Hiển thị kết quả từ 1 đến 3 / 3
 1. #1
  Tham gia
  07-05-2012
  Location
  Cô Tô - Quảng Ninh
  Bài viết
  1,142
  Like
  227
  Thanked 209 Times in 177 Posts

  Hướng dẫn sửa lỗi Toner của máy in Brother

  Hiện tượng máy in Brother bị lỗi toner :
  -Máy in Brother thông báo lỗi đèn đỏ hoặc đèn vàng Toner ở trên các tín hiệu đèn flash của máy in.
  -Máy fax Brother không fax được: không nhận fax - không gửi fax được, mặc dù máy vẫn khởi động bình thường và chỉ đưa ra thông báo lỗi Toner Low trên màn hình LCD của máy in.
  -Khi thao tác lệnh in thì máy in Brother không in được và đưa ra thông báo lỗi phải thay hộp mực mới ở trên máy tính : Toner low, toner cartridge end of life hoặc install toner cartridge, toner life end...

  Nguyên nhân máy in Brother lỗi Toner:
  -Để quản lý lượng mực in còn hay hết trong hộp mực(cartridge) của máy in hoặc tính toán độ nét của bản in(tính % độ phủ mực lên trống in) thì hầu hết các hãng sản xuất máy in sử dụng công nghệ chip mực máy in hoặc công nghệ tính toán số vòng quay của hệ cơ(hệ bánh răng...) của máy in để làm việc này.

  -Dòng máy in/máy fax Laser Brother quản lý lượng mực in trong hộp mực bằng cách tính toán số vòng quay của hệ bánh răng. Số vòng quay thường được giới hạn cho máy in có thể in được từ 2500 - 3500 trang, tùy từng loại máy in Brother.

  -Khi hệ bánh răng này quay hết số vòng quay giới hạn, thì hệ bánh răng sẽ gạt lại chốt reset, làm cho máy in không thể in được nữa, mặc dù lượng mực in còn rất nhiều trong hộp mực máy in brother.
  Hộp mực đi kèm theo máy in Brother sẽ không có sẵn bộ bánh răng reset, do đó giải pháp khắc phục khi máy in Brother không in được và đưa ra những thông báo lỗi ở trên :
  -Với một số dòng máy in Brother, chúng ta có thể reset bằng cách nhấn các nút trên máy in theo một trình tự quy định, tuy nhiên, việc nhấn phím này thì mỗi lần reset như thế, máy in chỉ in được 300-400 trang.

  -Một số Kỹ Thuật Viên có chuyên môn cao, họ cũng có thể reset bằng tay, bằng cách gạt nẫy reset trong khoảng thời gian 0.5s, thời gian vừa đủ để nẫy(cần gạt) reset chạm vào bộ phận reset mực của máy in Brother.

  -Thay hộp mực máy in Brother mới: Giá bán khoảng > 1.000.000 vnđ --> không tối ưu vì chi phí quá lớn vì cứ mỗi lần hết mực lại phải thay hộp mực..

  -Mua KIT/chốt reset máy in Brother : Giá bán khoảng 250.000 - 350.000 vnđ -->Tối ưu nhất, chi phí thấp, cứ mỗi lần hết mực chúng ta lại xoay lại chốt reset hay là việc thao tác reset lại hộp mực máy in.

  Với giải pháp này, thì chúng ta có thể coi là cách reset vĩnh viễn cho máy in Brother (vì cứ mắc lỗi trên thì chúng ta xoay lại hệ thống bánh răng reset máy in Brother là xong).

  -Liên hệ với đơn vị làm dịch vụ mà họ chuyên sửa máy in Brother để họ có thể khắc phục sự cố về máy in cho bạn một cách nhanh nhất.
  Giới thiệu về KIT/Chốt/Bánh răng để sửa lỗi Toner của máy in Brother:
  -Tools sửa lỗi Toner máy Brother gồm có các bộ phận: Lò xo gạt, bánh răng, và nắp đậy.


  Video hướng dẫn sửa lỗi Toner của máy in Brother:


  Nguồn bài viết : Sửa máy in Brother lỗi toner | Sửa máy in Brother | Sửa Máy In | Máy In
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  30-01-2006
  Bài viết
  597
  Like
  36
  Thanked 34 Times in 24 Posts
  Cách reset này cách đây hơn 1 năm là cần câu cơm của 1 số người nạp mực in(vì thời điểm đó nó khá mới). Nếu là tôi thì sau khi in hết hộp mực theo máy tôi sẽ đề nghị khách hàng mua hộp mới với lời giải thích hợp lý. Vì khi đó tôi có trong tay thêm 1 cái vỏ hộp mực dể dự phòng, bánh răng reset của hộp mới sẽ dùng chung cho cả 2 vỏ hộp mực. Phí phạm chi 300 nghìn để mua bộ bánh răng?

 3. #3
  Tham gia
  07-05-2012
  Location
  Cô Tô - Quảng Ninh
  Bài viết
  1,142
  Like
  227
  Thanked 209 Times in 177 Posts
  Tùy từng cách suy nghĩ, tính toán của từng người thôi bạn.

  Nếu tính về lâu dài thì giải pháp mua thêm hộp mực có vẻ kinh tế hơn.

  Tuy nhiên, hộp mực máy in Brother khá bền, để hỏng được em nó thì cũng phải dùng đến 15-20 lần đổ mực(người dùng thông thường thì khoảng 2 - 3 năm). Lúc đó đến cái máy cũng hỏng, vậy mua thêm hộp mực làm chi cho thừa thãi ?
  Được sửa bởi baotrihethong lúc 21:54 ngày 23-01-2013

Tags for this Thread

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •