PDA

View Full Version : Canopus Procoder 2.0Co Loa
28-04-2004, 00:07
Advanced Features
> Aspect ratio conversion
> Frame rate interpolation and conversion
> Automatic adaptive deinterlacing
> NTSC/PAL conversion
> 3:2 pulldown
> Multi-pass VBR processing
> Full HD support for MPEG and Windows Media
> VOB file and DVD-Video image creation with chapter points
> Save droplets for quick, drag-and-drop conversion
> Job queuing manager with priority functions
> Separate audio import/export options including multiplexing
> Export plug-in for Canopus EDIUS and Adobe® Premiere® Pro
(includes DVD-Video image export options)
> Multiprocessor and Hyper-Threading support for faster encoding
> Multiple colorspace support – including YUV, RGB
> Timecode and Closed Caption data preservation after conversion
> Full license of DivX Pro™ included

Gia´: 499 US$
http://www.canopus.de/US/products/ProCoder2/i_procoder_GUI_b.jpg

Beyeuphotoshop
30-04-2004, 15:03
Anh làm ơn cho em hỏi, Procoder 2.0 có plug- ins được trong PP không? Em có V.1.01 không work được với PP mà chỉ work với 6.5 mà thôi, cho em hỏi luôn cái mới này so với V. cũ cho nhanh hơn nhiều không? Cám ơn

Co Loa
30-04-2004, 19:52
Quả thực tôi cũng rất nóng ruột xem cái version 2 này ra sao, lúc đầu Canopus dự định sẽ "trình làng" vào dịp triển lãm NAB tại Las Vegas 19 - 22/04 http://www.nab.org/conventions/nab2004/Default.asp
Sau đó lại lùi lại tới trung tuần tháng 5.
Trước đây tôi vẫn dùng version 1.02 và hiện tại version 1.5 trong AP 6.5, riêng đối với PP tôi lại xài Avisynth scripts để Encoding bẳng Canopus Express và nhiều khi tiện làm ngay trên Canopus Edius Version 2.01. Tôi sẽ cài lại Procoder V. 1.5 và test lại xem sao và thông báo sau nhé !

Về tốc độ mà nói thì version 1.5 nhanh hơn v. 1.0x thậm chí tới 70% với chế độ Mastering Quality trên PC Pentium 4, cái anh 2.0 nhanh đến mức nào thì còn phải chờ test.

Beyeuphotoshop
01-05-2004, 08:39
Cám ơn anh Cổ Loa nhiều, chắc có lẽ em phải thuyết phục ông anh của em chuẩn bị $500 cho V 2. rồi, hiện tại em giúp ổng edit phim ca nhạc cho nên muốn học hỏi thêm, nếu như anh co tutor nào hay cho PP thì chỉ lại cho em với. Cám ơn anh nhiều.( Về PP thì em cũng tương đối thôi, nhưng affer effect thì coi như chĩ mới bắt đầu học.)

Co Loa
02-05-2004, 10:01
Tôi hỏi lại Canopus rồi Version 2.0 sẽ hỗ trợ PP hoàn toàn như hãng đã quảng cáo.

Sau khi tôi cài lại procoder 1.5 thử xài export plugin nhưng không được, như vậy ngoài cách xài frame server hay Avisynth script ra chẳng biết có cách nào khác trực tiếp export từ timeline cả. Đối với tôi chẳng sao cả vì vẫn quen dùng Avisynth rồi.

Tutor thì tôi xin chịu vì rất ít thời gian, có khúc mắc gì thì cứ việc trao đổi nhiều người trên Forum này có thể giúp bạn thôi.

kietphusa
04-05-2004, 21:42
Bạn có thể mua 2CD AfterEffect_Learning của www.lynda.com ở Bùi Thị Xuân Tp.HCM
mình thấy CD đó dể học lắm, nó dạy bằng phim. Mình có một DVD-VIDEO training của Adobe ( sản phẩm kèm theo Card ) nếu cần mail cho mình, mình sẻ cho bạn mượn.
Hi, bạn Cổ Loa, lâu quá không lên mạng nên không gặp .

Co Loa
04-05-2004, 22:04
Chào kietphusa,

dạo này mình bận quá vả lại cũng phải đầu tư thời gian cho cậu nhóc nhà mình.

Beyeuphotoshop
08-05-2004, 10:51
[QUOTE=kietphusa]Bạn có thể mua 2CD AfterEffect_Learning của www.lynda.com ở Bùi Thị Xuân Tp.HCM
mình thấy CD đó dể học lắm, nó dạy bằng phim. Mình có một DVD-VIDEO training của Adobe ( sản phẩm kèm theo Card ) nếu cần mail cho mình, mình sẻ cho bạn mượn.
Cám ơn anh rất nhiều, có lẽ em sẽ nhờ bạn mua dùm, rất vui vì biết anh cũng là người sử dụng AE

hgiang
09-05-2004, 06:09
Chào Cổ Loa Mình muốn hỏi bạn một chút mình có một card ATI 8500DV nhưng mình không biết dùng trình nào để capture theo đường SVIDEO cho đẹp cả mình dùng trình MPEG encode 1.42 capture thì thấy không được đẹp cho lắm .PC của mình khá mạnh P4 2.8 HT ,DDram buss 400 1GHZ HDD một ổ 40 SamSung 7200v/p một ổ Maxtor SATA 120 Gb Main dùng main Intel 865PE song khi capture bằng cổng DV thì không có vấn đề gì , nhưng bằng SVIDEO thì hình kém . Mình muốn lắp một máy dụng băng và chuyển sang DVD cho một người bạn hiện họ đang dùng card Pro One và trình premer 6.5 và card Capture chuyển sang DVD và VCD là card DVDpluss song mình thấy chất lượng còn kém lắm ( mình nói chất lượng khi đã ghi vào đĩa chứ không dám nói về nghệ thuật ) nên anh ấy muốn có một bộ để chuyển băng sang DVD thật chất lượng nhưng mình cũng tham khảo nhiều mà không biết nên chọn sản phẩm nào để có được chất lượng tôt vì mình không được xem sản phẩm trên các card khác nhau mà chỉ xem trên các trang Web thì thấy toàn quảng cáo là chính nếu bạn có thể hãy giúp mình một vài ý kiến nhé vì mình thấy bạn rất am hiểu về lĩnh vực này.còn mình chỉ biêt về phần cưng thôi à xin cảm ơn bạn HGiang.

Co Loa
10-05-2004, 21:46
>card ATI 8500DV
Vì bạn không nêu cụ thể trình tự capture ra sao nên tôi chỉ có mấy ý kiến sau:
Về cấu hình mà nói máy của bạn tương đối tốt nhưng cũng chỉ online capture VCD là tốt thôi còn DVD thì tối thiểu phải là xài dual CPU >3 GHz hay MAC, tuy vậy chất lượng cũng chỉ tạm được thôi. Nếu capture qua cổng SVideo tôi thường xài Mainconcept MJPG codec theo YUV 4:2:2 hay Canopus DV Codec YUV 4:2:0, sau đó convert ra MPEG 2 thông qua Procoder bất đắc dĩ thì chuyển sang VCD qua TMPGenc, như vậy bạn thấy đấy nếu muốn có chất lượng tốt phải qua 2 bước trên còn tất nhiên cổng DV cho chất lượng khá hơn vì nó đã là dạng digital rồi nên chỉ cần 1 bước là convert ra MPEG thôi trong khi nguồn analog card ATI phải thực hiện bước đầu tiên là convert từ analog -> digital, kinh nghiệm trước đây tôi thấy nếu online capture theo dạng VCD qua TV tuner thì cũng được lắm. Về công đoạn capture thì bạn xài trình nào cũng được điều này không quan trọng lắm.

>muốn có một bộ để chuyển băng sang DVD thật chất lượng.
Nếu video input là DV format thỉ card nào không quan trọng, ngoại trừ nếu xài card loại tốt thỉ do có hardware codec thì công đoạn editing mau lẹ hơn thôi và nên xài editing software có giữ chế độ YUV 4:2:0 như Premiere Pro, Canopus Edius.
Nếu đầu ra là VCD thỉ chỉ có TMPGenc là độc tôn, DVD thì có Procoder, Mainconcept và Cinemacraft. Tôi đã test không biết bao editing và DVD authoring software có chức năng export ra S/VCD, DVD nhưng kể cả loại hàng ngàn đô cũng không đem lại kết quả mỹ mãn như stand alone MPEG encoder. Chất lượng tỉ lệ thuận với thời gian đầu tư chính vì thế mỗi người có cách chọn lựa riêng cho mình chất lượng hay "tầu nhanh".

hgiang
11-05-2004, 05:40
Mình muốn hỏi bạn cấu hình máyvà card nào tốt để ráp một máy chuyển băng VHS sang DVD đầu vào là SVIDEO thôi vì nếu mua một đầu đọc băng VHS có cổng ra DV ở Việt Nam giá khá cao mình hỏi cũng khoảng trên 1000$ rồi mà chỉ đọc được hệ PAL thôi còn nếu dùng Softwere thì thời gian quá lâu không phù hợp với người làm dịch vụ ( mình muốn ráp máy cho anh bạn làm dịch vụ chuyển băng đám cưới ) cảm ơn bạn trước nhé HGiang

kietphusa
11-05-2004, 16:42
Gởi hgiang
Tôi có thể hiểu được phần nào ý của bạn, để làm dịch vụ băng đám cưới ( đầu băng, DVD, VCD,..,) thì cần phải làm nhanh, mà muốn làm nhanh thì chỉ có dùng hardware codec như bạn Cổ Loa nói ở trên mà thôi. Tôi đã từng sử dụng qua nhiều loại card capture để Edit và làm DVD, mổi loại đều có cái hay riêng của nó, nhưng nói về Capture hình bằng ngỏ SVHS tức là Analog thì card Canonpus DVStorm2 là chuẩn nhất,( hoặc DC1000 ) đối với băng VHS củ nó không bị Dropped frames, hoặc hình hơi bị tăng sáng như những card khác, mặc khác đối với DVStorm2 bạn có thể capture thẳng sang chuẩn MPEG2 mà không cần phải convert bằng software ( địa chỉ tham khảo: http://www.videoguys.com/DVstorm.html ), theo Tôi để có một đĩa DVD đẹp thì Data rate tối thiểu phải 6 MBit/s, tức là 1 đĩa chỉ ghi được khỏang 1h30 phút băng mà thôi,tốt nhất là 8 MBit/s.
Bạn có từng xài Snazzi chưa? hãy tìm hiểu Snazzi III USB 2.0 xem, Tôi làm cũng được lắm.

Co Loa
13-05-2004, 02:41
Cho đến nay Canopus Analog/Digital conversion vẫn đem lại chất lượng tốt nhất trong thị trường chuyên và bán chuyên nghiệp, DVStorm 2 là 1 ví dụ với bộ software đầy đủ mà nếu mua riêng AP đã gần bằng tổng giá trị rồi. Nếu dùng PC có cấu hình mạnh và không muốn phụ thuộc vào hardware codec cũng như editing software thì có thể xài BOX canopus ADVC100, ADVC300. Điều quan trọng nhất khi chọn card hay box Analog/Digital conversion là tìm mua loại có tính năng locked Audio và tốt nữa là có Time Base Corrector (TBC).

hgiang
13-05-2004, 05:44
Gửi bạn Cổ Loa và bạn Kietphusa .
Cảm ơn các bạn đã chỉ giúp mình sẽ tìm hiểu thêm và có gì sẽ thông báo và hỏi nhiều hơn nữa mong được các bạn chỉ giúp nhé . Hgiang

hthao75
14-05-2004, 15:13
Anh làm ơn cho em hỏi, Procoder 2.0 có plug- ins được trong PP không? Em có V.1.01 không work được với PP mà chỉ work với 6.5 mà thôi, cho em hỏi luôn cái mới này so với V. cũ cho nhanh hơn nhiều không? Cám ơn


Tôi hỏi lại Canopus rồi Version 2.0 sẽ hỗ trợ PP hoàn toàn như hãng đã quảng cáo.

Sau khi tôi cài lại procoder 1.5 thử xài export plugin nhưng không được, như vậy ngoài cách xài frame server hay Avisynth script ra chẳng biết có cách nào khác trực tiếp export từ timeline cả. Đối với tôi chẳng sao cả vì vẫn quen dùng Avisynth rồi.

Tutor thì tôi xin chịu vì rất ít thời gian, có khúc mắc gì thì cứ việc trao đổi nhiều người trên Forum này có thể giúp bạn thôi.

MainConcept MPEG Pro is a full-featured MPEG editing solution for Adobe Premiere Pro

Co Loa
14-05-2004, 19:49
@ hthao,

mọi người đang bàn về Procoder cơ mà có liên quan gì tới Mainconcept đâu.
Tất nhiên MainConcept MPEG Pro có tính năng convert trực tiếp ra MPEG thậm chí cả HD Video nhưng dù sao cũng không sánh ngang với cái anh Procoder được nếu chỉ dùng AVI files.

hthao75
14-05-2004, 21:49
yes, Tôi vẫn thích Procoder hơn. Lúc trước xài AP6.5 thì export timeline ra Procoder1.5 vi vu, giờ lên APpro thì phải xài frame server. Tôi nêu ra đây để mọi người có thêm option khi xài APpro.

Tiện thể xin hỏi CoLoa, export DVD(xét về chất lượng, tính tương thích với DVDplayer và cuối cùng là tốc độ khi encode) thì nên chọn Bitrate type là Constant(bitrate bao nhiêu) or Variable(bitrate trong khoảng bao nhiêu) !?

(Vì tôi thường chọn preset có Constant=6000 or Variable=4000-8000 nhưng không biết như thế đã là tốt chưa)

many thanks, :)

Co Loa
14-05-2004, 23:11
>tính tương thích với DVDplayer
Nếu số bitrate video+audio < 10 Mbps thì đầu nào cũng chơi được tất.

>tốc độ khi encode
Ngòai cấu hình của PC ra còn phụ thuộc vào input nếu là progressive Video thì encoding nhanh hơn, birate lớn tốc độ encoding cũng nhanh hơn nhưng không đáng kể, tốc độ bị giảm đi rõ rệt nếu crop hay scale output video SVCD là 1 ví dụ.

>nên chọn Bitrate type
Cái này tùy thuộu vào cậu và mục đích output.
Bitrate type = Constant có nghĩa là trong suốt quá trình encoding số bitrate luôn giữ ở mức cố định dẫn tới chất lượng hình luôn thay đổi, nhiều ít phụ thuộc vào nội dung và chất lượng quay. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có dung sai 1 chút chứ không line.

Bitrate type = Variable có nghĩa là trong suốt quá trình encoding số bitrate được phân bổ tùy thuộc vào nội dung phim, những đọan hình yên tĩnh mả không thay đổi nhiều ví dụ như phát thanh viên trong CT thời sự encoder sẽ tiết kiệm tối đa số bitrate cần phải dùng và tập chung cho những đọan phim có chuyển động nhanh hay có mầu sắc sặc sỡ, như vậy CL hình luôn được giữ đều ở 1 mức. Nhưng kinh nghiệm cho thấy nếu encoding với số bitrate > 6,5 Mbps thì cả 2 chiến thuật encode trên đều cho CL tương đương.

>(bitrate trong khoảng bao nhiêu) !?
Cái này phụ thuộc vào độ dài của đọan phim và sức chứa của DVD hay CD.
Hy vọng cậu sẽ tự trả lời được những thắc mắc của chính mình.

Co Loa
07-07-2004, 18:53
Sau 1 thời gian "cổ dài như hươu" gọi điện tới Canopus chỉ nhận được câu trả lời hết sức nhã nhặn của 1 nữ nhân viên "xin quí ngài kiên nhẫn thêm 1 chút" :-(

cuối tuẩn qua sau 7 tuần mong đợi Cổ Loa nhận được Procoder version 2.0.1, vì bận quá mãi tới thứ 2 mới testing được.
Version 2 có giao diện rất thân thiện, một lọat template dựng sẵn "mời bác xơi" ngay cả design cũng mới mẻ hơn.

http://mitglied.lycos.de/coloa/procoder/procoder2_1.jpg

Plugin dành cho Adobe Premiere Pro và Edius cũng được cài đặt theo.

http://mitglied.lycos.de/coloa/procoder/procoder2_3.jpg

Điểm mà Cổ Loa thấy hay nhất đó là tốc độ encode hơi bị nhanh, thử encode 1 Pal DV video clip dài khỏang 10 phút output DVD "highest quality" với CBR 6500 kbps, PC system: P4 HT 3,2 GHz 1 GB RAM, thì gần như realtime = 0,98. Cùng clip trên encode thử theo phương pháp VBR "2 pass" min = 3000 kbps AVG = 6000 kbps max = 8000 kbps thì chỉ = 0,81 x realtime mà thôi. Tất nhiên speed còn phụ thuộc vào video input vì chỉ cần dọan phim nào có "sạn" hay thiếu sáng tốc độ của Procoder bị giảm đi rõ rệt.

http://mitglied.lycos.de/coloa/procoder/procoder2_2.jpg

Riêng về chất lượng mà nói qua mắt thường thì chất lượng nhỉnh hơn Procoder Express 1 chút muốn có kết quả chính xác phải sử dụng mpeg analyzer tools và máy phóng hình. Cá nhân tôi thì chỉ ưu tiên encode dưới chế độ "Mastering Quality" mà thôi.

Tôi tự đánh giá và xếp hạng TOP 5 MPEG Encoder như sau:

1, Canopus Procoder 2
2, Canopus Procoder Express
3, Mainconcept MPEG Encoder 1.4.2
4, Cinemacraft Encoder SP 2.67
5, TMPEGenc version 3.0

hthao75
08-07-2004, 08:54
thỉnh thoảng tôi có nhu cầu convert DVD về VCD (vì ở VN DVDburner chưa phổ thông lắm) trước đây phải dùng DVD2AVI save thành file project(.d2v) rồi dùng TMPGEnc2.5 convert ra VCD, giờ thì Procoder2 đã support .VOB sourceFile thiệt là tiện.

Export plug-in cho APpro 1.5 hoạt động tốt.

Còn convert DVD thành DivX thì không biết có nhanh hơn DrDivX hay không, tôi chưa thử!? ai đã thử rồi cho tôi xin nhận xét! many thanks,

Co Loa
08-07-2004, 17:18
Đáng tiếc tôi không là DivX fan, nên không hứng thú testing cái anh này.

adobe
15-10-2004, 01:05
pac COLOA oi ! pac co cai canopusversion 1.5 thi lam on gui cho em duoc ko hoac la pac gui duong link len day cho down cung duoc , em dang dung adobe PR 6.5 ma ko co cai do thi ( toi com) . thank pac truoc

vtkhuong
15-10-2004, 23:33
tôi gặp 1 fim 720x480 .23.98 fps,non-interlaced.4:3.
dùng Canopus Procoder 2 convert ra m2v dvd chuẩn 29.9 fps,thấy chạy khá nhanh ,nhưng hình ảnh khi xem trên monitor bị tưa sợi ngang,như thiếu fram vậy.nếu dùng TMPGEnc convert thì khi xuất ra DVD thì hình bị dựt.có cách nào xử lý kô?

Co Loa
18-10-2004, 01:48
trong TMPGenc setting option *3:2 pulldown*

vả lại xài phim DivX chôm chỉa thì gặp lỗi là điều đương nhiên.

vtkhuong
21-10-2004, 00:21
đâu có chôm của ai đâu,tại tpHCM toàn là DVD make in china sx kô à bán khoảng 1 usd/1 fim,bên china có chôm kô thì mình kô biết.trên đây là thông số của fim harry porter III.
còn về bản quyền phần mềm thì tại vn 99,99% là lậu,kô thể trách họ được,vì vn chưa vào công ước QT về sản phẩm trí tuệ,trừ các phần mềm bán kèm phần cứng.nếu hãng sản xuất máy tính mà cài phần mềm có bản quyền thì kô ai mua vì giá quá cao.vn có hơn triệu máy vi tính tất cả đều cài phần mềm lậu ngay cả công sở cũng vậy trừ các cty liên doanh với nước ngoài hoạ may có bản quyên.tại mỹ và các nước tây âu ,các cty và công sở đều phải xài phần mềm hợp pháp vì luật pháp họ nghiệm,bắt được sẽ phạt rất nặng,nhưng tại nhà riêng nhiều người vẫn xài lậu.
ở dt này,tôi đề nghị bác coloa vì tế nhị kô nên nêu vấn đề bản quyền ra,bác cứ thử hỏi
ở vn có ai dám tuyên bố là mình toàn xài bản quyền hợp pháp đâu.
ví dụ điểm hình,1 người chuyển băng ra DVD nếu tính hết bản quyền của máy cũng phải hơn 2000usd chưa kể phần cứng,nhưng sản phẩm làm ra cũng chỉ tính với khách khoảng 200-300 nghìn đồng,kô tính cao hơn được.luật pháp kô bắt buộc sản phẩm đó làm ra phải bằng 1 máy tính có mua bản quyền.

Co Loa
22-10-2004, 01:33
"Cho em xin"
Bạn nghĩ gì về Linux?
Nếu ai cũng vậy thì thế giới này còn ai SX phim và software cho tôi và cậu dùng và nực cười thay ai cũng chê bai là software VN còn thiếu và giở tại sao vậy?
Vả lại đó là nhìn nhận của riêng tôi chứ tôi có bắt ai phải xài software có bản quyền đâu.

vietseal
09-11-2004, 07:07
Chào Bác Co loa, Thú thực với Bác tôi đọc trên đây những bài Bác viết về Procoder v2 tôi rất làm thú vị, Nhưng đối với riêng tôi thì đây là lần đầu tiên tôi thực tập trên Procoder 2, tôi cảm thấy bao la vô cùng, giống như là người mù đi trong đêm tối vậy đó, Vì vậy tin tưởng rằng Bác rất là giỏi trong Procoder, Hy vong rằng tôi có vài câu hỏi mong Bác bỏ chút thời giờ chỉ giáo dùm VS. Tôi có 1 AVI capture từ DV tới máy PC
Đoạn băng đó dài 1 tiếng,
1, Tôi dùng Adobe Premiere 1.5 sau khi tôi edit xong thì trong đó có dùng procoder 2 để mà render tới DVD được không? Nếu mà được thì như trong bài này Bác hướng dẫn thì tôi Click vào đâu để mà có Procoder 2 Exporter ?
2, CHỗ load target preset tôi chọn MPEG 2 DVD NTSC hay là (high speed) - (Master Quality) ?
3, Nếu mà đoạn phim dài khỏang 1 tiếng thì chỗ Bitrate tôi chọn như thế nào

Trên là những câu hỏi Mong Bác giúp cho, còn nếu để có cuốn Video đẹp còn chỗ nào thiếu sót khi xử dụng Procoder 2 ,Bác có thể chỉ giúp dùm..Thành thật cảm ơn Bác Co Loa.

Co Loa
09-11-2004, 22:38
>1, Tôi dùng Adobe Premiere 1.5 sau khi tôi edit xong thì trong đó có dùng procoder 2 để mà render tới DVD được không? Nếu mà được thì như trong bài này Bác hướng dẫn thì tôi Click vào đâu để mà có Procoder 2 Exporter ?
được quá đi chứ lị, coi hình thứ 2 ở phần trên kích vô "procoder 2 exporter"

>2,
thông thường chọn chế độ highest quality là được rồi nếu muốn đẹp hơn nữa thì chạy chế độ "mastering Quality" nhựơc điểm là tđ chậm.

>3,

Video bitrate & Max= 8500 kbps, Min = 5000 kbps

vietseal
10-11-2004, 08:16
Cảm ơn Bác COLOA Đã góp ý kiến, Nhưng VS thắc mắc là khi VS chọn chế độ chuyển thẳng ra DVD ( VOB ) files rồi Burn ra đĩa thì chẳng thấy cái gì là chọn highest hoặc là Master quality.. ở đâu hết..Bạn có ý kiến gì không? , Và cũng không thấy chỗ chọn lựa Video Bitrate & Max = 8500 kbps ở đâu hết..

Co Loa
11-11-2004, 01:12
Kích vô "Advanced setup" là có đồ chơi ngay mà tôi đã có hình minh họa ở trên rồi có gì đâu mà khó khăn nhỉ ?
Muốn có min max phải chọn option "2 pass" nhé.

Trong phần Presets hãy chọn "MPEG2-DVD - NTSC(VOB) sau đó dùng Nero tạo new -> DVD -> Video DVD và select tất cả các files trong fulder VIDEO_TS trong HDD mà Procoder tạo ra *.vob, *.ifo, *.bub và kéo vô thư mục VIDEO_TS trên Nero cuối cùng chỉ việc burn mà thôi, nếu muốn có menu phụ đề, scripts vv thì bắt buộc phải dùng DVD Authoring software và lúc đó trong mục Target chỉ cần chọn Preset "MPEG2-DVD - NTSC".

vietseal
15-11-2004, 12:19
Chào Coloa, VS gặp trở ngại trong Procoder..Mong Bạn giup..
VS co 2 files .wmv, dùng Procoder để convert to files VOB va burn ra DVD, Nhưng khi add 2 files đó vào và chọn DVD vob để convert. Khi convert xong check ởtrong Folder thì nó làm cho 2 cái Folder trong chứa đựng những files vob-vts để mà burn ra đĩa DVD, Như vậy VS fải làm ra 2 đĩa sao? VS muốn 2 files đó burn ra thành 1 đĩa DVD thôi, Bây giờ phải làm cách nào?? Giup Dùm nha..THanks

Co Loa
16-11-2004, 16:11
Nếu vô ý tạo ra 2 folder VTS tất nhiên cũng có cách gộp chúng lại qua phương pháp Reauthoring nhưng cũng như trên các forum khác về vấn đề copy DVD tôi không trả lời, sorry vì lý do hết sức tế nhị.

Cách khác là bạn demux hay extract 2 file video trong 2 folder VIDEO_TS nói trên thành 2 file MPEG và dùng Authoring software mà tạo thành 1 disc DVD.

vtkhuong
16-11-2004, 16:26
dùng procoder để chuyển mpeg 2 ra mpeg1,thì thấy tốc độ khá nhanh,nếu kô preview
nó có thể lên đến 2,4x,nhưng hình ảnh ra thua xa lắc convert bằng TMPEGnc ,dù nhanh hơn nhiều,nhưng có nhiều ô vuông(cảnh tối thấy rõ hơn)khi phát lại bằng đầu
player pioneer.

vietseal
16-11-2004, 23:58
Cảm ơn Coloa đã gop ý kiến, Cái Phần trên VS cũng biết là dùng Authoring để gom chúng lại. Ý VS là hỏi trong Procoder, khi mình có 2 files như vậy và setup ra dvd (vob) burn, Mình có gom chúng lại thành 1 folder vts được không? và setup trong procoder thì ở đâu? có phải nhấn vào (stich) thì nó đưa ra 1 folder vts phải không Bạn??

Co Loa
18-11-2004, 14:32
>khi mình có 2 files như vậy và setup ra dvd (vob) burn, Mình có gom chúng lại thành 1 folder vts được không?

không được như tôi đã viết ở phần trên là phải reauthoring lại hoặc new DVD authoring.
> và setup trong procoder thì ở đâu? có phải nhấn vào (stich) thì nó đưa ra 1 folder vts phải không Bạn??

trong procoder 1 file video thì nó tạo ra only 1 DVD folder or 1 MPEG file

vietseal
19-11-2004, 14:53
VS đã thử bỏ 2 files vào và dùng Stich nó đưa ra 1 folder DVD (vob) thôi..VS cũng Cảm ơn Coloa nhiều

Micro
28-05-2007, 20:09
em đang gặp 1 vấn đề về Canobus Procoder 2, em có 2 file AVI và khi add 2 file này vào và nén ra Mpeg 2 thì nó lại 2 file Mpeg 2. Vậy các bác có cách nào khi add nhieu file AVI vào mà khi nén ra chỉ có 1 file Mpeg thoi không? Xin các Bác chỉ giúp giùm. Thank's

thagnv
28-05-2007, 20:36
em đang gặp 1 vấn đề về Canobus Procoder 2, em có 2 file AVI và khi add 2 file này vào và nén ra Mpeg 2 thì nó lại 2 file Mpeg 2. Vậy các bác có cách nào khi add nhieu file AVI vào mà khi nén ra chỉ có 1 file Mpeg thoi không? Xin các Bác chỉ giúp giùm. Thank's
Procoder đâu có vấn đề gì đâu bạn? Bình thường mà... lol

nguyencaotai
29-05-2007, 09:08
Muốn 2 file AVI thành 1 file MPEG2 thì Bro dùng chưong trình Pinnacle Studio. Bỏ 2 file AVI xuống Timeline rồi xuất thẳng ra MPEG2 là đúng theo ý đồ của Bro!

vibi
01-06-2007, 00:48
Forum không có nút thank. Thôi thì em xì pam một cái vậy.

Cái gì em định hỏi thì mấy bạn khác đã hỏi, mấy câu không biết hỏi thế nào thì bác cũng đã trả lời luôn. Lời cảm ơn không nói hết được sự yêu mến của em dành cho bác, dù sao cũng nói một câu vậy.

Cám ơn bác coloa ^.^