PDA

View Full Version : Bị nhảy trang trong Word



pham.minh.tri
09-12-2009, 12:50
Hi các bạn, nhờ các bạn giúp đỡ mình trong quá trình soạn thảo Word mình bị lỗi nhảy trang không mong muốn.
(Không hiểu sao mình không upload công văn này lên cho các bạn xem được?)
Nên mình nói đại khái như thế này, nếu bạn nào đã gặp qua thì sẽ hiểu ngay:
- Mình sử dụng một văn bản bình thường để sửa lại nội dung cho phù hợp.
- Trong quá trình sửa mình có cut-paste nội dung của những văn bản khác vào văn bản này.
- Tuy nhiên, đến 1 lúc nào đó, tự nhiên toàn bộ phần nội dung văn bản bị nhảy sang trang thứ 2. Ở trang thứ 1 chỉ còn lại phần tiêu đề của văn bản (phần: CH XHCN VN)
- Nếu mình cho vài cái enter ở dưới phần tiêu đề thì tự động phần nội dung sẽ nhảy lên trang 1 (còn 1 đoạn vẫn nằm ở trang 2 - do nội dung văn bản hơi dài). Tuy nhiên, nếu mình xóa bớt 1 cái enter cho khoảng cách giữa tiêu đề và nội dung nhỏ lại thì phần nội dung lại tiếp tục nhảy sanng trang thứ 2.

Nhờ các bạn hướng dẫn tại sao lại bị như vậy và cách khắc phục?

Cám ơn nhiều.

vietgiap
14-09-2010, 07:37
Mình cũng bị lỗi như vậy nhưng cũng không biết cách sửa. Mình là giáo viên khi sửa giáo án cũng bị nhảy các trang có bảng biểu. Bạn nào biết cách sửa lỗi thì giúp mình với nhé. nguyenvietgiap@gmail.com

xuanhung79
14-09-2010, 07:54
do lỗi định dạng văn bản đó mà

megaownage
15-09-2010, 08:59
Tôi không thấy văn bản của bạn nên không thể định bệnh cụ thể. Bạn thử cách chữa tổng quát như sau:

Word chứa dữ liệu định dạng của từng phần vào phía sau dòng text. Tình trạng của bạn có lẽ xảy ra bởi cái dạng gì đó giữa phần tiêu đề và phần nội dung. Nếu đúng thế thì bạn có thể chữa bằng cách bôi đen (select) từ dòng cuối của tiêu đề đến hết dòng đầu của nội dung. Xong cut và paste special -> unformated unicode text trở lại. Như vậy những dữ liệu định dạng nằm giữa sẽ mất hết. Bạn chỉ việc sửa lại theo ý mình thôi.

tenthuong
16-09-2010, 09:24
Bạn có thể upload văn bản đó hoặc chụp lại màn hình ( rprint screen ) đưa lên thì mọi người mới dễ nhận dạng lỗi mà giúp bạn được ! ..

Mai Thị Trang
02-04-2011, 21:34
mình mở một bản world mới và soạn thảo, khi mình ấn enter thi mỗi đoạn văn bản cách 1đoạn khoảng 20cm là sao?

isecret
02-04-2011, 21:58
Đây là lỗi do page break. bạn vào view\ chọn Normal. chỗ nào có page break thì kick chuột trái vào\nhấn delete. thế là ok

[=========> Bổ sung bài viết <=========]


Mình cũng bị lỗi như vậy nhưng cũng không biết cách sửa. Mình là giáo viên khi sửa giáo án cũng bị nhảy các trang có bảng biểu. Bạn nào biết cách sửa lỗi thì giúp mình với nhé. nguyenvietgiap@gmail.com

kiểu này là copy giáo án rồi :D

[=========> Bổ sung bài viết <=========]


mình mở một bản world mới và soạn thảo, khi mình ấn enter thi mỗi đoạn văn bản cách 1đoạn khoảng 20cm là sao?

bạn chọn format\paragraph
ở phần spacing
1. đặt after, before về 0 pt
2. đặt line spacing về single

ok

mrhaino
03-04-2011, 18:28
mo 1 trang word moi, copy toan bo vao trang word moi. lam thu xem

bienxanh5
03-04-2011, 20:11
theo mình nghĩ thì chắc do bạn copy từ w2003 sang w2007 hoặc 2010 phải không
vì chế độ xuống dòng trong w2003 khác so với mấy cái w mới nên bạn phải xhinhr ;lại trong w mới như thế này :
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH201104039213zjc3mmy2nw34127.jpeg

http://upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH201104039213nwzjnwewnz80991.jpeg

thử xem sao

tranquocviet108
14-10-2012, 13:00
Mình cũng bị kiểu như vậy, không biết sửa làm sao đây !

lamnt
14-10-2012, 15:48
Cái này chắc do lỗi bạn căn khoảng các giữ các ngắt dòng hơi lớn, ngoài ra check lại đặt tham số căn lề giữa các trang, đặt đúng khổ giấy in chưa nữa.

tranquocviet108
14-10-2012, 22:38
mình đưa thử một file bị lỗi lên các bác xem thử lỗi này sửa làm sao nhé !
http://www.mediafire.com/view/?ewghufpb037c84s
các bác xem nó bị làm sao em với nhé, lỗi này nhiều người bị lắm các bác ạ !

nino
15-10-2012, 00:30
mình đưa thử một file bị lỗi lên các bác xem thử lỗi này sửa làm sao nhé !
http://www.mediafire.com/view/?ewghufpb037c84s
các bác xem nó bị làm sao em với nhé, lỗi này nhiều người bị lắm các bác ạ !

Lỗi đó do bạn làm chiều cao của row trong table quá lớn, vì vậy cái row đó nó rớt qua trang kia thôi mà.
Không biết người khác làm thế nào, chứ mình thì thường cho nó vô cái text box rồi điều chỉnh lại, nếu không được thì phải làm cái table khác ở trang dưới thôi (chơi thủ công), mình nghĩ word sẽ có cách trị nhưng mình không rành...
Bạn nào biết vào hỗ trợ cái đi

phamtam288
26-10-2012, 16:03
có thể các phần copy - pase của bạn nó đc gộp lại như 1 khối ấy bạn ak giống như là 1 hình ảnh đó. Cách mình hay khắc phục là copy những đoạn ngắn thôi ko copy những đoặn quá dài :) chứ word ko lỗi đâu bạn ak

haviet2012
27-10-2012, 09:15
Người trước đã cài đặt auto cho bài word đó rùi nên nó bị thế. Giờ phải chỉnh lại là ok.Tại vì m lấy bài người ta mà. Cái này phải 80% bị dính TH này

shopdung
06-11-2012, 18:09
trường hợp này rất nhiều người bị. có bác bào giúp đỡ với ạ

Phượng Vỹ
07-11-2012, 00:09
mình đưa thử một file bị lỗi lên các bác xem thử lỗi này sửa làm sao nhé !
Tiên sư cái diễn đàn không cho POST LINK
các bác xem nó bị làm sao em với nhé, lỗi này nhiều người bị lắm các bác ạ !
Bạn đưa con mouse vào trong table, quan sát góc trên bên trái của bảng (table) có một ký hiệu giống như dấu cộng + (có mũi tên 2 đầu), bạn nhấn mouse phải lên đó chọn Table Properties... Trong hộp thoại "Table Propeties", bạn chọn cái Tab đầu tiên đó là Tab "Table", click chọn "Around", xong nhấn OK.
Hy vọng giúp được :crying:

vnn1369
25-02-2013, 14:12
Bạn đưa con mouse vào trong table, quan sát góc trên bên trái của bảng (table) có một ký hiệu giống như dấu cộng + (có mũi tên 2 đầu), bạn nhấn mouse phải lên đó chọn Table Properties... Trong hộp thoại "Table Propeties", bạn chọn cái Tab đầu tiên đó là Tab "Table", click chọn "Around", xong nhấn OK.
Hy vọng giúp được :crying:

Cũng không được, chẵng nhẽ không ai biết lỗi này sao :D,khi nào tìm được cách khắc phục mình sẽ up lên cho mọi người :D

vnn1369
25-02-2013, 14:25
Đã tìm ra cách:
Word 2007:
Các bạn vào: pagelayout->paragraph-> Kích vào tab Line and Page Breaks-> Bỏ tích ở 2 cái Window/....
và cái Page breaks before
Vậy là ok

333dnvn
25-02-2013, 16:03
Đã tìm ra cách:
Word 2007:
Các bạn vào: pagelayout->paragraph-> Kích vào tab Line and Page Breaks-> Bỏ tích ở 2 cái Window/....
và cái Page breaks before
Vậy là ok

Bác vnn nói chuẩn rồi.. Cứ thế mà làm thôi

timkiem
25-02-2013, 16:52
bạn xem lại phần paste opition ấy

hoaibaovn002
25-02-2013, 16:56
Mình cũng bị như thế nhưng ko biết làm thế nào hình như do tab thì phải nhưng chẳng biết sửa ở đâu :(

bmtzooz
25-07-2014, 08:57
Bước 1: Thông thường thì bôi đen Table đó bằng cách: Bạn đưa con chuột vào trong table, quan sát góc trên bên trái của bảng (table) có một ký hiệu giống như dấu cộng + (có mũi tên 2 đầu), bạn nhấn mouse phải lên đó chọn Table Properties...

Tiếp theo chọn chọn Tab ROW đánh dấu chọn vào 2 mục Specife height và mục Allow row to break across pages

Chọn OK.

Thường thì như thế này là ok rồi. Nếu vẫn cứng đầu thì thêm bước 2

Bước 2: Làm theo cách bạn Phượng Vỹ

chọn Table Properties... Trong hộp thoại "Table Propeties", bạn chọn cái Tab đầu tiên đó là Tab "Table", click chọn "Around", xong nhấn OK.

Vậy là khoảng cách giữa các cell trong Table đã co lại theo ý muốn rồi nhé!

Cái này là đúc kết theo kinh nghiệm copy sửa nè :D