Trang 1 / 3 123 LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 25
 1. #1
  Tham gia
  21-02-2009
  Location
  Ho Chi Minh
  Bài viết
  63
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts

  Cần chú ý ! Một số kinh nghiệm chơi Twitter

  1. Cách follow và unfollow hiệu quả

  Chúng ta sử dụng Twitter thường quá thụ động hoặc quá kén chọn đối tượng để follow. Đành rằng hiện nay cộng đồng Twitter Việt vẫn còn hạn chế nên chúng ta không nhất thiết là chỉ chơi với người Việt không, giao lưu với bà con trên thế giới cũng hay lắm chứ, còn được thêm vốn tiếng Anh, lâu lâu lại kiếm được thông tin bổ ích. Vậy nên bà con cứ mạnh dạn follow các đối tượng ngoại quốc!

  a. Phân chia thời gian

  Việc phân định thời gian sử dụng Twitter là rất quan trọng vì nó sẽ tiết kiệm thời gian sử dụng cũng như phát huy tối đa hiệu quả sử dụng cho bạn. Ví dụ mỗi buổi sáng bạn dành ra 30 phút để kiểm tra số lượng followers, các reply, direct message và follows một số lượng đối tượng. Theo tôi thì chỉ cần follow khoảng 300 đối tượng là đủ. Sau khi đi làm về nếu may mắn bạn có thể kiếm được vài chục đến trên dưới 100 followers mới. Buổi tối thì bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những việc tương tự, khoảng 1 tiếng là đủ. Và công việc cứ tiếp diễn như thế…

  b. Chọn đối tượng để follow

  Cách follow đơn giản nhất và hiệu quả nhất là chọn một đối tượng trong danh sách followers, kế đó chọn danh sách followers của người đó và chỉ việc click chuột để follow những đối tượng mới. Cách này rất nhanh và hiệu quả vì thông thường danh sách follower được sắp xếp theo thời gian gần nhất do đó hầu hết các đối tượng trong danh sách đều active.

  Nếu bạn muốn chọn đối tượng cần follow theo sở thích và mục đích marketing thì nên sử dụng www.twellow.com hoặc http://mrtweet.net/ để việc follow và kiểm tra chuyên ngành của đối tượng.

  c. Thường xuyên sắp xếp, dọn dẹp

  Bình thường tôi nhận được khoảng vài chục direct message, nếu một tháng con số có thể lên tới cả ngàn, điều này sẽ gây chậm cho account Twitter của bạn. Dọn dẹp những direct message không quan trọng là một việc bạn phải làm hàng ngày vì đa số các direct message là những câu cám ơn thông thường như “Thanks for your following”.

  Dọn dẹp nhanh các kẻ bất hợp tác (là những đối tượng mình follow mà họ không follow lại) và follow các đối tượng follow bạn mà bạn chưa kịp follow lại họ. Nếu bạn có tốc độ tăng trưởng followers tương đối (khoảng 200 followers một ngày) thì việc dọn dẹp thủ công sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian hơn nữa Twitter lại không có công cụ sort và không cho phép bạn follow hoặc unfollow nhiều người cùng một lúc. Một ứng dụng đơn giản mà tôi thường dùng là http://www.dossy.org/twitter/karma/ Bạn chỉ cần 3 phút để làm việc này.

  Một việc làm cần thiết là rà soát lại các đối tượng unactive trong thời gian dài. Bạn chẳng việc gì phải follow những người đã bỏ chơi Twitter, cách tốt nhất là unfollow họ bằng công cụ http://untweeps.com/

  2. Các chú ý về giới hạn và bảo mật

  a. Giới hạn (limit)

  Twitter sử dụng các tính năng giới hạn để ngăn ngừa các Spamer. Thông thường bạn chỉ được tweet, follow 1000 lần trong một ngày, tuy nhiên khi bạn chưa vượt qua con số 2000 followers thì bạn cũng chỉ được following tối đa là 2000 người. Do đó 2000 followers là rào cản đầu tiên mà bạn phải vượt qua. Tiếp sau đó bạn cũng vẫn bị giới hạn con số following, các quy định về giới hạn trên 2000 followers vẫn còn chưa rõ ràng lắm.

  Tốt nhất bạn nên sử dụng từ 1 đến 2 account Twitter thôi. Không nên sử dụng quá nhiều, bạn sẽ mất thời gian quản lý, đôi khi bị “suspended” account nữa. Vụ này tôi cũng có bị một lần, phải viết email năn nỉ nó. Để tránh các lỗi này bạn nên vào Twitter help để đọc: http://twitter.zendesk.com/entries

  b. Bảo mật

  Nếu bạn thường xuyên sử dụng các công cụ hỗ trợ ngoài để quản lý Twitter thì bạn nên thay đổi password định kỳ vì không ai có thể đảm bảo rằng khi đăng nhập vào các ứng dụng đó bạn có bị ghi lại user name và password hay không. Mặc dù hầu hết các trang web hỗ trợ ứng dụng đều ghi câu cam kết là sẽ không ghi lại hoặc không tiết lộ thông tin account của bạn. “Cẩn tắc vô áy náy” - các cụ dạy thế cũng phải đạo.

  3. Sử dụng ứng dụng Twitter để theo dõi hoạt động của cộng đồng.

  Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn sử dụng Twitter mà không biết cộng đồng đang nói gì, bàn tán chuyện gì. Hãy thường xuyên theo dõi các tweets của các followers và reply lại nếu thấy cần thiết. Bạn có thể sử dụng các chương trình sau: http://twitter.com/downloads để theo dõi cộng đồng và tweets một cách dễ dàng (vì tweet trên trang chủ của Twitter tốc độ rất chậm)

  ——————

  Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ, rất mong được sự góp ý từ các bạn. Học, học nữa, học mãi… bởi vì chẳng có ai là biết hết được mọi thứ.

  Cám ơn các bạn đã ghé thăm và đọc topic này!

  Mr. Giải Pháp Số

  Nguồn: giaiphapso.info
  Được sửa bởi giaiphapso lúc 11:32 ngày 21-05-2009
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  23-05-2006
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  857
  Like
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Để tìm kiếm trên twitter có thể dùng công cụ
  Đây là kết quả ngày thứ 2


 3. #3
  Tham gia
  21-02-2009
  Location
  Ho Chi Minh
  Bài viết
  63
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Hi hi! Cậu farm tốt đấy, lúc đầu tôi không được như cậu đâu!

 4. #4
  Tham gia
  23-05-2006
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  857
  Like
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Bác gần 17K rồi còn gì

 5. #5
  Tham gia
  16-08-2008
  Bài viết
  416
  Like
  0
  Thanked 4 Times in 3 Posts
  thanks............................

 6. #6
  Tham gia
  13-12-2007
  Location
  Ho Chi Minh
  Bài viết
  548
  Like
  14
  Thanked 36 Times in 29 Posts
  Cảm ơn những chia sẻ quý báo. Thực hành thui

 7. #7
  Tham gia
  12-04-2006
  Bài viết
  75
  Like
  3
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Hay, cám ơn đã chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho những người mới như mình.

 8. #8
  Tham gia
  23-02-2003
  Location
  Melbourne
  Bài viết
  5,210
  Like
  0
  Thanked 23 Times in 18 Posts
  Nhớ ko nhầm thì mình đã block cậu giaiphapso trên twitter thì phải

 9. #9
  Tham gia
  13-04-2007
  Location
  HCMC
  Bài viết
  949
  Like
  2
  Thanked 17 Times in 17 Posts
  phương châm của mình là chỉ follow những người mình biết rõ ở ngoài đời thật, còn ai follow mình thì kệ. Có cực đoan quá ko ta

 10. #10
  Tham gia
  23-02-2003
  Location
  Melbourne
  Bài viết
  5,210
  Like
  0
  Thanked 23 Times in 18 Posts
  Quote Được gửi bởi chesterben View Post
  phương châm của mình là chỉ follow những người mình biết rõ ở ngoài đời thật, còn ai follow mình thì kệ. Có cực đoan quá ko ta
  Bình thường thôi mà, thậm chí còn dựa vào avatar, ID, tỷ lệ following/follower và số updates để quyết định có block hay ko nữa cơ

Trang 1 / 3 123 LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •