PDA

View Full Version : Sự thật về việc làm offer.shinobiBT
31-03-2009, 08:09
Sau khi trào lưu kiếm tiền bằng cách đọc mail thuê (PTR), lướt web thuê (SURF) lắng xuống, giờ đây những công dân mạng trẻ dư dả thời gian thời gian lại đang sôi lên với phong trào "làm offer".

Bánh mì dễ kiếm?

Tốt nghiệp đại học, Hoàng, nhà ở đường Minh Khai, Hà Nội đi làm ở đâu cũng chỉ được vài tháng rồi bỏ vì không hợp. Sẵn nhà có nối mạng, cậu lần mò lên mạng tham gia các kiểu kiếm tiền trực tuyến và nhanh chóng thu thập được vô khối kinh nghiệm. Cậu nhận xét: "Kiếm tiền trên mạng bây giờ chỉ có làm offer là nhất, vừa nhàn vừa hiệu quả và an toàn, không vi phạm pháp luật".

Hoàng giải thích, để kiếm tiền kiểu này, trước hết cần đăng ký làm thành viên với vài website cung cấp dịch vụ offer, sau đó truy cập vào khu vực member, click vào các banner và thực hiện theo những yêu cầu được đưa ra trong đó, chẳng hạn tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến, đăng ký dùng thử phần mềm hoặc dịch vụ... Hoàn thành mỗi tác vụ như vậy, thành viên sẽ được trả một số tiền nhất định, thường là từ 0,1 đến 1 USD.

Hoàng khoe: "Mỗi ngày em vừa làm vừa chơi khoảng 2 tiếng cũng kiếm được 5 đô, tháng được hơn 200. Tại em không kiên trì lắm vì ngày còn phải chơi game, tối đi chơi với bạn gái, chứ như mấy đứa bạn chuyên "cày" offer của em thì nhìn mà thèm. Em có thằng "đệ", ngày nó "cày" 10 tiếng, kiếm cả 1.500 đô/tháng..."


Earning Report của 1 tài khoản làm offer. Số tiền kiếm được chỉ là vài USD
chứ không nhiều như những gì dân "làm offer" kháo nhau.

Thử mở một tài khoản tại trang web do-offer.com, phóng viên VTC gặp ngay khó khăn đầu tiên: website không chấp nhận thành viên Việt Nam. Gọi điện cho Hoàng, cậu ta hướng dẫn: "Anh vào whitepages.com, lấy đại tên, địa chỉ, zip code của một tên Mỹ nào đấy để đăng ký, còn mục thanh toán thì anh vào trang e-gold mở một tài khoản".

Theo chỉ dẫn của Hoàng, tôi cũng đăng ký thành công. Tuy nhiên, khi click vào banner trong khu vực dành cho thành viên, những gì nhận được chỉ là một thông báo lạnh lùng: "We're sorry. This offer is not available in your area. You will be redirected shortly" (Chúng tôi rất tiếc. Offer này không dành cho khu vực của bạn. Bạn sẽ được chuyển hướng ngay bây giờ).


"Làm offer" đồng nghĩa với gian lận, vì phải ngụy trang
dưới IP Mỹ, còn đây là kết quả với IP Việt Nam.

Đem chuyện ra phàn nàn với Phong, admin của một website kiếm tiền trực tuyến, tôi nhận được cái nhún vai: "Người dùng Việt Nam chả có giá trị gì với mấy website Mỹ cả. Vì thế, anh muốn làm offer thì phải tạo cho mình một cái vỏ Mỹ chính hiệu". Phong chào giá với tôi, "cái vỏ Mỹ" là một pri sock (socket cá nhân) cho phép tôi ẩn IP Việt Nam và ngụy trang dưới 1 IP Mỹ, với giá 120 USD/ tháng. Cậu ta thêm: "Nhưng nói trước với anh, làm cái này không dễ đâu. Đứa nào nói kiếm 1.500 đô/ tháng là xạo đó. Ngay như em mở website làm offer, downline (thành viên vào sau, phải trích hoa hồng cho thành viên giới thiệu) có cả trăm mà mỗi tháng cũng chỉ kiếm tròm trèm 1.000 đô thôi".

Phong cho biết, phong trào “làm offer” chỉ là một “cơn sốt” nhẹ, không sôi động như các phong trào đọc mail thuê (PTR), lướt web thuê (SURF) bởi nó đòi hỏi phải có hiểu biết kỹ thuật tương đối khá để có thể giấu IP, mở tài khoản ở các dịch vụ thanh toán quốc tế cũng như sử dụng các công cụ hỗ trợ điền thông tin chỉ bằng 1 cú click. Mặc dù vậy từ khóa “làm offer” trên Google vẫn cho ra tới 178.000 kết quả.

Gian đơn lận kép

Theo đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, các kiểu kiếm tiền online từ trước tới nay của cộng đồng dân mạng đều ẩn chứa rủi ro.

Ông Phạm Quang Hưng, trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển của Công ty Cổ phần dịch vụ Quảng cáo trực tuyến nhận xét: "Nhìn từ phía nào cũng thấy "làm offer" có nhiều điều không ổn. Ngay việc dùng socket để fake IP cũng đã là một hành động gian lận, đi ngược lại với điều kiện do những website cung cấp dịch vụ offer đặt ra, chưa nói tới việc chính những website đó cũng rất đáng ngờ".


Giao diện 1 website cung cấp dịch vụ offer

Ông Hưng cho biết, riêng với quảng cáo trực tuyến bằng banner, hiện nay trên thế giới có 4 hình thức chính: Flat Rate (mức phí cố định cho một thời gian nhất định), CPM (Cost Per Thousand Impressions - tính phí theo số lượt quảng cáo được xem), CPC (Cost Per Click - trả tiền theo số click) và CPA (Cost Per Action hay còn gọi là Pay Per Lead, tức trả tiền theo hành động người dùng, như mua hàng, đăng ký làm thành viên hoặc download phần mềm).

Theo ông Hưng, "làm offer" chính là một kiểu gian lận, lợi dụng khe hở của hình thức Cost Per Action. Ông phân tích: "Về mặt lý thuyết, Cost Per Action rất khó cheat và rất công bằng, vì cho dù webmaster có dùng đủ cách để dụ người dùng click thật nhiều vào banner, nhưng nếu click đó không mang lại hiệu quả mong muốn (conversion), doanh nghiệp có dịch vụ quảng cáo vẫn sẽ không mất tiền. Tuy nhiên, với việc webmaster thuê người điền vào các yêu cầu của offer, bản chất của vấn đề đã thay đổi, vì người tham gia không hề quan tâm, không có nhu cầu đối với sản phẩm, dịch vụ mà chỉ thực hiện vì mục đích kiếm tiền. Điều này đem lại thiệt hại cho doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ". Vì lẽ đó, ông Hưng cho rằng tham gia "làm offer" đồng nghĩa với việc "nối giáo cho giặc", cùng nhau "rút ruột" nhà quảng cáo.

Theo ông Hưng, tình trạng cheat (gian lận) tràn lan cũng là một trong những lý do khiến các doanh nghiệp làm quảng cáo trực tuyến của Việt Nam e dè trong việc áp dụng những công nghệ mới. Cụ thể là hình thức Flat Rate tuy đã quá cổ lỗ nhưng lại có ưu điểm là "bất khả gian lận", nên vẫn đang được áp dụng tại gần như 100% các website Việt Nam.

Vì những lý do trên, ông Hưng khuyên các bạn trẻ trong cộng đồng mạng nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia các phong trào kiếm tiền trực tuyến: Liệu số tiền kiếm được có xứng đáng với thời gian, công sức bạn bỏ ra? So với việc đầu tư thời gian cho học tập, nghiên cứu và tìm kiếm việc làm, cái nào sẽ có lợi hơn?
Theo VTC

Ý kiến của bản thân
Sự thật là mình cũng đã làm thử offer nhưng kết quả lại không ra như những gì mà người khác quảng cáo. Này nhé, mỗi offer chỉ cho bạn từ 20 cent đến 30 cent. Như vậy để kiếm được 1$ bạn phải làm 5 cái offer. Mỗi offer lại yêu cầu bạn phải điền địa chỉ, khá rối rắm và phức tạp. Và sau cái màn điền địa chỉ ấy nó lại bắt bạn phải làm thêm rất nhiều thứ công việc khác. Quả thật không đáng với thời gian mà mình bỏ ra mà chỉ kiếm được vài $ 1 ngày. Nếu thực sự có bạn nào kiếm được đến 1500$ 1 tháng mà chỉ làm offer như vậy thì mình đi bằng đầu mất. Nói tóm lại, làm offer là 1 thứ công việc không nên làm.

AnhTuanKB
31-03-2009, 08:43
Hic, làm freelancer cực thấy bà luôn mà tháng còn chưa kiếm được bao nhiêu. Làm mầy trò đó lại đòi kiếm được $1500 thì đúng là ... !!!!???

camaus
31-03-2009, 09:52
Đem chuyện ra phàn nàn với Phong, admin của một website kiếm tiền trực tuyến, tôi nhận được cái nhún vai: "Người dùng Việt Nam chả có giá trị gì với mấy website Mỹ cả. Vì thế, anh muốn làm offer thì phải tạo cho mình một cái vỏ Mỹ chính hiệu". Phong chào giá với tôi, "cái vỏ Mỹ" là một pri sock (socket cá nhân) cho phép tôi ẩn IP Việt Nam và ngụy trang dưới 1 IP Mỹ, với giá 120 USD/ tháng. Cậu ta thêm: "Nhưng nói trước với anh, làm cái này không dễ đâu. Đứa nào nói kiếm 1.500 đô/ tháng là xạo đó. Ngay như em mở website làm offer, downline (thành viên vào sau, phải trích hoa hồng cho thành viên giới thiệu) có cả trăm mà mỗi tháng cũng chỉ kiếm tròm trèm 1.000 đô thôi".10 đứa là 1200 USD/ tháng ^^.

nguyendinhdong
31-03-2009, 09:57
nói thật chứ , cái thằng viết bài báo này chẳng biết cái mịa gì về offer cả , ghét nhất mấy thằng nhà báo viết ba lăng nhăng

bastu
31-03-2009, 12:27
cái pri sock có phải là fake IP ko nhỉ, nếu thế thì chỉ có 6$/tháng chứ mấy...

Zerofire
31-03-2009, 15:22
Giờ này những thứ lừa đảo vẫn khua được gà nhỉ....

alabuba
31-03-2009, 18:32
Hì. Không tin về offer à. Tính trung bình nhá, nếu dân offer pro thì 5 phút là người ta có thể complete 1 offer với sự giúp đỡ của roboform. ( Có nhiều offer chỉ cần 1 phút là có thể complete )
1 offer trung bình $0.3
1h = 12 offer.
12 x 0.3 = $3.6
$3.6 X 10 = $36
$36 X 30 = $1080
Đây chỉ là tính trung bình thôi nhá. Nhiều pro có thể kiếm đến $1/offer ^_^

namlun2387
31-03-2009, 19:02
Giờ này những thứ lừa đảo vẫn khua được gà nhỉ....

Bản chất của offer không phải là lừa đảo. Nhưng đa số dân Việt Nam làm offer thì lại là lừa đảo tại vì toàn dùng thông tin của người Mỹ - đa số thôi nhé, không phải tất cả :)

nguoitamky
31-03-2009, 19:47
Cái này cách đây 3 năm NTK có làm thử 1 lần qua trang gì đó paid bằng egold thì phải, tuy nhiên phải mất 15 phút vừa click, vừa bấm phím thì mới thu được 0.01$, chơi cái này không đủ trả tiền điện :D

tlspace
01-04-2009, 01:24
Cái thằng viết báo viết lăng nhăng thật. Cái này làm khá vất nhưng không phải là không kiếm được. Trước mình có làm cho thằng bạn, mỗi tháng cũng kiếm được tầm hơn 1tr, nhưng làm mất thời gian lắm, mỗi ngày phải mất 2h, mà làm cái này nhanh chán kinh lên được, cứ suốt ngày phải click nhiều, mệt lắm nên bỏ.

Klacks
01-04-2009, 01:30
cái thằng viết bài báo này là thằng ba láp chả biết cái quái gì, gì mà private sock tới 120$/tháng, chắc bị khùng

tlspace
01-04-2009, 01:49
Hì. Không tin về offer à. Tính trung bình nhá, nếu dân offer pro thì 5 phút là người ta có thể complete 1 offer với sự giúp đỡ của roboform. ( Có nhiều offer chỉ cần 1 phút là có thể complete )
1 offer trung bình $0.3
1h = 12 offer.
12 x 0.3 = $3.6
$3.6 X 10 = $36
$36 X 30 = $1080
Đây chỉ là tính trung bình thôi nhá. Nhiều pro có thể kiếm đến $1/offer ^_^

Có cái trả có cái nó không trả bạn à, ngày xưa mình làm 80 cái chỉ có khoảng 5,6 cái nó trả thôi. mà mỗi cái không đến 5' đâu

shinobiBT
01-04-2009, 04:17
Thì mình có kêu cái này là không kiếm được tiền đâu, bản chất của offer là nếu bạn nào có quá dư dả thời gian lên mạng và nhanh tay nhanh chân ý, thì làm thôi. Còn mình thì chỉ khuyên bạn nào muốn trau dồi kinh nghiệm về lập trình, TMDT,.. muốn đầu tư thời gian vào những việc có ích thì đừng nên làm thôi. Với lại, mấy bạn chưa biết gì về offer khi đọc bài này cũng sẽ có 1 kiến thức, hiểu biết nhất định để quyết định có nên làm hay không thôi.

alabuba
01-04-2009, 13:00
Có cái trả có cái nó không trả bạn à, ngày xưa mình làm 80 cái chỉ có khoảng 5,6 cái nó trả thôi. mà mỗi cái không đến 5' đâu

Vì không biết cách làm thôi :D Nhiều pro làm phát nào ăn phát đó. Còn cái vụ pri sock thì chỉ 10$ / năm thôi :(

Dolphin™
01-04-2009, 13:07
Earning Report của 1 tài khoản làm offer. Số tiền kiếm được chỉ là vài USD
chứ không nhiều như những gì dân "làm offer" kháo nhau.


Cái này đủ để biết kiến thức của chú nhà báo , chú ấy không nghĩ đến người đó làm mỗi ngày bao nhiêu acc offer :)

Networksz
01-04-2009, 14:01
Vì không biết cách làm thôi :D Nhiều pro làm phát nào ăn phát đó. Còn cái vụ pri sock thì chỉ 10$ / năm thôi :(

Nếu là pri sock qua cả pp thì chính xác là 5$/month ;)

alabuba
01-04-2009, 18:11
Yes, ai chơi với mấy anh UG thì $5 có 1 em pri sock live 2 năm ^_^

kaizvn
01-04-2009, 18:23
Nếu là pri sock qua cả pp thì chính xác là 5$/month ;)
nâng cao giá trị câu chuyện cho những người ko biết gì đó mà :D...

kiemkhachanhai
01-04-2009, 18:27
Mấy bác này post bài ko ghi rõ nguồn, đề nghị mod ban. Thử lên GG tìm với từ khóa Cơn sốt offers xem, nó đã đc viết từ rất lâu rồi mà bây giò kòn post lung tung.

tuanminhxd1
25-02-2011, 21:56
Xem xong sẽ rõ làm sao người ta lại kiếm được tiền từ offer http://www.videobb.com/video/PPkV6Yk1KRDQ

vnnguyendung
02-03-2011, 15:28
Chẳng dễ gì để kiếm tiền, ai không tin cứ thử đi.