Term Medical Dictionary - Từ điển dược học

Nếu bạn là sinh viên, cán bộ nghiên cứu, giảng viên khoa dược thì có lẽ đây là chương trình mà các bạn nên xem qua. Chương trình rất đơn giản, nhưng rất đầy đủ như đúng tên gọi "Từ điển dược" của nó.Khi kích hoạt chương trình xong, bạn hãy kích đúp chuột vào các mục từ, cụm từ bên khung bên trái, nó sẽ được giải thích tỉ mỹ ở khung bên phải. Bạn có thể kích phải vào một từ, một cụm từ nào đó ở khung bên trái rồi kích vào nút Explain để hiểu thêm về nghĩa của từ này (nếu từ này có trong từ điển dược).


Bạn có thể thay đổi giao diện của Term Medical Dictionary bằng cách qua trang Settings, chọn tiếp trang Appearance, kích vào nút Preset trong khung Main Window Scheme rồi chọn một trong các kiểu Desert (sa mạc), Beach (bãi biển), Ocean (đại dương)… trong list thả xuống.

Nếu font chữ hơi nhỏ, khó xem, bạn có thể chỉnh size cho nó, bằng cách kích chọn vào ô Bigger (mặc định là Normal-bình thường) trong khung Characters bên dưới khung Main Window Scheme (bạn có quyền đổi font trong list thả xuống ở kế bên nút Bigger).

Chương trình có dung lượng 1,46Mb. Tương thích với mọi Windows. bạn có thể download tại: http://www.medical-dictionary.ro hoặc: http://www.geocities.com/kpiachem/.

Hồ Hữu Phát

nguồn:http://www.thanhnien.com.vn/TinTuc/CNTT/KinhNghiem/2004/10/24/32706/