PDA

View Full Version : chuyển từ băng video sang máy tínhtvt
29-06-2004, 12:47
mình dùng máy quay phim videohi8 của sony, bây giờ mình muốn chuyển mấy cái băng video đó vào computer thì phải làm thế nào? cần những dụng cụ gì? các bạn giúp mình với nhé, thanks

Co Loa
30-06-2004, 04:13
Capture card, Analog Digital Video Converter, TV hay graphic card có cổng Video-in, Digital 8 hay DV Camcorder có tính năng convert từ Analog Video-in sang DV format.

hongson
30-06-2004, 06:30
Nếu có card TV Aver Studio bạn có thế capture băng hình vào máy tính !

whatever
06-07-2004, 22:40
tui cũng xó một máy way fim SOny là "Digital Video Camera Recorder" có ghi thêm là Digital 8, và khi mua cũng có kèm theo một CD-ROM là PIXELA ImageMixer v1.0 dùng để capture fim từ băng trong máy lên computer và để truyền hình từ Memory Stick. Tui có dùng cái software đó để capture hết cuộn băng 8mm, chia thành nhiều đoạn ý muốn sang thành VCD hoặc DVD. Sau khi đã capture lên computer được rùi, tui thử coi lại trong Windows Media Player thì thấy hơi bị noise và mời, hình ảnh di chuyển cũng không được linh hoạt cho lém. Sau đó tui dùng Nero burn thử một VCD, trong dạng mpeg1 hay gì gì đó... Xong tui coi thử trong đầu máy DVD thì lại có lỗi sau : 1)ảnh bị mờ và chậm như khi thấy trong Windows Media Player, và 2) không có âm thanh! Tui thiệt là thất vọng lắm, có huynh nào thấy lỗi nào tui đã làm sai và biết cách khắc phục không? Ví dụ như mấy nhà làm fim á, họ cũng quay lên băng rồi từ băng họ sang ra dĩa mà sao rõ dữ vậy? Huynh nào biết không chỉ tui với nhá! Khẩn khẩn!

Nói thêm: ngya cả khi tui coi lại phim mình capture trong cái software từ cái CD có sẵng thì ảnh vẫn không rõ nét, bị mờ và không linh hoạt! Có soft nào tốt hơn không?

VietDuc
07-07-2004, 00:03
Vấn đề nằm ở chỗ bạn xài cổng nào trên máy tính để nhận dữ liệu vào. Nếu là USB thì đương nhiên là chất lượng truy xuất thấp. Nếu bạn xài qua cổng IEEE1394 thì chất lượng okie hơn rất nhiều vì cổng đó truy xuất tốc độ cao.

Hơn nữa bạn đang xài soft để capture sẽ khong được hỗ trợ tốt như khi sự dụng card capture đâu.

whatever
08-07-2004, 03:41
Chời ơi khó hiểu wé! CÓ huynh nào giải thích giúp giùm tui đi, có hình thì càng tút:
1) Cổng là gì? Cổng IEEE1394 là gì? Nằm ở đâu? Gắn thế nào? Giá cả bao nhiêu? CÓ tất cả bao nhiêu loại cổng hiện nay? Loại nào tốt nhất?

2) Mấy cái card các huynh đề cập tới là gì? Làm sao để kiểm tra xem máy của mình đã cõ hay chưa? Có bao nhiêu loại tất cả? Công dụng chính là gì?

Các huynh cho tui thông tin từ các website khác cũng được, việt/anh điều ok hết ráo! Khẩn khẩn nhá! Cẻm tẹ các huyunh lém lém!

VietDuc
08-07-2004, 10:47
Trời đất.

1. Cổng (port) là các lỗ cắm giao tiếp giữa PC và thiết bị ngoại vi. Các giao tiếp của mỗi Port đều khác nhau.

Giao diện IEEE1394 cung cấp giao tiếp kỹ thuật số tốc độ cao cho các ứng dụng âm thanh/hình ảnh như là truyền hình kỹ thuật số, thiết bị ghi hình kỹ thuật số và các thiết bị lưu trữ quang học hoặc các thiết bị dùng cho máy tính xách tay.

Không phải PC nào cũng có cổng 1394, hầu như chỉ có trên một số Board cao cấp, nếu không bạn phải mua Card 1394 rồi cắm vào khe PCI của máy.

Mấy card tôi nói đến là những card chuyên dùng để Capture Video-Audio từ thiết vị bên ngoài vào PC. Máy tính không bao giờ có sẵn, bạn phải mua và gắn vào máy. Có rất rất nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu công việc.

Bạn có thể tham khảo thông tin card tại www.mmc.com.vn

whatever
09-07-2004, 10:03
ah... TUi có khảo thử vài web rùi, thấy giá của cable và card không mắc lắm, chỉ cái phải nhọc công download Adobe Premier về rồi thì card rẻ thì không có soft đi kèm. Ah mà các huynh cho hỏi thêm, máy của tui không có mấy loại card đó nên phim hay ca nhạc down về coi cũng rất mờ, vậy nếu mai mốt tui có card rồi thì coi chất lượng có tốt lên không? Còn trong trường hợp tui down từ một máy không có card rồi đem về một máy có card thì sao? có bị ảnh hưởng không?

AH mà nè, tui dự tính sẽ mua card rồi tự lắp, các huynh thấy thế nào? Dân không chuyuên như tui thì làm được không? CHỉ sợ làm hư máy luôn thì chít! Các huynh cho tui vài lời khuyen nhá! :wub:

Co Loa
09-07-2004, 14:48
>nếu mai mốt tui có card rồi thì coi chất lượng có tốt lên không?
Dĩ nhiên là không rồi.

>tui down từ một máy không có card rồi đem về một máy có card thì sao? có bị ảnh hưởng không?
Vẫn y như vậy và không đổi thay.

>tui dự tính sẽ mua card rồi tự lắp, các huynh thấy thế nào?
Chẳng có gì khó cả hardware bây giờ đều hỗ trợ Plug and play, chỉ cần tháo vỏ máy tìm 1 khe cắm PCI "màu trắng" còn trống lưu ý tránh khe thứ nhất vì nó có cùng IRQ với khe AGP, xóai 1 con ốc vào đó tùy theo từng lọai card mà setup driver software trước hay sau khi lắp card đọc trong manual đi kèm là biết ngay mà, nếu là FireWire card và HĐH Windows 2000/XP thì chẳng phải cần tới driver.

VietDuc
09-07-2004, 14:53
Ah mà các huynh cho hỏi thêm, máy của tui không có mấy loại card đó nên phim hay ca nhạc down về coi cũng rất mờ, vậy nếu mai mốt tui có card rồi thì coi chất lượng có tốt lên không?

Ấy chết, quan niệm load film về của bạn như thế thì... nguy quá.

Film load về là dạng dữ liệu số hóa, Nó đã như thế nào thì bạn load về 100% y như bản của họ, không sai 1 Byte nào. Lý do bạn load về xấu vì khi Upload lên NET người ta thường để độ phân giải thấp (xấu) để giảm bớt dung lượng.

huynhductuan
10-07-2004, 08:39
Cho T hỏi tí !
- Khi nối mạng 2 máy với nhau bằng sợi cáp IEEE1394 (400Mb/s) . Thời gian đầu, 2 máy lấy dữ liệu của nhau rất dể dàng, nhưng chẳng biết vì cái gì mà bây giờ nó lọang chọang quá ! = rất khó khăn khi copy, chỉ cần nhắp chuột vào cái File cần Copy một cái thì y như là chờ cả 4,5 phút lệnh nhắp chuột ấy mới thực hiện, wái !!!
Cũng trường hợp ấy, tại sao không thể chia sẽ ổ hệ thống được ?
Hì, thank you !

VietDuc
11-07-2004, 02:24
Mình chưa có share = IEEE bao giờ nên không biết. Có lẽ Tuấn nên kiểm tra lại các thông số LAN trên WIN

thanhle_uit
04-05-2009, 18:04
Mình có cái máy quay phim Sony quay bằng băng 8 ( loại băng giống băng catset ấy), mỗi lần quay xong muốn chuyển ra đĩa phải mang ra tiệm tốn kém quá. Mình muốn biết có thiết bị nào để cắm từ máy quay vào vi tính không, bình thường mình xem từ máy quay nối qua ti vi được. Mình nghe nói cổng IEEE 1394 ở máy tính có hỗ trợ mà cái dây cáp của máy quay của mình lại ko cắm vào cổng IEEE được. Ai biết mấy cái này help me cái nha. Thanks nhiều. ....!

http://www.bombayelectronics.com/Camcorders%2FSony/228e.jpg

Máy đây: CCD-TRV228E Sony Hi8 PAL Camcorder
Sửa/Xóa nội dung

Co Loa
04-05-2009, 19:47
Câu trả lời ở trên rồi đó, you chỉ cần đọc là hiểu liền.

Dazzle
04-05-2009, 21:38
Xử lý film từ băng DV dễ hơn rất nhiều. Còn xử lý film từ băng Hi8 (nói chung là hệ analog) thì đòi hỏi kiến thức sâu hơn. Mà trong post này lại toàn Newbie hỏi về cái đó thì mình thấy cũng lạ: Thời bây giờ tìm được con máy băng 8 cũng còn khó hơn là máy quay băng DV. Vậy tại sao anh em newbie lại toàn dùng máy cổ? Híc-híc...Trong khaongr nửa năm về trước có vài posts khá hay về máy quay Hi8 và cách sử lý dữ liệu, anh em chịu khó "lật" lại coi...có khi lại nhanh hơn là hỏi!
Mình chỉ nói ngắn gon thế này: Máy quay hệ analog chia làm 2 loại cho phép bắt hình: Qua cổng AV/S-Video và loại thứ 2 qua cổng số 1394, tức là được số hóa nên xử lý dữ liệu như băng DV. Cái khó đối với anh em là kiểu 1: Qua cổng AV/S-video. Để bắt hình loại này có 2 cách: Bắt qua các card chuyên dụng đắt tiền. Loại này ta bỏ qua luôn vì ai đi bỏ tiền ra mua card bây giờ cho cái máy cổ. Cách thứ 2 băt qua card TV-internal. Chất lượng kém, hình giật, tiếng nhiều khi mono, muốn ngon lại phải dùng trình xử lý âm thanh chuyển thành Stereo. Tóm lại là....anh em tự hiểu!

Khi nối mạng 2 máy với nhau bằng sợi cáp IEEE1394 (400Mb/s)
Bạn sang bên phần cứng phần mềm và quản trị mạng hỏi, bên đó nhiều chuyên gia hơn. Bên này chỉ biết dựng phim thôi!

lam thoi
05-05-2009, 18:01
Thật lòng mình thấy nó không đến nồi quá tệ như Dazzel nói , để chuyển từ băng video analog vào máy tính bạn bắt buộc phải mua một analog video capture card ,từ thông dụng gọi là card cáp analog dùng cổng Usb hay PCI, hoặc một card TV chất lượng tốt , lưu ý phải lựa loại card nào có thể cáp được Mpeg2 , giá card tầm trung hiện nay chừng 50-60 đô

Gắn card vào , cài đặt driver , sử dụng cổng composit ( bông sen màu vàng ) hay S video( hình bán nguyệt ) để kết nối máy tình và máy quay , dùng phần mềm trong đĩa kèm theo để .cáp vào máy tính , Edit lại ( cắt xén –tạo hiệu ứng ) rồi burn ra DVD, nếu bạn làm đùng bài bản ,chắc chắn bạn sẽ ra được một DVD tuyệt đẹp không hề thua kém máy quay kỹ thuật số cùng dạng

Co Loa
05-05-2009, 18:55
>chắc chắn bạn sẽ ra được một DVD tuyệt đẹp không hề thua kém máy quay kỹ thuật số cùng dạng

CL tuy "lớn lên" với máy quay analog nhưng không ý kiến với bạn lý do nó chỉ đúng về mặt KT quay hay KT biên tập chứ về chất lượng video thì độ nét và màu sắc thua xa video KTS.

lam thoi
05-05-2009, 20:25
Đây chỉlà một kiểu nói để động viên anh em ,rõ ràng là tín hiệu ânlog sẽ bị bị suy giảm khi chuyển qua Digital . Tuy nhiên thỉnh thoảng anh em có vác máy quay ânlog đến mình để chuyển qua DVD , xem trực tiếp trên Tivi trước khi cáp, mình thấy chất lượng hình ảnh của máy quay ânlog chẵng hề thua sút

Co Loa
05-05-2009, 20:51
Tất nhiên mình hiểu ý bạn là đông viên người mới vào nghề, nhưng nếu so sánh không đúng khiến người ta hiểu lầm, vấn đề không quan trọng về máy móc hay trang thiết bị cái chính là tích học hỏi và năng khiếu nữa.

>xem trực tiếp trên Tivi trước khi cáp, mình thấy chất lượng hình ảnh của máy quay ânlog chẵng hề thua sút

Quay trở lại vấn đề chất lượng, chúng ta dẹp bỏ quá trình số hóa sang 1 bên mà chỉ nên so sánh 2 hệ với nhau là quá rõ rồi.
Vào thời điểm bây giờ giá máy quay DV gia đình chỉ hơn 300$ thì dùng máy analog là quá dở vì giá thành băng trắng cao mà lại mất công chuyển đổi sang KTS tuy rằng cũng giống như đổ băng DV nhưng rất bất tiện. Trừ phi dùng để tập tành.
Nó chỉ phù hợp với công đoạn KTS những băng lưu trữ mà hiện tại tôi vẫn làm.

minhducgamer
06-05-2009, 10:47
Thật sự mà nói thì ngoài trừ những người đc cho máy hay nhà có máy từ xưa vẫn dùng đc mới sài máy quay anaglog. Còn bi giờ mua mới hầu như toàn là máy digital thôi ( ngoài trừ việc bị dụ mua lầm).
Mà nói đúng thì máy anaglog vẫn đẹp 8/10 so với máy digital nếu nó là máy mới.Nhưng cái nầy thì chịu.Vì giờ kiếm máy ânglog còn mới quay đẹp là cực kỳ hiếm.Nên thời điểm nầy mà so sánh thì quay bằng máy anaglog chỉ còn tầm 1/2 so với máy quay digital thôi.

ntqtuan90
12-04-2010, 18:34
Các bạn cho mình hỏi: Mình có cái máy quay SONY DCR-PC330E sử dụng băng miniDV, có cổng 1394, Lenovo 3000 Y410 cũng có cổng 1394. Mình muốn chuyển Video từ băng miniDV sang máy tính không biết có cần thêm card gì nữa không? Và nếu được thì chất lượng như thế nào?
Mong các bạn giúp đỡ
Thank all!

Co Loa
12-04-2010, 20:01
Bạn không cần phải thêm dùng bất cứ 1 thiệt bị nào nữa ngoài dây cắm, chất lượng thì không thay đổi nếu lúc copy dùng định dạng DV như máy quay.

daklinhfilm
12-04-2010, 20:54
1-Bạn phải có card capture ( tức là card chuyển tín hiệu hình từ máy của bạn vào máy tính)kèm theo phần mền của nó.Nên dùng loại chuyên nghiệp bởi băng H8 của bạn chất lượng hơn VHS chút xíu nếu tài chính hạn chế thì dùng loại rẻ tiền hơi cổ như tốt chán như: pinacle DV500 hay matrox RT 2000 nếu nhiều đạn thì AVIDPINACLE/MATROX RTX...cứ vào các trang đó thì biết.Bạn cắm card vào máy cài phần mền của nó cho nhận card, cài phần mền biên tập phim đi theo nó, chạy chương trình lên, vào capture- movi- nó lên 1 khung hình chờ bạn cắm dây tín hiệu hình và tiếng vào hộp thiết bị ngoại vi của nó( hộp này được nối với card cature)-phát hình - ấn rec trên máy tính( nên lựa chon định dạng AV cho chất lượng tốt) dựng phim xong xuất ra VCD/DVD.Tạm thế nhé daklinhfilm đt:0912506713

ntqtuan90
12-04-2010, 23:21
Bạn không cần phải thêm dùng bất cứ 1 thiệt bị nào nữa ngoài dây cắm, chất lượng thì không thay đổi nếu lúc copy dùng định dạng DV như máy quay.

Cảm ơn bạn nhiều! Cũng xin cho mình hỏi thêm 1 cái là theo bạn thì mình nên dùng phần mềm nào để capture video có chất lượng mà không cần phải là dân chuyên nghiệp. Với lại capture video thì dùng định dạng nào, dung lượng khoảng bao nhiêu MB/phút?(để mình biết mà dọn HDD, mỗi cuộn miniDV là 60')

Co Loa
13-04-2010, 01:19
Phần mềm thì tùy ý ngay trình Movie Maker trong Windows cũng dùng để bắt hình và edit tốt, đối với tôi thì định nghĩa những trình có giá dưới 500$ là không chuyên nghiệp.
Khi capture chọn định dạng AVI DV là giữ nguyên chất lượng gốc.
Thời lượng thì đối với DV format thì cứ 5 phút video chiếm sấp sỉ 1 GB.

Dazzle
13-04-2010, 08:16
Một băng MiniDV 60 phút chiếm 12.4Gb ổ cứng. (Đề nghị bác CL không nói lại câu:"Đấy là còn tùy theo Bitrate" nhé....ke-ke.....!!!)

daklinhfilm
15-04-2010, 17:17
Bạn không chịu đọc kỹ phần daklinhfilm đã nói ở trên:
Capture thì phải có card nó đảm bảo cho chất lượng hình ảnh rõ nét tầm 2007 trở về trước( với máy không có cổng DV hoặc không dùng cổng DV mà dùng cổng analog" AV out - S video"
-card nào thì có phần mền đi theo nó VD: loại rẻ tiền/card:MATROX RT 2000 chạy phần mền adobe premi... 6.0 định dạng phai AVI/MPG2 phân giải:768/576 làm DVD cũng ok(700usd)cả bộ về chỉ việc capture + dựng + DVD= VN đồng.
-card DV 500 /pinacle studio 8,9,10... là phần mền cho nó, định dạng AVI,MPG2(giá:700 usd)
-card PRO-one/phần mền: Adobe premi..6.5 địng dạng phai capture: AVI/MPG2(loại này hay dùng cho các đài TH địa phương những năm 2008 về trước capture bằng nó xong có thể dựng trên phần mền cao hơn như AVID LIqid../ADObe CS...Giá: 1000 usd cho cả máy lẫn card.
-Chuẩn capture trước đây qua analog là AVI nó cho hình đẹp nhưng không bóng mịn bằng DV,một băng DV 60' có dung lượng khoảng 14GB.
-Với cấu hình máy bây giờ (2010)bạn chỉ cần có card và phần mền trên kèm theo 2 ổ cứng 1- 80GB cho ổ c -2 320 cho ổ d(đựng phim và dữ liệu dựng phim)Nếu có nhu cầu kiếm tiền ngay không phải hỏi han gặp daklinhfilm đt: 0912506713 trang bị luôn cho bạn đồng bộ với giá trên chỉ việc capture+dựng+DVD= tiền đúc túi nhé.

Co Loa
15-04-2010, 19:49
Người ta hỏi 1 đằng bạn trả lời 1 nẻo, lại còn nói người ta không đọc kỹ, mà bạn chủ yếu đưa quảng cáo 1 loạt sản phẩm "đồng nát" ra làm gì vậy ta?

>-Chuẩn capture trước đây qua analog là AVI nó cho hình đẹp nhưng không bóng mịn bằng DV

không biết thì dựa cột mà nghe, analog cũng có hàng tá loại định dạng, capture thử mấy format dành cho Pro chưa mà dám phát biểu vậy?

ngocduynh
16-04-2010, 21:43
Nhân tiện đây ae cũng cho mình hỏi chút nhé.Mình muốn captue HDMI tủ máy quay.vào Pc cũng co cổng HDMI thì dùng phần mềm nào để captuer được.Mình đã thử 2 phần mềm corel videostudio 12 và pinnacle 14 nhủng không đuoc.

daklinhfilm
17-04-2010, 12:07
Đay là diễn đàn trao đổi nếu chưa phải thì cậu viết cho bạn đó cho nó phải đứng chêm chỉa người khác, chắc cậu chưa đến 50 tuổi ha - nếu có hiểu biết hơn người thì cũng nên khiêm tốn thôi( văn minh lịch sự nhã nhặn tý nhé) tôi đưa ra để bạn đó tham khảo theo yêu cầu của bạn đó với kinh phí rẻ tiền có thể chấp nhận được. Đơn vị chúng tôi dựng phi tuyến từ năm 1998 ở ngay phia sau ĐTHVN.

Co Loa
17-04-2010, 20:00
Tôi biết viết ra những dòng trên sẽ làm mất lòng nhau nhưng tính tôi rất thẳng thắn và qua nhiều bài bình luận của bạn không mang tính chất xây dựng khiến tôi phải viết, về vấn đề lịch sự hay không thì có lẽ nhiều người trong này tự đánh giá. Đối với tôi thì phân biệt đẳng cấp hay tuổi tác ở đây là không cần thiết, ngoài ra làm việc lâu năm không đồng nghĩa với hiểu biết nhiều hay dầy kinh nghiệm.

>Đơn vị chúng tôi dựng phi tuyến từ năm 1998 ở ngay phia sau ĐTHVN.

chúc mừng bác, tôi lại chưa từng làm 1 ngày trong ngành Video hay TH chuyên nghiệp.

>tôi đưa ra để bạn đó tham khảo theo yêu cầu của bạn đó với kinh phí rẻ tiền có thể chấp nhận được.

lập luận trên khó thuyết phục và thiếu cơ sở, lý do người ta đã có máy quay DV giao diện IEEE-1394 trên laptop cũng có cổng này thì lý do gì phải dùng 1 thiết bị bắt hình khác kể cả software nếu dùng MAC OS hay Windows, kể cả analog vì biết đâu trên cái CAM của người ta có tính năng Audio/Video-In

Chào bác ngocduynh!

Cổng HDMI trên PC hay card VGA chỉ có tác dụng phát hình, muốn capture bằng cổng HDMI thì bác phải dùng card chuyên dụng ví dụ.

http://www.blackmagic-design.com/products/decklink/

Vả lại đối với các máy quay bây giờ ngoại trừ định dạng HDV dùng băng còn lại đều sử dụng thẻ nhớ hay HDD thì quá trình capture là không cần thiết.

ngocduynh
17-04-2010, 23:15
===<>====.
muốn capture bằng cổng HDMI thì bác phải dùng card chuyên dụng ví dụ.===<>===
Mình đồng ý vói ý kiến của CoLoa .Nhủng CP của Mình đã có cổng HDMI trên menboot.nhò CoLoa vào web Xem giúp mên GIGABYTE .AMD Ultra Durable tm 3 7-sereies Utility DVD.
Mình lắp mên này nó có 2 cổng để captuer
1 là cổng 1394
2 là HDMI . Nay mình muốn hỏi dùng phần mềm nào để captuer HDMI .vì CAMERA.CỦA MÌNH GHI = đĩa ,nên khi cho vào ổ dia plextor. nó đọc chậm và kén đĩa .găp phải đĩa ghi nhiều lần là không đọc được .Trong khi đó máy quay vẫn đọc bình thường.vì thế mình muốn dùng captuer = HDMI.
xin cảm ỏn.

Dazzle
17-04-2010, 23:29
CAMERA.CỦA MÌNH GHI = đĩa
Bác ND cho em xin cái serij máy, em chưa thấy máy quay HD nào bằng đĩa cả. Hay là bác nhầm???
Nếu bác muốn đọc được đĩa vừa quay xong trên đầu DVD-ROM của vi tính, bác phải làm thủ tục đóng đĩa (Finalizer) trên máy quay. Em tin rằng không có vấn đề gì khi đọc đĩa do máy quay quay ra cả.

Co Loa
17-04-2010, 23:40
Em chưa vào trang của Gigabyte nhưng nếu là cổng HDMI tích hợp trên Mainboard chỉ là loại dùng để phát hình tiếng lên màn LCD thôi. Không có soft nào cả nếu hardware không hỗ trợ.

Chắc chắn máy quay phải có cả cổng USB nữa bác dùng cổng này mà copy đĩa vào PC.

tranphuongkorea
18-04-2010, 19:40
trước đây capture vào PC cho thằng bạn qua cổng usb hìng bị giảm sút kém lắm . sony hc 62 máy du lịch sau đó mình đưa car1394 sang lắp vào hình đẹp ngay

ngocduynh
18-04-2010, 20:44
cảm ỏn các bạn đã trợ giúp, camera HDR-UX5.hàng nội địa sách tay mang từ nhật về .nên không hỗ trợ ngôn ngữ tiếng anh .mình có dóng đĩa trước khi cho vào DVD_ROM.và mình rút kinh nghiệm là chỉ mua đĩa ghi 1 lần ,tuy có tốn kém 1 tý nhưng mà nó chắc ăn.
http://ddth.com/picture.php?albumid=211&pictureid=1034
còn đây là mên mình mua có cả cổng HDMI
http://ddth.com/picture.php?albumid=211&pictureid=1035

Dazzle
18-04-2010, 22:32
http://www.eastcoastphoto.com/images/bfinder/HDR-UX5_425.jpg
Cái máy của bác có thể ghi 3 dạng files:
1. JPEG - Foto
2. AVCHD - Ghi vào thẻ (Memory Stick Duo Pro; Memory Stick Duo ) định dạng *.MTS (1920x1080)
3. MPEG-2 - Ghi vào đĩa DVD với định dạng đuôi *.VOB
Có nghĩa là bác vẫn mua đĩa Mini DVD thông thường để ghi hình chứ không phải là đĩa Blu-ray để ghi chuẩn HD.

hd360.vn
20-04-2010, 10:12
Mình có cái máy quay dùng băng từ mình muốn chiếu lên tv để ghi ra đĩa mà mình dung giắc 1 đâu 3.5 một đầu ra av mà không chiều đc lên tv .Có ai hướng dẫn mình với

Co Loa
21-04-2010, 15:58
>mình có dóng đĩa trước khi cho vào DVD_ROM.và mình rút kinh nghiệm là chỉ mua đĩa ghi 1 lần ,tuy có tốn kém 1 tý nhưng mà nó chắc ăn.
còn đây là mên mình mua có cả cổng HDMI

Hôm nay rảnh rỗi tôi tìm và đọc sánh đi kèm cho máy HDR-UX5 và nhận thấy tất cả những bình luận của tôi trước đây về CAM này hoàn toàn chính sác.

Về đĩa ghi xong cho vào đầu đọc rất lâu là điều hiển nhiên vì lý do bộ cơ trên HDR-UX5 khi ghi tuy có bộ chống rung nhưng tia Laser khi đốt vẫn sẽ không đều như đầu ghi cố định trên PC, chính vì đây cũng là 1 nhược điểm lớn của dòng DVD CAM nên nó bị người dùng tẩy chay và nhà sx khai tử.

Sách bằng tiếng Anh
Về đọc đĩa trên CAM tốt hơn trên PC cũng có cơ sở vì đầu đọc của nó đã được cân và hiệu chỉnh đúng cho dòng đĩa này, bác có thể thử dùng 1 đầu đọc khác tôi dùng đầu đọc TEAC thấy đọc cũng chẳng thua kém thậm chí quá trình copy còn nhanh hơn.

CAM HDR-UX5 có cổng giao diện USB nếu kết nối với PC thì dưới Windows hay MAC sẽ coi nó là 1 đầu đọc ngoại vi và bác có thể copy dữ liệu trên DVD trong CAM vô PC vô tư.

Giao diện HDMI trên máy HDR-UX5 chỉ có tác dụng kết nối với màn TV để phát hình mà thôi, không có tác dụng capture qua cổng này, cho dù bác có capture card HDMI chuyên nghiệp đi nữa thì nó chỉ bắt hình theo dạng thời gian thực giống như bác bắt hình qua cổng analog ví dụ băng VHS.

Sách hướng dẫn sd bằng tiếng Anh mời bác đao về rồi giao cho F1 hay F2 nó dịc cho:
http://www.retrevo.com/search/v2/jsp/downloadPage.jsp?doc=fd2aa8c60949d9c6bd47aa17b1dc9 af9&modelid=1075080&q=Sony+HDR-UX5

Dazzle
22-04-2010, 12:26
bác có thể thử dùng 1 đầu đọc khác tôi dùng đầu đọc TEAC thấy đọc cũng chẳng thua kém thậm chí quá trình copy còn nhanh hơn.
Em dùng HP đọc cũng rất "Tít". Còn mấy cái đầu Samsung thì cứ nhè ra rồi báo lỗi.

ngocduynh
23-04-2010, 07:14
Cái máy của bác có thể ghi 3 dạng files:
Sách hướng dẫn sd bằng tiếng Anh mời bác đao về rồi giao cho F1 hay F2 nó dịc cho:
http://www.retrevo.com/search/v2/jsp...q=Sony+HDR-UX5
Thật là quý hóa khi được ae hướng dẫn và giải thích tỷ mỉ, dễ hiểu .Một lần nũa xin cảm ỏn và chúc ae súc khỏe.

ntqtuan90
13-05-2010, 00:09
Mình gặp 1 vấn đề là gắn cáp 1394 vào nhưng winxp vẫn ko có hiện tượng gì hết(đã cài driver cho con dcr-pc330e, cáp thì mới mua chẳng lẽ hư?)nhưng khi sử dụng USB Stream thì có thể xem trên máy tính dc, nhưng ko biet làm thế nào dể9 capture?mong dc sự giúp đỡ từ các bạn...

lam thoi
13-05-2010, 10:46
Mượn một máy quay khác cắm vào , nếu PC nhận tốt thì cộng 1394 trên máy quay của bạn có vấn đề

maivananh85
17-08-2010, 11:06
1-Bạn phải có card capture ( tức là card chuyển tín hiệu hình từ máy của bạn vào máy tính)kèm theo phần mền của nó.Nên dùng loại chuyên nghiệp bởi băng H8 của bạn chất lượng hơn VHS chút xíu nếu tài chính hạn chế thì dùng loại rẻ tiền hơi cổ như tốt chán như: pinacle DV500 hay matrox RT 2000 nếu nhiều đạn thì AVIDPINACLE/MATROX RTX...cứ vào các trang đó thì biết.Bạn cắm card vào máy cài phần mền của nó cho nhận card, cài phần mền biên tập phim đi theo nó, chạy chương trình lên, vào capture- movi- nó lên 1 khung hình chờ bạn cắm dây tín hiệu hình và tiếng vào hộp thiết bị ngoại vi của nó( hộp này được nối với card cature)-phát hình - ấn rec trên máy tính( nên lựa chon định dạng AV cho chất lượng tốt) dựng phim xong xuất ra VCD/DVD.Tạm thế nhé daklinhfilm đt:0912506713

Em thấy bác CoLoa có nhắc đến card Matrox RT2000 tiện đây nhờ bác CoLoa Tư vấn gúp(đừng xóa bài em nha vì tiện đây em mới nhờ).
bác CoLoa này dùng card RT2000 nó có chạy được trên nền Win Xp không? và có chạy trên Premiere Pro không? vì em đang có một cái của đứa bạn nó bỏ xó lâu rồi em thấy tiểt nên đem về xài,mà bạn em nói trước đây nó xài trên Win 2000 và Premiere 6.0 và từ khi những phiên bản Win sau bản 2000 ra đời thì thằng Matrox RT2000 đã hoàng thành sứ mệnh của nó và nằm xó cho đến hôm nay em mới Đoái hoài tới nó.
Tóm lại em hỏi Bác Matrox RT2000 có chạy Được trên Win XP và premiere Pro ko? Thank bác...

Co Loa
17-08-2010, 21:17
Cạc này cũ lắm rồi và không còn tương thích với trình và HĐH mới nữa.
Chỉ cần dùng cái cổng IEEE-1394 với PC tầm trung bình cũng qua mặt được cái card đồ cổ kia.