Hiển thị kết quả từ 1 đến 2 / 2
 1. #1
  Tham gia
  25-10-2009
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Giúp nối mạng Lan giữa win7 - xp hoặc win7-win7

  Hiện giờ mình đang cần nối mạng lan giữa 2 máy: xp - win7 hoặc win7-win7 ( có 1 máy xài 2 win ). Mình đã dạo khá nhiều diễn đàn, site rồi cũng nhờ người giúp mà chẳng ai có thể cả. Vì vậy xin mạn phép nhờ các pro chỉ giúp -.-'. E cần để share dữ liệu thoi =.='

  P/S: Bài mình đọc toàn là Ctrl C, Ctrl V ko hà. Vì vậy mà pro nào có những bài dạng như vầy thì e xin cám ơn trước! Vì nó ko cải thiện đc tình hình.

  ------------------------
  Khi kết hợp Windows XP và Windows Vista trên cùng một mạng ngang hàng như mạng gia đình hay trong doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề rắc rối. Đó có thể là các máy dùng Windows Vista sẽ khó khăn để tìm được các máy Windows XP hay ngược lại. Và Windows Vista Network Map, được đánh giá là thành phần mạng tốt nhất Microsoft từng đưa vào Windows, có thể sẽ không hoạt động đúng chức năng trên các máy XP. Chúng sẽ không hiển thị bản đồ mạng hay thậm chí chẳng hiển thị cái gì cả. Sửa chữa các rắc rối về nhóm làm việc Vấn đề đầu tiên là tên mặc định của nhóm làm việc trên mạng sẽ bị thay đổi từ Windows XP sang Windows Vista. Trong Windows XP, tên mặc định này là Mshome, còn trong Windows Vista là Workgroup..Khắc phục vấn đề này không có gì khó khăn. Bạn có thể thay đổi tên nhóm làm việc trên Windows XP cho khớp với tên trên mạng Windows Vista. Thực hiện như sau: trên Windows XP, kích phải chuột vào My Computer, chọn thẻ Computer Name, sau đó bấm Change. Một màn hình xuất hiện. Trong ô Workgroup, gõ tên mạng của Windows Vista vào. Nếu bạn sử dụng tên mặc định trong Windows Vista, gõ Workgroup. Nếu không, thay đổi nó thành bất cứ tên nào bạn đã đặt cho mạng Windows Vista rồi ấn OK. Ấn OK lần nữa và khởi động lại máy tính.Hoặc bạn có thể tạo các tên nhóm làm việc mới cho cả Windows XP và Windows Vista, nhưng các tên này phải khớp nhau trên cả hai loại máy. Để thay đổi tên workgroup trong Windows Vista, kích phải chuột lên Computer và chọn Properties. Chọn Change Settings, từ cửa sổ hiện ra, chọn Change. gõ tên mới vào cho workgroup và ấn OK.
  Cũng như với Windows XP, bạn sẽ nhận được một hộp thoại xác nhận tên đã được thay đổi và khởi động lại máy để các thay đổi có hiệu lực.
  Và để Windows XP tương thích với Windows Vista , Hãy chắc chắn rằng cả Windows XP và Windows Vista đều nằm trên cùng một workgroup. Và vấn đề khác lớn hơn mà chúng ta cần xử lý bây giờ là về sơ đồ mạng Windows Vista
  Sơ đồ mạng là thành phần tốt nhất Windows Vista mới bổ sung cho mạng. Để sử dụng nó, vào Control Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center -> View full map.
  Sơ đồ mạng sẽ hiển thị tất cả các PC và thiết bị gắn bên trong mạng, tức là những thứ có trong mạng tổng thể của bạn, không phải chỉ trong workgroup. Sơ đồ này trông khá đẹp và cực kỳ hữu ích. Đưa chuột lên trên bất kỳ thiết bị nào, bạn sẽ được cung cấp thông tin về nó, chẳng hạn như tên, địa chỉ IP và địa chỉ vật lý MAC (như hình bên dưới). Kích vào một PC và bạn sẽ kết nối tới nó.Tuy nhiên vẫn có một nhược điểm. Nhìn vào cuối màn hình trong sơ đồ mạng ở trên, bạn sẽ thấy một số thiết bị được đưa vào danh sách. Windows Vista đã tìm ra chúng nhưng lại hoàn toàn không biết phải làm gì với chúng. Nó không thể phác hoạ được vị trí của từng thiết bị trên mạng và không cung cấp cho bạn thông tin trừ phi bạn di chuột lên thiết bị mình muốn biết.

  Vấn đề là để biết được thông tin về các thiết bị, Windows Vista phải sử dụng một giao thức mới có tên Link Layer Topology Discovery (LLTD). LLTD được tích hợp sẵn vào tất cả các PC Windows Vista, nhưng Windows XP thì không có. Đó là lý do vì sao Vista có thể hiển thị sơ đồ các thiết bị trong mạng còn XP thì không.
  Bạn có thể sửa chữa vấn đề bằng cách download và cài đặt Layer Topology Discovery Responder lên Windows XP. Khi đó, máy tính dùng Windows XP cũng có thể hiển thị sơ đồ mạng!!!!!

  -----------------------

  Sorry. E ko thấy thẻ code đâu nên đành phải đánh dấu như vậy. Mong các pác nương tay -,-'
  Được sửa bởi destroy0612 lúc 23:16 ngày 26-10-2009
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  19-06-2009
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Tệ thật ! kết nối mạng lan giữa win 7 và xp hay win 7 với win 7

  Mình kết nối được mà. Thông thường lúc mới cài win 7 thì nó cho chúng ta tinh chỉnh trong network đó, mình chỉ cần bật cái share dữ liệu là được, đặt tên cho 2 máy, chỉnh ip cho 2 máy cùng một nhóm. Tuy nhiên sau 1 thời gian thì phần tinh chỉnh này chúng ta không dùng được. Song không có gì là không thể. kết nối win 7 với xp thì chỉ có xp là kết nối được, nhưng như thế đã là quá đủ, chúng ta chỉ cần cho bất kỳ ổ đĩa nào trong win 7 muốn dùng chung ở chế độ toàn quyền sử dụng là được, khi đó xp có thể vào máy win 7 kia lấy dữ liệu bình thường, hoặc xp cop dữ liệu vào máy win 7 kia và khi tắt mạng đi thì dữ liệu cop qua win 7 vẫn không bị mất.
  Nói xuông như thế này chắc có lẽ nhiều bạn vẫn chưa hiểu, mình sẽ post file hướng dẫn lên sau nha. OK.
  Trên đời này không có gì là không thể! IT trongnhanct7

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •