PDA

View Full Version : [Q] Buc tuong lua la gi?smallcat
21-01-2003, 15:21
- Cac ban co the cho minh biet "buc tuong lua" la nhu the nao kg?
- Vuot buc tuong lua ra sao ?
- Co the cho minh biet mot vai cach de vuot buc tuong lua kg? va khi nao dung nhung cach ay?
- Tai sao co mot vai trang Web chi vao duoc mot lan duy nhat? cho du da tim duoc dia chi dung bang MSN.com nhung van khong the vao duoc?
Ban nao cho minh biet nhung dieu nay thi minh cam on lam lam !

Đề nghị gửi bài bằng tiếng Việt có dấu - vikhoa

ngoccong2001
21-01-2003, 20:00
bức tường lửa là một dạng rào chắn trong thi chạy vượt rào đó bạn, có 2 dạng tường lửa : bằng phần cứng và phần mềm, tuỳ theo nhu cầu cũng như bảo mật mà ta chọn giải pháp nào thông thường các cơ quan xí nghiệp thường chọn giải pháp phần mềm, các doang nghiệp lớn thì chọn phần cứng vì nó rất tốn $ , tường lửa ngăn cản các truy xuất bất hợp pháp vào mạng đó nếu như bạn không có user và pass, thông thường thì các hack chọn cách này để hack mạng đó bằng cách vượt tường, có nhiều cách vượt tường nhưng nếu muốn biết tường tận, bạn vào security zone mà tham khảo.
Thân

saito_hajime
22-01-2003, 13:47
smallcat ơi, cho mình địa chỉ mail đi, mình gởi cho .

smallcat
22-01-2003, 17:48
Rat vui khi duoc cac ban giup do. Cam on nhieu nhe !
Dia chi cua minh la :
smallcat2002hcm@yahoo.com


Đề nghị gửi bài bằng tiếng Việt có dấu - vikhoa

conglich
31-01-2003, 17:58
trui ui...tuong lua ha ???
de ottt......
Chi cho tui voiiiii ....hi hi


Đề nghị gửi bài bằng tiếng Việt có dấu - vikhoa

mientayhoangda
02-02-2003, 17:09
minh nho la minh da post bai noi ve buc tuong lua roi ma.
va ca cach vuot tuong lua nua
ba tin\m bai cua minh ma doc

Đề nghị gửi bài bằng tiếng Việt có dấu - vikhoa

mientayhoangda
02-02-2003, 17:10
neu con ai hoi nhu the mot lan nua thi minh se post lai bai nay
okie

Đề nghị gửi bài bằng tiếng Việt có dấu - vikhoa

smallcat
04-02-2003, 10:56
Ban MienTayHoangDa oi, neu giup thi giup cho trot, ban co the post bai ay lai mot lan nua khong ?
Neu duoc thi cam on nhieu ....

Đề nghị gửi bài bằng tiếng Việt có dấu - vikhoa

ktvnguyenchien
04-02-2003, 12:09
minh nho la minh da post bai noi ve buc tuong lua roi ma.
va ca cach vuot tuong lua nua
ba tin\m bai cua minh ma doc

Bạn hãy tìm và đưa link cho mọi người nha!

{Yêu cầu gõ chữ có dấu}

anhlovemusic
05-02-2003, 09:55
cho tui một bảng với saito :handsomethinh2002@yahoo.com

conglich
05-02-2003, 16:58
troi oi...moi nguoi dang bi kia...mi ban giup ba con di..
pha buc tuong lua nay di...tui cung bi no doi ve ne..
tuc qua di mat....vao mot lan roi chan lai rui...

dinhhuyhoang
06-02-2003, 17:34
tôi vẫn chưa hiểu cách để thế nào có thể vượt được tường lửa,có rất nhiều người hỏi tôi về vấn đề đó mà tôi thì chưa biết nhiều về vấn đề này

conglich
06-02-2003, 21:46
vay cung noi....que dzon ...chan waaaa.

phanthietopen
10-02-2003, 17:07
Một số vấn đề về tường lửa
Một số vấn đề về tường lửa
Tường lửa là gì?

Một cách vắn tắt, tường lửa (firewall) là hệ thống ngăn chặn việc truy nhập trái phép từ bên ngoài vào mạng. Tường lửa thực hiện việc lọc bỏ những địa chỉ không hợp lệ dựa theo các quy tắc hay chỉ tiêu định trước.

Tường lửa có thể là hệ thống phần cứng, phần mềm hoặc kết hợp cả hai. Nếu là phần cứng, nó chỉ bao gồm duy nhất bộ định tuyến (router). Bộ định tuyến có các tính năng bảo mật cao cấp, trong đó có khả năng kiểm soát địa chỉ IP (IP Address ố là sơ đồ địa chỉ hoá để định nghĩa các trạm (host) trong liên mạng). Quy trình kiểm soát cho phép bạn định ra những địa chỉ IP có thể kết nối với mạng của bạn và ngược lại. Tính chất chung của các tường lửa là phân biệt địa chỉ IP hay từ chối việc truy nhập không hợp pháp căn cứ trên địa chỉ nguồn.

Các dạng tường lửa

Mỗi dạng tường lửa khác nhau có những thuận lợi và hạn chế riêng. Dạng phổ biến nhất là tường lửa mức mạng (Network-level firewall).

Loại tường lửa này thường dựa trên bộ định tuyến, vì vậy các quy tắc quy định tính hợp pháp cho việc truy nhập được thiết lập ngay trên bộ định tuyến. Mô hình tường lửa này sử dụng kỹ thuật lọc gói tin (packet-filtering technique) ố đó là tiến trình kiểm soát các gói tin qua bộ định tuyến.

Khi hoạt động, tường lửa sẽ dựa trên bộ định tuyến mà kiểm tra địa chỉ nguồn (source address) hay địa chỉ xuất phát của gói tin. Sau khi nhận diện xong, mỗi địa chỉ nguồn IP sẽ được kiểm tra theo các quy tắc do người quản trị mạng định trước.

Tường lửa dựa trên bộ định tuyến làm việc rất nhanh do nó chỉ kiểm tra lướt trên các địa chỉ nguồn mà không hề có yêu cầu thực sự nào đối với bộ định tuyến, không tốn thời gian xử lý những địa chỉ sai hay không hợp lệ. Tuy nhiên, bạn phải trả giá: ngoại trừ những điều khiển chống truy nhập, các gói tin mang địa chỉ giả mạo vẫn có thể thâm nhập ở một mức nào đó trên máy chủ của bạn.

Một số kỹ thuật lọc gói tin có thể được sử dụng kết hợp với tường lửa để khắc phục nhược điểm nói trên. Địa chỉ IP không phải là thành phần duy nhất của gói tin có thể mắc bẫy bộ định tuyến. Người quản trị nên áp dụng đồng thời các quy tắc, sử dụng thông tin định danh kèm theo gói tin như thời gian, giao thức, cổng... để tăng cường điều kiện lọc. Tuy nhiên, sự yếu kém trong kỹ thuật lọc gói tin của tường lửa dựa trên bộ định tuyến không chỉ có vậy.

Một số dịch vụ gọi thủ tục từ xa (Remote Procedure Call - RPC) rất khó lọc một cách hiệu quả do các server liên kết phụ thuộc vào các cổng được gán ngẫu nhiên khi khởi động hệ thống. Dịch vụ gọi là ánh xạ cổng (portmapper) sẽ ánh xạ các lời gọi tới dịch vụ RPC thành số dịch vụ gán sẵn, tuy nhiên, do không có sự tương ứng giữa số dịch vụ với bộ định tuyến lọc gói tin, nên bộ định tuyến không nhận biết được dịch vụ nào dùng cổng nào, vì thế nó không thể ngăn chặn hoàn toàn các dịch vụ này, trừ khi bộ định tuyến ngăn toàn bộ các gói tin UDP (các dịch vụ RPC chủ yếu sử dụng giao thức UDP ố User Datagram Protocol). Việc ngăn chặn tất cả các gói tin UDP cũng sẽ ngăn luôn cả các dịch vụ cần thiết, ví dụ như DNS (Domain Name Service ố dịch vụ đặt tên vùng). Vì thế, dẫn đến tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Tường lửa dựa trên ứng dụng/cửa khẩu ứng dụng

Một dạng phổ biến khác là tường lửa dựa trên ứng dụng (application-proxy). Loại này hoạt động hơi khác với tường lửa dựa trên bộ định tuyến lọc gói tin. Cửa khẩu ứng dụng (application gateway) dựa trên cơ sở phần mềm. Khi một người dùng không xác định kết nối từ xa vào mạng chạy cửa khẩu ứng dụng, cửa khẩu sẽ ngăn chặn kết nối từ xa này. Thay vì nối thông, cửa khẩu sẽ kiểm tra các thành phần của kết nối theo những quy tắc định trước. Nếu thoả mãn các quy tắc, cửa khẩu sẽ tạo cầu nối (bridge) giữa trạm nguồn và trạm đích.

Cầu nối đóng vai trò trung gian giữa hai giao thức. Ví dụ, trong một mô hình cửa khẩu đặc trưng, gói tin theo giao thức IP không được chuyển tiếp tới mạng cục bộ, lúc đó sẽ hình thành quá trình dịch mà cửa khẩu đóng vai trò bộ phiên dịch.

Ưu điểm của tường lửa cửa khẩu ứng dụng là không phải chuyển tiếp IP. Quan trọng hơn, các điều khiển thực hiện ngay trên kết nối. Sau cùng, mỗi công cụ đều cung cấp những tính năng thuận tiện cho việc truy nhập mạng. Do sự lưu chuyển của các gói tin đều được chấp nhận, xem xét, dịch và chuyển lại nên tường lửa loại này bị hạn chế về tốc độ. Quá trình chuyển tiếp IP diễn ra khi một server nhận được tín hiệu từ bên ngoài yêu cầu chuyển tiếp thông tin theo định dạng IP vào mạng nội bộ. Việc cho phép chuyển tiếp IP là lỗi không tránh khỏi, khi đó, cracker (kẻ bẻ khoá) có thể thâm nhập vào trạm làm việc trên mạng của bạn.

Hạn chế khác của mô hình tường lửa này là mỗi ứng dụng bảo mật (proxy application) phải được tạo ra cho từng dịch vụ mạng. Như vậy một ứng dụng dùng cho Telnet, ứng dụng khác dùng cho HTTP, v.v..

Do không thông qua quá trình chuyển dịch IP nên gói tin IP từ địa chỉ không xác định sẽ không thể tới máy tính trong mạng của bạn, do đó hệ thống cửa khẩu ứng dụng có độ bảo mật cao hơn.

Các ý niệm chung về tường lửa

Một trong những ý tưởng chính của tường lửa là che chắn cho mạng của bạn khỏi tầm nhìn của những người dùng bên ngoài không được phép kết nối, hay chí ít cũng không cho phép họ rớ tới mạng. Quá trình này thực thi các chỉ tiêu lọc bỏ do người quản trị ấn định.

Trên lý thuyết, tường lửa là phương pháp bảo mật an toàn nhất khi mạng của bạn có kết nối Internet. Tuy nhiên, vẫn tồn tại các vấn đề xung quanh môi trường bảo mật này. Nếu tường lửa được cấu hình quá chặt chẽ, tiến trình làm việc của mạng sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt trong môi trường người dùng phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng phân tán. Do tường lửa thực thi từng chính sách bảo mật chặt chẽ nên nó có thể bị sa lầy. Tóm lại, cơ chế bảo mật càng chặt chẽ bao nhiêu, thì tính năng càng bị hạn chế bấy nhiêu.

Một vấn đề khác của tường lửa tương tự như việc xếp trứng vào rổ. Do là rào chắn chống kết nối bất hợp pháp nên một khe hở cũng có thể dễ dàng phá huỷ mạng của bạn. Tường lửa duy trì môi trường bảo mật, trong đó nó đóng vai trò điều khiển truy nhập và thực thi sơ đồ bảo mật. Tường lửa thường được mô tả như cửa ngõ của mạng, nơi xác nhận quyền truy nhập. Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra khi nó bị vô hiệu hoá? Nếu một kỹ thuật phá tường lửa được phát hiện, cũng có nghĩa người vệ sĩ bị tiêu diệt và cơ hội sống sót của mạng là rất mỏng manh.

Vì vậy trước khi xây dựng tường lửa, bạn nên xem xét kỹ và tất nhiên phải hiểu tường tận về mạng của mình.

Phải chăng tường lửa rất dễ bị phá?

Câu trả lời là không. Lý thuyết không chứng minh được có khe hở trên tường lửa, tuy nhiên thực tiễn thì lại có. Các cracker đã nghiên cứu nhiều cách phá tường lửa. Quá trình phá tường lửa gồm hai giai đoạn: đầu tiên phải tìm ra dạng tường lửa mà mạng sử dụng cùng các loại dịch vụ hoạt động phía sau nó; tiếp theo là phát hiện khe hở trên tường lửa : giai đoạn này thường khó khăn hơn. Theo nghiên cứu của các cracker, khe hở trên tường lửa tồn tại là do lỗi định cấu hình của người quản trị hệ thống, sai sót này cũng không hiếm khi xảy ra. Người quản trị phải chắc chắn sẽ không có bất trắc cho dù sử dụng hệ điều hành (HĐH) mạng nào, đây là cả một vấn đề nan giải. Trong các mạng UNIX, điều này một phần là do HĐH UNIX quá phức tạp, có tới hàng trăm ứng dụng, giao thức và lệnh riêng. Sai sót trong xây dựng tường lửa có thể do người quản trị mạng không nắm vững về TCP/IP (Transmission Control Protocol/ Internet Protocol).

Một trong những việc phải làm của các cracker là tách các thành phần thực ra khỏi các thành phần giả mạo. Nhiều tường lửa sử dụng trạm hy sinh (sacrificial hosts) - là hệ thống được thiết kế như các server Web (có thể sẵn sàng bỏ đi) hay bẫy (decoys), dùng để bắt các hành vi thâm nhập của cracker. Bẫy có thể cần dùng tới những thiết bị ngụy trang phức tạp nhằm che dấu tính chất thật của nó, ví dụ: đưa ra câu trả lời tương tự hệ thống tập tin hay các ứng dụng thực. Vì vậy, công việc đầu tiên của cracker là phải xác định đây là các đối tượng tồn tại thật.

Để có được thông tin về hệ thống, cracker cần dùng tới thiết bị có khả năng phục vụ mail và các dịch vụ khác. Cracker sẽ tìm cách để nhận được một thông điệp đến từ bên trong hệ thống, khi đó, đường đi được kiểm tra và có thể tìm ra những manh mối về cấu trúc hệ thống.

Ngoài ra, không tường lửa nào có thể ngăn cản việc phá hoại từ bên trong. Nếu cracker tồn tại ngay trong nội bộ tổ chức, chẳng bao lâu mạng của bạn sẽ bị bẻ khoá. Thực tế đã xảy ra với một công ty dầu lửa lớn: một tay bẻ khoá trà trộn vào đội ngũ nhân viên và thu thập những thông tin quan trọng không chỉ về mạng mà còn về các trạm tường lửa.

Lời kết

Hiện tại, tường lửa là phương pháp bảo vệ mạng phổ biến nhất, 95% cộng đồng phá khoá phải thừa nhận là dường như không thể vượt qua tường lửa. Song trên thực tế, tường lửa đã từng bị phá. Nếu mạng của bạn có kết nối Internet và chứa dữ liệu quan trọng cần được bảo vệ, bên cạnh tường lửa, bạn nên tăng cường các biện pháp bảo vệ khác.

Theo PCWorld

bobcat2003
11-02-2003, 05:05
Vuot buc tuong lua cua VN thi khong co gi kho.
Neu ban nao muon biet, xin cho biet dia chi email, vi administrator o day co le se khong cho phep cac ban biet ve van de nay


Đề nghị gửi bài bằng tiếng Việt có dấu - vikhoa

saito_hajime
11-02-2003, 10:38
Đây là diễn đàn chung của mọi người, và đây là vấn đề cần quan tâm thì tại sao bạn lại noí như vậy chứ. :evil:

xitrum82
11-02-2003, 17:18
Bài viết được gửi bởi smallcat
- Cac ban co the cho minh biet "buc tuong lua" la nhu the nao kg?
- Vuot buc tuong lua ra sao ?
- Co the cho minh biet mot vai cach de vuot buc tuong lua kg? va khi nao dung nhung cach ay?
- Tai sao co mot vai trang Web chi vao duoc mot lan duy nhat? cho du da tim duoc dia chi dung bang MSN.com nhung van khong the vao duoc?
Ban nao cho minh biet nhung dieu nay thi minh cam on lam lam !
Các bạn vì mọi người cố gắng type có dấu nhé, mình không muốn phải move bài của các bạn vào Recycle bin đâu. ;)

bobcat2003
12-02-2003, 00:19
Vặy tại sao Administrator VN kh6ng hưóng dẩn cho moi người cách vượt bức tường lửa??? Tại sao VN phải làm mộy bức tường lửa để giới hạn mọi người truy nhập thông tin???
Bạn hảy trả lời nhửng câu hỏi đó xem

smallcat
13-02-2003, 10:04
Toi xin co doi loi goi den ban Xitrum82 !
Dau tien, toi cung xin loi vi bai viet nay cung duoc viet khong dau. Khong phai vi toi khong muon bo dau, nhung may cua toi khong go duoc dau trong trang web cua cac ban( co the vi khong co font, toi dung Vietkey). Nhung cung thay co mot vai ban cung nhu toi, chac rang cac ban ay cung khong muon dieu do.
Mac dau nhu the, nhung neu nhu moi nguoi deu dua bai len voi muc dich tich cuc, va mot so nguoi khac van co kha nang doc hieu va tra loi lai, thi do dau phai nguoi goi bai thieu ton trong nguoi khac dau, ma Xitrum82 lai noi la " mình không muốn phải move bài của các bạn vào Recycle bin đâu".
Du la ban la mot nguoi co kha nang gi di chang nua, quyen han gi di chang nua, ma ban noi nhu vay thi that la " thieu ton trong " nguoi khac day!
Khong biet dieu toi noi co duoc cac ban khac dong tinh hay khong nhung cung xin co mot vai y kien goi den Xitrum82 !

phanthietopen
13-02-2003, 10:53
Tha lỗi cho hắn đi nhé, vì hắn ở ngoài vùng phủ sóng mà, nhưng smallcat phải nói trước từ đầu chứ, ai mà biết được là có chuyện ấy, mà thôi chắc xitrum82 tha lỗi rồi đó.

monkey
13-02-2003, 11:50
diễn đàn đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng việt, do vậy nếu bạn có thể đọc được tiếng việt thì chuyện viết bài bằng tiếng việt là hoàn toàn có thể. Không cần phải chạy bất cứ một chương trình gõ tiếng việt gì bên ngoài.
Chỉ cần khi viết bài cho diễn đàn thì bạn tắt chương trình gõ tiếng việt đi.

xitrum82
20-02-2003, 12:29
Bài viết được gửi bởi smallcat
Toi xin co doi loi goi den ban Xitrum82 !
Dau tien, toi cung xin loi vi bai viet nay cung duoc viet khong dau. Khong phai vi toi khong muon bo dau, nhung may cua toi khong go duoc dau trong trang web cua cac ban( co the vi khong co font, toi dung Vietkey). Nhung cung thay co mot vai ban cung nhu toi, chac rang cac ban ay cung khong muon dieu do.
Mac dau nhu the, nhung neu nhu moi nguoi deu dua bai len voi muc dich tich cuc, va mot so nguoi khac van co kha nang doc hieu va tra loi lai, thi do dau phai nguoi goi bai thieu ton trong nguoi khac dau, ma Xitrum82 lai noi la " mình không muốn phải move bài của các bạn vào Recycle bin đâu".
Du la ban la mot nguoi co kha nang gi di chang nua, quyen han gi di chang nua, ma ban noi nhu vay thi that la " thieu ton trong " nguoi khac day!
Khong biet dieu toi noi co duoc cac ban khac dong tinh hay khong nhung cung xin co mot vai y kien goi den Xitrum82 !
Bạn thông cảm vì lượng bài trong diễn đàn rất nhiều, nếu bài nào cũng không có dấu thì diễn đàn sẽ loạn mất. Nếu là VK hay các SM khác thì chắc không dễ tính như xitrum đâu. Mọi người cũng vì mong cho diễn đàn phát triển hơn thôi, mong bạn hiểu. Nếu muốn type có dấu thì bạn chỉ việc click vào "telex" thôi.

woopmyass
20-02-2003, 20:51
khè khè , cái gì mà loạn lên vậy xì trum82 ??? ngươi ta đã nói lý do rổi mà lị khè khè ... Đừng quá nhỏ mọn như vậy làm mất hoà khí chớ lị . Giữa 2 người sẽ xẩy ra một bức tường lửa đấy, ngộ lói cò xai không hể khì khì

saito_hajime
21-02-2003, 13:47
Dzô đây thì "trèo tường" vô tư luôn ===> http://nganha.dk3.com/

changlangtudeptrai
23-02-2003, 11:11
bobcat 2003 ơi địa chỉ cua mình là changlangtudeptrai@yahoo.com nhớ gởi cho mình nha cám ơn bạn nhiều lắm

nguoimoiden
24-02-2003, 16:27
Thanhks !!! Chi cho minh di
tranlinh2601@yahoo.com
cam on nhieu nha

cocs
09-03-2003, 17:20
các huynh hướng dẫn đệ nữa nhé cocs_cuong@yahoo.com cám ơn các huynh nhiều

huyensweet
23-12-2003, 17:32
Đây là địa chỉ mail của mình các bác có thể gửi giúp mình cách vượt bức tường lửa nhé : thanks
tam_niem1201@yahoo.com

canchentinh
28-12-2003, 20:14
bobcat2003 oi mail cua minh ne` aztvn1@yahoo.com

jerrydang
29-12-2003, 09:51
ban la smallcat,con minh la chuot jerry,hay that,minh cung muon giao luu voi ban,neu ban dong y thi minh se viet mial gui cho ban,OK?

jerrydang
29-12-2003, 09:58
Mình vừa vào hội,nếu có gì thất thố, xin các bạn chỉ bảo thêm
JERRYMOUSE

vutien48
01-01-2004, 13:35
ngoccong2001 noi dung do. de co the nhay rao gioi thi ban phai thanh thao ve lap trinh mang, mang, ...ban tu tim hieu them

B_A_3783
02-01-2004, 11:21
đây này mình có cái trang này cũng khá hay đấy nó chứa rất nhiều IP để vượt tường lửa nhưng về tốc độ down trong khi sử dụng IP ấy thì hơi chậm đấy http://hacker4all.com/?act=proxy&f=ZT

anmayduongpho
02-01-2004, 16:51
cho hỏi chút về bức tường lửa , nếu như một máy có kết nối mạng nhưng lí do gì đó mà máy bị out liên tục vậy thì do mạng hay la do vỉút xâm nhập.

B_A_3783
03-01-2004, 09:32
vậy thì phải coi lại vi cái đó có nhiều lý do mà bạn lại nói không rõ nêu cũng khó trả lời chính xác được bạn hãy nói rõ tình trạng của máy ra mọi ngwưòi mới biết và trả lời được (mà nay cái này không có liên quan gì đến tường lửa cả)

vunamhai2002
08-01-2004, 22:08
mientayhoangda ơi cho tui đăng kí 1 bản với vunamhai2002@yahoo.com

nthntnh
09-01-2004, 06:32
dia chi nthntnh@yahô.com

nthntnh
09-01-2004, 06:34
Vuot buc tuong lua cua VN thi khong co gi kho.
Neu ban nao muon biet, xin cho biet dia chi email, vi administrator o day co le se khong cho phep cac ban biet ve van de nay
dia chi nthntnh@yahoo.com

kiepbuon_bmt
09-01-2004, 11:03
oh cũng hay nhi? cac bạn biết cách tạo tường lữa ko chỉ cho mình với càng chi tiết càng tốt nếu có thể chỉ luôn cách vượt tường lửa luôn nhé cám on các ban trươc hay gởi qua mail la moveemyeu@yahoo.com nhé chờ đợi mail các ban mãi mãi

quachvanthanh
09-01-2004, 21:51
Mientayhoangda cho minh 1 ban voi
mail cua minh la dangemtrongvongtay@yahoo.com

kissanhnta
11-01-2004, 03:58
Vuot buc tuong lua cua VN thi khong co gi kho.
Neu ban nao muon biet, xin cho biet dia chi email, vi administrator o day co le se khong cho phep cac ban biet ve van de nay
Ban cho minh biet di. Email cua minh ne kieuanh@seznam.cz . Cam on ban truoc nhe.

lebatung
12-01-2004, 08:27
Mình là thành viên mới gia nhập diễn đạn Xin hỏi thêm về bức tường lửa

003
13-01-2004, 14:00
mail cua tui nua nha : littleangelpuppy@hotmail.com

Hans Voralberg
13-01-2004, 14:41
Muốn vượt firewall thì dùng proxy hay là kiếm mấy cai site vượt ấy,
www.chaoga.com ko bít còn xài được ko nữa.

gmdn
15-01-2004, 13:52
hay qua', gui mail cho tui nha( dung` co' bom tui >_< nha ba` con)
^_^:
cnngmdn1@yahoo.co.uk

kaka007vn
22-01-2004, 20:59
bo cap vang oi gui cho minh nhe kaka007vn@yahoọcom

dran
16-04-2004, 22:45
VẬY A VẬY LÀM ƠN MAIL CHO MÌNH DRANDONDUONG@YAHOO.COM

dran
18-04-2004, 20:47
MÌNH CŨNG MUỐN LẮM VẬY BẠN MAIL CHO MÌNH NHA!baominh05@yahoo.com rất mong nhận mail của bạn