PDA

View Full Version : Có ai biết về O2 mini giúp vói



fireknight
27-07-2005, 15:51
Mình dang dịnh mua 1 con 02 mini nhung là Chinese ROM ko biẽt co' thể dổi thành english ROM ko ( với lại các bạn cho minh` lời khuyen la` nên mua 02 mini hay la` 02 xda i ???

Mr_No_Name
30-07-2005, 11:40
Khẳng định làm được. Bạn có thể chạy ngôn ngữ bất kỳ cho bất kỳ máy co ngôn ngữ gốc nào.
Nếu có khả năng thì bạn nên mua i-mate PDA2 hơn kà O2-xdaIIi. Vì sao ư? Vì thằng O2 có phần O2 Connection nó gây khó khi ta Connect WiFi hay GPRS. Tình trạng là mặc dù nó đã kết nối nhưng nó luôn báo "The pages you are looking is not found", thế!
Sét về cơ bản các bạn đừng lầm tưởng thằng O2 nó đích thân sản xuất ra phần cứng nhé. Nó chỉ order máy của HTC rồi inlogo của mình lên thôi.
Gừi bạn fireknight: nếu quyết định mua máy tiếng Trung thì nên mua bên Trung Quốc không thì nên nhớ giá nó rẻ hơn máy tiếng anh khoảng 50 đến 80 USD đó. Mua rồi muốn chuyển sang tiếng anh thì liên hệ tui giúp cho.

fireknight
30-07-2005, 18:28
thanks bác nhìu ,có gì em sẽ liên hệ bác sau

command
05-09-2005, 09:27
minh có con 1710 nhưng tiếng korea- như vậy mình có thể chuyển qua tiếng anh được không vậy bác noname-thanks

temporary
05-09-2005, 09:37
To Mr_No_Name: Nếu chỉ có tiền mua O22 thì có nên mua không hay là để gianh thêm tiền để mua con khác.
Với lại bạn cho mình ít kinh nghiệm khi chọn máy O22, vì mình mua hàng second hand mà.
Thanks.

Mr_No_Name
06-09-2005, 03:19
Truớc hết mình có lời phàn nàn. Không nói ra thìkhông chịu được. Mình đang dùng ADSL của FPT và mình không tài nào Post bái lên forum được. Có ai cùng cảnh ngộ không?

Kinh nghiệm mua O2 và knh nghiệm mua đồ vi tính nói chung như sau:
* đừng thấy nó có vẻ mới và đầy đủ tem thì nói nó mới.
* Phần mềm khôngquan trọng.
* Nếu được thì bung máy ra tại chỗ luô xem các linh kiện hay chân IC còn mới không? Nếu họ nói sẽ không bảo hành thì hỏi lại nếu không bảo hành có bới không? Thật ra mình cũng chả cần bảo hành đâu.
Đó là 3 điều cơ bản. Mình không dám nói nhiều sợ đụng chạm. Có gì liên hệ mình nói thêm

Còn về ngôn ngữ ROM, dạo đây mình thấy và biết có vài con O2-mini cài phần mềm chuyển hóa tiếng Việt. Mình thấy việc đó chả hay ho gì vì nó không thật sự giải quyết vấn đề. Nó chỉ sửa file hệ thống thôi. Mà các bạn cũng biêt, trong IT có những từ chuyên môn không thể dịch sang tiếng Việt mà đủ nghĩa được.

Bạn gì đó có con 1710 tiến Korea phải không? Mình nhắc lại là các máy đều chuyển sang tiếng anh được hết. Có điều mỗi hãng 1 kiểu thôi. Cứ liên hệ với mình.

Hell Fire
06-09-2005, 05:09
* Nếu được thì bung máy ra tại chỗ luô xem các linh kiện hay chân IC còn mới không? Nếu họ nói sẽ không bảo hành thì hỏi lại nếu không bảo hành có bới không? Thật ra mình cũng chả cần bảo hành đâu.

Vậy lỡ máy bị điên điên thì làm seo? Đọc báo Thanh Niên (ko nhớ rõ) thấy nên yêu cầu cho đổi máy trong vòng 1tuần nếu có trục trặc. Ku bạn mua cái O22 second, lúc đó chưa biết xài, thằng bán nói mới, yên tâm, về mày mò ra được fần Outgoing/Incoming call time lên tới >40h, coi hình liên tục thì bị reset, cục pin nhìn khá cũ, now đang ôm hận :(, may mình ko đủ tiền nên chưa đổi, chứ ko thì :D

Mr_No_Name
06-09-2005, 05:29
Điên là điên làm sao? Xét về loại hàng 2nd-hand thì vô vàng tình trạng. Buồn cho bạn của bạn và mừng cho bạn. Hell nói bạn post 1 bài xem anh em có thể giúp gì không? Còn về kinh nghiệm và cách xem hàng O2 thì nói ra đây không tiện. Thật sự là khó lường lắm.
Thật đó, cứ yêu cầu bung máy ra vì là hàng dùng rồi hay hàng không rõ xuất sứ thì làm gì có bảo hành. Chẳng qua cửa hàng lâý thêm "chút" tiền gọi là trách nhiệm thôi. Kiểm thật kỹ xem có vết nhựa thông không vì nếu đã động mỏ hàn vào rồi thì nhất định sẽ còn dấu vì hãng gắn lên bo mạch bằng máy. Nếu chưa dụng đến main thì mua được.

command
06-09-2005, 08:03
thế Outgoing/Incoming call time bao nhieu là hợp lý- vì cái này co thể thay đổi được nên không quan trọng lắm- chủ yếu là ổn định thì tốt rồi

Mr_No_Name
07-09-2005, 03:13
Đúng rồi, bây giờ cửa hàng có thể chạy Outgoing/Incoming về không bằng cách cài 1 phần mềm nào đó rồi thực hiện 1 cuộc gọi ảo thế là nó về mo. Do đó không còn căng cứ vào đó được như ngày xưa!

Hell Fire
08-09-2005, 05:08
1. Lần đầu tiên nó đặt pass để vào máy thì ok, nhưng sau đó cho dù nhập pass sai/đúng gì đều ko được, hình như fải hard reset.
2. Những lần coi hình xong, thoát ra thì thẻ nhớ bị điên, mất hết dữ liệu nhưng dung lượng vẫn vậy, fải vào computer format lại, đã thử lấy thẻ nhớ đem wa máy khác+máy chụp hình, xài 1thời gian ko thấy gì.

Tạm thời nhớ được nhiu đó dùm nó, anh em xem giúp gì được thì góp ý kiến nhé, thanx everybody. Mà hình như O22 để hết pin 1thời gian là mất hết dữ liệu fải ko dzậy? Mà time đó là bi nhiu dzậy? thanx lần nữa :D

Mr_No_Name
08-09-2005, 23:17
Trả lời Hell Fire từng vấn đề 1 nhé.

1. Cái Passwords để mở máy do người dùng đặt. Và nó cho phép bạn nhập 3 lần thôi. Nếu sau 3 lần nhập sai thì dù có nhập dúng hay không nó vẫn cứ trơ ra và phải hard-reset. Tránh việc mò Passwords ấy mà. Đây là trường hợp bình thường không nên bận tâm.

2. Bạn dùng thẻ MMC phải không? Nếu dúng thì mất dữ liệu là có thể sẩy ra. Vì đó là khe SD, dù là SDIO thì chuyện mất dữ liện khi tháo thẻ MMC ra mà không tắt máy mình gặp vài lần rồi. Giờ bạn nên dùng thử với thẻ SD xem sao. Việc này cũng có thể lý giải vì MMC có ít Pin hơn SD.

3. Không riêng gì O2 mà tất cả các PPC đều sẽ mất hết giữ liệu nếu tháo Pin ra khỏi máy. Vì PPC không có ổ cứng nên dữ liệu được lưu trên RAM, mà bạn biết RAM hoạt động thế nào rồi đấy. Không có điện để duy trì trạng thái là mất hết. Từ đó có thể nói PPC hay O2 nói riêng là không tắt nguồn được. Chỉ có tắt màn hình đi để tiết kiệm năng lượng thôi. Còn việc tháo Pin ra 1 lúc mới mất dữ liệu là vì nhà sản xuất có gắn lên main 1 cục pin gọi là Pin Backup (giống như Pin CMOS vậy đó). Thời gian tháo Pin ra tuỳ thuộc vào dung lượng của Pin Backup (theo kinh nghiệm của mình thì 5 đến 20 phút)

Với những mô tả ban đầu như thế thì có thể nói tạm thời máy của bạn Hell còn dùng được chán. Đừng quá bi quan. Với lại tâm lý ai cũng vậy, có máy mới ban đầu thích lắm. Khoản 3,4 tháng sau khi mà rành rồi thì bắt đầu bới lông tìm vết, chê hết cái này đến cái kia.

Hell Fire
10-09-2005, 00:32
Hehe, ok, thanx MrNoName nhìu, để mình nói với nó.

chimcanhcutcon
13-10-2005, 22:45
Mình rất thích con O2 mini, có u nào biết rành về nó cho mình cái giá (cả chính hãng và xách tay). Nếu được thì giới thiệu cho mình cả hàng 2nd luôn.
Cảm ơn nhiều nhiều.

vmthien
14-10-2005, 02:21
Định mua con O2 mini nhưng nghe nói sắp sửa ra con O2 XDA Mini Atom hay hơn như buit-in Wi-fi, màn hình 262ng màu, xài Windows Mobile 5.0, bộ nhớ nhiều hơn, mỏng hơn O2 Mini....nên ráng chờ thêm xem sao. Nhưng chắc giá trên trời quá...

http://asia.cnet.com/reviews/handhelds/0,39001703,39095540p,00.htm

BaoJS
14-10-2005, 02:35
Chính hãng thì hình như là hơn 800 $ , còn xách tay thì 600 $ . Hom truoc có bac' o cty vừa mua xong, so cool :D

kurva
18-10-2005, 08:58
Chính hãng thì hình như là hơn 800 $ , còn xách tay thì 600 $ . Hom truoc có bac' o cty vừa mua xong, so cool :D

Atom Được O2 cho ra mắt ngày 15/9 vừa qua nhưng O2 cho biết Xda Atom sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay với giá dự kiến là 800 USD.

:)) bác nổ quá trời nổ

bloody
24-10-2005, 04:37
mình có con tiếng Pháp, không biết chuyển qua tiếng Anh được ko? :((

Mr_No_Name
25-10-2005, 21:40
Con gì tiếng Pháp? Chuyển được, liên hệ với mình qua PM.

it4de
05-11-2005, 05:33
Bạn nào biết cách chuyển ngôn ngữ tiếng Đức qua tiếng Anh trên máy O2 XDA mini, chỉ mình với. Thanks.

unknown_guy
19-02-2006, 01:19
Bác no_name nói con IC thì phải bảo nó thế nào, ở đâu chứ bọn em mới dùng thì làm sao biết được ! Chỉ dùm nhé

nhacsydom
29-03-2006, 17:51
to Mr_No_Name
Mình có 1 con O2 (có đầy cáp và đĩa chương trình). Mình muốn cài chương trình vào nhưng không biết cách cài đặt và chép dữ liệu vào để setup chương trình, cho biểu tượng hiện lên trên destop. Bạn có thể hướng dẫn cho mình không?
Cám ơn trước nha

Mr_No_Name
10-04-2006, 14:12
To nhacsydom: Chúc mừng bạn có máy mới. Xin lỗi vì thời gian qua bận quá. Bạn cho CD vào máy tính rồi cài cái Microsoft Activesync. Sau đó cắm máy vào cổng USB. Muốn cài C/T thì bạn phải có C/T dành cho PPC đã. Download tại http://www.ppcvn.com/diendan/ trong mục download-system.
To unknown_guy: Ý mình là lúc mua máy ấy. Chứ quyết định mua dùng 1 t/g mới ra bệnh thì bạn cũng nên vui vẻ mà cạch mặt nó ra thôi.