Quản lí các URL trên Web là việc làm cần thiết: tạo tường lửa ngăn cản việc truy cập các địa chỉ nhạy cảm, nguy cơ phát tán vi rút cao, hay các địa chỉ thiếu lành mạnh là việc làm cần thiết với bất kỳ bậc phụ huynh nào, cũng như với mỗi người dùng khi lướt Web. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng tiện ích nhỏ gọn và miễn phí Proxy Blocker.
Đây là tiện ích vô cùng cần thiết, sẽ giúp bạn tạo một bộ lọc các địa chỉ Website thông qua IP hoặc domain hiệu quả. Tiện ích hoàn toàn miễn phí, tương thích với mọi Windows, bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại đây.Sau khi bạn tải về, chỉ cần giải nén và kích hoạt tập tin ProxyBlocker.exe để truy cập vào giao diện làm việc của chương trình mà không cần cài đặt.

Vào giao diện chính của chương trình, mặc định tuỳ chọn Website Address được chọn và bạn chỉ cẩn nhập vào các URL mà bạn muốn chặn (hoặc kích vào tuỳ chọn IP/Proxy Address để chặn theo IP). Sau đó bấm nút Add để đưa vào danh sách.

Proxy Blocker hoạt động bằng cách thay đổi tập tin hosts của Windows. Bạn có thể bấm nút Fetch original khi muốn trả về tập tin mặc định. Có thể nói đây là một trong những cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để lập danh sách các trang web bị chặn trên Windows.