Hiển thị kết quả từ 1 đến 8 / 8
 1. #1
  Tham gia
  01-01-2003
  Location
  Can Tho
  Bài viết
  3
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Cách mở port để down torrent

  Hiện em đang sử dụng 1 modem D-Link + 1 access point TrendNet, máy ở nhà dùng mạng ko dây . Em ko biết nên mở port bên modem hay bên access point nữa. Mọi người chỉ giúp em làm sao để mở port được đi nha
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  17-11-2006
  Bài viết
  486
  Like
  4
  Thanked 7 Times in 4 Posts
  Cái port này theo mình biết là do nhà cung cấp isp chứ không phải chức năng của Moderm đâu!
  Mình ở nhà cũng dùng như bạn mà!

 3. #3
  Tham gia
  01-01-2003
  Location
  Can Tho
  Bài viết
  3
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Vậy là cứ mạng của VNPT là ko mở port được sao? Tại vì VNPT xài chung proxy mà

 4. #4
  Tham gia
  21-04-2006
  Location
  Mèo Vạc
  Bài viết
  897
  Like
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Nếu bác cắm máy tính qua AP rồi mới tới Modem ADSL thì việc mở port cực kỳ khó.
  Nếu cắm thẳng vào modem ADSL thì bác lên trang www.portforwarding.com nó có hướng dẫn của từng loại modem và một số phần mềm.
  VNPT mở port tốt. Đang xài cả VNPT lẫn FPT đều mở port ngon lành.

 5. #5
  Tham gia
  01-01-2003
  Location
  Can Tho
  Bài viết
  3
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quote Được gửi bởi wuhoatu View Post
  Nếu bác cắm máy tính qua AP rồi mới tới Modem ADSL thì việc mở port cực kỳ khó.
  Thì vấn đề là vậy đấy Làm ko được em mới hỏi nè
  Em xài wireless mà, nếu cắm thẳng thì cái AP đó bỏ ko rồi

 6. #6
  Tham gia
  21-06-2008
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  mang viettel mo port duoc khong ha moi nguoi, và mở như thế nào vậy? cho em biết với nhé

 7. #7
  Tham gia
  05-12-2008
  Bài viết
  18
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Thử cách này đi bạn
  Nếu bạn muốn nâng cao tốc độ download bằng torrent hay chơi các game trực tuyến thì điều quan trọng nhất là phải mở được các cổng được thiết lập riêng cho mỗi chương trình từ modem ADSL. Tuy nhiên, thao tác “mở cổng” (open port) tương đối phức tạp và thay đổi với từng loại modem khác nhau. Thay vì mày mò thủ công, bạn hãy thử sử dụng phần mềm Simple port forwarding. Đây là công cụ miễn phí, hỗ trợ hầu hết các mẫu modem phổ biến hiện nay giúp những người download torrent hay các gamer đóng/mở các port trên modem một cách an toàn thông qua vài thao tác đơn giản.

  1. Tải và cài đặt

  Simple port forwarding phiên bản 2.0.4 dung lượng 4.68 Mb được cung cấp miễn phí từ địa chỉ http://www.pcwintech.com/files/setup....0.4_setup.exe

  2. Sử dụng chương trình.

  Trong lần khởi động đầu tiên, bạn nên cập nhật thông tin (Tools > Update databases) về các loại modem từ trang chủ của chương trình. Tại giao diện chính, bạn hãy chọn 1 trong 82 loại modem được Simple port forwarding hỗ trợ. Bài viết được thử nghiệm trên modem Zyxel P–660HW–T1. Phần Router IP là địa chỉ IP của modem, thông thường là 10.0.0.1 hoặc 192.168.1.1. Với modem Zyxel, tôi chọn 192.168.1.1. Nếu không nắm rõ thông tin, bạn có thể tham khảo thông qua tính năng Detect Router IP. Chức năng View/Remove Current port sẽ giúp bạn theo dõi và loại bỏ các cổng hiện thời đang được mở. Cuối cùng, bạn hãy điền đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập.
  Xem ảnh lớn
  Lưu ý:

  Một số loại modem của hãng Linksys hay Zyxel chỉ cần điền mật khẩu là đủ.

  Hãy điền chính xác tên truy cập (nếu có) và mật khẩu để chương trình có thể đăng nhập vào modem và tiến hành mở port tự động.

  Để mở port mới cho chương trình mình cần, bạn click chuột phải chọn “Add new” hoặc click vào biểu tượng dấu “+” bên dưới. Cửa sổ Add New Port to Forward xuất hiện với 2 phương thức thiết lập:

  - Database: Cho phép thiết lập nhanh các cổng trên modem thông qua cơ sở dữ liệu bao gồm hơn 600 trò chơi và chương trình được hỗ trợ, hãy lựa chọn chương trình mình cần, port tương ứng sẽ được tự động mở trên modem.

  - Custom: Bao gồm các thiết lập cá nhân, cho phép bạn tự cấu hình mở port riêng đối với từng chương trình cụ thể. Ở đây, tôi tiến hành mở port cho Utorrent (Một torrent client phổ biến nhất hiện nay). Phần name bạn điền tên chương trình: Utorrent, phần giao thức (Type) tôi chọn TCP/UDP, điền port cần mở (ví dụ: 11068) vào ô Starting port và Ending port, ấn Add để hoàn tất.

  Trở lại cửa sổ chính, bạn sẽ thấy danh sách các chương trình sẽ được mở port, nếu cần loại bỏ đối tượng nào, hãy chọn “Remove select items” từ menu chuột phải. Để thao tác nhanh địa chỉ các cổng cho các phiên làm việc sau, bạn nên chọn nút “Save” và lưu dưới dạng file có phần mở rộng *.spf. Cuối cùng, bạn ấn nút “Update router”, Simple port forwarding sẽ tự động cập nhật và mở các cổng tương ứng với chương trình đã chọn.

  Sau khi đã hoàn tất, bạn hãy thử kiểm tra các trạng thái của các cổng được mở bằng cách chọn Test your Port forwarding trong mục Tools, khi chương trình báo Opened port success thì việc mở port của bạn đã thành công, ngược lại bạn nên kiểm tra lại chính xác thông số cổng hoặc thiết đặt lại tường lửa trên modem.


  Thử nghiệm với chương trình Utorrent sau khi được mở port, tốc độ download đã tăng từ 185 Kb/s lên 500 Kb/s.  Nếu Modem của bạn không có trong danh sách mà chương trình cung cấp, bạn nên sử dụng thêm Router Screen Capture, tải từ
  http://www.pcwintech.com/files/setup...9.14_setup.exe, tiện ích này sẽ ghi nhận loại modem mà bạn sử dụng và gửi về nhà phát triển PCWintech, bạn sẽ nhận được phiên bản cập nhật Simple port forwarding có hỗ trợ loại modem mình cần trong thời gian ngắn.

 8. #8
  Tham gia
  28-06-2008
  Bài viết
  14
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Vui lắm !

  Quote Được gửi bởi cuong_ktqd238 View Post
  mang viettel mo port duoc khong ha moi nguoi, và mở như thế nào vậy? cho em biết với nhé
  Mở port của Modem chứ ko phải mở của mạng đâu bạn. Nếu gắn trực tiếp vào modem thì vào trang http://portforward.com/, có hướng dẫn mở port cho khá nhiều loại modem. Còn 1 số ISP như netnam thì họ chặn các hình thức share dạng peer2peer thì phải dùng thêm hình thức che mắt ISP mà 1 số chương trình torent vẫn có hỗ trợ.

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •