Hiển thị kết quả từ 1 đến 6 / 6
 1. #1
  thaivinhhuy Guest

  Thông tin DVI trong LCD là gì vậy ???

  Cho hỏi chút nhé, mình mới mua cái LCD 17" của thằng CHIMEI , trong cuốn sách nó cho kém theo có ghi là có hổ trợ dvi gì đó, mà mình nghe nói cái dvi cắm vào main board gì đó thì sẽ giúp cho hình ảnh hiển thị sắc nét hơn, mà trong cái LCD thì lại không có dây nào gọi là dvi cả.

  nếu nó không phải kích hoạt bằng cách trên thì có phải nó mặc định có sẳn rồi hay không, hay là phải vào BIOS kích hoạt chăng.

  nói chung là xin được giải thích cái dvi trong LCD là thế nào, xin giúp với.

 2. #2
  Tham gia
  03-01-2007
  Bài viết
  131
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Hạnh phúc Có đúng không nhỉ?

  Bảo An xin trả lời như sau: http://www.baoan.com.vn/article.aspx?newsid=287
  Mong rằng bạn sẽ rõ hơn khi đọc bài này.
  Bảo An Computer! Hãy góp ý cho chúng tôi

 3. #3
  Tham gia
  02-09-2005
  Bài viết
  120
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Cong DVI

  Trước hết cũng cám ơn công ty bảo an đã trả lời như vậy. Nhưng mà cty trả lời như vậy thì khó hiểu quá dù bạn đã nói rất kỹ nhưng mà chính như vậy mà người đọc sẽ khó hiểu. Đối với mình đây đọc cũng khó hiểu đó chỉ là bạn đưa ra cấu tạo của nó thôi mà ko nói hết đựoc tính năng của nó theo mình biết.
  Nói chung là trả lời chán quá dài dòng mà khó hiểu

 4. #4
  Tham gia
  04-01-2007
  Bài viết
  42
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Nói cho đơn giản thì thế này, màn hình đèn điện tử ngày xưa (có cái đuôi dài ngoằng) là tín hiệu tương tự (analog), cắm vào cái jắc màu xanh 15 chân cũ rích, còn màn LCD tinh thể lỏng hiển thị tín hiệu số (digital).

  Tín hiệu từ đầu cắm màu xanh trên card màn hình (VGA Card), gọi là giắc VGA 15 chân thường thấy, là tín hiệu tương tự (analog). Nếu màn LCD chỉ có giắc VGA 15 chân thì cắm vào đó là chạy. Tín hiệu tương tự phải được chuyển đổi (convert) thành tín hiệu số để hiển thị trên màn LCD nên ít nhiều có suy hao chất lượng.

  Còn cái cổng DVI nhận tín hiệu số, chỉ có trên những LCD cao cấp, đòi hỏi card VGA cũng phải có cổng như vậy để cắm cái màn hình vào, tín hiệu số sẽ ko qua những bước chuyển đổi (như đã nói trên) mà trực tiếp hiển thị trên màn hình. Tất nhiên hình ảnh sẽ chuẩn hơn.

  Thường một số màn hình LCD đời mới, xịn, có cả 2 cổng DVI 24 chân và VGA 15 chân. Các màn hình rẻ tiền hơn thì ko có. Trong khi đó card VGA hiện nay phần lớn đều có cả 2 loại cổng trên.

 5. #5
  Tham gia
  19-03-2004
  Bài viết
  84
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đó là 2 chuẩn thôi (nói đầu cắm cho dễ hiểu). Nhìn phía sau laptop nếu thấy có loại chân cắm này thì sách nói có support là có cái chỗ đó đó
  DVI: http://pix.crutchfield.com/kb/hd_con..._connector.jpg
  VGA: http://media.ucsc.edu/graphics/VGA.jpg

 6. #6
  Tham gia
  10-03-2009
  Bài viết
  1
  Like
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Anh cũng có 1 cáo màn hình LCD mà ngõ vào tín hiệu chỉ có cổng DVI. Nếu không mua card màn hình thì mua cái đầu chuyển ở đâu!

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •