PDA

View Full Version : Lỗi: Máy in cứ in được vài trang lại dừng...nhuhoang_bk
26-03-2008, 19:20
Mình mới mua máy in HP 1020, dùng windows XP SP2. Nhưng không hiểu sao cứ in khoảng chục trang là dừng, sau đó phải tắt máy in, khởi động lại service Print spooler thì mới in được tiếp nhưng cũng chỉ được vài trang. Mình đã thử mua dây cáp mới (USB) nhưng vẫn không được. Đưa đi bảo hành thì máy in ầm ầm, chả có lỗi gì cả. Về nhà cài thử Windows 2003 thì triệu trứng y hệt => do phần cứng máy tính

Có ai biết về lỗi này không, chẳng lẽ vì máy in mà phải thay máy tính :(

kiettt
26-03-2008, 23:52
Thử download driver mới hơn từ site của HP, driver trong CD theo máy bị lỗi đó bạn. Mình nhớ mang máng là driver theo máy version của nó khoảng tháng 5/2007, bản mới là tháng 12/2007 fix được lỗi bạn gặp và thêm một lỗi nữa là thỉnh thoảng khi in ra bị một lằn đen dọc bên phải (trong site của HP chỉ nói về lỗi sau, không đề cập đến lỗi bạn bị, nhưng mình gặp cả 2 lỗi này luôn, update driver thì hết).

nhuhoang_bk
27-03-2008, 00:57
Cám ơn bạn, Trên trang của HP có 2 driver sau cùng phát hành 12/07, bạn dùng bản nào vậy:

HP LaserJet Host Based Print Driver
HP LaserJet Host Based Print Driver Plug and Play Package

nvh44
28-03-2008, 18:11
Máy Laser HP là một maý hàng đầu (nhiều năm được PCW bình chọn là máy tốt nhất và thực tế đúng như vậy), nhưng có một chi tiết rất rẻ tiền lại không được HP chú ý và dẫn đến lỗi như bạn vừa nêu. Tôi cũng đã gặp sự cố giống bạn: chỉ cho in vài trang là máy báo lỗi và trang cuối cùng chưa ra hết mà bạn phải kéo mới lấy ra được. Mang đi sửa thì cứ in ào ào, mang về lại đâu đóng đó. Tôi đã phải tháo bung ra và đã phát hiện ra cái chi tiết rẻ tiền của HP chưa được "nhiệt đới hóa". Bây giờ bạn hãy tự sửa như sau:
Tháo vỏ máy ra (hơi khó tháo nhưng cứ mạnh dạn làm cẩn thận là được), bạn nhìn vào phía trái của máy (nhìn từ phía trước) sẽ thấy một cuộn dây và phía trên nó có một cái lẫy (chuyên môn gọi cái này là solenoit) nó giống như cái Rơle nhưng không có tiếp điểm. Bạn lấy ngón tay ấn mạnh cái lẫy trên cuộn dây xuống (như khi có điện nó bị hút xuống ý mà), bỏ ngón tay ra mà cái lẫy này vẫn nằm ỳ ra đó mà không nhảy lên (do một lò xo kéo) thì đích thị là lỗi ở đây rồi. Vì sao ư?
Đó là do: cái solenoit này điều khiển việc kéo giấy, bạn ra lệnh in bao nhiêu tờ thì nó phải hút nhả bấy nhiêu lần (mỗi lần hút xong để kéo tờ giấy là nó lập tưc phải nhả ra ngay để chờ kéo hết tờ giấy nó mới lại hút tiếp). Nhưng ở giữa cái lẫy và đỉnh lõi sắt của cuộn dây, HP dán một miếng có lẽ là cao su để không gây ồn khi nó làm việc, và cái miếng cao su này bị chảy làm cho khi nó hút xuống là dính luôn nên bị kéo luôn 2 tờ nối đuôi nhau và dẫn tới báo lỗi (tờ giấy quá dài). Bạn hãy tháo cuộn dây này ra và dùng xăng lau cạo sạch nó đi (nếu muốn êm thì dán lại một miếng gì không thể bị chảy như HP đã làm) thế là đã khắc phục xong.
Về sự cố bạn mô tả:
-Chỉ in được vài trang là dừng vì cái Solenoit nó phải bị hút mấy phát nó mới dính và càng ngày càng in được ít trang, nặng nhất là in xong trang thứ nhất và trang thứ hai phải kéo bằng tay mới ra mặc dù trang này cũng in được đầy đủ.
-Đưa đi bảo hành nó in ầm ầm là vì phòng họ có điều hòa, cái miếng "cao su" đó gặp lạnh nó không chảy nữa và hết dính. Mang máy về vài hôm nó lại chảy. Không hiểu ông HP nghĩ sao về cái vụ này!
Sự cố này xảy ra cho hầu hết máy in Laser HP đã sử dụng sau vài năm. Với máy in HP dùng lâu ở nơi có nhiều bụi còn bị sự cố nữa là in kém nét, ví dụ dấu phẩy (,) thì chỉ như dấu chấm (.), bạn nào gặp sự cố này tôi xin hiến kế khắc phục!

hoangdieu123
19-04-2008, 19:26
Với máy in HP dùng lâu ở nơi có nhiều bụi còn bị sự cố nữa là in kém nét, ví dụ dấu phẩy (,) thì chỉ như dấu chấm (.), bạn nào gặp sự cố này tôi xin hiến kế khắc phục!
Máy ở cơ quan mình cũng đang bị như thế này đấy, bạn giúp mình đi. Thanks.
À mà cách xử lý sự cố in không được mà bạn vừa nêu ấy có áp dụng được cho máy Canon không vậy bạn? Máy của nhà mình mua từ năm 2004 đến giờ, bây giờ in ra cũng bị tương tự đấy, cứ in khoảng 1 - 2 trang là lại báo "Service Error". Bạn có cáh xử lý không?

huyennuisap
20-04-2008, 00:50
canon hay hp đều giống nhau về nguyên tắc hoạt động.còn lỗi in mờ mất nét bạn lấy cartridge ra quan sát phía trên(ở trong chỗ chứa cartridge) thấy có 1 khe hở đó là nơi tia laser rọi xuống trống in nó có 1 gương phản chiếu bị đóng bụi nên in bị mờ ,mất nét dùng que có bông gòn chùi là hết nhớ chùi khô

nvh44
20-04-2008, 10:28
Nếu bạn chỉ lau cái gương phản chiếu thì không tác dụng rõ rệt đâu thậm chí con không giải quyết được vấn đề. máy Laser bị mờ la do bụi bám vào "mắt" con diode laser (chú ý chỉ nói đến máy in Laser chứ không phải máy in phun!) Cách khắc phục: Bạn tháo vỏ máy ra, nhìn trên đỉnh máy bạn thấy một nắp đậy (có lời cảnh báo mầu vàng í), tháo mấy con ốc ra, bạn sẽ nhìn thấy con Diode LASER nhỏ bằng đầu đũa thân mầu vàng nằm ngang, có ba chân hàn xuống bo mạch bên phải, tia laser sẽ được chiếu sang trái..., bạn lấy cục bông nhỏ cuộn vào đầu tăm, tẩm cồn ồi vẩy cho kiệt cồn đi, sau đó bạn lau "mắt" Laser... khi nào thấy bông sạch là được. Việc lau các bộ phân khác chỉ là chuyện nhân thể "đắm đò giặt mẹt" thôi, việc cơ bản là phải lau mắt laser cho kỹ. Đầu con Diode Laser này là một thấu kính nên đừng dùng vật cứng làm xước nó khi lau. Khi tháo vỏ máy ra không được cấp nguôn vì tia Laser có thể "đốt cháy võng mạc làm mù mắt bạn vĩnh viễn cho dù mắt ta không nhìn thấy tia Laser" như lời cảnh báo màu vàng ở trên nắp bạn tháo ra.
Chúc bạn thành công và sau đó nên có tấm vải dậy máy và nếu khắc phục được ban cho biết nhé!

quantum08
22-01-2010, 21:35
Giúp mình với, sau khi chọn máy in để in, chọn tiếp Properties để chọn các đwacj tính khi in thì lại chuyển thành lệnh in luôn. Bạn nào biết giúp mình sửa lỗi này với. Thanks!

nino
22-01-2010, 22:21
del cái máy in đó đi rồi add thử lại coi sao

tuyetnong
22-01-2010, 23:31
tớ từng bị giống y chang,tớ dùng 1 bản win xp2
đã lược bỏ tất cả drive và cài drive bằng đĩa theo máy in
thế là hết ,chạy ầm ầm.bác thử xem có hết không
bác có thể cài win TinyXP02 cũng có thể khắc phục được

nvduc
04-04-2010, 22:50
chào nvh44 quả thật bạn là một chuyên gia về HP, bạn "khám" rất chuẩn và "trị" cũng rất hay, máy của tôi cũng đang bị mờ kiểu dấu phẩy như dấu chấm. Bạn giúp mình với! Cảm ơn bạn nhiều!

nguyenhungsg09
05-04-2010, 09:02
Có Thể do Dịch vụ Print Spooler bị lỗi, không thể hiển thị được các máy in, và thực hiện các tác vụ in ấn. Mặc dù đã reset lại dịch vụ nhưng nó lại bị stop sau khoảng một khoảng thời gian rất ngắn (chừng 5 phút).
Để khắc phục lỗi, xem thêm bài viết từ nguồn của Microsoft:
http://support.microsoft.com/kb/2000007
Bạn có hãy vào trang http://linktek.vn để download phần mềm Fix lổi trên.

ty_nien
08-04-2010, 22:49
Tớ thấy mọi người hiểu biết chỉ dùm tớ với máy in của mình cài đặt theo địa chỉ IP. Một cái thì in được, một cái thì không in được.Một máy canon 2900 thì cứ in được vài trang lại ngắt. Cũng những máy in này mình cài trên máy khác cùng mạng Lan thì lại in bình thường. Hai máy in cài theo địa IP, đầu cắm là dây mạng vào Switch.
Cảm ơn mọi người nhiều nha

nvb209
02-05-2011, 14:20
tiện đây cho e hỏi. con canon 2900 của em để lâu không dùng.chắc nửa năm.giờ bỏ ra dùng,đổ mực nó bị đen 1/4 chiều dọc giấy.1/4 tiếp theo thì nó mờ vệt đen hơn,nhưng lại có bóng chữ của 1/4 ban đầu.1/4 tiep theo nữa thi bình thường ko có vệt đen ngang,nhưng vận bị bóng chữ của 1/4 trước,vì có bóng chữ vậy mà nó in đến xuống tận hết tờ giấy. e nghĩ là do trống nhưng thử trống mới vẫn vậy.mọi người giúp e với.

cuongbui68
17-11-2011, 23:02
ban nvh 44 ơi. giup minh voi mình có con hp 1010 cư khởi động máy là nó lại kéo giấy liên tục mình da tìm cái solenoit mà ban noi mà không bioeets nó o chỗ nào bạn ở đâu có thể giúp mình không . mình đã thay cả lụa,quả đào, lô ép mà vẫn không được. cố giúp mình nhé. thanhs cho mình số đt được không

tuan260387
23-08-2013, 16:47
máy mình bo lụa lủng lỗ, in tờ giấy giữa chừng là bị đứng (báo kẹt giấy). có phải do bo lụa không.

xuanhung79
08-09-2013, 22:14
tiện đây cho e hỏi. con canon 2900 của em để lâu không dùng.chắc nửa năm.giờ bỏ ra dùng,đổ mực nó bị đen 1/4 chiều dọc giấy.1/4 tiếp theo thì nó mờ vệt đen hơn,nhưng lại có bóng chữ của 1/4 ban đầu.1/4 tiep theo nữa thi bình thường ko có vệt đen ngang,nhưng vận bị bóng chữ của 1/4 trước,vì có bóng chữ vậy mà nó in đến xuống tận hết tờ giấy. e nghĩ là do trống nhưng thử trống mới vẫn vậy.mọi người giúp e với.

Kiểm tra xem có con gì chết trong đó khôg

baotrihethong
08-09-2013, 22:49
tiện đây cho e hỏi. con canon 2900 của em để lâu không dùng.chắc nửa năm.giờ bỏ ra dùng,đổ mực nó bị đen 1/4 chiều dọc giấy.1/4 tiếp theo thì nó mờ vệt đen hơn,nhưng lại có bóng chữ của 1/4 ban đầu.1/4 tiep theo nữa thi bình thường ko có vệt đen ngang,nhưng vận bị bóng chữ của 1/4 trước,vì có bóng chữ vậy mà nó in đến xuống tận hết tờ giấy. e nghĩ là do trống nhưng thử trống mới vẫn vậy.mọi người giúp e với.

Kiểm tra lại cách lắp trục từ nhé bạn. Có thể bạn đã lắp kênh trục từ trong quá trình đổ mực cho máy in.