Trang 1 / 3 123 LastLast
Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 / 29
  1. #1
    Tham gia
    10-04-2007
    Bài viết
    1
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Công cụ nào lập trình C cool nhất ???

    Nói để lập trình C thì cũng có nhiều công cụ !!!
    vì điều kiện của mỗi người nên ko phải ai cũng dùng tất tần tật các công cụ để thử mỗi cái C language cả!!!

    Mình thì ban đầu dùng Borland C for Dos. Tuy dùng cái này là căn bản nhất rồi. Nhưng vì chạy trên Dos nên có nhiều cái bất tiện !!!
    Sau được mọi người giới thiệu qua cái CFree. Cái này dùng đơn giản và thuận tiện thật. Nhưng ko hiểu sao có vài đoạn code viết lúc RUN nó cứ báo lỗi (hiện ra hộp thoại có cái button DON'T SEND gì gì đó].

    Vậy các bác sử dụng công cụ nào để lập trình ngôn ngữ C ??? và các bác có hài lòng với nó không ? ưu nhược thế nào ???

    Các bác có thể giới thiệu lên đây để em và các bạn khác học hỏi và tiếp cận thêm được ko ạ ???
    Quote Quote

  2. #2
    Tham gia
    09-07-2006
    Location
    Hà Nội
    Bài viết
    128
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Mình dùng DevC++. Trông cũng được.

    Nghe bạn giới thiệu mình thử dùng CFree, mình thấy có mỗi số lỗi DevC++ có mà CFree không báo :-?

    Dùng cả hai đều debug khó, watch thì lộn xộn. Mình nghe nói chỉ có Visual C++ là được về mặt này.

    Nếu bạn là sinh viên, học sinh dùng C như một công cụ thi cử thì nên dùng DevC++ vì ngày nay hầu hết các cuộc thi lớn nhỏ đều dùng DevC++ để biên dịch.

  3. #3
    Tham gia
    01-05-2006
    Location
    Viettel Telecom
    Bài viết
    618
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    uh, mình thì lại dùng Borland C++, cái đó cũng tạm được, giao diện Win32

  4. #4
    Tham gia
    03-12-2004
    Location
    Hồ Chí Minh city, Vietnam
    Bài viết
    916
    Like
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Trước xài BC 5.2, giờ thì xài dev-c, lâu lâu dùng vc để debug.

  5. #5
    Tham gia
    26-04-2005
    Bài viết
    389
    Like
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Tui thì chỉ dùng TC++3.0 rồi chuyển sang VC6, và vẫn dùng nó đến tận bây giờ. Dùng thử DevC++ một thời gian nhưng sau vì toàn làm chương trình Win32 nên không tìm hiểu tiếp được nữa. Kể ra hồi mới học C for Windows mà biết em DevC++ thì hay quá, chắc chắn sẽ dùng được nhiều. Còn giờ code toàn bằng MFC nên DevC++ chịu thua.

  6. #6
    Tham gia
    04-05-2006
    Location
    HCM
    Bài viết
    3,337
    Like
    0
    Thanked 8 Times in 5 Posts
    Ngay từ khi học C đã viết trên trình biên dịch của C++ rồi. Chưa bao giờ viết trong môi trường C chuẩn cả: Borlad C++ 5.1 (for Win)===> Visual C++ 6.0 ===> Visual C++ 2005!

  7. #7
    Tham gia
    24-04-2007
    Bài viết
    4
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    Hấp dẫn đây !

    Ẹc, tui làm quen với c/c++ khá lâu, sau đây là vài nhận xét.
    Beginner: các bạn xài Borland C/C++ hoặc Turbor C/C++ hoặc DevC++ đều OK cả. Chú ý là xài công cụ càng ít support ban đầu về sau bạn càng thành thạo hơn trong việc lập trình, debug và cả thiết kế chương trình.

    Intermediate: Khi thành thạo ngôn ngữ rồi thì các bạn nên xác định xem mình phát triển chương trình C/C++ cho môi trường nào: Linux, Window hay cả hai. Khi đó bạn nên lựa chọn công cụ chuyên biệt ứng với môi trường làm việc. Ví dụ khi tôi phát triển ứng dụng trong Window hoặc muốn lập trình sử dụng SDK của Window (không phải MFC) thì tui xài VC6.0 là ổn nhất.

    Advance: cái nì cho các kỹ sư lâu năm ... ---> "giỏi rồi thì sờ vào cái nào cũng làm đc tất".

  8. #8
    Tham gia
    26-04-2005
    Bài viết
    389
    Like
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Nếu ai lập trình trên Windows với SDK thì theo mình thấy VC6 đã không còn thích hợp nữa (do quá cũ, không hỗ trợ đầy đủ các API mới sau này, dù đã có các bản update).
    M$ của bác Bill đã cho không chúng ta một công cụ rất tuyệt vời là bản VC++ 2005 Express. Mình đã thử và thấy nó rất cool: miễn phí (tuy giờ chưa quan trọng nhưng dù sao cũng tốt),hỗ trợ .NET, gọn gàng (nếu bỏ qua cái MSDN kèm theo thì bản cài có mấy chục MB thôi), IDE cũng cải tiến hơn nhiều so với VC6. Sau đó các bạn down cái SDK for Windows 2003 SP1 về cài vào là cũng có thể lập trình được SDK bình thường.
    Hiện nay tui đang bận hoàn thành đồ án TN nên chưa xem xét kỹ được nhưng chắc chắc sắp tới sẽ cố gắng tìm hiểu về công cụ này. Mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của mọi người !
    Được sửa bởi tienthanh_tn lúc 22:31 ngày 24-04-2007

  9. #9
    Tham gia
    19-05-2004
    Bài viết
    46
    Like
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    Trên windows đúng như bạn tienthanh_tn nói cái VS Express 2005 khá là hay, lại free nữa, nhưng nó cũng giới hạn nhiều thứ ra phết.

    Mình thì trước đến h toàn dùng Vim trên Linux

  10. #10
    Tham gia
    12-02-2007
    Location
    HCM - NT
    Bài viết
    216
    Like
    0
    Thanked 1 Time in 1 Post
    Tui cũng mới cài thử VC Ex 2k5. Thiết kế giao diện khá cool mang đậm phong cách của Vista và XP. Tui nhiên chỉ buồn 1 điều là VC2k5 đã loại bỏ C++/MFC như đã khai tử MS DOS nhưng thay vào đó là C++/CLI (11/2006). Bây giờ nv trong tương lai của tui là học CLI... còn MFC (VC6 7) chắc ko thể bỏ được vì nó là một công cụ khá mạnh.

Trang 1 / 3 123 LastLast

Bookmarks

Quy định

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •