PDA

View Full Version : Căn bản Illustratorttvnonline
15-10-2002, 14:36
Adobe Illustrator

Bạn đã biết sức mạnh về Adobe photoshop & Imegeready , nhưng bạn có biết Adobe Illustrator là gì ? và những đột phá độc đáo của nó .

Adobe Illustrator là một chương trình vẽ minh họa tân tiến và được mọi người biết đến bởi sức mạnh , tính mỹ thuật và khả năng ứng dụng không hạn chế . Sử dụng Adobe Illustrator không khó nhưng làm thế nào để nắm dược kỷ thuật đa dạng và tất tinh tế cuả nó . Với các bạn mới sử dụng Illustrator làm sao nhanh chóng có được chút " vốn liếng " kinh nghiệm .

nhưng bạn đừng lo trang web này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên , trang web này không được biên soạn như một tài liệu hướng dẫn sử dụng Illustrator , nó chỉ đề cập đến các công cụ thiết kế giúp bạn nghiên cưú sâu thêm . Để nắm được các kỹ thuật và khả năng ứng dụng sau này .

( ban co the tim mua tai cac nha sach )

Su dung phoi hop qua lai giua photoshop va Illustrator , giua anh bitmap va hinh vector

Tao va su dung mau chuyen Gradient , cac doi tuong chuyen tiep Blend , doi tuong luoi Gradient mesh

Tao va ung dung cac mau to Pattern da dang

Tao va su dung cac tap hop lenh tu dong Action

Cac ky thuat lam bien doi hinh dang doi tuong

Cac hieu ung cho net ve Stroke , tao cac net but kieu Picture va Scatter Brush

Cac hieu ung cho van bang va mau sac .

Các kỹ thuật trong trang web này khônh phải là tất cả nhung chúng tôi mong nằng nó sẽ mang lại bước khởi đẩu tốt đẹp và bạn còn tiến xa hơn nữa .

Bang Navigator co thêm một số tính năng giống chương trình photoshop

Bang Links cho phép bạn quản lý mọi liên kết của file hiện hành

Bang Pathfinder là một sự bổ sung tuyệt diệu của Illustrator từ phiên bản 8 về sau . Nhờ bản này bạn dễ dàng chọn các áp dụng các lệnh Pathfinder .

Bang Actions bạn có thể lưu và thể hiện lại các action ( một lệnh hoặc một tập lệnh ) với bảng này Illustrator đã cho phép tạo và sử dụng các action giống như photoshop . Để sử dụng bạn chỉ việc click vào biểu tượng ở dòng Default Actions . Một danh sach các Actions tạo sẵn sẽ được liệt kê

Paintbrush đã được cài tiến để gíup bạn tạo những nét như bản cọ vẽ . Trong bản có nhiều nét bút khác nhau , được chia ra thành 4 kiểu : Art , kieu Scatter , kieu Calligraphic va kieu pattern

Luoi Gradient một trong những công cụ khá thú vị là công cụ Gradient Mesh ( lưới chuyển màu ) bạn dùng nó để tạo những hiệu ứng đặc biệt mà các chương trình vẽ vector khó thực hiện . Bạn có thể tạo ra những hiệu ứng haò màu tương tự như tranh vẽ bằng màu nước và có thể tạo ra kết quả bất ngờ .

Bo loc Photo Crosshatch có thể tạo hình chuyển tiếp bằng cách chọn một diểm trên đối tượng này và một điểm trên đối tượng khác , bạn cũng có thể chuyển tiếp hình từ dối tượng đường dẫn mở , đường dẫn bóng , chuyển tiếp gradient , chuyễn tiếp màu và những thuộc tính khác .

Lấy màu năn bản bây giờ bạn có thể sử dụng công cụ Eyedropper va Paint Bucket để lấy màu một đối tượng dạng văn bản , rồi áp dụng các tính chất cuả đối tượng này cho đối tượng khác hoặc cho đối tượng văn bản mới từ nét vẻ , fon chủ , kích thước fon .

Công cụ cải tiến cho tiếng nhật như các tùy chọn Wari-Chu Kinsoku Shori trong cac ban Character va Paragraph

Cải tiến lớp Layer các layer trong phiên bản 8 về sau có những điểm mới . thứ 1 : bản có thể tạo layer màu ( template layer ) cho phép bạn vẻ ra những đối tượng mới dựa trên cơ sở của những đối tượng đã có . thứ 2 :ban layers có cải tiến vè cách thức cho vệc thể hiện xem và in layer .Cuối cùng bạn có thể xuất layer sang photoshop theo định dạng file PSD .

Cải tiến bản Color va ban Swatches bay gio , bạn có thể dễ dàng tạo và sử dụng màu process hoặc màu spot . Việc quản lý màu spot cũng có cải tiến trong quá trình những màu từ file khác .

Sửa đổ hình dựa vào hộp báo ( bouding box ) là khung hình chũ nhật bao vừa vặn tất cả các đối tượng đang chọn . Bây giờ bạn có thể dùng hộp bao để thay đổi tỉ lệ , di chuyển và sao chép các đối tượng . các quá trình này được thực hiện bằng cách rê một trong những handle ( những hình vuông nhỏ xuất hiện xung quanh hộp bao )

Cong cu Free Transform cho phép bạn thực hiện một loạt các phép biến hình cho đối tượng đang chọn như , quay . xô nghiêng và làm méo mà không cần sử dụng các hộp thoại hay bằng Transform cũng như không cần phải chọn nhiều công cụ .

Cong cu pencil có thể dùng để vẻ những đường dẫn điều chỉnh lại được , bạn có thể dùng dễ dàng công cụ pencil vẽ ra một dường cong , sau đó lại vẽ một đường cong khác . Sau đó dùng công cụ này vẽ sữa lại một đoạn của đường cong vừa vẽ . Đặc tính này giúp bạn sẽ có cảm giác như cầm trong tay một cây bút chì thật vậy .

Cong cu Smooth giúp bạn làm cho một đường dẫn vẽ bằng công cụ Pencil dạng có nhiều uốn khúc nhỏ hoặc gảy gốc trở nên trơn mịn hơn . Dể sử dụng công cụ này bạn chỉ cần drag con trỏ công cụ Smooth giữa 2 điểm bất kỳ trên đuờng dẫn cụ thể . Đường cong sẽ tự sưã lại ở đoạn giưã 2 điểm nối trên . Tuy nhiên một đểm khác giữa công cụ này với công cụ Pencil là đường cong được suả lại vẫn giữ được gần đúng hình dạng cuả đuờng cong củ .

Cong cu Erase giúp bạn xoá bỏ một phần của đường dẫn , dù là dường dẫn mờ hay đóng , để thực hiện việc này , bạn chỉ cần drag con trỏ công cụ Erase trên vùng muốn xoá .

Smart guides rất có giá trị , là những đường dẫn tạm thời giúp bạn trong quá trình tạo đối tượng giống hàng và sưả đổi đối tượng tương đối so với đối tượng khác .

Mau registration các đối tượng được áp dụng màu registration sẽ được in trên tất cả các tách màu

Cong cu Auto Trace ( tự động tìm đường biên ) giúp bạn vẽ theo các ảnh màu bằng cách đơn giản là click vào chúng . Để sử dụng công cụ này bạn cần 1 ảnh có sẵn , có thể là hình vẻ nét từ chương trình photoshop hoặc nhập từ máy quét scanner ... Bạn có thể dùng các công cụ trên mà làm theo ý mình .

Như bạn đã biết trang web này không được biên soạn như một tài liệu hướng dẫn sử dụngIllustrator và hy vọng cho bạn tiến vào dễ dàng hơn .Muốn biết thêm về nó xin bạn vào http://www.minhkai.vn.com

duybis
18-10-2002, 14:01
một bài giới thiệu khái quát về Illustrator tuyệt vời, nhưng cái link của bác nó bị làm sao ấy, không vào được

ttvnonline
18-10-2002, 14:33
hình như cái link bị rồi ? à không phải mà là trang web đó thế nào đó . thôi để em tìm lại

vyvy
11-12-2002, 11:52
Bạn ơi! Bạn đã vao được www.minhkai.com chưa? Còn site nào noi về nó nữa không?

PStone
18-11-2008, 19:33
Đó là website của nhà sách Minh Khai mà =.=
http://minhkhai.com.vn