PDA

View Full Version : Hỏi cách hạn chế dung lượng truy cập internet.ng2van
28-11-2008, 06:49
Chào các bạn, vì mình sử dụng internet tính theo dung lượng (máy nhà dùng chung nhưng mình trả tiền)nên mình nhờ các bạn chỉ giúp cách hạn chế dung lượng truy cập:
- Cách hạn chế băng thông (chỉ có 1 máy).
- Hoặc cách giảm tốc độ đường truyền.
Xin cảm ơn nhiều.

Lord_of_monsters
28-11-2008, 09:24
bạn khó có thể hạn chế trừ khi vào ít tuy nhiên có thể cài chương trình trafic để giảm thiểu truy cập vì các khung banner đều đựoc nó tự ghi lại của từng trang web lên giảm bớt lương mB truy cập

nino
28-11-2008, 09:45
mỗi ngày chỉ đem cái fax modem ra cắm điện 8 giờ thay vì 24 giờ/ngày như trước kia. Sau mỗi 8 giờ xài tháo ra cho vào tủ khóa lại.

ngondensang2007
28-11-2008, 11:20
nhiều người dùng thì chiến quả trọn gói cho nó nhanh nhẹn

ng2van
29-11-2008, 05:40
Cho mình hỏi thêm:
- Nếu dùng các soft quản lý băng thông (bandwidth manager, bandwith controller...) thì có được không?
- Cài soft tường lửa có làm giảm tốc độ truy cập không?
Rất cảm ơn.
To Lord of Monster: Rất cảm ơn.
To Nino n ngondensang2007: Mình có lý do riêng tư để hỏi về việc này, xin trả lời chân tình và xin đừng spam.

MyLifeForShare
29-11-2008, 07:24
Cho mình hỏi thêm:
- Nếu dùng các soft quản lý băng thông (bandwidth manager, bandwith controller...) thì có được không?
- Cài soft tường lửa có làm giảm tốc độ truy cập không?
Rất cảm ơn.

1/ Mấy chương trình đó khi băng thông tới mức xác định nó sẽ thông báo cho bạn, còn muốn ngừng hay không tùy bạn. Một chương trình có thể "cưỡng chế" bạn đó là iNet Protector.
2/ Tường lửa làm giảm tốc độ, cũng không nhiều đâu.

ngondensang2007
29-11-2008, 08:45
Nhân tiện, mời bạn tìm hiểu một số thủ thuật nho nhỏ để giảm bớt việc trả tiền cho số megabyte upload/download ngoài ý muốn, tiết kiệm được thêm một khoản nhỏ khi xài net.

Đối với Firefox :

Việc đầu tiên là bạn nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox để lướt web (download tại http://www.mozilla.com/firefox (http://www.mozilla.com/firefox)). Sau khi cài Firefox, bạn cài thêm 2 extension Flashblock và ImgLikeOpera. Nhắc lại về cách cài đặt extension: nhấn vào extension cần cài đặt, bảng Software Installation hiện ra, chờ khoảng 3 giây để cho nút Install hiện rõ lên, nhấn vào đó để cài đặt. Sau khi cài xong, nhấn vào nút Restart Firefox để khởi động lại trình duyệt Firefox.

- Flashblock: đây là extension có mục đích chặn các flash khi bạn truy cập vào các trang web có flash. Muốn hiện flash nào, bạn chỉ click chuột trái vào flash đó là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Firefox luôn hiện các flash khi vào một trang web nào đó thì bạn có thể vào Tool > Add-Ons, tìm đến extension có tên là Flashblock và nhấn vào Options. Hộp thoại Flashblock Options hiện ra, trong thẻ Whitelist bạn gõ tên các trang web mà bạn muốn hiển thị các flash và nhấn Add, cuối cùng nhấn OK.
Download và cài đặt extension này tại đây: https://addons.mozilla (https://addons.mozilla/). org/en-US/firefox/addon/433

- ImgLikeOpera: Đây là extenxion có mục đích chặn các hình ảnh khi bạn truy cập vào các trang web có hình ảnh. Muốn hiển thị hình ảnh nào thì bạn click chuột phải vào khung hình ảnh đó và chọn Load Image.
Sau khi cài đặt thì extension này nằm góc dưới cùng phía bên tay trái. Khi click vào mũi tên, bạn sẽ thấy có 4 lựa chọn:
Don’t load images: Không hiển thị hình ảnh.
Load cached images only: chỉ hiển thị những hình ảnh trong cache (mặc định).
Load image for this site only: chỉ hiển thị những hình ảnh có trong trang web này.
Load all images: hiển thị tất cả các hình ảnh.
Bạn có thể tùy chọn cho phép ImgLikeOpera luôn hiển thị hình ảnh khi vào một trang web nào đó bằng cách chọn ImgLikeOpera Settings, chọn tab Filters và gõ tên trang web đó vào ô Filter rồi lựa chọn các hình thức mà bạn muốn.
Download và cài đặt extenxion này tại đây:
https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1672 (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1672)
Sau khi đã làm các công việc trên thì lưu lượng sử dụng đã giảm một cách đáng kể do một phần flash và hình ảnh của trang web đó đã bị chặn nên việc lướt web cũng nhanh hơn.

Tiếp theo là đối với các chương trình tự động update.
Bạn nên tắt tính năng Automatic Update của Windows bằng cách click chuột phải vào My Computer, chọn Properties, chọn tab Automatic Update rồi bỏ đánh dấu ở mục đầu tiên là Keep my computer up to date... và OK.
Khi bạn cài đặt một chương trình nào đó thì chương trình này thường có mục Auto Update (tự động cập nhật) khi có phiên bản mới. Bạn nên tắt tính năng này đi bằng các tìm đến mục nào có Auto Update rồi bỏ dấu chọn đi là được (bạn chú ý đối với mỗi chương trình thì tính năng này nằm ở một mục nhất định, nhưng thông thường là vào Tool > Options).

Nếu đang dùng một chương trình hỗ trợ download như IDM thì khi bạn truy cập vào các website âm nhạc hay phim ảnh, chương trình này sẽ tự động lấy link và download chúng trong khi hiển thị hộp thoại Download. Bạn phải tắt tính năng này đi bằng cách vào Download > Options, trong thẻ Downloads bạn bỏ dấu chọn ở mục Start downloading immediately while displaying Download File Info diaglog (tự động download khi đang hiển thị hộp thoại download).

Đối với IE :

Chặn ảnh : Tool -> Internet Options... -> Advance -> bỏ dấu tick ở mục Show pictures

Chặn nhạc : Tool -> Internet Options... -> Advance -> bỏ dấu tick ở mục Play sounds in webpages

Chặn flash : Tool -> Internet Options... -> Security -> Custom level...
Tìm tới Run ActiveX controls and plug-ins và đánh dấu vào Disable

Copy right by...

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Pác thích thì chơi phần mềm NetCut nhé.Phần mềm này cho bật bãi máy khỏi mạng internet luôn.Chỉ khi nào mình mở lại thì mới vào được.Nhưng giờ chẳng mấy ai xài đâu thế mới bảo chuyển sang trọn gói đi.