Hiển thị kết quả từ 1 đến 2 / 2
 1. #1
  Tham gia
  14-02-2011
  Location
  Tỉnh Bình Định
  Bài viết
  17
  Like
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Bức xúc về việc làm giấy xác nhận tình trạng nhà gây khó khăn khi đăng ký tạm trú dài hạn

  Chúng tôi đã nghèo còn hành hạ chúng đến bao giờ, tham gia đăng ký tạm trú để nhà nước quản lý được tốt hơn vậy mà gặp không ít khó khăn về giấy tờ ! Chúng tôi đi làm kiếm sống với đồng lương ít ỏi vậy mà phải chạy lên chạy xuống chầu chực để hoàn thành nghĩa vụ của một công dân tốt. Giấy xác nhận tình nhà có ảnh hưởng gì đến việc đăng ký tạm trú dài hạn mong các bác làm rõ vấn đề dân đen nghèo hèn này được rõ?

  TT- Công an cấp phường của TP.HCM đang triển khai việc đăng ký, cấp sổ tạm trú có thời hạn (để được cấp sổ, thẻ lao động, thẻ đăng ký tìm việc làm) cho người dân từ các tỉnh đến. Thủ tục đăng ký tạm trú như thế nào? Đại tá Trần Triều Dương - phó giám đốc Công an TP.HCM - cho biết:

  - Việc đăng ký, quản lý tạm trú có thời hạn tại TP.HCM được áp dụng thực hiện cho những nhân, hộ khẩu không có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM, đã tạm trú liên tục tại TP từ sáu tháng trở lên hoặc mới đến nhưng có ý định cư trú lâu dài tại TP (đã mua nhà, có việc làm ổn định…).

  Với những trường hợp đã được cấp sổ đăng ký tạm trú có thời hạn (NK3c) trước ngày 10-6-2005 thì không yêu cầu lập lại hồ sơ. Trường hợp đã lập hồ sơ nhưng chưa cấp sổ nay "giấy xác nhận tình trạng nhà" . Riêng những người đến đăng ký tạm trú có thời hạn sau ngày 10-6-2005 phải làm đầy đủ hồ sơ.

  * Xin ông cho biết cụ thể những giấy tờ gì người tạm trú phải cung cấp cho công an khi đăng ký tạm trú?

  - Theo qui định của UBND TP, người đăng ký tạm trú có thời hạn phải có: 1- Phiếu báo thay đổi nhân, hộ khẩu (NK5). 2 - Bản khai nhân khẩu (NK1) của người từ 15 tuổi trở lên kèm ba tấm ảnh khổ 3x4. 3 - Bản sao chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân khác. 4 - Phiếu khai báo tạm vắng (NK8). 5 - Bản sao giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự đối với nam công dân từ đủ 17 tuổi đến dưới 18 tuổi hoặc giấy xuất ngũ, tạm miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự, giấy xác nhận không thuộc diện gọi nhập ngũ đối với nam công dân từ đủ 18 - 27 tuổi.

  6 - Với người dưới 18 tuổi phải có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ cho đến cư trú tại TP nếu không đi cùng cha mẹ, người giám hộ.
  7- Bản sao các giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình như giấy kết hôn, giấy khai sinh của nhân khẩu dưới 15 tuổi (nếu đi theo hộ).
  8 - Bản sao một trong các giấy tờ liên quan đến nhà (sổ hồng, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mua bán nhà) hoặc giấy xác nhận của UBND phường về tình trạng nhà đang tạm trú tại TP.HCM.
  9-Bảo lãnh của chủ nhà hợp pháp.

  Tất cả bản sao không nhất thiết phải có chứng thực, cán bộ nhận hồ sơ chỉ cần đối chiếu với bản chính rồi ký xác nhận là đủ.

  Trong qui chế của UBND TP cũng như hướng dẫn của Công an TP còn đề cập đến các trường hợp cụ thể khác, người dân có thể liên hệ với cảnh sát khu vực hoặc công an phường để biết thêm chi tiết.

  LÊ ANH ĐỦ thực hiện
  Việt Báo (Theo_TuoiTre)
  Quote Quote

 2. #2
  Tham gia
  14-11-2011
  Bài viết
  8
  Like
  1
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Bác nào viết ra văn bản này hay vậy ? Công nhận thương dân nghê ! không biết có ý đồ gì khác không .. chắc là muốn gây khó khăn để kiếm chút đây

Bookmarks

Quy định

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể trả lời bài viết
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •