PDA

View Full Version : Portable JetAudio 7.0.1.3002 Plus VXquanphung3580
16-09-2008, 22:33
http://www.download.com.vn/Data/Image/games/2008/06/18/Jetaudio_to.jpg

Portable JetAudio 7.0.1.3002 Plus VX
jetAudio - integrated multimedia software
Jetaudio is an integrated multimedia software. Not only does it play various music files but also has other major features such as music CD burning, recording of music files, conversion to other file mode, etc.

In addition to these specialized features, you can create your own exclusive broadcasting system by connecting JetAudio to JetCast, which is provided to you along
with JetAudio.

This version not only cleared some limitations
of jetAudio but also added new features.

jetAudio has improved ID3 TAG, skin, MPC MOV and m3u playback to name a few and jetCast provides users with new options for Queue-up and Port-forwarding.

jetAudio Basic is definitely freeware so there's no MP3 and MP3 Pro encoding module. If you need these features, you can purchase jetAudio 6 Plus.

Here are some key features of "jetAudio Basic":

· Supports All Major File Formats
· Audio CD burning
· Recording
· Visualization
· Various sound effects
· Speed Control
· Resume
· Synchronized Lyric (Karaoke)
· Alarm & Timer
· Equalizer
· Conversion
· Audio CD Ripping
· Internet Broadcasting
· Tag Editing
· Multi-channel sound ouput
· Crossfade
· Skin
· Subtitles
· CDDB
· Convenient album management & Playlist


What's New in This Release:

· Support COWON A3, iAUDIO U5 players
· Fixed seek problem for some FLAC files
· Audio Trimmer did not handle mono sound files properly
· Fixed crash when pressing FF/REW for DVD playback...

I. Giới thiệu chung về JET AUDIO

- Jet Audio là một phần mềm tích hợp các chức năng giải trí. Nó không chỉ có khả năng chơi các định dạng âm nhạc khác nhau mà còn có một số chức năng chính như là Burn CD, ghi âm file nhạc, và chuyển đổi giữa các định dạng file nhạc khác nhau.

- Bên cạnh những tính năng chuyên biệt trên, bạn còn có thể tạo ra hệ thống phát song riêng bằng việc kết nối với Jet Cast.

- Phiên bản này không những vượt qua mọi giới hạn của một chương trình nghe nhạc mà còn có thêm những tính năng phụ trội. Jetaudio nâng cao việc chỉnh sửa Tag, skin…

- Ngoài ra, nếu bạn upgrade lên phiên bản Plus, bạn có chức năng convert sang MP3, Mp3Pro….

- Giao diện của JET AUDIO:
+ Basic Version: Click Here
+ Upgrade Plus Version:Click Here
+ Upgrade Jetaudio ver. 7.0 Click Here

- Ngoài ra, để biến nó thành chương trình có chức năng xử lý đủ định dạng file nhạc thông dụng nhất, các bạn tìm và download codec pack trên mạng (codec pack hoàn toàn free)

II. Chức năng thay đổi định dạng (convert) của Jet Audio

- Bước 1: Mở Jet Audio
- Bước 2: Click vào Convert – Convert Audio
Lúc này cửa sổ của khung convert Audio đã được mở ra. Bạn chọn Add Files, tìm đến file bạn cần convert
ớc 4: Ở phần đặt tên, bạn chọn để giữ nguyên tên, (Source File name), ngay dưới khung đặt tên, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể save file đã được convert ngay tại folder file gốc, hoặc bạn có thể chọn nơi save dành riêng cho file theo ý bạn ( ở đây mình chọn Desktop cho dễ làm việc)

- Bước 5: Ô Output Format, chính là định dạng file mà bạn muốn convert nó thành. Khi bạn click vào mũi tên đổ xuống, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn về định dạng. Ở đây tôi chọn định dạng Windows Media Player 9. Khi click vào ô Config, bạn sẽ đến cửa sổ chọn bitrate cho bài hát. (1VN forum yêu cầu bitrate >=64 Kbps và <96 Kbps.) Tôi chọn 80 Kbps, là chất lượng tương đối đạt yêu cầu về chất lượng và tốc độ để nghe online.

http://img214.imageshack.us/img214/646/hinh5su2.jpg

Lúc này, bạn chỉ cần ấn nút start, chương trình sẽ bắt đầu quá trình convert file nhạc.

- Bước 7: Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách convert một file nhạc bất kỳ về định dạng theo yêu cầu từ định dạng và bitrate. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu phương thức quản lý, chỉnh sửa và thay đổi tag của file nhạc

III. Edit, chỉnh sửa thông tin file nhạc

A. Thế nào là Tag, kiến thức cơ bản về Tag:

- Một cách cơ bản nhất, Tag là những thông tin cơ bản nhất. Nó chính là dòng thông tin các chương trình nghe nhạc đọc khi mình chơi nó. Bao gồm các thông tin về: Named - Author - Album - Song number - Genre…

- Hiện nay, phần lớn các soft nghe nhạc đều có chức năng chỉnh sửa Tag, nhưng chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu Jetaudio.


B. Chỉnh sửa tag với Jetaudio

- Bước 1: Click vào nút có dạng folder để open files.
2: Sau khi chọn file cần open, bạn ấn nút open (tất nhiên, nhờ). Sau đó bạn click vào nút Playlist, để mở ra cửa sổ play list của Jetaudio (nhìn hình)

- Bước 3: Click chuột phải vào một file nhạc bất kỳ, chọn edit, edit tag
Với cửa sổ Tag Editor mở, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào bạn muốn chỉnh sửa: Title, Artist, Album, Year, Track #. Comment và Genre.
Ở đây, bạn chú ý, những bài nhạc muốn được up lên MB của 1vn, cần có info phần comment như sau: Copy righted by music.1vn.com-1VN Forum.

Sau đó bạn chọn ok, và bạn đã hoàn toàn chỉnh sửa xong những info về tag của bài hát.

IV. Cut nhạc

- Vậy là ở trên, chúng ta đã giải quyết được hai nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc xử lý file nhạc, đáp ứng được nhu cầu cá nhân cũng như nhu cầu các bạn cần có để được đưa nhạc lên MB. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng giải đáp một số vấn đề các bạn gặp phải trong quá trình vọc kho nhạc của bạn. Một đoạn nhạc trong bài hát bạn thích, muốn cut ra để mix, trộn, ghép, hay đưa vào mobile làm nhạc chuông, vậy bạn phải làm thế nào? Jet Audio sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi.

- Bước 1: Bạn mở cửa sổ Convert-Convert Audio ( đã hướng dẫn ở trên)
- Bước 2: Click vào run Audio trimmer
- Bước 3: Trở lại cửa sổ Run Audio trimmer, click vào file, Open..
- Bước 4: Bạn để ý, cửa sổ Run Audio Trimmer, có hai mũi tên màu đen ở hai đầu bảng điều khiển cửa sổ….Đó chính là nơi bạn đánh dấu điểm bắt đầu và điểm dừng của đoạn bạn muốn cut. Mũi tên ở bên trái chính là đánh dấu điểm bắt đầu, và mũi tên ở bên phải đánh dấu điểm bạn muốn cut.
- Bước 5:Sau khi cắt được đoạn bạn muốn cắt ra, bạn click vào File- Save để save file cắt. ở đây bạn cũng có thể chọn được format, định dạng và bitrate của file cut tùy theo ý bạn (đã có hướng dẫn)
IV. Ghi âm với Jet Audio

Thực ra ghi âm với Jet Audio rất đơn giản. Không hề phức tạp một tí nào. Sau khi mở ra cửa sổ Convert- Convert Audio, thay vì chọn Audio Trimmer, Bạn chọn Run Audio Mixing Recorder.

1. Tìm hiểu cửa sổ Mixing recorder (nhìn từ trên xuống)

- Status: tình trạng của record: để phân phối âm thanh cho đều giữa Microphone và nhạc nền từ back ground.
- Recording: Điều khiển, cân bằng âm thanh giữa Microphone và Background….Còn có các tùy chọn: Chơi nhạc nền khi bắt đầu ghi âm/ Bật Microphone ngay khi bắt đầu ghi âm … vân vân
- Target: Chính là file bạn muốn tạo khi ghi âm. Bạn chọn nơi bạn muốn save file, tên bạn muốn đặt. Đồng thời bạn cũng có thể chọn định dạng, bitrate (cách thức như đã hướng dẫn ở trên)
- Background Music: Nhạc nền. Giao diện, bảng điều khiển của nó gần giống với bảng Trimmer. Bạn chọn nhạc nền, và cắt, ghép tùy theo ý bạn.
- Microphone: Nơi cài đặt, thiết lập cho Microphone. Điều chỉnh volume, fade out, fade in…..

2. Một số điều cuối:

- Nói chung, ghi âm để thành công thì do các bạn ghi nhiều, và thành kinh nghiệm cá nhân, khi nào thì nhạc nền lên,khi nào thì cần âm thanh của Microphone nổi lên…Tớ chưa thử các soft khác, nhưng theo tớ, nếu ghi âm đơn thuần, ko cầu kì, phức tạp, thì chắc Jet Audio đáp ứng được nhu cầu.


*** Tổng kết:
Vậy là với tut này, SAL mong rằng nó sẽ hỗ trợ các bạn phần nào trong việc tổ chức, quản lý cũng như vọc với bộ sưu tập nhạc trong máy các bạn. Tất cả đều được thực hiện với phần mềm Jet Audio một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.


http://i245.photobucket.com/albums/gg52/quanphung3580/home-1.jpg (http://i245.photobucket.com/albums/gg52/quanphung3580/home-1.jpg)Homepage-Trang chủ (http://www.jetaudio.com/)

http://i245.photobucket.com/albums/gg52/quanphung3580/download-1.gifDownload-Tải về (http://sharesoft84.com/index.php/showthread.php?t=146)

Size: 16Mb