PDA

View Full Version : các lỗi thường gặp trong access... Help me!!!



quang_mobile_67
24-10-2008, 13:44
mấy đại ca cho em hỏi các lỗi trong access thường gặp là gì?
em mới thi B xong mà làm được dúng 5 ý.tức quá

tintin_tn2001
18-11-2008, 04:10
đề thi của bạn như thế nào mà chỉ làm được 5 ý. Up lên để bạn bè cùng tham khảo. mình cũng đang cần tìm đề thi để ôn luyện.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Lỗi của câu lệnh này là gì? IIf ( [KetQua]![Diem] >5, "do", "truot"). bực mình là cùng là csdl quản lý điểm có sẵn. Có máy dùng câu lệnh này thì đúng. Có máy lại báo lỗi : The expression you entered contain invalid syntax. Ai biết chỉ dùm với?

vikudi
18-11-2008, 09:12
báo lỗi là đúng rồi đó bạn ơi! ban sửa lại như sau thử xem:
=iif([diem]>= 5, "do","truoc")
hoặc đổi tên report lai cho cùng tên là "ketqua"

Cu Thảo
19-11-2008, 10:25
đề thi của bạn như thế nào mà chỉ làm được 5 ý. Up lên để bạn bè cùng tham khảo. mình cũng đang cần tìm đề thi để ôn luyện.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Lỗi của câu lệnh này là gì? IIf ( [KetQua]![Diem] >5, "do", "truot"). bực mình là cùng là csdl quản lý điểm có sẵn. Có máy dùng câu lệnh này thì đúng. Có máy lại báo lỗi : The expression you entered contain invalid syntax. Ai biết chỉ dùm với?

Cái này là do thiết lập List Separator trong Regional. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách:
1. Sửa thành IIf ( [KetQua]![Diem] >5; "do"; "truot")
2. Vào Control Panel>Regional and Language Options; Nhấn Customize...> Sửa List Separator thành dấu phẩy (,)

tintin_tn2001
21-11-2008, 20:01
Mình làm theo cả 2 cách của vikudi và cu thảo rồi nhưng vẫn không được. Đã tiến hành chỉ xây dựng csdl gồm có masv, mamh, diem. Thực hiện tạo thêm trường kết quả.Nhưng vẫn bị báo lỗi.bực mình một chỗ là có máy tính thực hiện câu lệnh này, có máy thì ko?Làm thế nào đây???? Các bạn nghĩ cách giúp mình nhé!

Cu Thảo
22-11-2008, 11:19
Mình làm theo cả 2 cách của vikudi và cu thảo rồi nhưng vẫn không được. Đã tiến hành chỉ xây dựng csdl gồm có masv, mamh, diem. Thực hiện tạo thêm trường kết quả.Nhưng vẫn bị báo lỗi.bực mình một chỗ là có máy tính thực hiện câu lệnh này, có máy thì ko?Làm thế nào đây???? Các bạn nghĩ cách giúp mình nhé!

Bạn xem lại ở phần Regional and Language ...
Đổi :
Decimal Symbol thành dấu chấm (.)
Digit grouping symbol thành dấu phẩy (,)
List Separator thành dấu phẩy (,)

Chúc thành công.

tintin_tn2001
28-11-2008, 20:21
cùng một csdl, cùng một câu lệnh vậy mà có máy tính thực hiện được?có máy tính ko thực hiện được?phải chăng do virus làm mất một số file trong Acces ko? mình cũng ko tin ở điều này lắm vì nếu như vậy chương trình trong Access sẽ ko hoạt động được chứ???Có ai đó giúp mình ko???Xin chân thành cảm ơn!

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Những người tôi gặp đều có chỗ hơn tôi, đều đáng để tôi học tập.

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Ai đang quan tâm đến Access, có kinh nghiệm gì? hoặc khó khăn gì thì chúng ta cùng trao đổi nhé!

hiepduc_pro
05-12-2008, 10:37
=iif(diem>5,"do","truot")as xl
bạn thử đi nhé

vikudi
05-12-2008, 21:38
cho minh hỏi bạn viết câu lệnh này trong query, hay report, form, hay module vay? trong VBA và query viết khác a nghen?
trong forms va Report thì viết như mình thì OK
con neu bao loi nhu the nay:
[ The expression you entered contains invalid syntax ]
[ you may have entered an operand without operator ]
nhu vay moi cai dat lai he thong nhu cua cu thao

tintin_tn2001
09-12-2008, 06:28
Việc sử dụng dấu phẩy hoặc chấm phẩy mình đã loại trừ rồi.Chắc chắn ko phải.Mình thực hiện Truy vấn (Query) trong Access 2003. Vừa cài tiếp office 2007 để xem có phải lỗi Access 2003 cũng ko được.Chắc chết mất.Ko biết sai ở đâu nữa?

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Lại còn như thế này nữa? Mình copy toàn bộ bài thực hiện câu lệnh về máy tính của mình.Trong đó có câu lệnh IIf... mà mình đã nêu ban đầu.Cứ thực hiện truy vấn thì vẫn được. Nhưng mình thử Cut câu lệnh đó, rồi lại Paste nguyên vẹn. Thực hiện lại. Kết quả vẫn ko được?

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Các bạn làm thế này nhé. Tạo 1 CSDL Diem(Mahs,tenhs,diem). Sau đó thực hiện truy vấn đưa ra thông tin (tenhs,diem,ketqua) trong đó ketqua là đỗ nếu diem>5, trượt nếu diem<5.Thực hiện trong QBE ko phải trong SQL nhé.Xem có ai bị lỗi như mình ko?

vikudi
09-12-2008, 09:04
bạn làm như sau nhé:
trước mắt bạn đổi tên table "Diem" thành tên table "ket qua thi"
nếu là trong query thì bạn phải gõ như thế này nè:
ketqua: iif([diem]>=5,"đỗ", "trượt")
bạn làm như vậy thử xem có bị lỗi không.
còn nếu không cho ra kết quả thì xem lại quan hệ Relationship giữa Mahs và table có TenHS

spammailxxx
09-12-2008, 09:56
Việc sử dụng dấu phẩy hoặc chấm phẩy mình đã loại trừ rồi.Chắc chắn ko phải.Mình thực hiện Truy vấn (Query) trong Access 2003. Vừa cài tiếp office 2007 để xem có phải lỗi Access 2003 cũng ko được.Chắc chết mất.Ko biết sai ở đâu nữa?

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Lại còn như thế này nữa? Mình copy toàn bộ bài thực hiện câu lệnh về máy tính của mình.Trong đó có câu lệnh IIf... mà mình đã nêu ban đầu.Cứ thực hiện truy vấn thì vẫn được. Nhưng mình thử Cut câu lệnh đó, rồi lại Paste nguyên vẹn. Thực hiện lại. Kết quả vẫn ko được?

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

Các bạn làm thế này nhé. Tạo 1 CSDL Diem(Mahs,tenhs,diem). Sau đó thực hiện truy vấn đưa ra thông tin (tenhs,diem,ketqua) trong đó ketqua là đỗ nếu diem>5, trượt nếu diem<5.Thực hiện trong QBE ko phải trong SQL nhé.Xem có ai bị lỗi như mình ko?

Bạn hãy compact and repair lại csdl xem sao. Hôm trước mình gặp trường hợp có người hỏi thế này. Bạn ấy có bảng môn học gồm:trí tuệ nhân tạo, toán, tin căn bản, triết,lập trình C, lập trình Web,kinh tế chính trị... thế mà khi truy vấn những môn học bắt đầu bằng chữ "T" lại k ra kết quả đúng,k ra được môn trí tuệ nhân tạo,triết. câu SQL k bị gì,hoàn toàn chính xác, cuối cùng compact and repair lại csdl thì ok.

cpucloi
09-12-2008, 10:55
Nếu các phương án không được???????????
Bạn thử viết iif([diem]>=val(5);"Đỗ";"Trượt") xem sao

(Thử xem ; hoặc , nhé)

Anhlovkhoan
11-10-2009, 00:42
giúp mjh tim lỗi này với ,đó là nó cứ báo lỗi khi mjh nhập thông tin vào bảng,đung ra là nhập 5 cán bộ nhưng nó chj cho nhập 2 thui thế là thế nào đấy thank các bạn trong diẽn đàn nhá

nguyentam1907
28-10-2009, 02:02
trong access phan query tạo 1 cột mới "ngày_tháng" định dạng là dd/mm thì làm sao hả các bạn! minh chỉ mới hoc access nên chưa biết nhiều mong diển đàn này giúp đở cho mình. mình cảm ơn rất nhiều!

dung_7c1
24-01-2010, 10:30
tai sao khong moc noi quan he duoc trong access

tuyetnga094
12-01-2011, 09:07
giúp mjh tim lỗi này với ,đó là nó cứ báo lỗi khi mjh nhập thông tin vào bảng,đung ra là nhập 5 cán bộ nhưng nó chj cho nhập 2 thui thế là thế nào đấy thank các bạn trong diẽn đàn nhá

Tôi nghĩ bạn hãy xem lại CSDL nhé! phải thống nhất các mối liên hệ với nhau. Nếu CSDL chính xác thì bạn tha hồ mà nhập dữ liệu

[=========> Bổ sung bài viết <=========]

[=========> Bổ sung bài viết <=========]
[/color]
Lại còn như thế này nữa? Mình copy toàn bộ bài thực hiện câu lệnh về máy tính của mình.Trong đó có câu lệnh IIf... mà mình đã nêu ban đầu.Cứ thực hiện truy vấn thì vẫn được. Nhưng mình thử Cut câu lệnh đó, rồi lại Paste nguyên vẹn. Thực hiện lại. Kết quả vẫn ko được?
[color=red]
[=========> Bổ sung bài viết <=========]
Việc này mình cũng gặp rồi, câu lệnh báo lỗi này là "The expression you entered contain invalid syntax" bạn thử làm cách này xem có được không nhé
Có thể bảng dữ liệu đã có, mình tạo lại bị trùng nên báo lỗi, nhưng khi chuyển sang máy khác thì thực hiện lệnh bình thường --> Tạo lại 1 CSDL khác với tên khác, nếu vẫn xảy ra lỗi thì còn cách là cài lại HĐH cho access.
Nếu có cách nào xử lý tốt hơn mà khỏi cài lại HĐH thì post lên cho mọi người tham khảo nhé

vienvienvien
04-06-2011, 14:24
định dạng lại ngày tháng bạn click chuot vao start -> control panel -> region and language. click chuot chon additional settings tiep tuc chọn Date. click vao short date roi dinh dạng lại. apply->ok->ok. là được.
neu bạn chỉ định dạng dd/mm thì trong khi thành lập bảng trong access chỗ input mark bạn chỉ chọn 00/00 thôi.

lamhqtn
12-10-2011, 14:42
Có ai biết lỗi : Scaling of decimal value resulted in data truncation trong access không? Giúp mình khắc phục với.
Lỗi này gặp khi cập nhật các fields vào trong table.

ziza
13-10-2011, 13:16
Có ai biết lỗi : Scaling of decimal value resulted in data truncation trong access không? Giúp mình khắc phục với.
Lỗi này gặp khi cập nhật các fields vào trong table.

cái lỗi này do decimal field không đủ dài cho cái dữ liệu nhập vào