Hiển thị kết quả từ 1 đến 4 / 4
 1. #1
  freewarez Guest

  Tối ưu hóa& Giải phóng RAM

  Tối ưu hóa RAM

  Ngoài ra: MemTurbo 3.0 , RamBooster4,RamPage1.5,CacheMem1.0
  ***VỚI EZmem V1.0

  TTO - Dung lượng siêu nhỏ (file nén chỉ 38KB). Tiện ích miễn phí Ezmem V1.0 sẽ giúp chúng ta tối ưu hoá lượng RAM mình đang có chỉ bằng một cú bấm chuột đơn giản.

  Chương trình hiển thị cho chúng ta: Tổng dung lượng RAM, lượng RAM đã sử dụng, lượng RAM còn chưa dùng. Theo thời gian thực đang hoạt động của hệ thống.
  Có ba mức độ cho người dùng lựa chọn: Light, Moderate, Heavy. Đánh dấu chọn xong, bấm nút Free RAM, chờ vài phút để chương trình hoạt động và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đạt hiệu quả đến mức bất ngờ. Tải về từ địa chỉ http://www.e-systems.ro/downloads.htm

  *** Với Fast Defrag 2.0

  Phần mềm do Andrei Dan Zanoaga viết, dung lượng 481KB, miễn phí nếu bạn không dùng nó vì mục đích kinh doanh. Tương thích trong mọi môi trường Windows. Bạn có thể tải về từ địa chỉ http://amsn.ro hoặc có thể từ http://www.webtechgeek.com/Free-Windows-Utilities22.htm

  Chương trình gồm 4 phần chính đó là:

  1/ System Manager: cung cấp cho chúng ta thông tin sau
  +Used Hard Memory: Phần trăm dung lượng RAM và bộ nhớ ảo mà hệ thống đang sử dụng
  + Total Physical Memory: Tổng dung lượng của RAM (tính bằng KB, MB)
  + Free Physical Memory: Dung lượng RAM còn trống, chưa dùng đến
  + Virtual Memory Size: Không gian đĩa cứng dành cho bộ nhớ ảo
  + Free Virtual Memory: Dung lượng bộ nhớ ảo chưa dùng đến
  Ngoài ra System Manager còn cung cấp cho chúng ta thông tin về CPU, tốc độ xử lý của nó là bao nhiêu, công suất đang sử dụng thế nào.
  Để chống phân mảnh cho RAM một cách thủ công, bạn có thể bấm vào nút Clean hoặc bấm nút phải chuột vào biểu tượng của FAST Defrag trong khay hệ thống.

  2/ Task Manager: Cung cấp cho chúng ta thông tin về các ứng dụng đang chạy trong hệ thống, vị trí ứng dụng đó ở đâu, mỗi ứng dụng đang chạy xầi hết bao nhiêu dung lượng RAM, dung lượng bộ nhớ ảo.

  3/ System Config: Cho phép bạn gọi ra tiện ích System Configuration của Windows gíông như bạn gọi nó từ Start\Run\msconfig vậy. Thực ra hàm ý của chức năng này muốn chúng ta sử dụng thẻ Startup để cho phép hoặc không cho phép tiện ích nào sẽ chạy đồng thời cùng Windows để tiết kiệm bộ nhớ của hệ thống cho những lần khởi động sau.

  4/ Fast Options: Cung cấp các tùy chọn cho người dùng như sau

  + Khung Startup Options:

  Đánh dấu vào ô Conservative Swap File Usage thì hệ thống chỉ làm việc với các ứng dụng trên RAM mà thôi, chưa sử dụng đến Swap file. Do đó hệ thống sẽ hoạt động nhanh hơn. Khi nào khả năng của RAM không đáp ứng kịp thời lúc đó bộ nhớ ảo mới bổ sung vào.
  Đánh dấu ô: Start with Windows thì chương trình này sẽ chạy ngay sau lúc Windows khởi động với biểu tượng là hai thanh RAM màu xanh lá cây nằm trong khay hệ thống

  + Khung Select Memory Cleanup Method thực ra không có khác biệt lớn khi lựa chọn cách chống phân mảnh RAM do đó bạn cứ để nguyên theo mặc định

  + Khung Memory Guardian for Automatic Cleanup: Nên đánh dấu để Enable vào ô này rồi lựa chọn kiểu Server hoặc kiểu máy để bàn. Chương trình FAST Defrag sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa hệ thống nếu làm việc với quảng thời gian dài trong ngày

  TẠ XUÂN QUAN

 2. #2
  Tham gia
  03-02-2004
  Bài viết
  187
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Bad Tweaks

  The following is a list of XP tweaks that either do not work, do not work as advertised, or that are better left alone.

  Many of these once worked in some version of Windows and virtually every tweak guide and program use these tweaks. My guide also used to contain some of them. Over time and through exhaustive research I’ve come up with the conclusions you see below.

  Memory Optimizers

  I’ve long railed against these things. The only thing that these programs can do is harm real system performance. My advice, stay away from any “memory optimizer” programs. Don’t believe me? How about taking renowned Windows expert Mark Russinovich’s word for it? In his article entitled “The Memory-Optimization Hoax, RAM optimizers make false promises”
  http://www.winntmag.com/Article/Arti...095/41095.html
  he lays out the argument better than I ever could. (I can’t reprint the article because of copyright and you must be a subscriber to view the entire article.) His conclusion is that these programs are “fraudware” and he has “yet to see a RAM optimizer that lives up to any of its claims.”…’Nuff said!

 3. #3
  Tham gia
  10-06-2008
  Bài viết
  14
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Tui cũng đang dùng PM để coi sự hoạt động của Ram rùi, bây giờ tui muốn có thêm phần mềm (PM) để tối ưu hóa Ram thì vào đâu download hả bro ? Bây giờ Ram của con laptop tôi lúc nào cũng trên 50 % , chán quá (Ram 512Mb, CPU 3.2 Ghz)

 4. #4
  Tham gia
  31-03-2004
  Location
  Between your legs ;)
  Bài viết
  520
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  ............
  Đào mộ?

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •