Trác đang giảng về tổng quan hệ thống mạng thế giới. Và có một bạn đã nói đúng, cứ như là 1 cuộc cãi nhau. Quan hệ giữa thầy và trò là hoàn toàn bình đẳng. Bạn là trò, bạn có quyền nói lên mọi suy nghĩ của mình, bất kể đúng hay sai, bất kể thông minh hay còn ngây ngô. Người làm thầy, biết thì nói là biết, không biết thì nói là không biết, đã nói được là phải có đề-mô cụ thể, nói không được thì phải ghi nhận lại, nghiên cứu và giải thích về sau.
  Về sau, mới tự biết đó luôn là tôn chỉ của VSEC: khuyến khích học viên nói lên suy nghĩ của mình, đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt, để không khí lớp học thêm sôi nổi & mở ra nhiều bài toán mới cho chính thầy và trò.
  VSEC-BASIC là một sự đi lướt qua mọi vấn đề liên quan đến Security, cả black & white. Tôi thấy mỗi học viên có một sự giác ngộ khác nhau trên nền tảng kiến thức của riêng mình. Tuy nhiên, điều mọi học viên được cùng chia sẻ là: mỗi một vấn đề, mỗi một bài toán đặt ra đều phải hiểu được nguyên lý hoạt động của nó. Đó là cái lõi cơ bản. Để hiểu sâu thêm, bạn có thể tự nghiên cứu thêm, phát triển thêm trong khi xung quanh bạn, không thiếu gì những người thầy và bạn sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ.
  Lớp học lúc nào cũng sôi nổi, cả trên lớp và giờ nghỉ giải lao. Dường như 3 tháng vừa qua, VSEC đã giúp mọi người gần lại nhau hơn, giúp lớp có 1 không khí thân thiết hơn nhiều so với sự xa lạ, lạnh lẽo ban đầu.
  Tôi rất tin và rất hy vọng VSEC sẽ ngày càng lớn mạnh. Anh Trác là một nhà sư phạm rất giỏi, đã giúp tôi mở mang ra rất nhiều điều. Chúc anh luôn mạnh khỏe, dù thời tiết Hà Nội có khắc nghiệt đến thế nào đi chăng nữa.
  Các bạn khác cũng rất tài năng, say mê và nhiệt tình. Và VSEC, họ luôn cười với nhau. Có lẽ đó là sự đồng cảm của 1 niềm say mê và tinh thần làm việc chung.
  Hy vọng tới đây, ý tưởng cộng đồng bảo mật Việt Nam sẽ thành hiện thực. Các học viên của VSEC sẽ gắng sức đóng góp sao cho ý tưởng không chỉ dừng ở ý tưởng.

  Còn trước mắt, để ngày mai liên hoan chụp ảnh bế giảng cái đã...

 8. #8
  Tham gia
  25-07-2003
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  690
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Quote Được gửi bởi CON_TRAU
  Không biết mọi người sao,nhưng tôi thì thấy bỏ ra 99$ (Kể cả bây giờ là 199$) so với những cái tôi thu được: kiến thức chuyên môn, mở rộng quan hệ (trainee toàn là cao thủ cả), cách thức làm việc, cách học tập và nghiên cứu theo VSEC-Style, cơ sở vật chất, tình cảm anh em,.... thì quá lãi. Vì vậy mọi người học và làm việc tại VSEC cững như bản thân tôi muốn có 1 VSEC như là 1 cộng đồng SecurityVN, nếu được như vậy thì sẽ rất vui và cần sự giúp đỡ của mọi người.
  Điều này quá chính xác

 9. #9
  Tham gia
  09-06-2005
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  tôi đã đọc những bài nhận xét của mọi người,có hai hướng suy nghĩ và nhận xét:
  1.không ưa VSEC (tạm gọi như thế đi )
  2. và ưa VSEC (tạm gọi như thế)
  về ý kiến 1 thì quả thật là không ai là học viên cua VSEC cả ( nên có thể không hiểu)
  về ý kiến 2 thì đa số là học viên ( họ thật sự hiểu VSEC)
  còn ý kiến của tôi thì: cho dù mọi người nói gì đối với tôi VSEC thật tuyệt
  tôi chỉ nói ngặn gọn thế thôi.
  chúc mọi người luân vui vẻ và thành công!

 10. #10
  Tham gia
  09-06-2005
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Thực sự là một khóa học bổ ích và rất nhiều kiến thức.
  Thay mặt anh em trong khóa Vsec-Basic 1 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy giáo đã hướng dẫn, chỉ bảo tận tình chúng tôi trong 3 tháng qua. Mong rằng khóa VSEC-FIREWALL sẽ được mở trong thời gian sớm nhất.

Trang 1 / 9 12346 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •