Hiển thị kết quả từ 1 đến 6 / 6
 1. #1
  Tham gia
  23-06-2005
  Bài viết
  1,637
  Like
  0
  Thanked 32 Times in 20 Posts

  Cần chú ý ! Photoshop CS6 Beta ra mắt với nhiều tính năng mới

  2.Photoshop CS6 Beta
  ra mắt với nhiều tính năng mới

  Nguồn: http://goo.gl/HmLhV

  Photoshop CS6 Beta Installers
  Tải sau đây cung cấp Photoshop CS6 trình cài đặt phiên bản beta cho Mac và Windows.
  Lưu ý: Bạn không cần phải có số ****** để cài đặt và sử dụng các phiên bản beta. Đơn giản chỉ cần chọn "Hãy thử tôi muốn thử Adobe Photoshop CS6 trong một thời gian giới hạn." trong màn hình chào khi bạn bắt đầu quá trình cài đặt.English
  • Download Photoshop CS6 beta for Mac (DMG, 984 MB)
  • Download Photoshop CS6 beta for Windows (ZIP, 1.7 GB)
  http://labsdownload.adobe.com/pub/la...win_032112.zip  Huy Thắng

  Adobe vừa phát hành bản beta miễn phí của phần mềm hiệu chỉnh ảnh Photoshop CS6 sắp ra mắt, hiện có thể tải tại trang chủ của hãng.
  Bản beta miễn phí này có giao diện được thiết kế lại hoàn toàn và cung cấp những công cụ thú vị như tạo độ sâu trường ảnh. Phiên bản hoàn chỉnh được tung ra vào cuối năm nay với giá 700 USD (~14,7 triệu đồng) cho người dùng mới hay 200 USD (~4,2 triệu đồng) cho người dùng nâng cấp.
  Photoshop CS6 beta hiện có cả phiên bản cho máy Mac và máy tính Windows. Sau khi tải về, bạn không cần phải nhập số ****** khi cài đặt, mà chỉ cần bấm vào tùy chọn"Try. I want to try Adobe Photoshop CS6 for a limited time" xuất hiện trong quá trình cài đặt.
  Adobe cho biết, phiên bản cuối cùng của CS6 sẽ có nhiều tính năng mới hơn so với CS5 (khoảng 60%), cùng với một số tính năng mà người dùng yêu cầu như tùy chọn Paste Lorem Ipsum để tô màu khối chữ. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn sẽ thấy là giao diện người dùng mới tối hơn nhiều, nhưng bạn có thể khôi phục lại giao diện màu xám nhạt. Hầu hết các công cụ hay dùng của bạn sẽ nằm cùng một nơi như trước đây.


  Giao diện người dùng mới của Photoshop CS6 tối hơn nhiều, nhưng bạn có thể khôi phục lại giao diện màu xám nhạt.

  Một trong những tính năng mới khá hấp dẫn trong Photoshop CS6, mà Adobe đã trình diễn vào tháng trước, là công cụ dời đối tượng Content Aware. Tính năng này cho phép bạn chọn và nhân bản một vùng của ảnh và dời đến một vị trí khác trong cùng bức ảnh, hay bạn có thể chọn và di chuyển một đối tượng đến một vị trí mới trong ảnh mà không để lại dấu vết.
  Một tính năng được mong chờ của Photoshop cuối cùng cũng có trong CS6 là tính năng tự động lưu tập tin. Giờ đây, bạn không còn cần phải lưu bằng tay mỗi khi thực hiện chỉnh sửa trên ảnh mà Photoshop CS6 đã có thể tự động lưu cho bạn.

  Từ khóa: Adobe, phần mềm chỉnh sửa ảnh, Photoshop, Photoshop CS6, xử lý ảnh

  Nguồn: PCWorld Mỹ

  Photoshop CS 6 beta bổ sung
  tính năng biên tập Video trực quan

  Bản beta của phần mềm chỉnh sửa ảnh nhiều tai tiếng này đã ra mắt cách đây không lâu. Ngoài những ứng dụng cơ bản vẫn thường thấy thì tính năng nổi bật ở phiên bản CS 6 này chính là chức năng Timeline khi biên tập Video.
  Chức năng Timeline vốn sẵn có trong những phiên bản Photoshop trước đây đã có thêm nhiều cải tiến mới trong phiên bản Photoshop CS6, giúp chỉnh sửa, tạo hiệu ứng cho video cực kỳ đơn giản.
  Bảng Timeline xuất hiện thường trực bên dưới giao diện chính của Photoshop CS6. Để tạo một video mới, bạn nhấn nút Create video Timeline.

  Tiếp đến, bạn nhấn biểu tượng thước phim bên cạnh Layer 0, chọn Add Media rồi chọn file video muốn xử lý từ cửa sổ duyệt file.


  Lúc này, bạn sẽ thấy file video nằm gọn trong nhóm Video Group 1 (cả ở bảng Timeline lẫn bảng Layer). Về cơ bản, cách bố trí các nhóm video chồng lên nhau ở bảng Timeline cũng có sự phân lớp như ở bảng Layer, nghĩa là nhóm nào đặt trên sẽ nằm đè lên khung hình của các nhóm đặt dưới.

  Bạn có thể chèn chữ, ảnh, hiệu ứng… cho video bằng cách tạo một nhóm video mới (nhấn biểu tượng thước phim rồi chọn New Video Group), chọn đối tượng muốn thêm vào từ thanh công cụ và di chuyển đối tượng đến vị trí thích hợp trên khung hình.


  Chẳng hạn, để chèn chữ lên video, bạn tạo một nhóm video mới, đặt tên là Video Group 2. Tiếp đến, bạn chọn công cụ Type Tool (T), nhấp chuột lên khung hình và gõ nội dung tùy ý, sau đó chọn công cụ Move Tool (V), di chuyển chữ đến vị trí muốn đặt.


  Để tạo các hiệu ứng xoay chữ, làm mờ chữ, tạo đường viền,… bạn sử dụng điểm neo tương ứng với từng chức năng cụ thể. Lấy ví dụ hiệu ứng xoay chữ, bạn thực hiện như sau:

  Nhấn biểu tượng mũi tên nằm trước nhóm Video Group 2, nhấn tiếp biểu tượng đồng hồ bấm giờ nằm trước tùy chọn Transform, một điểm neo màu vàng sẽ xuất hiện tượng trưng cho trạng thái đầu tiên (chưa có gì xảy ra).


  Tiếp đến, bạn kéo thanh tiến trình đến vị trí muốn kết thúc hiệu ứng xoay chữ, nhấn biểu tượng điểm neo nằm trước tùy chọn Transform để tạo điểm kết thúc, sau đó đặt con trỏ tại layer chứa nội dung chữ, nhấn Ctrl+T, sau đó xoay chữ theo góc tùy ý.

  Xong, nhấn Enter. Bạn có thể xem nhanh kết quả bằng cách kéo thanh tiến trình sáng trái hoặc sang phải.


  Muốn cắt ngắn thời lượng video, bạn chỉ việc rê chuột đến vị trí điểm cuối video từ bảng Timeline, khi thấy xuất hiện biểu tượng mũi tên hai chiều, bạn nhấn giữ và rê chuột theo hướng từ phải sang trái cho đến khi đạt đúng thời lượng mong muốn.


  Để tạo hiệu ứng hình ảnh cho video, bạn chọn video tương ứng từ bảng Layer, vào menu Filter để chọn hiệu ứng và thiết lập thông số tùy ý. Các hiệu ứng video tương tự như các hiệu ứng mà bạn đã từng áp dụng cho ảnh.


  Sau khi chỉnh sửa xong video, bạn nhấn biểu tượng danh sách bên góc phải bảng Timeline, chọn Render Video.


  Tại bảng Render Video vừa xuất hiện, bạn đặt tên (Name), chọn thư mục lưu trữ (Select Folder), thiết lập các thông số liên quan đến độ phân giải (Size), tốc độ khung hình (Frame Rate), định dạng video (Format),… Xong, nhấn Render.


  Áp dụng những kỹ năng trên, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một video trình diễn ảnh dạng slideshow dễ dàng bằng Photoshop CS6. Đầu tiên, bạn tạo nhóm Video Group 1, kéo thả lần lượt từng file ảnh muốn xuất hiện trong slideshow vào khung bên cạnh Video Group 1.

  Để tạo hiệu ứng chuyển cảnh giữa các ảnh, bạn nhấn biểu tượng ô vuông chia đôi bên cạnh biểu tượng cây kéo, sau đó lần lượt kéo thả hiệu ứng chuyển cảnh xuống giữa hai khung hình.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn thêm nhạc nền bằng cách nhấn biểu tượng nốt nhạc nằm cạnh mục Audio Track, chọn Add Audio, duyệt đến file nhạc muốn chèn, nhấn OK. Xong, bạn chỉ việc thực hiện lại bước Render Video để lưu lại file video vừa thực hiện.
  Genk-Theo MaskOnline

  Trải nghiệm miễn phí Photoshop CS6 Beta

  Nguồn: http://goo.gl/vWyWp

  TTO - Người dùng đã có thể trải nghiệm hoàn toàn miễn phí phiên bản thử nghiệm phần mềm xử lý đồ họa xuất sắc nhất thế giới: Adobe Photoshop CS6.
  Nhịp Sống Số cùng lướt qua những chức năng mới đáng chú ý trong phiên bản này.
  >> Học Photoshop cơ bản trên Nhịp Sống Số

  Photoshop CS6 bản thử nghiệm (beta) được Adobe phát hành miễn phí đến người dùng nhằm thu hút những phản hồi về các trải nghiệm mới có trong phiên bản này.


  Photoshop CS6 có hơn 62% chức năng mới so với Photoshop CS5 tập trung phần nhiều vào những thay đổi vi kiến trúc. Ngoài ra, nhờ Adobe Mercury Graphics Engine, Photoshop giờ đây có thêm khả năng biên tập video.

  Bạn đọc có thể tải về dùng thử Photoshop CS6 Beta tại đây, không hạn chế tính năng sử dụng, bao gồm tất cả chức năng của Photoshop CS6 và Photoshop CS6 Extended.
  Một số tính năng mới đáng chú ý trong Adobe Photoshop CS6:

  * Giao diện người dùng: Tông màu chính mặc định được Adobe chuyển sang màu đen xám, gần giống với tông màu chủ đạo của Lightroom và Premiere Pro, giúp những hình ảnh nổi hơn trên nền màu tối.

  * Hoạt động: Adobe Mercury Graphics Engine sẽ xóa bỏ cảm xúc phiền hà khi phải chờ đợi chương trình nạp một lượng lớn hình ảnh. Thời gian xử lý các tiến trình biên tập được rút ngắn.

  * Biên tập video: được thiết kế để làm cầu nối giữa chương trình iMovie của Apple và Adobe Premiere Pro, khả năng biên tập video của Photoshop bao gồm chức năng kéo/thả các vị trí. Mới có mặt lần đầu tiên trong Photoshop nên chức năng này chỉ mới ở dạng "sơ khai", chưa thật sự là "nhân tố đinh" ở lần ra mắt này.
  Các chức năng mới nổi bật của Photoshop CS6 có thể xem qua video giới thiệu rất trực quan từ PhotoshopUser hoặc tại đây.

  * Điều khiển tự động: một loạt chức năng tự động điều khiển, cân chỉnh mới rất hấp dẫn, phù hợp với các "tay mơ" khi xử lý ảnh. Sử dụng một cơ sở dữ liệu bao gồm hàng trăm ngàn ảnh được xử lý thủ công bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, một thuật toán tính toán được những giá trị hiệu chỉnh cho mỗi bức ảnh.
  Chức năng Auto Levels giờ đây có thể hiệu chỉnh mỗi kênh màu sắc riêng biệt, tránh thay đổi màu sắc và mất dữ liệu hình ảnh.

  * Blur: công cụ đổ bóng mờ Iris có thể dễ dàng thay đổi độ sâu của ảnh. Bộ lọc (filter) tilt-shift hoạt động tương tự các hiệu ứng của nó và cho phép điều khiển vùng bị nhòa mờ từ các ảnh chụp ban đêm.


  * Điều chỉnh ống kính (len): một bộ lọc góc rộng thích ứng có thể giúp làm thẳng các đường uốn lượn, thường là một sản phẩm phụ của các ống kính góc rộng. Người dùng vẽ các đường gạch để sửa lại các đối tượng không phù hợp, như các tòa nhà hay cây cối.

  * Content-Aware: Xóa bỏ một đối tượng ra khỏi ảnh giờ đây là một thao tác rất đơn giản. Photoshop CS6 sẽ phân tích bức ảnh, công cụ xử lý dùng thuật toán content-aware (tạm dịch: nhận thức nội dung) để lấp đầy vùng trống của đối tượng vừa được gỡ bỏ một cách tự nhiên. Hiểu đơn giản, Content-Aware di chuyển những đối tượng trong vùng chọn và chuyển chúng đến vị trí mới, lấp đầy phông nền ảnh và pha trộn đối tượng vào trong vị trí mới.

  * Lớp ảnh (Layer): Có thêm vài bộ lọc lớp ảnh mới và một chức năng tìm kiếm rất hữu ích cho các đồ họa viên thường xuyên xử lý những tập tin với vài trăm lớp ảnh (layer).


  PHONG VÂN

  XEM MỘT SỐ VIDEO CLIPS

  Photoshop CS6 beta preview (Tổng quan về giao diện, công cụ và các chức năng)
  http://goo.gl/rK4qY

  Content Aware Move tool trong Photoshop CS6 beta
  http://goo.gl/dc7hj

  Photoshop CS6 Beta top 5 features
  http://goo.gl/ZPPcA

  Photoshop CS6 beta feature overview and first look
  http://goo.gl/enaNu

  Photoshop CS6 beta 3D
  http://goo.gl/wGekA

  Photoshop-CS6-Beta-Whats-New.mp4
  http://goo.gl/JCuiU

  Trong những ngày qua những bạn yêu thích đồ họa đều rất chú ý đến sự kiện việc hãng Adobe cho phát hành bản Photoshop CS6 beta vào ngày 23/3 vừa qua. Theo hãng Adobe, thì ở phiên bản Photoshop CS6 này có rất nhiều thay đổi so với những phiển bản trước, chẳng hạn như về công cụ crop mới, mở rộng khả năng biên tập video, tự động phục hồi, tìm kiếm layer, bổ sung thêm những công cụ vector như trong phần mềm Adobe Illustrator..v.v… Để giúp bạn có được cái nhìn trực quan hơn về Photoshop CS6, hôm nay RGB.vn xin giới thiệu đến các bạn một video hướng dẫn của Thầy Giang Vỹ Hùng – giảng viên trường FPT Arena. Thầy sẽ có những chia sẻ cho chúng ta về giao diện, công cụ và những chức năng mới trong Photoshop CS6. Bạn cũng có thể download phiên bản Photoshop CS6 beta dành cho cả Win và Mac tại website www.labs.adobe.com để có thể tự mình khám phá thêm những tính năng tuyệt vời về sử lý ảnh của Photoshop CS6.

  RGB.vn | LNT biên tập theo Adobe.

  Tạo hiệu ứng Tranh Sơn Dầu
  Sử dụng Photoshop CS6
  NGUỒN: http://goo.gl/4F8G9
  Cuối cùng ra:

  Bước: 1
  Như thường lệ, mở một hình ảnh mới - bằng cách chọn [CTRL + O hoặc File-> Open ..., chúng tôi đặt một hình ảnh có sẵn phí bảo hiểm.

  Nhưng dù sao, bạn có thể lựa chọn từ nội dung phí bảo hiểm của riêng bạn hoặc sử dụng các trang web chứng khoán hình ảnh miễn phí, chúng tôi đã thực hiện một danh sách các trang web tài nguyên lớn cho hình ảnh có sẵn những người yêu thích.
  Bước 2:
  Luôn luôn có người hobbit Bản sao hình ảnh của bạn từ một mặc định, trong trường hợp phục hồi và các hiệu ứng khác áp dụng cho kết quả trong tương lai. Bây giờ chọn sơn dầu menu-> lọc .... và sử dụng các thiết lập như thể hiện trong hình dưới đây.


  CHỔI:
  Cách điệu: 8,96, Sạch sẽ: 3.5, Quy mô: 8,96, dựng lên Xem chi tiết: 2.2
  Ánh sáng:
  Góc Hướng: 244,8 giay: 0

  Xem trước:

  Tùy chọn Effect
  Bây giờ lặp lại lớp dầu sơn và lớp chế độ "màn hình" với lấp đầy 75%. Và thêm một "đèo cao" với một giá trị 194,6


  Kết luận: Chúng tôi khuyến khích người sử dụng để thử hiệu ứng khác nhau sau khi đạt được hiệu quả sơn dầu trên. Và sẽ cho chúng tôi biết. Hãy nhớ sử dụng trí tưởng tượng của bạn càng nhiều bạn đi và cố gắng thêm các hiệu ứng bộ lọc mặc định với họ, pha trộn, kết hợp chúng, lặp lại trong các lớp tương tự cho nhiều lần và thay đổi mỗi một người sẽ cho bạn kết quả độc đáo hơn.
  Đó là tất cả tùy thuộc vào trí tưởng tượng của bạn và có chúng tôi sẽ gửi Hiệu ứng ảnh khác nhau trong bộ sưu tập của chúng tôi và tưởng tượng chúng ta cần một số nguồn cảm hứng để thúc đẩy sự sáng tạo của chúng tôi.
  Cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ, chúng ta cần ý kiến quý báu của bạn để hướng dẫn tốt hơn như thế này.

  Liên quan đến bài viết:

  1. Photoshop CS6 Tutorial đèn nền Effect Poster Thiết kế infographic tính năng bài viết của chúng tôi "Điều gì là mới trong Photoshop CS6 - Infographics" gần đây và chúng tôi đã cố gắng Adobe Photoshop CS6 [Beta-phiên bản], chúng tôi phải nói rằng các thiết kế giao diện người dùng mới là tối như mong đợi và Might cho một số gliches để người dùng làm việc photoshop trong nhiều năm và cho màn hình lớn ...

  2. Tạo Photoshop CS6 Apps Icon Hướng dẫn và Download PSD của Photoshop CS6 Hướng dẫn trong blog Thiết kế đồ họa và Web là để tạo ra một biểu tượng ứng dụng Photoshop. Gần đây chúng tôi tạo ra hai hiệu ứng hình ảnh hướng dẫn trong Photoshop CS6 và điều này là một hướng dẫn để tạo biểu tượng. Bạn có thể tải về các PSD (định dạng Photoshop) ở phần cuối của bài viết. Mới ...

  3. Có gì mới trong Photoshop CS6 - Infographics của Infographic trên Adobe Photoshop CS6. Chúng tôi đang chờ đợi sự xuất hiện của Photoshop CS6 (không quan tâm nhiều mặc dù) nâng cao trong phần 3D, bàn chải và các tính năng vector, có thể được chỉnh sửa như các họa sĩ minh họa. họ đã bổ sung thêm tính năng Video một điểm cộng cho các nhiếp ảnh gia.
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  23-06-2005
  Bài viết
  1,637
  Like
  0
  Thanked 32 Times in 20 Posts
  PHOTOSHOP CS6 thực hư thế nào?
  Thứ sáu - 07/01/2011 07:58

  Hiện nay, cộng đồng xử lý ảnh đang phát sốt vì những tin đồn là Photoshop CS6 đã trình làng, trong khi CS5 chưa khai thác hết chức năng! Thực hư thế nào? Chúng tôi vừa mở cuộc "điều tra" với phạm vi rộng trên "toàn thế giới" để phục vụ bạn đọc.  Đúng là có một bản Photoshop CS6 đang "tung hòanh" trên Internet, sau khi download về và cài thử thì té ra nó là bản pre-release chưa phải chính thức! Nhúng tay vào vọc thử, chúng tôi nhận định cũng có khá nhiều những thú vị, và nhiều cải tiến. Hy vọng những ghi nhận về Photoshop (PTS) CS6 sau đây sẽ mang lại cho các bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu PTS CS6 đỡ mất thời gian hơn.  Các công cụ tô vẽ thông minh hơn

  Khác với các phiên bản trước, PTS CS6 cải thiện các công cụ tô, vẽ, tạo vùng chọn thông minh hơn, giúp người dùng cảm nhận rõ rệt về độ nhạy, độ chính xác khi thao tác với công cụ. Ví dụ, công cụ patch, khi khoanh các vùng ảnh cần xử lý, bạn sẽ thấy ngoài biểu tượng của công cụ xuất hiện khi thao tác, nó còn có thêm dấu tam giác đen đi kèm, tiện lợi là chính tam giác này sẽ là điểm chính để người dùng vẽ, chọn, nó không che tầm nhìn, đồng thời giúp định vị chính xác các nút vẽ, các điểm chọn khi ta nhấp chuột. Ngoài ra, khi thao tác bạn sẽ thấy nó "ngọt" hơn và chọn dễ dàng hơn.

  Công cụ Remix

  Trên thanh công cụ của PTS CS6, chúng tôi nhận thấy có xuất hiện công cụ mới trong nhóm healing, patch. Đây là công cụ khá hay dùng để "chế lại các vùng ảnh được chọn" với 2 chức năng là dời đi (move) hoặc tạo thêm (Extend), khi bạn chọn vùng ảnh cần xử lý,bạn hãy lựa chọn một trong 2 tính năng trên tại mục Remix trên thanh thuộc tính, sau đó đặt con trỏ vào trong vùng chọn và kéo đi là xong. Kết quả cho thấy, nếu bạn chọn dời (Move) thì vùng ảnh được mang đi nhưng chỗ cũ không mất pixel, phần mềm sẽ lắp vào đó các pixel mới rất "ăn khớp" vào.  Camera Raw 7.0

  Photoshop CS6 khi cài hoàn chỉnh sẽ có 2 phiên bản Adobe Bridge CS6 (BR) và Adobe Bridge CS6 64 bit (nếu chạy trên hệ điều hành 64 bit), trong BR CS6 hỗ trợ xử lý ảnh với phần mềm Camera Raw 7.0. Sau khi khảo sát toàn bộ Camera Raw 7.0, chúng tôi nhận thấy không có tính năng gì cải tiến nổi trội so với phiên bản trên CS5.

  Nói tóm lại, Photoshop CS6 tuy có cải tiến nhưng không có gì nhảy vọt. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên bản dự kiến chưa phải chính thức. Chúng ta vẫn hy vọng bản chính thức sẽ mang điều nhiều bất ngờ đến cộng đồng xử lý ảnh!  Dương Trung Hiếu
  Photoshop là một chương trình hết sức quen thuộc với hầu hết người sử dụng máy tính hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra thuận lợi. Dưới đây là danh sách 10 vấn đề thường gây phiền nhiễu nhất cho người sử dụng và các giải pháp đơn giản để khắc phục chúng.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn khôi phục chi tiết từ vùng tối của ảnh

  “Giải cứu” một bức ảnh bị mất quá nhiều chi tiết bởi phần bóng sẽ trở nên hết sức dễ dàng chỉ với vài bước đơn giản.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo Business Card bằng Photoshop

  Trong công việc ngày nay, Business Card – danh thiếp được sử dụng vô cùng rộng rãi và phổ biến, mỗi khi cần trao đổi với đối tác, khách hàng hoặc bạn bè thì đây chính là thứ bạn cần. Trên Business Card này có chứa nhiều thông tin về tên, địa chỉ, chức danh, số điện thoại, website, email... của cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp. Nhưng việc bố trí và sắp xếp danh mục các thông tin này trên 1 chiếc danh thiếp sao cho phù hợp không phải là điều đơn giản. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để thiết kế mẫu Business Card bằng ứng dụng Photoshop.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hiệu ứng phóng to trong bức ảnh

  Trong bài tiếp theo trong series hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác cơ bản để tạo hiệu ứng phóng to với bất kỳ bức ảnh nào. Cụ thể tại đây, chúng ta sẽ sử dụng bộ lọc Radial Blur của Photoshop, và một số thủ thuật với Layer Mask và Gradient Tool.
  Photoshop CS5: Tạo bong bóng trong bức ảnh

  Trong bài hướng dẫn tiếp theo về chủ đề Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày những bước cơ bản để tạo hình ảnh bong bóng trong bức ảnh bằng công cụ Brush quen thuộc.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hiệu ứng Motion trên đối tượng bất kỳ

  rong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về hiệu ứng trong Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày một số thao tác cơ bản để tạo Motion dựa trên nhiều lớp của đối tượng, đi kèm với đó là chế độ Blend và tùy chỉnh độ Opacity.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hiệu ứng tia sét

  Trong bài tiếp theo của series hướng dẫn về các thủ thuật trong Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày những bước cơ bản để tạo hiệu ứng tia sét hoặc sấm chớp. Bài viết được sắp xếp theo trình tự cơ bản, trước tiên là tạo những hình ảnh ban đầu, tiếp sau đó là thay đổi độ sáng tối, màu sắc và thêm các hiệu ứng cần thiết.
  Photoshop CS5: Xóa bỏ ảnh nền tự động với Photoshop Action

  Trên thực tế, có rất nhiều cách để xóa bỏ 1 đối tượng hoặc ảnh nền bất kỳ trong Photoshop, và cách chúng tôi sắp giới thiệu sau đây được cho là đơn giản và dễ dàng nhất. Cụ thể ở đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách áp dụng quá trình này với sự hỗ trợ của Photoshop Action.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn cài đặt, chia sẻ và sử dụng Photoshop Action

  Trong bài hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức chia sẻ, cài đặt các file Photoshop Action – tính năng này cho phép người sử dụng dễ dàng thực hiện được cùng 1 thao tác giống nhau trên nhiều bức ảnh, tất cả chỉ với 1 vài thao tác nhấn chuột. Đó là cách sử dụng, còn nếu muốn lưu lại, chia sẻ, hoặc cài đặt các Action khác thì phải làm thế nào?
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo ảnh nghệ thuật

  Trong bài hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày 1 số bước cơ bản để tạo ra bức ảnh với bầu trời vũ trụ cùng với các vì sao, bên trong đó là 2 nhân vật chính, có thể là những vũ công hoặc đơn giản hơn, 1 cặp vợ chồng đang khiêu vũ cùng nhau. Tuy nhiên, những yếu tố trên không phải là bắt buộc, các bạn có thể tùy ý lựa chọn.
  Photoshop CS5: Giới thiệu về tính năng Fill Content Aware

  Trong bài tiếp theo của series hướng dẫn kỹ thuật về Photoshop, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và tìm hiểu thêm về 1 trong những tính năng mới: Content-Aware Fill. So với Content-Aware Healing thì chức năng của chúng gần giống như nhau, điểm khác biệt duy nhất là cách sử dụng sao cho hiệu quả và phù hợp với bối cảnh. Dựa trên cơ chế làm việc và phân tích các phần nội dung chính của bức ảnh, để đưa ra phương án loại bỏ những chi tiết thừa trong vùng chọn. Nếu chỉ nói về lý thuyết thì rất khó để hình dung ra được sự khác biệt của Spot Healing Brush và Content-Aware Fill, do vậy hãy bắt tay vào thực hành.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hiệu ứng gợn nước trong bức ảnh

  Trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về Photoshop, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và thực hành những bước cơ bản để tạo bức ảnh với mặt nước đang chuyển động và gợn sóng. Thực chất, Photoshop đã có sẵn 1 số bộ lọc để tạo hiệu ứng như trên, nhưng người sử dụng sẽ không thể đoán được từ tên của filter đó (không phải Ripple hoặc Ocean Ripple) nếu không tham khảo bài viết dưới đây.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hình ảnh nắm đấm qua màn hình

  Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo và tìm hiểu cách tạo ra bức ảnh với nắm đấm xuyên qua màn hình, khá giống với quá trình tạo ảnh Out of bound.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo ảnh ra khỏi khung hình (Out of bound)

  Trong bài tiếp theo của series hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày một số bước cơ bản để tạo hiệu ứng của những bức ảnh vượt khung hình – Out of bound. Cụ thể tại đây, từ 2 bức ảnh gốc, chúng ta sẽ tạo ra hình ảnh của 1 vận động viên thể thao đang cố gắng "vượt" ra khỏi màn hình của chiêc TV.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hiệu ứng ảnh lồng nhau

  Trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày 1 số bước cơ bản để tạo hiệu ứng ảnh lồng nhau. Mục đích chính của chúng ta là hướng sự tập trung của người xem vào đối tượng chính, sau khi được chỉnh sửa sẽ nằm gọn bên trong 1 khung ảnh khác.
  Xử lý ảnh hàng loạt với Photoshop Actions

  Bạn sẽ làm gì nếu phải xử lý hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bức ảnh với yêu cầu trong 1 khoảng thời gian ngắn? Đó sẽ là vấn đề khó khăn và phức tạp đối với nhiều người, nhưng bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian vì trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ trình bày và hướng dẫn về tính năng hỗ trợ vô cùng tuyệt vời, đó là Photoshop Action.
  Photoshop CS5: Xóa đối tượng bất kỳ khỏi bức ảnh

  Thông thường, bạn sẽ làm cách nào để xóa 1 đối tượng bất kỳ trong bức ảnh, quy trình thực hiện như thế nào? Trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về Photoshop, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và thực hành để làm việc này.
  Photohop CS5: Xóa nếp nhăn bằng công cụ Healing Brush

  Trong bài tiếp theo trong loạt bài viết hướng dẫn về Photoshop, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và sử dụng Healing Brush – có thể coi đây là một trong những công cụ chỉnh sửa tốt nhất, đặc biệt đối với các đối tượng như làn da, khóe mắt... Chúng ta có thể biến những người 40, 50 hoặc 60 tuổi trở về khoảng thời gian trước đó, lấy lại vẻ tươi trẻ cho làn da.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hiệu ứng vùng chuyển động

  Trong bài hướng dẫn sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện những bước cơ bản để tạo hiệu ứng chuyển động và làm mờ những phần hình ảnh được phối màu, sau đó lựa chọn từng điểm của đối tượng chính, kéo dài về 1 phía để tạo hiệu ứng chuyển động của màu sắc. Về cơ bản, Layer Mask và Brush là 2 công cụ chính được áp dụng tại bài thử nghiệm này.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn tạo hiệu ứng phản chiếu từ mặt nước

  Trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về Photoshop CS5, chúng tôi sẽ trình bày những bước cơ bản để tạo hiệu ứng phản chiếu từ mặt nước đối với bất kỳ tấm ảnh nào. Thực chất quá trình này khá đơn giản, chỉ cần nắm rõ phần cơ bản và khéo léo hòa trộn, cùng với một chút tinh tế, các bạn sẽ tạo ra những tác phẩm không khác gì ảnh thật.
  Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những bước cơ bản để tạo và áp dụng hiệu ứng Light và Glow trong Photoshop. Và khi hoàn tất những công đoạn này, chúng ta sẽ dễ dàng tạo được một số hiệu ứng đẹp mắt như khói, những đường cong huyền ảo, ngôi sao và ánh sáng lấp lánh...
  Photoshop CS5: Hướng dẫn Thay đổi màu sắc từ những bức ảnh đen trắng

  Đã bao giờ bạn muốn đổ màu cho những bức ảnh đen trắng để mang lại vẻ cũ kỹ, cổ điển hoặc cũ nát? Hãy thử so sánh với những tấm hình thực tế và bắt tay vào thực hiện quá trình đó với các chức năng cơ bản của Photoshop.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn sử dụng sử dụng Layer Mask và Vector Mask để xóa ảnh nền

  Trong công đoạn xử lý ảnh đồ họa thì việc xóa bỏ ảnh nền là 1 trong những việc phức tạp và mất nhiều thời gian nhất. Có khá nhiều cách để thực hiện việc này, và trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày cách làm với công cụ Layer Masks và Vector Masks.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn xóa nền phức tạp

  Trong phần tiếp theo của loạt bài hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ mô tả những bước cơ bản để xóa ảnh nền – background khỏi bức hình, bằng cách kết hợp một số công cụ quen thuộc. Ví dụ, với Magic Eraser, bạn hoàn toàn có thể xóa được những ảnh nền đơn giản, nhưng với trường hợp phức tạp hơn, bạn sẽ làm thế nào.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn sử dụng các bộ lọc có sẵn

  Một trong những thành phần ưa thích của người dùng trên Photoshop là menu Filters – đây là một tập hợp nhiều hiệu ứng hình ảnh khá thú vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng thành phần thú vị này để tạo ra các bức ảnh độc đáo.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn sử dụng và trình bày chữ

  Những chương trình như Photoshop cho phép người dùng hiện nay dễ dàng hơn trong việc thiết kế và học thiết kế. Chỉ cần học cách sử dụng Type Character Panel là đã có thể dễ dàng cá nhân hóa những bức ảnh của bạn.
  Photoshop CS5: Vẽ hình bằng cọ brush như họa sĩ

  Đối với bạn đọc ưa thích nghệ thuật, Photoshop cung cấp khá nhiều tùy chọn cho việc vẽ kỹ thuật số. Cho dù việc vẽ của bạn là "nghề" hay chỉ đơn giản là muốn vẽ cho vui, hoặc để học tập thì công cụ brush của Photoshop cũng rất bổ ích.
  Photoshop CS5: Chỉnh sửa ảnh cơ bản

  Photoshop có tên “Photoshop” là có lý do của nó, vì nó là một chương trình chuyên chỉnh sửa ảnh. Bài này sẽ giới thiệu sơ qua một số kỹ thuật chỉnh sửa ảnh cơ bản và tìm hiểu làm cách nào để có thể cải thiện một bức ảnh gia đình.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn sử dụng các menu cơ bản

  Photoshop có một hệ thống menu rất lớn với các tùy chọn mà không một người dùng nào có thể bỏ qua. Bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ trình diễn cùng các bạn một cái nhìn tổng quát các menu, thông qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm công cụ để chỉnh sửa ảnh phù hợp.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn sử dụng các lớp

  Một trong những thành phần chuẩn của Photoshop là Layers, nó chính là nền tảng để bạn có thể tạo nên những bức ảnh đẹp. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài thao tác sử dụng layer cơ bản để làm nổi bật một bức ảnh.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn sử dụng các bảng Panel

  Một trong những điều hay nhất của Photoshop cũng là điều tệ nhất: đó là quá tải các tùy chọn. Hãy xem lướt qua các panel mặc định để có thể nắm được những tính năng nào cần dùng trong quá trình sử dụng Photoshop để bạn có thể tìm lại khi cần.
  Photoshop CS5: Hướng dẫn sử dụng thanh công cụ

  Photoshop là một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh mạnh với mọi trình độ, kỹ năng nhưng lại là chương trình "đáng sợ nhất" đối với những người mới bắt đầu. Trong loạt bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước cơ bản cho người mới bắt đầu sử dụng Photoshop đặc biệt là phiên bản CS5; tìm hiểu về các công cụ và những thao tác cơ bản nhất.
  Công cụ Adjustment Brush trong Camera Raw CS4

  Hướng dẫn công cụ Adjustment Brush trong Camera Raw CS4 để xử lý ảnh cưới!
  Nguồn: http://goo.gl/g2kHT

 3. #3
  Tham gia
  15-02-2012
  Bài viết
  104
  Like
  13
  Thanked 4 Times in 4 Posts
  Quote Được gửi bởi utbinh View Post
  PHOTOSHOP CS6 thực hư thế nào?
  Thứ sáu - 07/01/2011 07:58

  Hiện nay, cộng đồng xử lý ảnh đang phát sốt vì những tin đồn là Photoshop CS6 đã trình làng, trong khi CS5 chưa khai thác hết chức năng! Thực hư thế nào? Chúng tôi vừa mở cuộc "điều tra" với phạm vi rộng trên "toàn thế giới" để phục vụ bạn đọc.  Đúng là có một bản Photoshop CS6 đang "tung hòanh" trên Internet, sau khi download về và cài thử thì té ra nó là bản pre-release chưa phải chính thức! Nhúng tay vào vọc thử, chúng tôi nhận định cũng có khá nhiều những thú vị, và nhiều cải tiến. Hy vọng những ghi nhận về Photoshop (PTS) CS6 sau đây sẽ mang lại cho các bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu PTS CS6 đỡ mất thời gian hơn..............

  Nguồn: http://goo.gl/g2kHT
  dài quá, mới đọc đã nãn, cái pts cs6 đó có miễn phí không bạn

 4. #4
  Tham gia
  28-03-2004
  Location
  xã Vĩnh Viễn, huyện Vĩnh Biệt, thành phố Kinh Cùng
  Bài viết
  15,839
  Like
  3,878
  Thanked 1,727 Times in 1,207 Posts
  Quote Được gửi bởi tinhpham View Post
  dài quá, mới đọc đã nãn, cái pts cs6 đó có miễn phí không bạn
  phải gọi bằng bác, nếu không muốn gọi bằng ông

  Bài như vậy mới đọc đã nản thì mần sao chơi PS được, hình như đã nói với bạn rồi là mấy cái soft biên tập hình ảnh này không có cái nào free cả, tuy nhiên bạn có thể ra tiệm mua với giá có vài ngàn

 5. #5
  Tham gia
  10-12-2004
  Location
  HCMC
  Bài viết
  2,118
  Like
  282
  Thanked 719 Times in 362 Posts
  tinhpham này mở thớt hỏi bài bên c++, bác Mèo chỉ cho mà cũng có thèm đọc đâu.

 6. #6
  Tham gia
  12-08-2011
  Location
  Hà Nội
  Bài viết
  271
  Like
  8
  Thanked 18 Times in 18 Posts
  Nhìn bài của chủ thớt mà em phát hoảng chẳng dám mẩn gì nữa..

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •