Trang 1 / 2 12 LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 14
 1. #1
  Tham gia
  30-10-2007
  Bài viết
  263
  Like
  0
  Thanked 5 Times in 5 Posts

  Tệ thật ! Diệt virus trong USB! (-_-)

  Mình muốn hỏi các bạn là có cách nào để hạn chế được virus lây qua USB không? Cảm ơn nhiều.
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  02-01-2003
  Location
  HCMC
  Bài viết
  258
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  nâng cao trình độ người dùng lên là cách hay nhất

 3. #3
  Tham gia
  13-11-2004
  Location
  TP mang tên Bác ...
  Bài viết
  119
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  bạn hãy tạo file autorun.inf có nội dung trống, sau đó nhấp phải vào nó và chọn Properties ~> ở thẻ General, mục Attribute ~> đánh dấu chọn vào mục Read-Only và Hidden(nếu mục Archive được chọn thì bỏ dấu chọn nó).

  Mục đích của việc này là tạo trước 1 file autorun và khóa lại, như vậy virus không thể tạo thêm file autorun để chèn mã thực thi nó vào nữa.

  Trường hợp cách trên không hiệu quả, bạn buộc phải dùng hệ thống tập tin NTFS cho USB vì NTFS có phân quyền truy cập tốt hơn FAT.

 4. #4
  Tham gia
  22-03-2006
  Bài viết
  28
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  PHÒNG TRÁNH VIRUS TRÊN USB ( SƯU TẦM )

  Tại sao virus có thể lây nhiễm qua USB? Là bởi vì virus sao chép chính nó lên USB, và tạo một file Autorun.inf để kích hoạt tính năng Autoplay của ổ đĩa. Mỗi khi bạn click vào để mở USB thì bạn sẽ vô tình chạy chính con virus này. Thêm nữa, chúng khôn khéo đặt thuộc tính ẩn cho chính mình để tránh bị phát hiện.

  Làm thế nào để có thể phát hiện ra được USB có virus hay không? Nếu như bình thường bạn mở USB bằng cách click chuột trái vào biểu tượng USB ở My Computer thì hãy thay đổi thói quen đó. Hãy thử click chuột phải vào biểu tượng ổ USB, nếu như bạn thấy có dòng Autoplay được tô đậm ở vị trí trên cùng, có nghĩa là 90% USB đó đã bị nhiễm virus. Bởi vì bình thường thì dòng chữ tô đậm ấy phải là Open hoặc Explorer thay vì Autoplay.

  Điều này còn có thể áp dụng với các ổ đĩa cứng, một vài con virus sau khi lây vào máy còn lây vào Autoplay của các ổ cứng. Quá trình lây vào ổ cứng khiến cho virus vẫn có thể được kích hoạt mà không cần phải sao chép vào Start Up, một nơi vẫn thường xuyên được kiểm tra. Tuy nhiên, các virus USB thường tự đặt nó trong trạng thái ẩn, chính vì vậy tốt nhất bạn nên thường xuyên đặt chế độ xem các file ẩn bằng cách vào My Computer -> Tools -> Folder Options.. -> View -> Chọn Show hidden files and folders và bỏ Hide protected system files.

  Tự bảo vệ mình như thế chưa đủ. Tốt nhất hãy bảo vệ USB của mình khỏi bị nhiễm virus. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được ngay cả khi bạn không phải là một người am hiểu về máy tính.

  Thật vậy, nếu như virus lây vào USB của bạn và tìm cách lừa bạn chạy nó qua tính năng Autoplay của USB thì tại sao bạn lại không thử lừa lại nó. Để ý rằng virus USB nào cũng tạo file autorun.inf, vậy thì bạn hãy tạo sẵn file autorun.inf trong USB của mình. Chắc chắn rằng chỉ với bước này bạn đã “qua mặt” được kha khá virus USB rồi.

  Nhưng xem ra như thế vẫn chưa đủ, bạn cần phải cấm các con virus thông minh hơn ghi đè file này. Điều này bạn cũng hoàn toàn có thể làm được dễ dàng với USB nếu như bạn chuyển hệ thống file của USB sang NTFS và đặt quyền cấm ghi đè cho file autorun.inf.

  Tất nhiên việc chuyển hệ thống files sang NTFS thì USB của bạn sẽ không thể dùng được trên Windows 98/ME, nhưng chắc rằng Windows 98/ME thì cũng không tự động nhận được USB của bạn, hơn nữa Windows 98/ME hiện nay cũng hơi hiếm thấy.

  Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu bảo vệ USB của bạn qua những thao tác đơn giản với Windows XP qua 5 bước sau:

  Bước 1: Xác định tên ổ đĩa USB của bạn là gì bằng cách click vào My Computer và xác định ổ USB. Ví dụ như USB của bạn là ổ E: và nhãn là STORAGE

  Bước 2: Chuyển đổi hệ thống files sang NTFS bằng cách Click vào Start -> Run, sau đó gõ convert <ký tự đại diện của usb>: /FS:NTFS. Ví dụ bạn sẽ phải gõ convert E: /FS:NTFS. Lưu ý, nếu ổ USB của bạn có chức năng ghi âm và nghe nhạc MP3 thì nên bỏ qua bước này. Nếu không, có thể phần mềm chơi nhạc của bạn sẽ không thể chạy các file MP3 được.

  Bước 3: Tạo một file autorun.inf với nội dung bất kì, thậm chí để trống cũng được và copy vào thư mục gốc của ổ đĩa USB của bạn.

  Bước 4: Click chuột phải vào file autorun.inf bạn vừa tạo và chọn thuộc tính cho file này là read-only, bạn cũng có thể chọn thêm hidden.

  Bước 5: Cấm mọi quyền truy xuất vào file autorun.inf bạn vừa tạo bằng cách Click vào Start -> Run, bạn sẽ gõ cacls E:\autorun.inf /D Everyone

  Tất nhiên là không thể nói là an toàn với tất cả các loại virus USB, nhưng phương pháp này cũng phần nào giúp cho USB của bạn an toàn trước đại đa số chuyên lây qua USB hiện nay. Và hơn hết, hãy cài lên máy của mình một chương trình diệt virus đáng tin cậy, đặc biệt nên có tính năng tự động cập nhật thường xuyên. Chúc bạn thành công.

 5. #5
  Tham gia
  25-01-2003
  Location
  Vui đâu - Trầu đấy
  Bài viết
  1,697
  Like
  0
  Thanked 7 Times in 7 Posts
  Quote Được gửi bởi duonganhtuan0310 View Post
  Mình muốn hỏi các bạn là có cách nào để hạn chế được virus lây qua USB không? Cảm ơn nhiều.
  Có một cách đơn giản hơn những cũng hiệu quả. Là khi bạn cắm USB vào PC thì nên nhấn và giữ phím Shift. Virus sẽ it tự tiện nhảy sang PC hơn. Rồi bạn dùng phầm mềm trên PC mà quét cái USB đó sau đó hãy mở nó ra.

 6. #6
  Tham gia
  04-12-2004
  Location
  TP.HCM
  Bài viết
  4,847
  Like
  13
  Thanked 777 Times in 479 Posts
  Bạn có thể luyện bí kíp chống virus tại đây

 7. #7
  Tham gia
  04-05-2007
  Bài viết
  278
  Like
  0
  Thanked 3 Times in 3 Posts
  Quote Được gửi bởi k66473 View Post
  nâng cao trình độ người dùng lên là cách hay nhất
  Ủng hộ bác này 1 phiếu. Cách hay!

 8. #8
  Tham gia
  06-05-2007
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  103
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Cách tạo trước 1 File Autorun.inf rất hay! Vote cho silverdragon phiếu

 9. #9
  Tham gia
  04-12-2004
  Location
  TP.HCM
  Bài viết
  4,847
  Like
  13
  Thanked 777 Times in 479 Posts
  Quote Được gửi bởi 0903510784 View Post
  Cách tạo trước 1 File Autorun.inf rất hay! Vote cho silverdragon phiếu
  Tạo trước một file Autorun.inf là cách hay, nhưng cẩn thận kẻo gây treo máy nếu file ta tạo có nội dung rác / vớ vẩn gì trong đó, và cách này vẫn còn hạn chế là virus có thể dự đoán tình hình nên đổi thuộc tính file này (nếu ta không format USB thành NTFS - format này được khuyên là không nên dùng với USB) và ghi đè nó mất. Vì thế, cách này chỉ mới được 9 điểm thôi, cách 10 điểm đó là: tạo một thư mục tên là AUTORUN.INF thay vì tạo tập tin AUTORUN.INF, virus sẽ không dự đoán được tình huống hơi bị kỳ quặc này

 10. #10
  Tham gia
  07-11-2007
  Bài viết
  26
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  MÌNH ĐÃ CHUYỂN USB thành file NTFS đúng như hướng dẫn của các bạn nhưng được thông báo là " Cannot create the elementary file system structures " là vì sao vậy ?

Trang 1 / 2 12 LastLast

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •