Hiển thị kết quả từ 1 đến 9 / 9
 1. #1
  Tham gia
  13-08-2009
  Bài viết
  22
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Tệ thật ! Cài máy in trong mạng lan

  Cho mình hỏi cách cài máy in trong mạng lan, Cái này hình như cần địa chỉ IP của máy mình không biết lấy địa chỉ IP của máy như thế nào.Các bạn giúp mình với .Máy mình là TOSHIBA eS282/283Series PCL6
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  14-03-2007
  Bài viết
  76
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Bạn cắm máy in vào một PC và cài đặt cho máy tính đó in được bình thường. Đặt IP tĩnh cho máy PC đó, sau đó ở các máy tính khác trong LAN, chọn add printer, chon NEtwork printer rồi nhập IP của máy cài máy in đó vào (có thể hệ thống sẽ tự tìm ra được máy in đó).
  Bạn mày mò một chút theo hướng đó sẽ ra.

 3. #3
  Tham gia
  22-03-2006
  Bài viết
  7,344
  Like
  2,416
  Thanked 2,077 Times in 1,171 Posts
  Cần phân biệt hai trường hợp:
  1. Máy in của bạn nối trực tiếp vào một máy tính, máy tính này nằm trong mạng (gọi là máy host). Như vậy để máy in trở thành máy dùng chung trong mạng, bạn share máy in đó ra, các máy tính khác cùng lớp mạng sẽ connect vào máy host hoặc search để nối đến máy in. Cách này bị giới hạn là nếu máy host tắt, không ai in được. Hoặc nếu kết nối > 10 cũng không in được, chưa kể đến chuyện in kiểu này chậm rì (và làm cả máy host chậm luôn).

  2. Máy in có card mạng, bạn sẽ đặt một địa chỉ IP cho máy in. Các máy khác khi add printer sẽ dùng port TCP/IP để nối tới máy in này. Ưu điểm: tận dụng được tốc độ cao của mạng LAN (mạng của bạn bèo nhất cũng phải là 10MBPS, tha hồ cho máy in truyền / nhận dữ liệu). Máy in hoạt động độc lập nên không cần máy host, chỉ cần máy in và hệ thống mạng chạy tốt là xong.

  Vậy bạn thuộc trường hợp nào ?

  Mình đoán là bạn ở trường hợp 2, bạn là user cần connect vào máy in nhưng không biết IP của nó. Đơn giản nhất là tới một máy tính trong cùng lớp mạng của bạn và đã nối tới máy in đó, ghi nhận thông số TCP/IP port của nó rồi về cài cho máy của mình. Nếu không được thì lại máy in, in ra bản selftest của nó, thế nào trong đó cũng có ghi các thông số cần biết.

  Mình không hỏi bạn đã thử cách mà ai cũng phải thử trước tiên, là đi hỏi IT của công ty, hy vọng là có lý do để bạn không hỏi được.
  Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang ....

 4. #4
  Tham gia
  13-08-2009
  Bài viết
  22
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Tất nhiên là mình sẽ chọn cách thứ hai nhưng mà không biết làm sao tìm IP của máy in.Mò vọc quấy mãi chả ra không biết sao nữa, bạn có cách lấy địa chỉ IP của máy in chỉ mình với. VP mình các máy khác thì in được chỉ có một máy không in được do bữa trước mình có ghost lại máy bây giờ phải cài lại máy in,khổ.

 5. #5
  Tham gia
  22-03-2006
  Bài viết
  7,344
  Like
  2,416
  Thanked 2,077 Times in 1,171 Posts
  Tức là bạn muốn biết IP của máy in ?

  Cách dễ nhất (và nhìn có vẻ "pro" nhất, mặc dù nếu pro thì IP phải được label trên máy in :-) bạn in ra bản config page từ máy in, trong đó nó sẽ liệt kê đầy đủ hết từ IP cho đến firmware. Chú ý là config page trên máy in khác với bản test page in ra từ máy tính nhé.

  Cách 2: giả sử máy tính A đang kết nối đến máy in mạng và chạy tốt, bạn đến máy đó, mở phần "printers and fax" ra (Start - Settings - Printers and Faxes), right click vào máy in đang xét, chọn properties. Chọn tab "Ports" và quan sát theo hình  Trong ví dụ trên, cột "port" trong bảng thể hiện IP của máy in nếu khi cài, user không can thiệp gì cả. Trường hợp user đặt tên lại port này, ví dụ "may in ke toan" chẳng hạn, bạn vẫn còn cột description để nhận ra đây là IP port. Lúc đó bạn click vào nút "configure port ..." để vào tiếp sâu hơn, các chi tiết đều trong đó.

 6. #6
  Tham gia
  13-08-2009
  Bài viết
  22
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Thanks bạn nhiều mình tìm ra ip rồi bây giờ mình thử cài máy in có gì hỏi tiếp

 7. #7
  Tham gia
  15-10-2007
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Em cũng gặp vấn đề này, Khi cài máy in Cannon1210 lên một máy trong mạng Lan, mọi hôm tất cả các máy vẫn dùng ình thường nhưng hôm nay thì không máy nào in được chỉ máy host là in được, vào Add printer thì vẫn tìm thấy máy in nhưng khi connect thì không được, vào Property thì cũng hiện ra như trên nhưng không có cái chỗ mũi tên đỏ trên hình của bác và ba button bên dưới (addport...) bị ẩn không hiện. Các pác giúp em với, gấp gấp nhé

 8. #8
  Tham gia
  22-03-2006
  Bài viết
  7,344
  Like
  2,416
  Thanked 2,077 Times in 1,171 Posts
  Angiang77 không theo dõi từ đầu rồi, hình minh họa là trong trường hợp máy in kết nối trực tiếp vào mạng, còn trường hợp của bạn là dạng shared printer, tức là máy in nối trực tiếp vào một máy tính trong mạng, máy tính này share ra cho các máy tính khác cùng in.

  Có vẻ như máy tính host đã disable tính năng shared printer hoặc bị windows firewall chận lại. Bạn xem thử trong hai phần đó coi sao.
  Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang ....

 9. #9
  Tham gia
  08-11-2008
  Bài viết
  2
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  cac may khong nhin thay nhau trong mang noi bo

  [=========> Bổ sung bài viết <=========]

  tra loi gium minh cac ban nhe
  minh rat yeu cac it
  Được sửa bởi anhtuanbk lúc 15:46 ngày 19-01-2010 Reason: Bổ sung bài viết

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •