Trang 1 / 7 12346 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 66
 1. #1
  Tham gia
  17-08-2009
  Location
  Ở đợ nhà mình
  Bài viết
  264
  Like
  18
  Thanked 28 Times in 15 Posts

  ‘Thành phố đáng sống nhất Việt Nam’

  Mặc dù chưa có bất cứ tổ chức nào công bố nhưng theo nhiều chuyên gia và người dân trên cả nước nhận xét, Đà Nẵng hiện được đánh giá là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.

  Những chuyện “hổng” giống ai

  Nhắc đến Đà Nẵng là người ta thường nghĩ ngay đến chương trình “5 không, 3 có”, đã làm nên thương hiệu và bản sắc riêng của thành phố này trong suốt những năm qua.

  5 không - đó là không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người cướp của. Sau 5 năm tích cực triển khai kể từ năm 2000, kết quả đạt được là mỹ mãn.

  Đêm ở Đà Nẵng.

  Sau "5 không", Đà Nẵng “dấn” thêm bước nữa đó là triển khai chương trình "3 có" - Có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Do triển khai tích cực và có cách làm hiệu quả mà bình quân hằng năm Đà Nẵng đã giải quyết công ăn việc làm cho 30 - 32 nghìn lao động, hơn 9.000 căn hộ được dành cho những người thiếu chỗ ở. Trong khi đó, "Thành phố môi trường", một đề án mới đang được triển khai cũng có thể coi là hướng phát triển của việc xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị.

  Tuy nhiên, một việc khá nổi tiếng, đã đem lại bộ mặt khang trang và hiện đại cho Đà Nẵng mà ai cũng biết, nhưng lại chưa địa phương nào làm được đó là vấn đề giải phóng mặt bằng để làm đường. Không như các thành phố khác, khi giải phóng mặt bằng để làm đường, Đà Nẵng thường lấy vào 2 bên đường mới một khoảng không từ 30 đến 50 mét và sau đó quy hoạch bán đấu giá. Không chỉ dừng lại tại đó mà việc đấu giá những lô đất hai bên đường mới cũng sẽ tránh được việc lợi dụng biết trước quy hoạch để mua đất bên trong chờ ra mặt đường.

  Một việc khác cũng chưa từng có tiền lệ đó là xây dựng bệnh viện ung thư và bệnh viện phụ nữ. Đối với bệnh viện ung thư thì ở Hà Nội hay TP HCM đã có nhưng đó là tiền do ngân sách nhà nước xấy dựng, còn ở Đà Nẵng là do các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp.

  Đối với vấn đề thu hút nhân tài, tránh chảy máu chất xám, Đà Nẵng cũng có những “chiêu” tỏ ra rất cao tay đó là thành lập ra một trường trung học chuyên Lê Quý Đôn. Tất cả những em theo học ở đây đếu phải trải qua cuộc thi tuyển đầu vào gắt gao, không có chuyện nhờ vả, chạy vạy hay xin xỏ. Khi ra trường em nào xuất sắc sẽ được cho đi học tiếp ở nước ngoài, em nào giỏi học ĐH trong nước và tất cả đều được thành phố tài trợ kinh phí ăn học sau đó quay về được bố trí công việc phù hợp và đặc biệt phải cống hiến cho thành phố ít nhất là 7 năm.

  Không chỉ tự ý làm mà chính quyền Đà Nẵng còn rất tôn trọng ý kiến của các chuyên gia, các nhà chuyên môn trong việc định hướng quy hoạch và phát triển Đà Nẵng trong những năm tiếp theo. Điển hình của việc cầu thị này là mới đây thôi thành phố đã mời các chuyên gia đầu ngành của mọi lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, quy hoạch… đến dự hội thảo bàn về Ý tưởng xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố ngang tầm với các thành phố hiện đại Châu Á và thế giới. Tại cuộc hội thảo Đà Nẵng đã nhận được những góp ý rất chân tình, thiết thực và quý báu từ các nhà chuyên môn, các chuyên gia để biến Đà Nẵng thành một thành phố văn minh và hiện đại trong khu vực.

  Hay như một việc mà không phải địa phương nào cũng làm được đó là tổ chức cuộc thi pháo hoa Quốc tế. Đây là một hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và đến nay đã trở thành sự kiện văn hóa giải trí gắn liền với thương hiệu của Đà Nẵng và đã thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng. Đây cũng là dịp để Đà Nẵng thúc đẩy việc quảng bá phát triển kinh tế thông qua các hoạt động du lịch.

  Thành phố thanh bình và tràn ngập sắc màu.

  “Nói không” với tệ nạn

  Trong khi Hà Nội, TP HCM hay các đô thị lớn trên toàn quốc đang phải “vật vã” với tệ nạn đua xe trái phép và coi đó là vấn đề nan giải và chưa tìm ra cách giải quyết triệt để, thì đối với Đà Nẵng chuyện này lại trở thành chuyện nhỏ. ông Nguyễn Bá Thanh - Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng tâm sự “Chúng tôi không phải thức khuya, thức đêm để ngăn chặn nạn đua xe. Với Đà Nẵng, nếu đua xe sẽ bị tịch thu phương tiện bán và xung công quỹ để ủng hộ người nghèo, không có chuyện phạt, gọi điện hay nhờ vả xin xỏ. Đã nhiều lần Quốc hội chất vấn tôi và cho rằng Đà Nẵng làm sai luật, nhưng tôi đặt câu hỏi lại các đại biểu là đã có luật nào cho phép đua xe?. Đua xe không chỉ gây nguy hiểm cho kẻ đua mà còn gây nguy hại cho những người xung quanh nên chúng tôi sẽ tiếp tục làm mạnh tay và đến cùng. Và thế là Đà Nẵng đã từ lâu không bao giờ có tệ nạn đua xe”.

  Với người nghiện ma túy, khi phát hiện Đà Nẵng kiên quyết đưa đi tập trung cai nghiện mà không để ngoài xã hội nên đã tránh được nhiều tệ nạn, móc túi, cướp giật và đặc biệt là cướp của giết người. Không những thế, chính quyền Đà Nẵng còn treo thưởng cho những ai phát hiện ra người nghiện hút chích ngoài đường sẽ được thưởng tiền. Nhưng hình như kể từ khi đề ra quy định này vẫn chưa có ai được thưởng bởi dù người dân “lọ mọ” đến mấy thì cũng khó có ai phát hiện ra người nghiện ngoài đường.

  Với vấn đề bạo hành trong gia đình, Đà Nẵng đã có sáng kiến có một không hai đó là đích thân Bí thư thành ủy ký giấy mời và đứng ra gặp hơn 130 ông chồng hay đánh vợ đến để khuyên nhủ. Sau khi được đích thân Bí thư thành ủy Nguyễn Bá Thanh ân cần tâm sự và khuyên nhủ thì tất cả các ông chồng trên đều tự nguyện ký vào cam kết sẽ không đánh vợ nữa. Bên cạnh đó các bà vợ hay bị chồng ngược đãi cũng được các cấp hội phụ nữ thành phố tư vấn cách ứng xử làm thế nào để giữ được hạnh phúc gia đình. Nhờ có những chính sách đặc biệt đó mà việc bạo hành trong gia đình tại Đà Nẵng đã giảm rõ rệt, dịp Tết vừa qua đã có gần 100 ông chồng được thành phố mời đến tặng bằng khen và thưởng tiền với mức 500.000 đồng một người.

  Một việc làm khá khó và vô cùng tế nhị đó là giáo dục trẻ em chậm tiến thì cách làm của Đà Nẵng cũng khá độc đáo đó là đưa các em tới thăm trại giáo dưỡng, thăm nhà giam phạm nhân lớn tuổi và cuối cùng là cho các em đi du lịch cáp treo tại Bà Nà. Theo ông Thanh giải thích đó là thành phố muốn các em chứng kiến cảnh phải tù túng vất vả trong tù khi phạm tội và cuộc sống tự do vui tươi ở ngoài, nhằm động viên các em hãy sống tốt để có thể hưởng thụ cuộc sống vui tươi ở ngoài đời. Việc giáo dục này đã phát huy rõ rệt và tỷ lệ trẻ em phạm tội ở Đà Nẵng hiện thấp nhất trong cả nước.

  Và còn rất nhiều chuyện khác biệt đã tạo nên một Đà Nẵng văn minh, hiện đại, xanh sạch đẹp như ngày hôm nay.

  Ngồn :


  May thay em sống ở Đà Nẵng
  Quote Quote

 2. 2 thành viên Like bài viết này:


 3. #2
  Tham gia
  11-08-2007
  Location
  Biên Hòa ợ
  Bài viết
  1,790
  Like
  200
  Thanked 138 Times in 96 Posts
  đáng hay không đáng là do mỗi người thôi, mấy ông đó thích ở đó vì môi trường ở đó phù hợp với mấy ông đó, có vậy thôi đó.


  ôi vật vã đó =))
  :likeaboss:

 4. #3
  Tham gia
  15-11-2010
  Bài viết
  546
  Like
  50
  Thanked 24 Times in 21 Posts
  Đà nẵng có những người lãnh đạo giỏi..

 5. #4
  Tham gia
  10-11-2002
  Location
  thấy ở đâu thầy ở đó
  Bài viết
  2,287
  Like
  522
  Thanked 324 Times in 208 Posts
  Nói thiệt, đừng buồn: "đất lành, chim đậu".

  Không phải tự dưng mà người ta đổ hết về Sài Gòn, Hà Nội,... mà không ai ra Đà Nẵng
  ___ W ___

 6. #5
  Tham gia
  17-08-2009
  Location
  Ở đợ nhà mình
  Bài viết
  264
  Like
  18
  Thanked 28 Times in 15 Posts
  Nói thật trên đời ai cũng có cái sai cã, nhưng phải biết sai mà sửa, chứ đừng biết mình sai mà cứ đâm đầu vào như con thiêu thân thì cũng chết oan uổng mà thôi.

 7. #6
  Tham gia
  01-01-2008
  Location
  Thiên đường hạnh phúc
  Bài viết
  1,299
  Like
  9
  Thanked 127 Times in 67 Posts
  Một thông tin hay, nhưng thực tế có thuyết phục hay không là chuyện khác. Ngay thông tin đầu bài báo có lẽ đã khẳng định giá trị nội dung bài báo
  Mặc dù chưa có bất cứ tổ chức nào công bố nhưng theo nhiều chuyên gia và người dân trên cả nước nhận xét, Đà Nẵng hiện được đánh giá là “Thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.
  Bài báo như thế này, đăng trên website kia thì ai cũng có thể viết cả.
  5 không - đó là không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người cướp của. Sau 5 năm tích cực triển khai kể từ năm 2000, kết quả đạt được là mỹ mãn
  Triển khai 5 năm, từ năm 2000 đạt 5 không, nhưng thử search cụm từ "tội phạm tại Đà Nẵng" trên GOOGLE thử xem sao?
  Search tiếp tựa bài báo xem thử ra sao thì...
  Có thể bài báo ... với mục đích...cá nhân

  Còn nếu thật sự tất cả các chính sách của chính quyền Đà Nẵng là vì dân (ít nhất là vì cục bộ dân Đà Nẵng) thì cũng xin chúc mừng, vì có làm mới biết... và hy vọng có vị nào đứng ra chịu trách nhiệm...

 8. #7
  Tham gia
  17-08-2009
  Location
  Ở đợ nhà mình
  Bài viết
  264
  Like
  18
  Thanked 28 Times in 15 Posts
  Người ta thường cố gằng giành lấy những gì tốt đẹp nhất về mình, nhưng khi không lấy được họ lại cố gắng ... để quên nó đi

  Triển khai 5 năm, từ năm 2000 đạt 5 không, nhưng thử search cụm từ "tội phạm tại Đà Nẵng" trên GOOGLE thử xem sao?
  Search tiếp tựa bài báo xem thử ra sao thì...
  Có thể bài báo ... với mục đích...cá nhân
  Nếu ai cũng hiểu như thế này thì trên thế giớ này làm gì có nơi đáng sống, con người nên chết hết đi.

 9. #8
  Tham gia
  01-01-2008
  Location
  Thiên đường hạnh phúc
  Bài viết
  1,299
  Like
  9
  Thanked 127 Times in 67 Posts
  Đúng là khi đụng đến vùng miền thì khó nói chuyện. Ai cũng nhận mình tốt chứ chả ai nhận mình là xấu.
  Nếu thật sự là tốt thì cần phải triển khai gấp cho nhiều thành phố quan trọng khác (vì Đà Nẵng đã triển khai từ năm 2000 lận mà), không chỉ vì đời sống của người dân địa phương mà còn là nguồn thu nhập cho cho quốc gia từ khách du lịch nữa chứ?
  Tôi đưa ra con số, thu thập từ các trang uy tín để tranh luận. Nếu phản bác lại hãy đưa những con số cụ thể nhé, đừng có phán bừa như thế.
  Ai cũng thế, nơi đáng sống nhất là:
  + Một là quê hương của mình (bảo vệ nhất)
  + Hai là nơi họ có thể kiếm sống để nuôi sống (hoặc giúp đỡ) gia đình (nên bình chọn hẳn hoi nhé)
  + Ba là theo đánh giá của các tổ chức nghiên cứu có uy tín...
  Còn giả sử như đưa ra những luật lệ hà khắc (hoặc trái với pháp luật chung) rồi viết một bài tự khen thì có gì mà hay ho đâu?

 10. #9
  Tham gia
  17-08-2009
  Location
  Ở đợ nhà mình
  Bài viết
  264
  Like
  18
  Thanked 28 Times in 15 Posts
  kính bác Bạch Nga
  Bác nói
  Triển khai 5 năm, từ năm 2000 đạt 5 không, nhưng thử search cụm từ "tội phạm tại Đà Nẵng" trên GOOGLE thử xem sao?
  Search tiếp tựa bài báo xem thử ra sao thì...
  Có thể bài báo ... với mục đích...cá nhân
  Tôi nói
  Nếu ai cũng hiểu như thế này thì trên thế giớ này làm gì có nơi đáng sống, con người nên chết hết đi.
  Đây là bằng chứng
  http://www.baomoi.com/Nhung-thanh-ph...19/5745015.epi
  Đây là 10 thành phố đáng sống nhất theo đánh giá của mạng EIU
  1. Vancouver, Canada
  2. Melbourne, Úc
  3. Vienna, Áo
  4. Toronto, Canada
  5. Calgary, Canada
  6. Helsinki, Phần Lan
  7. Sydney, Úc
  8. Perth, Úc
  9. Adelaide, Úc
  10. Auckland, New Zealand
  Tôi tìm với 2 từ là tội phạm ; crime + tên thành phố kết quả là
  1. Vancouver, Canada : 267.000 ; 23.200.000
  2. Melbourne, Úc : 672.000 ; 19.500.000
  3. Vienna, Áo : 245.000 ; 31.800.000
  4. Toronto, Canada : 318.000 ; 74.200.000
  5. Calgary, Canada : 26.700 ; 10.600.000
  6. Helsinki, Phần Lan : 67.000 ; 5.690.000
  7. Sydney, Úc : 682.000 ; 38.900.000
  8. Perth, Úc : 65.300 ; 9.430.000
  9. Adelaide, Úc : 90.700 ; 24.200.000
  10. Auckland, New Zealand : 51.900 ; 9.630.000

  Đà Nẵng : 5.320.000
  Hà nội : 10.300.000
  TPHCM : 7.580.000


  Muốn có những con số thì có những con số rồi đó.

 11. Thành viên Like bài viết này:


 12. #10
  Tham gia
  29-10-2010
  Location
  Hải Phòng
  Bài viết
  92
  Like
  4
  Thanked 9 Times in 4 Posts
  Hải Phòng là một trong số (ít) những thành phố đáng sống nhất Việt Nam .

Trang 1 / 7 12346 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •