Hiển thị kết quả từ 1 đến 7 / 7

Chủ đề: dual core la gi?

 1. #1
  Tham gia
  20-10-2008
  Bài viết
  13
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  dual core la gi?

  cac bac cho em hoi cai cong nghe moi no quang cao dual core & CORE 2 DUO no khac nhau cai gi nhung gia thanh thi khac nhau hoi bi nhiu?????
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  19-02-2007
  Bài viết
  136
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Dual core:Hãng Intel đã giới thiệu những CPU hai nhân Pentium Extreme Edition và Pentium D đầu tiên vào tháng 4 năm 2005 phát triển trên nền Pentium 4 Prescott.CPU Pentium D có các đặc tính dưới đây:
  * Tốc độ xử lý CPU từ 2,8 GHz đến 3,2 GHz
  * FSB: 800MHz
  * Mở rộng EM64T 64-bit
  * Hỗ trợ Execute Disable Bit
  * Sản xuất trên công nghệ 90 nm (nanomet)
  * Có 2 MB L2 cache (1 MB mỗi nhân riêng biệt và độc lập)
  * Sử dụng Socket T (LGA775)
  Phiên bản Pentium Extreme Edition 840 có tính năng giống như Pentium D, nhưng có một số khác biệt thêm như sau:
  * Hỗ trợ công nghệ Siêu phân luồng (HT Technology)[1]. Như vậy với mỗi nhân bên trong sẽ trở thành 2 nhân ảo (hệ điều hành sẽ nhận biết và sử dụng như có 4 nhân đồng thời).
  * Không hỗ trợ công nghệ EISS.
  * Cho phép thay đổi hệ số nhân của CPU, điều này giúp các người sử dụng hiểu biết dễ dàng ép xung với CPU mà không phải thay đổi bus hệ thống. Đây là cách lý giải tại sao Pentium EE lại không hỗ trợ công nghệ EISS bởi công nghệ này mâu thuẫn với các hành động ép xung khi chúng tự động giảm hệ số nhân để giảm tốc độ làm việc của hệ thống khi nhu cầu xử lý thấp.
  Core Duo là công nghệ tiếp theo của các CPU hai nhân đầu tiên (Pentium D, Pentium EE) của Intel sử dụng vi cấu trúc core mang lại nhiều cải tiến hơn. CPU Core Duo được sản xuất không được bao lâu thì Intel đã chuyển sang sản xuất dòng Core 2 Duo với thêm các cải tiến mới mà được đánh giá là một bước ngoặt trong ngành chế tạo bộ vi xử lý.Vi cấu trúc core có các cải tiến sau:
  * Mở rộng thực thi động (Wide Dynamic Execution): Đã được sử dụng ở các CPU thế hệ thứ 6 (Pentium Pro, Pentium II, Pentium III...) được cải tiến giúp tiên đoán nhanh và sâu, chính xác hơn.
  * Quản lý điện năng thông minh (Intelligent Power Capability) cho phép tắt các hệ thống con trong CPU khi không sử dụng đến để tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên chúng có thể ngay lập tức được kích hoạt để hoạt động trở lại khi có các yêu cầu về xử lý lớn và cần thiết đến chúng.
  * Mở rộng bộ nhớ đệm thông minh tiên tiến (Advanced Smart Cache) là một cải tiến đáng kể trong vi cấu trúc core, thay vì mỗi nhân sử dụng một cache riêng biệt trong cấu trúc của Pentium D thì nay Intel cải tiến để cả hai nhân đều có thể dụng chung cache L2 (xem hình). Các thế hệ CPU hai nhân đầu tiên của Intel sử dụng mỗi nhân một cache L2 riêng biệt, giữa các nhân và các cache không có một kết nối nào với nhau nên phải thông qua chipset cầu bắc, sự cải tiến mới giúp cho hiệu năng xử lý tăng lên do chúng có thể sử dụng chung chiếm nhiều hơn đối với các nhân phải thực thi xử lý nhiều hơn.
  * Truy xuất bộ nhớ thông minh (Smart Memory Access)
  * Tăng tốc phương tiện số tiên tiến (Advanced Digital Media Boost) giúp tăng tốc thực thi tập lệnh SEE (Streaming SIMD Extension), cho phép hỗ trợ các phép toán 128 bit, tức là gấp đôi so với các CPU cũ cùng hãng.

  Và chúng ta phải trả thêm tiền cho những cải tiến đó!:-)

 3. #3
  Tham gia
  13-04-2009
  Bài viết
  3
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  hôm nay đọc tin này thấy bác pro quá, vậy chớ hổng biết các phép toán 128 bit là thế nào nhỉ. có gì khác so với 64 bit không bác. tui cũng có thắc mắc nữa là nghe nói công nghệ 2 nhân chỉ bắt đầu từ dòng chip Intel Duo Core thôi mà

 4. #4
  Tham gia
  29-10-2007
  Location
  Philadelphia, PA, USA
  Bài viết
  679
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

 5. #5
  Tham gia
  13-04-2010
  Bài viết
  8
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  nói chung dual core là con CPU nó là trung tâm điều khiển của CPU.
  Nó nằm trong main và có thể tháo ra tháo vô có thể sử dụng cpu con CPU càng mạnh thì máy sẽ càng mạnh nhưng phải khớp với main

 6. #6
  Tham gia
  12-11-2009
  Bài viết
  69
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  thông tin hữu ích lắm, xin cảm ơn

 7. #7
  Tham gia
  25-01-2009
  Bài viết
  7,374
  Like
  168
  Thanked 1,702 Times in 636 Posts
  Quote Được gửi bởi --ty-- View Post
  nói chung dual core là con CPU nó là trung tâm điều khiển của CPU.
  Nó nằm trong main và có thể tháo ra tháo vô có thể sử dụng cpu con CPU càng mạnh thì máy sẽ càng mạnh nhưng phải khớp với main
  Trời đất - trả lời câu hỏi hay đoán đại vậy ? Câu này cũ quá rồi sao bây giờ lại trở lại ? mấy thứ này Google là ra thôi.

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •