PDA

View Full Version : làm sao phóng to hình để rõ nét nhấtochen
01-12-2007, 13:17
Chào anh em!
hien nay tôi có 2 tấm hình kiều windows bit map(Windows Bitmap Image (.bmp))
nhung kích thước ảnh nhỏ quá phóng to lên thì bị nhòe và không còn rõ nét
Anh em cho mình hỏi làm thế nào đề phóng to ành này với dộ chi tiết nhất
Các kích thước tối đa đề ành này đạt được mức chi tiết cao nhất khi phóng ảnh.

txphuvnn
01-12-2007, 14:43
Chào anh em!
hien nay tôi có 2 tấm hình kiều windows bit map(Windows Bitmap Image (.bmp))
nhung kích thước ảnh nhỏ quá phóng to lên thì bị nhòe và không còn rõ nét
Anh em cho mình hỏi làm thế nào đề phóng to ành này với dộ chi tiết nhất
Các kích thước tối đa đề ành này đạt được mức chi tiết cao nhất khi phóng ảnh.

Bạn có một tập tin ảnh với kích thước nhỏ và bạn muốn phóng lớn lên (tăng kích thước, tăng độ phân giải) để in ra tấm ảnh lớn, hoặc để dễ thao tác trong xử lý ảnh... Với những trường hợp này, thường thì ảnh phóng lớn lên sẽ bị nhòe, không còn rõ nét và bị hiện tượng răng cưa.

Với mục đích tăng kích thước ảnh mà vẫn giữ được độ nét, không bị bể thì tiện ích Genuine.Fractals.PrintPro.v.5.0.3 sẽ làm bạn hài lòng và cho một kết quả ưng ý nhất. Không những cho kết quả tuyệt vời mà chương trình còn tư vấn cho bạn chọn độ phân giải (resolution) phù hợp cho từng loại máy in như Epson, Canon, Hp...

Tiện ích này không hoạt động riêng lẻ mà nó như là một dạng "Plugin" đi kèm với Photoshop CS nên vì thế máy tính của bạn cần có Photoshop trước khi cài đặt tiện ích này. Sau khi cài đặt chương trình hoàn chỉnh, bạn khởi động Photoshop CS lên và mở một tấm ảnh mà bạn đang có ý định phóng to ảnh.

Từ menu onOne > Genuine.Fractals.PrintPro 5.0 > Scale Current Image để kích hoạt chương trình phóng to ảnh... Lúc này một cửa sổ chào mừng và hướng dẫn của tiện ích hiện ra, bạn dùng nút Next hay Previous để duyệt các hướng dẫn, cùng các tư vấn về độ phân giải cho phù hợp với loại máy in mà bạn đang sử dụng.. theo nhận xét của tôi bạn không nên bỏ qua những bí quyết mà chương trình chuyển tải đến bạn. Nhấn Close để vào màn hình chính.

Giao diện Genuine.Fractals.PrintPro hiện ra, cửa sổ bên trái của bạn thể hiện tấm ảnh với Full màn hình và các thông số ảnh bên cửa sổ tay phải của bạn. Chương trình cho phép bạn phóng to ảnh lên đến hơn 1000% mà không giảm chất lượng ảnh... đây có thể nói là một điều đáng kinh ngạc ở chương trình này. Góc trên bên tay phải màn hình... sẽ có chế độ xem như Fit (toàn màn hình), chế độ 1:1,... giúp bạn dễ dàng khi quan sát và sử lý ảnh với chế độ phóng to không bể hạt.

Để phóng to ảnh, bạn tìm đến thẻ Pixel Dimensions... và nhập thông số kích thước ảnh mà bạn phóng to ở ô tùy chọn Width và Height. Lúc này bạn chú ý đến thông số File Size sẽ tăng tỉ lệ thuận với việc bạn tăng kích thước ảnh và chỉ số phần trăm đi kèm cho bạn biết... bức ảnh đã phóng to lên bao nhiêu phần trăm.

Sau khi tăng kích thước ảnh, bạn thay đổi lại các thông số độ phân giải cho phù hợp ở Document Size - mục Resolution (thông số này bạn nên tham khảo phần tư vấn của chương trình ban đầu cho từng loại máy in...để in ra ảnh có chất lượng)... Ngoài ra còn một số tùy chọn khác hỗ trợ như cắt xén ảnh, hiệu ứng xử lý ảnh... đang chờ các bạn khám phá. Vừa ý bạn nhấn Apply để lưu ảnh đã phóng to.

Địa chỉ download:
http://www.4shared.com/file/16488290/4293f9ce/Genuine_Fractals_PrintPro_4112058.html

Chúc bạn vui vẻ.

The Old Man
01-12-2007, 14:55
Không có chương trình phóng to ảnh mà không mất chất lượng.
Một chuyện đơn giản dể hiểu là nếu mà làm được như thế thì không ai bỏ tiền ra mua máy chụp ảnh tốt làm chi , mua cái 1 mega pixel chụp hình rồi phóng lớn nó lên 1000% như bạn txphuvnn nói thì khỏi tốn tiền mua máy 10 mega pixels.
Mặc dầu tôi chưa thấy hay dùng Genuine.Fractals.PrintPro nhưng tôi dám khẳn định là không có chuyện phóng to lên 1000% mà không vở hình.
Photoshop có nhửng tiện ích làm smooth cái các đường răng cưa, Có thể có những plug-in có khả năng làm smooth cạnh tốt hơn nhưng gọi là phóng đại 1000% mà không vở hình là chuyện chưa có trong kỷ thuật hình ảnh hiện giờ.
Theo tôi thấy thì software đó dùng dể in (vì có chử PrintPro). Chuyện in ấn ở Dot Per Inch là là vấn đề khác.
Xin các bạn rành về Photoshop xin cho ý kiến !!

bibimeo
02-12-2007, 00:13
Phóng ảnh lên vài lần thì có thể chứ phóng cỡ lớn thì làm sao rõ đẹp được chỉ có thể dùng photoshop sửa lại làm ảnh nghệ thuật thôi

coldheart_8488
11-12-2007, 14:12
Do la dieu ko the. co the phong khoang 400 lan la maximum rui. neu to hon hinh cua ban se nhu cai ban co` lun do :D

quachthuy
16-12-2007, 12:24
vậy thì các pác chỉ em cách phóng to khoảng 400 lần đi!

thuydochung
19-12-2007, 16:58
Cách tôi thường dùng là in ra ảnh nhỏ như cỡ vốn có của nó để lấy độ nét tối đa. Sau đó scan lại với kích thước & độ phân giải lớn, đưa vào PS xử lý cho mượt hình là ok.

lexson
23-12-2007, 11:58
Chào các bạn! Là thành viên mới toanh .lọ mọ lên diễn đàn. thấy các bạn tranh luận khí thế quá ! về chuyện phóng lớn ảnh mà không bị vỡ nét...
Mình cũng xin góp tí chút hiểu biết về phô tô sốp... Theo tớ thấy điều kỳ diệu của STOIK Smart Resizer chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng đấy.các bạn thử xem sao rồi cho mình biết kết quả OK!

contraidaulong
24-12-2007, 11:41
Có Genuine Fractals PrintPro version 5.0.4 (http://www.1kho.com/showthread.php?t=179) rồi đấy các bạn.

Còn STOIK Smart Resizer nó nằm ở đây (http://www.1kho.com/showthread.php?p=410)

nguyen ban
24-12-2007, 15:23
Bạn có thể gửi cho mình "Genuine Fractals PrintPro version 5.0.4 full" với được không mình không link nó về máy được, cảm ơn bạn nhiều. xin hãy gửi theo địa chỉ: thegioi_vbn@yahoo.com

khanhquocttv
07-01-2008, 10:22
STOIK Smart Resizer chẳng thấy cd key ỏ dâu hết, có bác nào có không ? cho xin với