Trang 1 / 5 1234 ... LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 41
 1. #1
  Tham gia
  28-12-2006
  Bài viết
  308
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Rất hay ! 1 trang web đẹp, đáng xem.

  Kô biết bao giờ mình làm được 1 cái như vậy. http://www.crommcruac.com/
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  19-12-2007
  Bài viết
  1,456
  Like
  18
  Thanked 11 Times in 11 Posts
  bác tự giới thiệu chứ gì

 3. #3
  Tham gia
  24-04-2007
  Bài viết
  409
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  chờ nó load lên ... hết giờ luôn
  Đẹp thật!

 4. #4
  Tham gia
  17-03-2008
  Bài viết
  790
  Like
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Quote Được gửi bởi 2_lua_IT View Post
  Kô biết bao giờ mình làm được 1 cái như vậy. http://www.crommcruac.com/
  Bạn đừng nhầm lẫn giữa web design với graphic design. Đây là một design đẹp nhưng nó chỉ là về graphic (giống như một cái poster đẹp vậy thôi - tuy nhiên điều này còn phải xem lại). Còn một web design mà được xem là đẹp thì tiêu chí về nội dung phải đặt lên đầu. Design phải có trình bày nội dung một cách hợp lý nhất giúp users truy cập một cách nhanh và dễ dàng nhất. Kế đó nó phải tính tới việc làm sao để các search engine dễ dàng nhất trong việc tìm thấy và lập index (đây là một điều bắt buộc nếu trang web đó muốn tiếp cận tới một lượng lớn người sử dụng).

  Đầu tiên, trang CrommCruac này có cái frontpage ko gì khác ngoài mấy cái link hình kể cả cái heading cũng là hình nốt (mà ko có alt tags mới ghê). Đây là điều tối kỵ khi làm web vì spiders của Google hay Yahoo chỉ có thể hiểu text thôi. Như vậy là cơ hội để website này được tìm thấy bởi search engine là hoàn toàn bằng 0.

  Điều tiếp theo là về nội dung. Dãy mấy cái logo nhỏ về các award của trang web này hoàn toàn ko có ý nghĩa gì. Đừng bao giờ bắt user phải đoán nội dung của mình hay expect họ phải biết những gì mà designer biết. Chắc chắn designer này biết rất rõ đó là những giải thưởng gì nhưng nếu gặp users ko biết thì họ cũng sẽ ko thèm quan tâm và cho dù đó là giải thưởng danh giá gì đi nữa thì đối với họ cũng chỉ là một họa tiết trang trí thừa thãi mà thôi. Thus, describe, describe more pls

  Và điều cuối cùng là về tốc độ cũng như khả năng sử dụng lại của trang web này là không tốt. Việc sử dụng table khiến cho phần thiết kế và nội dung bị nhập lại làm 1. Nếu muốn phát triển nội dung của trang web này trong tương lai là rất khó khăn khi phải thay đổi cả nội dung lẫn hình thức. Hơn nữa table có tốc độ sử lý chậm hơn nhiều so với CSS. Chỉ có một lý do duy nhất khiến cho việc sử dụng table này chấp nhận được là nếu như trang web này vĩnh viễn sẽ chỉ là một static page nhỏ chứa link tới các website khác như bây giờ mà thôi.

  Bây giờ mình sẽ nói suy nghĩ của mình về phần graphic design (ko tính các logo về giải thưởng bởi vì nó chỉ là hình có sẵn mà thôi). Đây là một design có tính đối xứng cao và mình thật sự rất thích hình nhân vật cũng như hiệu ứng cho phần background. Sự phối màu thì theo mình là rất tốt khi chỉ với một số lượng nhỏ các màu mà đã nêu bật lên được cái sinister mood của design. Tuy nhiên, về typography thì có phần hơi lộn xộn. Một design ko nên có quá nhiều font chữ (thậm chí 1 font với 2 size khác nhau cũng sẽ tạo cảm giác là 2 font chữ khác nhau) vì nó sẽ làm mất đi tính thống nhất và sự hài hòa (mà hài hòa và cân bằng, theo mình lại là chủ đề chính của design này với sự đối xứng và việc xắp xếp các chữ theo hình tròn).

  Đây chỉ là ý kiến của mình thôi Nếu các bạn ko đồng ý thì mình rất vui được nghe ý kiến của các bạn

 5. #5
  Tham gia
  05-05-2007
  Bài viết
  639
  Like
  0
  Thanked 8 Times in 5 Posts
  Web này vô 1 lần thấy đẹp, vô từ lần 2 là thấy chán rồi......

 6. #6
  Tham gia
  25-08-2007
  Location
  http://www.webhostingpad.com/514.html
  Bài viết
  92
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đây là một Demo thiết kế mà, Sao lại bình luận như là một trang được.
  Kỹ thuật tốt, đồ hoạ đẹp. Mục tiêu của tác giả chính là ở cái mô phỏng 3D ấy.
  Theo mình về mặt kỹ thuật là OK rồi.
  vtnphong xem trang thiết kế như thế này được không? ==> www.tk4vn.com (cả về nội dung, bố cục, lẫn đồ hoạ, Có một cái user không bao giờ thấy là Tối ưu hoá máy tìm kiếm thì mình thấy trang này làm rất hay)

 7. #7
  Tham gia
  28-12-2006
  Bài viết
  308
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Pác "vntPhong" đã xem hết trang web của người ta chưa hay chỉ mới xem có index đã đưa ra kết luận như vậy. Đây chỉ là web cá nhân, demo mô phỏng web 3D thôi. Tại sao lại quy kết nó là Graphic Design mà không phải Web design, tất cả các thiết kế phục vụ cho Web đều được xem là Web design cả.

  Đúng là trong Web site cấm kỵ sử dụng quá nhiều font, các SEO hầu như là không có. Tuy nhiên pác cũng cần phân biệt giữa web cá nhân và web bussiness. Web cá nhân thì chỉ đáp ứng là cá tính của chủ thể thế là đủ, users là ai thì họ không quan tâm. Còn bussiness phục vụ số đông, càng nhiều người truy cập càng tốt. Mà để nhiều người truy cập thì còn nhiều vấn đề cần phải nói như dễ sử dụng(tiện lợi), thể hiện đầy đủ các thông tin cần cung cấp, thiết kế đẹp(lại phát sinh nhiều vấn đề nửa, hihi), tốt độ load page nhanh, code HTML thì làm sao để lọt vào tầm ngắm của các search engine, dễ update, dễ nâng cấp,v.v...

  1 vấn đề cần bàn luận nửa đó là table(table thuần túy) và tabless. Đúng là tabless có tốc độ load nhanh hơn table, nhưng không phải khi nào cũng sử dụng tabless, đối với các lưới dữ liệu(data grid) thì dùng table là tối ưu làm tabless thì làm khó cho các Developer quá và làm khó chính mình, hehe.

  Để kết luận về web này thì tôi có thể nói ý tưởng sáng tạo, kỷ thuật 3D, đồ họa tôi nghỉ là tốt. Không phải tôi PR cho người ta đâu nhá, chỉ để trao đổi kinh nghiệm thôi. Các pác tiếp tục cho ý kiến giúp em, để cùng học hỏi.

 8. #8
  Tham gia
  28-12-2006
  Bài viết
  308
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Pác "bichuoi" ơi, cho tui góp ý không vậy ? hihi

 9. #9
  Tham gia
  13-09-2007
  Location
  JavaScriptB@nk.com
  Bài viết
  235
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  @2_lua_IT, vtnphong: 2 trang nì gọi là đẹp kinh hồn luôn nè pá http://vikiworks.com/2007/08/12/apple-imac-icon/ ; http://dryicons.com/free-icons/preview/simplistica/ .
  JavaScriptBank . com - Thư viện JavaScript

 10. #10
  ngoctam1011.new Guest
  Web nhìn cũng tạm ổn, nhưng bố cục chưa hợp lý bạn ạ!

Trang 1 / 5 1234 ... LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •