PDA

View Full Version : Ai dùng Ipod làm ơn giúp em vớinvp19892003
24-10-2007, 18:46
Em dùng 1 con Ipod Nano 3 năm nay rồi, mò đủ mọi kiểu nhưng mà ko tìm ra cách làm, bức xúc quá em mong các tiền bối chỉ giáo cho em với:
1. Cài ảnh vào trong Ipod để có thể xem trong phần Photos.
2. Xem tiếng Việt trong phần Notes (như mọi người đều biết có thể đọc văn bản trong phần Notes của Ipod, em đã thử copy nội dung tiếng Việt vào file .txt, save = chế độ UTF-8, thế nhưng khi vào Ipod thì nó lại hiện lỗi ko thể đọc được)

Em xin được cảm ơn mọi người nhiều

ijay
25-10-2007, 12:44
tôi không dùng ipod nano nhưng tôi đang dùng ipod video thì thấy cài hình cũng đơn giản lắm , bạn dùng phần mềm itunes là cài duoc thôi ( chắc hẳn bạn có ) , sau khi itune nó nhận dạng duoc ipod thì nó sẽ update nhạc cho mình đồng thời cho mình chọn cài hình , chỉ cần vào phần photo và chọn thư mục có hình cần cài , rồi chọn update là ok , còn phần text thì mặc dù ipod hỗ trợ unicode nhưng chỉ một phần thôi, không hiển thị chính xác hoàn toàn đuoc , trừ iphone

sales414vn
25-10-2007, 12:49
Đây là bài viết mình tìm được trên mạng, không phải của mình soạn ra, up lên để bạn xem thử

"Chào anh em và bà con , từ hồi mới được tặng con Ipod nano đâm ra thích mày mò ( và không ít lần nghịch ngu , chơi dại ) tớ đã cài thành công Linux vào con Ipod nano của mình . Nếu như bạn hỏi cài Linux vào nano để làm gì ? Thì xin trả lời là có rất nhiều tiện ích như sau :

- Xem Video trên con nano ghẻ vốn chỉ xem được hình ảnh và chơi MP3 :hehe:
- Chơi nhiều game hơn , có thể giả lập được GBA bằng chương trình Iboy , chơi Pong ( bóng bàn classic trên máy Nintendo thời Nã phá luân cởi chuồng ) , chơi iDoom ( Doom trên Ipod ) <~~ Tuy nhiên phần này hơi tầm thường vì thường người ta chỉ chơi Music Quiz trên Ipod mà ! :tire:
- Và chạy nhiều ứng dụng mã nguồn mở khác chạy trên nền Linux cho Ipod ...

Như ta đã biết thì Linux là 1 hệ điều hành mã mở . Và bây giờ linux đã len lỏi vào trong con Ipod bé nhỏ của chúng ta . Tham khảo thêm tại trang chính của Ipod Linux : http://ipodlinux.org


Khuyến cáo , bài hướng dẫn của tôi chỉ là sơ lược cách để bẹn nào có Nano thì cài Linux , nếu chưa đủ độ tin tưởng thì bạn hãy vào link gốc của bài hướng dẫn này tại : http://ipodlinux.org/forums/viewtopic.php?t =5281&start=0&p ostdays=0&posto rder=asc&highli ght=

Trước tiên , anh em bà con phải biết 1 chút về các phím để reset con nano của mình và 1 vài thao tác khác ( các loại khác có thể xem tại trang web trên )

- Để reset nano : Giữ phím Menu và Select ( phím chính giữa ) đồng thời khoảng 5-10 giây .
- Chuyển nano về trạng thái Disk mode : Sau khi reset Ipod ( hiện ra hình quả táo ăn dở ) , nhanh tay chuyển sang giữ đồng thời nút Select và Play/Pause , đợi vài min sẽ chuyển sang chế độ Disk mode . Lúc này thì nano sẽ không có đèn đóm và màu mè gì cả , nhưng đừng lo , khi reset lại đèn sẽ sáng ngay !

Các chương trình cần thiết để có thể vọc con Nano :

- Apple iPod Updater : chương trình update và restore firmware cho các loại Ipod nói chung .
- HP Format Tool : Chương trình format ổ đĩa của HP ( bà con Google.com sẽ ra cả đống tha hồ download , chương trình nặng 1.77Mb ) Tham khảo link này : http://www.ipodwizard. net/attachme...d=114642914 6
Chắc bà con sẽ thắc mắc sao lại có trình format dở hơi này ? Như các loại máy chơi nhạc dùng ổ Flash khác , Ipod dùng định dạng FAT32 cho ổ đĩa của mình , còn Linux thì dùng một đinh dạng ổ đĩa khác ( tớ không rõ lắm nhưng không phải FAT32 ) , HP Format Tool dùng để đề phòng nếu bà con có làm hỏng thì có thể format con nano về hiện trạng ban đầu )
- Ipod Linux cho nano ( cái này dành riêng cho nano thôi nhé ) dung lượng 5.98Mb , có thể download tại đây : http://70.84.4.50/~zero5549/ipodlinux.rar


OK , vậy là tạm ổn nhưng xin nhắc lại rằng : bà con nên đọc bài trong link gốc của chú nước ngoài kia và nếu thắc mắc xin hỏi tại topic này , không khi nào con Ipod hỏng hóc không biết đằng nào mà chửi ấy chứ ! Thôi , ta tiếp tục .

Hãy chắc chắn là bạn đã có những phần mềm trên . Ta kết nối con nano vào PC bằng cable đi kèm theo . Và xin hãy nhớ là đừng disconnect khi nó báo Do not disconnect ! Rất nhiều chú tây đầu đất đã làm thao tác trên và hỏng con nano cả trăm đô mà không biết kêu chửi thằng nào để nó bảo hành cho ( Apple không bảo hành cho trường hợp can thiệp vào sản phẩm của họ mà )
Tiếp theo bà con ấn tổ hợp ctrl+alt+del để mở Task manager chọn Processes và tìm ipodservice.exe để End cái đấy đi . Nếu như Itunes cũng đang bật thì bà con cũng tắt nó đi luôn !

Dùng Apple Updater ( nói ở trên ) restore con nano về trạng thái ban đầu . Tất cả dữ liệu sau khi restore sẽ mất hết , nên một lời khuyên là : hãy backup , sao lưu tất cả dữ liệu khi tiến hành restore ( có thể dùng một phần mềm Ipod2PC để tiến hành sao lưu )

OK , anh em reset lại con Nano và nhanh tay cho nó chuyển về Disk mode . Nếu có phần mềm nào của Apple còn lăng xăng thì kill nó bằng cách vào Task Manager .

Tèn ten , sắp xong rồi đây . Tiếp theo , ta mở Linux Ipod Installer , bỏ chọn Check for online updates trong phần cài đặt đầu tiên nhé . Nhớ : ĐỪNG BỎ IPOD RA KHỎI CABLE KHI ĐANG CÀI ĐẶT . OK , anh em làm theo hướng dẫn của phần mềm , xong xuôi đâu đó , mở thư mục COPY THESE FILES INTO YOUR IPOD AFTER INSTALLING ( thư mục giải nén từ file rar down ở bên trên ấy ) , copy 2 file là podzilla và start vào thư mục gốc trong Ipod . Rồi , chắc mọi người cũng biết cách Safely Remove Hardware ở dưới taskbar đấy nhỉ ? Safely Remove Hardware cho Ipod , bỏ Ipod ra và reset nó lại . Khi nó hiện lên hình quả táo , anh em nhanh tay ấn nút Rewind ( nút lùi lại bài hát đấy ạ ) để cho iPOD boot file podzilla <~~ bước quan trọng là bạn phải copy 2 file podzilla và start , không thì xôi hỏng bỏng không , iTunes không nhận mặt nano và cũng không thèm nhận ổ ( vì iPod đã không còn là định dạng FAT32 , lúc đó lại phải dùng HP FORMAT TOOL format iPod lại từ đầu ) rất phiền phức và mất thời gian công sức nữa chứ !

Nếu như podzilla boot thành công là ta đã có Linux trong con nano bé nhỏ rồi ps: . Khi boot vào linux rồi thì đèn nền chưa sáng . Bà con tạm thời bật cái đèn học hoặc đèn tuýp lên để soi tạm ! Vào Setting và chỉnh backlight sáng lại bình thường ( cuối cùng thì cũng có đèn ) . Tiếp , vào Appearance chọn 1 cái themes cho ngon mắt , giờ thì quên giao diện nếp tẻ cũ đi nhé :hehe:

Phần quan trọng nhất , cho nano xem được VIDEO ! Bà con phải down phần mềm MoPid ở địa chỉ này : http://kripton.kripser ver.net/mopid/mopid.zip . Giải nén , chạy file .exe để nó tự cài vào iPOD , giờ thì bà con thử chép 1 file video vào một thư mục nào đó trong iPod ( Videos chẳng hạn , nhớ là file video đã convert nhé , dạng *.avi ) Để chơi video , boot vào Podzilla , vào File browser ~~> HP chọn file *.avi trong thư mục Videos . Và thưởng thức xem điều gì đang diễn ra với con nano ghẻ bẹn :wtf:

Nào , tiếp theo là cài GAMES ! Các game cho podzilla đều chạy trên engine của Doom , bạn vào trang web của iDOOM ( google nhé ) đề down cái mã nguồn của nó về giải nén , chép thư mục iDoom và iDoom_src vào thư mục gốc của iPOD . Tèn ten , vào file browser ~~> HP ~~> iDoom , mở file iDOOM , he he , ta đang chơi Doom ( tôi bốc phét là HALFLIFE ) trên nano rồi .
Để chơi GAMEBOY , anh em download iBOY tại địa chỉ này : http://ipodlinux.org/images/8/8e/Iboy.zip . Giải nén và chép các thư mục trong đó vào thư mục gốc của nano ( đọc file readme trước khi làm nhé ) . Tèn ten , File browser ~~> HP ~~> iBoy , để chơi được thì bà con phải chép roms vào 1 thư mục rom trong máy nhé ( đừng hỏi tớ rom GBA là cái gì ) . Hãy đổi tên cái rom có dạng *.gbc sang *.gb nhá .

Các phần mềm khác có thể xem tại http://ipodlinux.org để được hỗ trợ và tìm hiểu thêm thông tin !"
Trích từ internet

nvp19892003
25-10-2007, 15:10
hic, nghe sao mà sướng vậy, nhưng mà khả năng thành công của cái này là bao nhiêu hả bác. Em đang học ở nước ngoài, có mỗi con Nano làm bầu bạn, bây giờ mà nó tiêu thì đời em cũng tiêu luôn theo nó :D

haengbok
04-11-2007, 12:14
ôi Link Die rùi các pác ơi! :(( Cho em link khác đc ko

minhmangck
12-11-2007, 23:21
có thông tin gì mới khg ? sao mình làm mãi cũng không chép hình được các bạn ơi